Loading...

Hợp đồng thử việc

Hỏi đáp pháp luật Chấm dứt hợp đồng thử việc trước hạn có phải bồi thường không?
Chào ban biên tập, em vừa nhận việc tại một công ty và đã ký hợp đồng thử việc 2 tháng. Sau một tuần làm việc em cảm thấy công việc không phù hợp với em nên em có ý định chấm dứt hợp đồng thử việc. Ban biên tập cho em hỏi, nếu em chấm dứt hợp đồng thử việc trước hạn có phải bồi thường không? Có được nhận lương khi thử việc khi chấm dứt hợp đồng thử việc trước hạn không?
Hỏi đáp pháp luật Thay đổi nội dung công việc trong hợp đồng thử việc được hay không?

Thay đổi nội dung công việc trong hợp đồng thử việc được không? Kết thúc thời gian thử việc được thực hiện như thế nào? Tôi có ký hợp đồng thử việc với công ty tôi đang làm với thời hạn là 02 tháng. Nhưng sau 01 tháng thì tôi và công ty thỏa thuận chuyển qua vị trí công việc khác. Cho tôi xin hỏi là chúng tôi thay đổi nội dung công việc như vậy có được không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có phải báo trước khi muốn chấm dứt thử việc nếu ký hợp đồng lao động có thỏa thuận thử việc?

Em vừa ký hợp đồng lao động với công ty trong đó thỏa thuận thời gian thử việc là 2 tháng, hết 2 tháng đó nếu đáp ứng yêu cầu công ty mới được chuyển thành lao động chính thức. Nhưng chị nhân sự nói theo luật mới thì bây giờ ký hợp đồng lao động kết hợp cả thử việc rồi nên nếu muốn nghỉ trong khi thử việc vẫn phải báo trước 30 ngày như hợp đồng bình thường. Nếu không báo mà nghỉ thì phải bồi thường cho công ty đúng không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Hết hạn hợp đồng đào tạo xong ký hợp đồng thử việc được không?

Công ty bên em ký hợp đồng đào tạo với một bạn để làm việc cho công ty sau khi đào tạo. Cho em hỏi hết hạn hợp đồng đào tạo người lao động đã làm được công việc theo yêu cầu nhưng công ty muốn ký hợp đồng thử việc trước với bạn này được không hay phải ký hợp đồng lao động luôn?

Hỏi đáp pháp luật Không được thử việc với hợp đồng theo mùa vụ

Em tên Long, ở Thanh Hóa, lúc sáng em xin việc làm ở trên Thanh Điền, em có xin làm việc bên thu gom vật liệu xây dựng, làm theo mùa vụ. Nhưng chủ cơ sở bảo phải thử việc, nhưng em không có làm. Em muốn hỏi nếu ký kết hợp đồng thời vụ như vậy có buộc phải thử việc không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào