Nền
mẫu
|
Kit
phát hiện
|
+DC
|
-DC
|
Thực
phẩm ăn liền (RTE)
(SEA)
|
Vidas
SET2a
|
100
|
100
|
Ridascreen
SET Totalb
|
100
|
100
|
Tecra
Staph VIAc
|
90
|
100
|
Sản
phẩm thủy sản (SEC)
|
Vidas
SET2
|
100
|
100
|
Ridascreen
SET Total
|
100
|
100
|
Tecra
Staph VIA
|
100
|
100
|
Món
tráng miệng (SEE)
|
Vidas
SET2
|
100
|
100
|
Ridascreen
SET Total
|
100
|
100
|
Tecra
Staph VIA
|
98
|
100
|
Phomat
(SED)
|
Vidas
SET2
|
100
|
không
thực hiện
|
Ridascreen
SET Total
|
100
|
Tecra
Staph VIA
|
100
|
Sản
phẩm thịt
(SEA)
|
Vidas
SET2
|
100
|
100
|
Ridascreen
SET Total
|
100
|
100
|
Tecra
Staph VIA
|
93
|
100
|
CHÚ
DẪN
+ DC: có cô thẩm
tách.
- DC: không cô thẩm
tách.
a
Vidas SET2 là sản phẩm có bán sẵn trên thị trường và được cung cấp bởi
công ty bioMerieux SA, Marcy I’Etoile,
Pháp. Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn và
không ấn định phải sử dụng các sản phẩm này.
b
Ridascreen SET Total là sản phẩm có bán sẵn trên thị trường và được cung cấp
bởi công ty R-biopharm AG, Darmstadt, Đức.
Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn và không ấn
định phải sử dụng các sản phẩm này.
c
Tecra Staph VIA là sản phẩm có bán sẵn trên thị trường và được cung cấp bởi
công ty 3M, Saint Paul, MN, Hoa kỳ. Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho
người sử dụng tiêu chuẩn và không ổn định phải sử dụng các sản
phẩm này.
|
Bảng
2 - Giá trị độ đáp ứng (%) thu được bằng 3 bộ kit được thử nghiệm trên năm loại
thực phẩm
Thực
phẩm ăn liền (SEA)
Cá
(SEC)
Món
tráng miệng (SEE)
Phomat
(SED)
Thịt
(SEA)
Bộ
kit
Mức
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-DC
+DC
-DC
+DC
-DC
+DC
-DC
. +DC
-DC
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L1
100
87
100
3
100
1
100
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
99
L2
100
100
100
68
100
86
100
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
100
100
Ridascreen
SET total
L1
98
10
98
10
94
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
87
-
100
37
L2
100
52
100
44
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
26
98
-
100
100
TecraStaph
VIA
L1
33
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
23
20
-0
83
-
95
10
L2
57
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
100
30
37
10
97
-
100
100
L3
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
30
-
50
10
-
-
-
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+ DC: có
cô thẩm tách.
- DC: không cô
thẩm tách
-: không
thực hiện.
CHÚ THÍCH: L1, L2,
L3 tương ứng với các mức độ nhiễm khác nhau để đánh giá các đặc tính hiệu
năng phụ thuộc vào bộ kít phát hiện và loại mẫu. Xem bảng trong Phụ lục A để
biết chi tiết.
Bảng
3 - Giá trị LOD50
(ng/g) thu được bằng 3 bộ kit được thử nghiệm trên năm loại thực phẩm
LOD50
ng/g
Thực
phẩm ăn liền (SEA)
Cá
(SEC)
Bánh
ngọt (SEE)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thịt
(SEA)
+DC
-DC
+DC
-DC
+DC
-DC
+DC
+DC
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
VidasSET
2
0,007
0,019
0,017
0,552
0,017
0,375
-
0,007
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
RidascreenSET
Total
0,010
0,184
0,027
0,815
0,036
1,444
0,076
0,010
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tecra
Staph VIA
0,082
0,406
0,031
0,35
0,408
2,673
0,092
0,082
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
CHÚ DẪN:
+DC: có
cô thẩm tách.
-DC: không cô thẩm
tách.
-: Không tính
được với các mẫu bị nhiễm tự nhiên, mức trên LOD50
13
Báo cáo thử nghiệm
Phần diễn đạt sau đây
có thể được sử dụng làm mẫu, với các nội dung bổ sung tùy theo từng trường hợp.
Báo cáo thử nghiệm phải
chứa ít nhất các thông tin sau:
a) tất cả
các thông tin cần thiết để nhận biết đầy đủ về mẫu thử;
b) phương pháp lấy mẫu
được sử dụng, nếu biết;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
d) mọi thao tác không
quy định trong tiêu chuẩn này hoặc được xem là tùy chọn, cùng với mọi tình huống
bất thường có thể ảnh hưởng đến kết quả;
e) kết quả thử nghiệm
thu được.
Phụ lục A
(Tham khảo)
Kết quả nghiên cứu liên
phòng: 2013
Một nghiên cứu liên
phòng quốc tế gồm 21 cộng tác viên ở 17 quốc gia đã được thực hiện. Các loại thực
phẩm đã được nghiên cứu: phomat tương ứng với loại sữa và sản phẩm sữa, thịt
gia cầm tương ứng với loại thịt. Từng mẫu thực phẩm được thử nghiệm ở hai mức độ
nhiễm khác nhau (L1 và L2), cộng với mẫu kiểm chứng âm tính (L0).
Nghiên cứu được tổ chức vào năm 2013 bởi Phòng thử nghiệm chuẩn của Liên minh
Châu Âu về CPS.
Sau nghiên cứu sơ bộ
được tổ chức từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2013, ba bộ kit phát hiện (Ridascreen
SET Total; Vidas SET2; Tecra Staph Enterotoxin VIA)1) trong số
bảy bộ đã được thử nghiệm đã được lựa chọn dựa trên hiệu năng của chúng trên
năm loại nền mẫu thực phẩm. Ba bộ kit được lựa chọn này đã được đánh giá trong
nghiên cứu liên phòng năm 2013 trên hai nền mẫu thực phẩm được đề cập ở trên.
Số lượng mẻ sau đây
được các phòng thử nghiệm tham gia sử dụng:
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Vidas SET2:
140412-0 và 140614-0
- Tecra Staph VIA:
12212012 và 16212084
Các giá trị của đặc
tính hiệu năng thu được từ nghiên cứu liên phòng này được thể hiện cho mỗi loại
mẫu trong Bảng A.1 đến A.9. Dữ liệu thu được từ một số cộng tác viên đã được loại
trừ khỏi các tính toán trên cơ sở các lý do kỹ thuật xác định rõ ràng (ví dụ:
sai lệch so với nguyên tắc).
Kết quả thu được trên
sữa và các sản phẩm sữa (Bảng A, 1 đến A..3.) Chỉ đề cập đến bước cô thẩm tách
vì bước này là bắt buộc trong Quy định EC 2073/2005 của EU được sửa đổi
bởi EC 1441/2007 đối với các loại nền mẫu thực phẩm này.
Bảng
A.1 – Kết quả phân tích dữ liệu thu
được bằng Ridascreen SET Total có cô thẩm tách trên mẫu phomat
Thông
số
L0
Mẫu
trắng
L1
mức thấp
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L2
mức cao
SED
0,5 ng/g
Số lượng cộng tác
viên tham gia
17
17
17
Số lượng cộng tác
viên còn lại sau khi trừ ngoại lệ
16
16
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng mẫu
64
128
64
Số mẫu thử giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
62
123
64
Cỡ mẫu (g)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
25
Độ đáp ứng (%)
-
100
100
Độ đặc hiệu (%)
100
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
LOO50 (ng/g)
Việc
tính toán không thể chính xác 100 % cho L1 và L2
-:
Không liên quan.
Bảng
A.2 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Tecra Staph VIA có cô thẩm tách
trên mẫu phomat
Thông
số
L0
Mẫu
trắng
L1
mức thấp
SED
0,2 ng/g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
SED
0,5 ng/g
Số lượng cộng tác viên tham gia
17
17
17
Số lượng cộng tác
viên còn lại sau khi trừ ngoại lệ
16
16
16
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
64
128
64
Số mẫu thử giữ lại
sau khi đánh giá dữ
liệu
61
120
62
Cỡ mẫu (g)
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
Độ đáp ứng (%)
-
95
100
Độ đặc hiệu (%)
93
-
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
LOD50:
0,022
-: Không liên quan.
Bảng
A.3 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được
bằng Vidas SET2 có cô thẩm tách trên mẫu phomat
Thông
số
L0
Mẫu
trắng
L1
mức thấp
SED
0,2 ng/g
L2
mức cao
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng cộng tác
viên tham gia
16
16
16
Số lượng cộng tác
viên còn lại sau khi trừ ngoại lệ
16
16
16
Số lượng mẫu
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
128
64
Số mẫu thử giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
63
123
64
Cỡ mẫu (g)
25
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ đáp ứng (%)
-
100
100
Độ đặc hiệu (%)
100
-
-
LOD50
(ng/g)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-: Không liên quan.
Bảng
A.4 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Ridascreen SET Total có cô thẩm
tách trên mẫu thịt
Thông
số
L0
Mẫu
trắng
L1
mức thấp
SED
0,1 ng/g
L2
mức cao
SED
0,5 ng/g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
17
17
17
Số lượng cộng tác
viên còn lại sau khi trừ ngoại lệ
16
16
16
Số lượng mẫu
64
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
64
Số mẫu thử giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
62
123
64
Cỡ mẫu (g)
25
25
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
100
100
Độ đặc hiệu (%)
100
-
-
LOD50
(ng/g)
Việc
tính không thể
chính xác 100 % cho L1 và L2
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bảng
A.5 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Ridascreen SET Total không cô thẩm
tách trên mẫu thịt
Thông
số
L0
Mẫu
trắng
L1
mức thấp
SED
0,1 ng/g
L2
mức cao
SED
0,5 ng/g
Số lượng cộng tác
viên tham gia
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
16
16
Số lượng cộng tác
viên còn lại sau khi đánh giá dữ liệu
15
15
15
Số lượng mẫu
60
120
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số mẫu thử còn lại
sau khi đánh giá dữ liệu
56
111
60
Cỡ mẫu (g)
25
25
25
Độ đáp ứng (%)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
37
100
Độ đặc hiệu (%)
100
-
-
LOD50
(ng/g)
LOD50: 0,120
-:
Không liên quan.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thông
số
L0
Mẫu
trắng
L1
mức thấp
SED
0,1 ng/g
L1
mức cao
SED
0,5 ng/g
Số lượng cộng tác
viên tham gia
17
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
17
Số cộng tác viên
còn lại sau khi đánh giá dữ liệu
16
16
16
Số lượng mẫu
64
128
64
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
61
120
62
Cỡ mẫu (g)
25
25
25
Độ đáp ứng (%)
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
100
Độ đặc hiệu (%)
93
-
-
LOD50 (ng/g)
LOD50: 0,022
-:
Không liên
quan.
Bảng
A.7 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Tecra Staph VIA không cô thẩm
tách trên mẫu thịt
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L0
Mẫu
trắng
L1
mức thấp
SED
0,1 ng/g
L1
mức cao
SED
0,5 ng/g
Số lượng cộng tác
viên tham gia
17
17
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng cộng tác
viên còn lại sau khi trừ ngoại lệ
16
16
16
Số lượng mẫu
64
128
64
Số mẫu thử giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
117
62
Cỡ mẫu (g)
25
25
25
Độ đáp ứng (%)
-
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ đặc hiệu (%)
100
-
-
LOD50 (ng/g)
LOD50: 0,211
-:
Không liên quan.
Bảng
A.8 - Kết quả phân
tích dữ liệu thu được bằng Vidas SET2 có cô thẩm tách trên mẫu thịt
Thông
số
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mẫu
trắng
L1
mức thấp
SED
0,1 ng/g
L2
mức cao
SED
0,5 ng/g
Số lượng cộng tác
viên tham gia
16
16
16
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
16
16
16
Số lượng mẫu
64
128
64
Số mẫu thử giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
63
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
64
Cỡ mẫu (g)
25
25
25
Độ đáp ứng (%)
-
100
100
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
100
-
-
LOD50
(ng/g)
Việc
tính không thể chính xác 100 % cho L1 và L2
-: Không liên
quan.
Bảng
A.9 – Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Vidas SET2 không cô thẩm tách
trên mẫu thịt
Thông
số
L0
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L1
mức thấp
SED
0,1 ng/g
L2
mức cao
SED
0,5 ng/g
Số lượng cộng tác
viên tham gia
16
16
16
Số lượng cộng tác
viên còn lại sau khi trừ ngoại lệ
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
16
16
Số lượng mẫu
64
128
64
Số mẫu thử giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
63
123
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cỡ mẫu (g)
25
25
25
Độ đáp ứng (%)
-
100
100
Độ đặc hiệu (%)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
-
LOD50
(ng/g)
LOD50:
0,015
-: Không liên quan.
Phụ lục B
(Tham khảo)
Kết quả nghiên cứu liên
phòng: 2014
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mục đích thứ hai của
nghiên cứu liên phòng này là hoàn thành dữ liệu về ba loại thực phẩm còn lại được
thử nghiệm cho ba bộ kit phát hiện (Ridascreen SET Total, Tecra staph VIA và
Vidas SET2)2)
Số mẻ sau đây được
các phòng thử nghiệm tham gia sử dụng:
- Ridascreen SET
Total: 14393
- Tecra Staph VIA:
16213010
- Vidas SET2:
140902-0
Các giá trị của đặc
tính hiệu năng thu được từ nghiên cứu liên phòng này được thể hiện cho mỗi loại
mẫu trong Bảng B.1 đến B.9.
Bảng B.1 đến B.3
tương ứng với loại sản phẩm cá có và không có bước cô thẩm tách.
Bảng B.4 đến B.6
tương ứng với loại RTE có và không có bước cô thẩm tách.
Bảng B.7 đến B.9
tương ứng với loại món tráng miệng có và không có bước cô thẩm tách.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bảng
B.1 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Ridascreen SET Total trên các mẫu
cá có và không có bước cô thẩm tách
Thông
số
Phân
tích có DC
Phân
tích không có DC
L0
Mẫu
trắng
L1
SED
0,15 ng/g
L2
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L0
Mẫu
trắng
L1
SED
0,15 ng/g
L2
SEC
0,25 ng/g
Số lượng phòng thử
nghiệm tham gia
17
17
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
17
17
17
Số lượng phòng thử
nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ
17
17
17
17
17
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng mẫu
17
51
17
17
51
17
Số mẫu thử giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
17
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
17
16
50
16
Cỡ mẫu (g)
25
25
25
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
Độ đáp ứng (%)
-
98
100
-
10
44
Độ đặc hiệu (%)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
-
100
-
-
LOD50
(ng/g)
LOD50:0,027
LOD50:0,815
-: Không liên quan.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thông
số
Phân
tích có DC
Phân
tích không có DC
L0
Mẫu
trắng
L1
SEC
0,15 ng/g
L2
SEC 0,25 ng/g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mẫu
trắng
L1
SEC
0,15 ng/g
L2
SED 0,25 ng/g
Số lượng phòng thử
nghiệm tham gia
11
11
11
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11
11
Số lượng phòng thử
nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ
10
10
10
10
10
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11
33
11
11
33
11
Số mẫu thử giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
10
30
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
10
30
10
Cỡ mẫu (g)
25
25
25
25
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ đáp ứng (%)
-
97
100
-
23
30
Độ đặc hiệu (%)
100
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
80
-
-
LOD50
(ng/g)
LOD50:0,031
LOD50:0,350
-: Không liên quan.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thông
số
Phân
tích có DC
Phân
tích không có DC
L0
Mẫu
trắng
L1
SEC
0,15 ng/g
L2
SEC
0,25 ng/g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mẫu
trắng
L1
SEC
0,15 ng/g
L2
SEC
0,25 ng/g
Số lượng phòng thử
nghiệm tham gia
25
25
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
25
Số lượng phòng thử
nghiệm còn lại
sau khi trừ ngoại lệ
25
25
25
25
25
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
75
25
25
75
25
Số mẫu thử giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
25
75
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
75
25
Cỡ mẫu (g)
25
25
25
25
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ đáp ứng (%)
-
100
100
-
3
68
Độ đặc hiệu (%)
100
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
100
-
-
LOD50
(ng/g)
LOD50:0,017
LOD50:0,552
-: Không liên quan.
Bảng
B.4 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Ridascreen SET Total trên các mẫu
RTE có và không có bước cô thẩm tách
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phân
tích có DC
Phân tích không có DC
L0
Mẫu
trắng
L1
SEA
0,055 ng/g
L2
SEA
0,11
ng/g
L0
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L1
SEA
0,055 ng/g
L2
SEA
0,11
ng/g
Số lượng phòng thử
nghiệm tham gia
17
17
17
17
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
17
Số lượng phòng thử
nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ
17
17
17
17
17
17
Số lượng mẫu
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
51
23
17
51
23
Số lượng mẫu giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
17
51
23
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
51
23
Cỡ mẫu (g)
25
25
25
25
25
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
98
100
-
10
52
Độ đặc hiệu (%)
100
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
100
-
-
LOD50(ng/g)
LOD50:0,010
LOD50:0,184
-:
Không liên quan
Bảng
B.5 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Tecra Staph VIA trên các mẫu RTE
có và không có bước
cô thẩm tách
Thông
số
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phân
tích không có DC
L0
Mẫu
trắng
L1
SEA
0,055 ng/g
L2
SEA
0,11 ng/g
L3
SEA
0,22 ng/g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mẫu
trắng
L1
SEA
0,055 ng/g
L2
SEA
0,11 ng/g
L3
SEA
0,22 ng/g
Số lượng phòng thử
nghiệm tham gia
11
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11
11
11
11
11
11
Số lượng phòng thử
nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ
10
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
10
10
10
10
10
Số lượng mẫu
11
33
33
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11
33
33
11
Số lượng mẫu giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
10
30
30
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
30
30
10
Cỡ mẫu (g)
25
25
25
25
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
25
Độ đáp ứng (%)
-
33
57
100
-
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
30
Độ đặc hiệu (%)
90
-
-
-
100
-
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
LOD50
(ng/g)
LOD50:
0,082
LOD50:
0,406
-:
Không liên quan
Bảng
B.6 - Kết quả
phân tích dữ liệu thu được bằng Vidas SET2 trên các mẫu RTE có và không có bước
cô thẩm tách
Thông
số
Phân
tích có DC
Phân
tích không có DC
L0
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L1
SEA
0,055 ng/g
L2
SEA
0,11 ng/g
L0
Mẫu
trắng
L1
SEA
0,055 ng/g
L2
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng phòng thử
nghiệm tham gia
25
25
25
25
25
25
Số lượng phòng thử
nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
25
25
25
Số lượng mẫu
25
75
29
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
29
Số mẫu thử giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
25
75
29
25
75
29
Cỡ mẫu (g)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
25
25
25
25
Độ đáp ứng (%)
-
100
100
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
87
100
Độ đặc hiệu (%)
100
-
-
100
-
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
LOD50:0,007
LOD50:0,019
-: Không liên quan.
Bảng
B.7 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Ridascreen SET Total trên các mẫu
món tráng miệng có và không có bước cô thẩm tách
Thông
số
Phân
tích có DC
Phân
tích không có
DC
L0
Mẫu
trắng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
SEE
0,15 ng/g
L2
SEE
0,25 ng/g
L0
Mẫu
trắng
L1
SEE
0,15 ng/g
L2
SEE
0,25 ng/g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
17
17
17
17
17
17
Số phòng thử nghiệm
còn lại sau khi trừ ngoại lệ
17
17
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
17
17
17
Số lượng mẫu
17
51
23
17
51
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số mẫu thử giữ lại
sau khi đánh giá dữ liệu
17
50
23
17
50
23
Cỡ mẫu (g)
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
25
25
25
Độ đáp ứng (%)
-
94
100
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
26
Độ đặc hiệu (%)
100
-
-
100
-
-
LOD50(ng/g)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
LOD50:
1,444
-: Không liên quan.
Bảng
B.8 – Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Tecra Staph VIA trên các mẫu món
tráng miệng có và không có bước cô thẩm tách
Thông
số
Phân
tích có DC
Phân tích không có DC
L0
Mẫu
trắng
L1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L2
SEE
0,25 ng/g
L3
SEE
0,40 ng/g
L0
Mẫu
trắng
L1
SEE
0,15 ng/g
L2
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
L3
SEE
0,40 ng/g
Số lượng phòng thử nghiệm
tham gia
11
11
11
11
11
11
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11
Số lượng phòng thử
nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ
10
10
10
10
10
10
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng mẫu
11
33
33
11
11
33
33
11
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
10
30
30
10
10
30
30
10
Cỡ mẫu (g)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
25
25
25
25
25
25
Độ đáp ứng (%)
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
37
50
-
0
10
10
Độ đặc hiệu (%)
100
-
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
100
-
-
-
LOD50(ng/g)
LOD50:
0,408
LOD50:2,673
-:
Không liên quan.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thông
số
Phân
tích có DC
Phân
tích không có DC
L0
Mẫu
trắng
L1
SEE
0,15 ng/g
L2
SEE
0,25 ng/g
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mẫu
trắng
L1
SEE
0,15 ng/g
L2
SEE
0,25 ng/g
Số lượng phòng thử
nghiệm tham gia
25
25
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
25
Số lượng phòng thử
nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ
25
25
25
25
25
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
75
29
25
75
29
Số lượng mẫu còn lại
sau khi đánh giá dữ liệu
25
75
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25
75
29
Cỡ mẫu (g)
25
25
25
25
25
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ đáp ứng (%)
-
100
100
-
1
86
Độ đặc hiệu (%)
100
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
-
100
-
-
LOD50
(ng/g)
LOD50:
0,017
LOD50:
0,375
-:
Không liên quan.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
(Tham khảo)
Lưu ý về các chất gây nhiễu
C.1
Việc phát hiện miễn dịch các loại Staphylococcal enterotoxin trong nền mẫu thực
phẩm có một số nhược điểm. Phản ứng SE không đặc hiệu với một số bộ kit có bán
sẵn trong thương mại đã được báo cáo trước đây với các loại thực phẩm khác nhau
hoặc với thực phẩm bị nhiễm bởi các vi
sinh vật khác ngoài Staphylococcus spp. Một số nhiễu có thể do các enzym
nội sinh như lactoperoxidase (xem C.3) hoặc phosphatase kiềm từ sữa tươi nguyên
liệu (xem C.2).
C.2
Phosphatase kiềm thường có trong các loại phomat được làm từ
sữa tươi nguyên liệu.
Trong trường hợp kết
quả dương tính với bộ kit phát hiện sử dụng phosphatase kiềm làm enzym (ví dụ:
Vidas SET2) và nếu nghi ngờ có nhiễu:
a) cho 600 μl lượng dịch
chiết cô đặc đã xử lý vào một ống nghiệm;
b) thực hiện xử lý
nhiệt ở 80 °C trong hai phút (để phá hủy phosphatase kiềm),
c) sau khi làm mát,
tiến hành phát hiện sử dụng bộ kit phát hiện Vidas SET2.
Vì việc xử lý nhiệt
này có thể làm mất hoạt tính huyết thanh của các loại độc tố
có trong dịch chiết cô đặc, nên không được thực hiện trước bước
phát hiện do kết quả có thể bị âm tính giả.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Trong trường hợp nghi
ngờ có nhiễu với bộ kit Vidas SET2, thực hiện nếu có thể một bộ kit phát hiện
khác sử dụng enzym khác để phát hiện (ví dụ: lactoperoxidase được sử dụng trong
bộ kit Ridascreen SET Total).
C.3
Lactoperoxidase bền với pH 3 và khối lượng
phân tử của nó có thể giải thích thực tế là không bị phá hủy hoặc bất hoạt
trong bước chiết.
Trong trường hợp kết
quả dương tính thu được từ một bộ kit phát hiện sử dụng lactoperoxidase làm
enzym (ví dụ: Ridascreen SET Total) và nếu nghi ngờ có nhiễu do lactoperoxidase
nội sinh, có thể thực hiện phép thử như sau:
a) cho 100 μl dịch
chiết cô đặc đã xử lý vào một ống
nghiệm và thêm 50 μl cơ chất và
50 μl dung dịch crom từ bộ kit phát hiện Ridascreen SET Total;
b) nếu xuất hiện màu
xanh lục lam, lactoperoxidase nội sinh có trong dịch chiết cô đặc và có thể giải
thích kết quả dương tính giả thu được bằng phương pháp sàng lọc.
Nếu nghi ngờ có
nhiễu với bộ kit phát hiện Ridascreen SET Total thì thực hiện bằng một bộ kit sử
dụng enzym khác, nếu có thể.
Thư
mục tài liệu tham khảo
[1] J.-A. Hennekinne,
M.-L. De Buyser, S. Dragacci Staphylococcus aureus and its
food-poisoning toxins: characterization and outbreak investigation. FEMS
Microbiol. Rev. 2012, 36 pp. 815-836
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[3] L. Guillier, H.
Bergis, F. Guillier, V. Noel, F. Auvray, J.A. Hennekinne Dose-response
modelling of Staphylococcal enterotoxins using outbreak data. Procedia Food
Sci. 2016, 7 pp. 129-132
[4] J.-A. Davis,
J.-S. Gift, Q.-J. Zhao Introduction to benchmark dose methods and US EPA’s
benchmark dose software (BMDS) version 2.1.1. Toxicol. Appl. Pharmacol.
2011, 254 pp. 181-191
[5] R. Zeleny, Y.
Nia, H. Schimmel, I. Mutel, J.-A. Hennekinne, H Emteborg, J Charoud-Got, F
Auvray Certified reference materials for testing of the presence/absence of Staphylococcus
aureus enterotoxin A (SEA) in cheese. Anal. Biochem. 2016, 408
pp. 5457-5465
1) Ridascreen SET Total
là sản phẩm có bán sẵn và được cung cấp bởi R-biopharm AG, Darmstadt, Đức. Vidas SET
2 là sản phẩm có bán sẵn và được cung cấp bởi bioMe'rleux SA, Marcy
I'Etoile, Pháp. Tecra VIA là sản phẩm có bán sẵn được cung cấp bởi 3M, Saint
Paul, MN, Hoa kỳ, có trên thị trường. Thông tin đưa ra tạo thuận tiện cho người
sử dụng và không ấn định phải sử dụng các sản phẩm này.
2) Ridascreen SET Total
là sản phẩm có bán sẵn và được cung cấp bởi R-biopharm AG, Darmstadt, Đức.
Vidas SET2 là sản phẩm có bán sẵn và được cung cấp bởi bioMe'rieux
SA, Marcy I‘Etoile, Pháp. Tecra VIA là sản phẩm có bán sẵn được cung cấp bởi 3M,
Saint Paul, MN, Hoa kỳ, có trên thị trưởng. Thông tin đưa ra tạo thuận tiện cho người sử
dụng và không ấn định phải sử dụng các sản phẩm này.