Loading...

Khách du lịch

Hỏi đáp pháp luật Không giải quyết phản ánh của khách du lịch trong phạm vi quản lý bị phạt như nào?

Không giải quyết phản ánh của khách du lịch trong phạm vi quán lý bị phạt như thế nào? Thiếu nội dung trong trương trình du lịch bị phạt như thế nào? Công ty tôi có cung cấp dịch vụ du lịch lữ hành, đợt vừa có khách phản ánh rằng chương trình du lịch của chúng tôi đưa ra bị thiếu nội dung thăm quan địa điểm X nhưng chúng tôi vẫn chưa giải quyết, đến nay có đoàn kiểm tra thì có bị phạt không?

Hỏi đáp pháp luật Thuyền chở khách du lịch không có thùng đựng rác bị xử phạt như thế nào?

Thuyền chở khách du lịch không có thùng đựng rác bị xử phạt như nào? Thanh tra viên đang thi hành công vụ có quyền tước quyền kinh doanh dịch vụ vận tải du lịch không? Đoàn kiểm tra ngành du lịch kiểm tra trang thiết bị trên thuyền chở khách của tôi nhưng thuyền không có thùng đựng rác thì bị phạt như nào? Thuyền còn vi phạm một số lỗi khác nữa thì thanh tra viên đang kiểm tra có quyền tước quyền kinh doanh dịch vụ vận tải khách du lịch của thuyền không?

Hỏi đáp pháp luật Chặt chém khách du lịch xử lý thế nào?

Vừa rồi tôi có đi du lịch tại Nha Trang, khi vào một quán ăn thì họ không có bảng giá nên không biết bao nhiêu? Cứ nghĩ là giá cũng bình thường, nhưng không ngờ ăn xong họ tính 1 tô phở 500 ngàn. Cho hỏi hành vi này có bị xử phạt không? Nếu có thì phạt bao nhiêu? Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đại lý lữ hành không giải quyết khiếu nại của khách du lịch bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Chào luật sư, tôi có một vấn đề thắc mắc mong luật sư giải đáp giúp tôi, tôi là khách du lịch tôi thường xuyên đi tour dài ngắn đều có, tuy nhiên tôi thấy có một vấn đề khá bức xúc đó là thông thường nếu khi đi du lịch mà phát sinh vấn đề gì đó khi tôi khiếu nại đến đơn vị lữ hành thì đều được trả lời qua loa, lấp liếm không giải quyết cho tôi, tôi muốn hỏi theo quy định mới nhất thì pháp luật có quy định xử phạt đối với vấn đề này không?

 

Hỏi đáp pháp luật Đơn vị lữ hành không cảnh báo các nguy cơ có thể gây nguy hiểm cho khách du lịch bị phạt bao nhiêu?

Chào luật sư, Tôi là chủ một đơn vị kinh doanh du lịch, tôi nghe nói sắp tới sẽ có quy định mới của pháp luật về vấn đề này tôi muốn hỏi nếu một đơn vị lữ hành mà không thông báo các nguy cơ có thể gây nguy hiểm cho khách du lịch thì ngoài bị phạt tiền có bị xử phạt gì thêm không? 

 

Hỏi đáp pháp luật Đơn vị lữ hành cho khách du lịch đi tàu thuyền không có áo phao cứu sinh bị xử lý thế nào?

Chào ban biên tập, Tôi là chủ một đơn vị chuyên kinh doanh thuyền thúng du lịch cho khách nước ngoài tại miền tây, tôi nghe nói sắp tới sẽ có quy định mới của pháp luật về vấn đề xử phạt vi phạm trong lĩnh vực du lịch, mọi người bảo tôi nếu cho khách đi thuyền thúng mà không có áo phao thì tôi sẽ bị phạt tiền và đình chỉ hoạt động đến ba tháng có đúng như vậy không?

lutuannghia***@gmail.com

 

Hỏi đáp pháp luật Đơn vị lữ hành không phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để cứu hộ, cứu nạn cho khách du lịch bị xử lý thế nào?

Chào luật sư, Tôi là chủ một nhà hàng bè nổi tại vịnh Vĩnh Hy, tôi nghe nói sắp tới sẽ có quy định mới của pháp luật về vấn đề này tôi muốn hỏi nếu một đơn vị lữ hành không phối hợp với cơ quan có thẩm quyền trong việc cứu hộ, cứu nạn cho khách du lịch thì ngoài bị phạt tiền có bị xử phạt gì thêm không?

tnguyengiathieu***@gmail.com

 

Hỏi đáp pháp luật Đại lý lữ hành thu lợi bất hợp pháp từ khách du lịch sẽ bị xử phạt như thế nào?

Chào ban biên tập, tôi là người thích đi đó đây, trong mỗi chuyến đi du lịch hầu hết tôi đều rất bức xúc với cách làm việc của một số đại lý lữ hành khi họ có các chiêu trò dụ khách du lịch chơi các trò chơi hay mua các sản phẩm hàng hóa của họ để học thu lời bất chính, tôi muốn hỏi hành vi này của họ nếu theo quy định mới nhất của pháp luật sẽ bị xử lý như thế nào?

 

 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào