Loading...

Chất thải rắn

Hỏi đáp pháp luật Có được chuyên giao chất thải rắn công nghiệp thông thường cho đơn vị khác xử lý hay không?

Có được chuyên giao chất thải rắn công nghiệp thông thường cho đơn vị khác xử lý không? Trách nhiệm của chủ cơ sở thực hiện dịch vụ xử lý chất thải rắn công nghiệp thông thường được quy định như thế nào?

Chào anh/chị cơ sở của chúng tôi chuyên gia công các phụ tùng xe máy, trong quá trình sản xuất thì có phát sinh các chất thải rắn công nghiệp thông thường, vậy cơ sở của chúng tôi có thể chuyển giao chất thải này có đơn vị khác không hay phải tự xử lý?

Hỏi đáp pháp luật Dự án chỉ phát sinh chất thải rắn sinh hoạt dưới 200 kg/ngày có phải đăng ký môi trường không?

Dự án chỉ phát sinh chất thải thải rắn sinh hoạt dưới 200 kg/ngày có phải đăng ký môi trường hay không? Nội dung đăng ký môi trường bao gồm gì?

Công ty tôi dự kiến đầu tư thực hiện dự án phát sinh chất thải thải rắn sinh hoạt dưới 200 kg/ngày. Vậy công ty tôi có phải đăng ký môi trường không? Pháp luật quy định những đối tượng nào được miễn đăng ký môi trường? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chất thải rắn có nguồn gốc hữu cơ làm thức ăn cho thủy sản được hay không?

Chất thải rắn có nguồn gốc hữu cơ làm thức ăn cho thủy sản được không? Thu gom chất thải rắn có nguồn gốc hữu cơ như thế nào? Do lợi thế vùng tự nhiên quê tôi nên tôi dự tính mở ao nuôi tôm. Tôi có tìm hiểu những kinh nghiệm của người làm trong ngành chăn nuôi thủy sản thì họ có nói tôi dùng chất thải rắn hữu cơ nuôi tôi sẽ phát triển nhanh. Cho tôi hỏi là chất thải hữu cơ này có làm thức ăn cho thủy sản như tôm không? Nếu được thì quy định thu gom các chất rắn này có quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Yêu cầu kỹ thuật về bảo vệ môi trường đối với việc lưu giữ chất thải rắn công nghiệp thông thường như nào?

Cho tôi hỏi, yêu cầu kỹ thuật về bảo vệ môi trường đối với việc lưu giữ chất thải rắn công nghiệp thông thường như nào? Đối với phương tiện vận chuyển chất thải rắn công nghiệp thông thường và mẫu biên bản bàn giao chất thải rắn công nghiệp thông thường cần bảo đảm yêu cầu kỹ thuật về bảo vệ môi trường như nào? Mong được hỗ trợ theo quy định mới nhất.

 

Hỏi đáp pháp luật Chất thải rắn thông thường được lưu giữ trong cơ sở giết mổ động vật bao lâu?

Bên tôi mới hoàn thiện cơ sở giết mổ động vật tập trung, sắp tới sẽ đi vào hoạt động, chúng tôi đang xây dựng quy trình xử lý rác thải bao gồm: chất thải rắn thông thường, chất thải rắn nguy hại và chất thải lỏng. Tôi nghe nói là chất thải rắn thông thường phải được thu gom và xử lý mỗi ngày một lần, cho hỏi thông tin tôi tiếp nhận có đúng không? Nhờ hỗ trợ!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào