|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
1787/BNN-QLCL
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Thị Xuân Thu
|
Ngày ban hành:
|
13/06/2012
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ
NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1787/BNN-QLCL
V/v tăng cường kiểm soát Ethoxyquin trong
sản xuất kinh doanh thủy sản và thức ăn thủy sản
|
Hà
Nội, ngày 13 tháng 06 năm 2012
|
Kính
gửi:
|
- Tổng cục Thủy sản;
- Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản;
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh/thành phố;
- Hội Nghề cá Việt Nam;
- Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP).
|
Theo Kế hoạch giám sát thực phẩm
xuất khẩu năm 2012 (cập nhật ngày 24/5/2012), Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi
Nhật Bản đã quyết định áp dụng chế độ kiểm tra 30% lô hàng tôm nuôi nhập khẩu
từ Việt Nam về chỉ tiêu Ethoxyquin với mức giới hạn tối đa là 0,01ppm, kể từ ngày
18/5/2012. Nếu phát hiện thêm 02 lô hàng vi phạm, Nhật Bản sẽ áp dụng chế độ
kiểm tra 100% lô hàng nhập khẩu và nếu có quá 5% lô hàng vi phạm trong tổng số
60 lô hàng được kiểm tra Nhật Bản sẽ xem xét việc cấm nhập khẩu tôm nuôi của
Việt Nam.
Ethoxyquin thường được sử dụng làm
chất bảo quản chống oxy hóa trong thức ăn chăn nuôi và thức ăn dùng trong nuôi
trồng thủy sản (thức ăn thủy sản). Việc Nhật Bản áp dụng mức giới hạn tối đa
của Ethoxyquin trong sản phẩm tôm nuôi là 0,01 ppm sẽ rất khó khăn cho hoạt
động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.
Để kiểm soát chặt chẽ dư lượng
Ethoxyquin trong sản xuất kinh doanh thủy sản tại Việt Nam, bảo vệ sức khỏe
người tiêu dùng và uy tín của sản phẩm thủy sản của Việt Nam tại các thị trường
nhập khẩu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các đơn vị thực hiện
như sau:
1. Tổng cục Thủy sản:
- Kiểm tra, rà soát lập danh mục
các sản phẩm thức ăn thủy sản có chứa Ethoxyquin (cả sản xuất trong nước và
nhập khẩu) báo cáo Bộ trước ngày 15/8/2012;
- Đề xuất và trình Bộ xem xét quy
định mức giới hạn tối đa cho phép của Ethoxyquin trong thức ăn thủy sản, các
biện pháp kiểm soát việc sử dụng Ethoxyquin trong sản xuất thức ăn thủy sản và
khuyến cáo cơ sở nuôi cách thức sử dụng, ngừng sử dụng thức ăn thủy sản (có
chứa Ethoxyquin) phù hợp:
- Thông báo và yêu cầu các cơ sở
sản xuất, kinh doanh đã đăng ký lưu hành sản phẩm thức ăn thủy sản có chứa
thành phần Ethoxyquin công bố về thành phần và hàm lượng Ethoxyquin trên nhãn
sản phẩm theo quy định của Thông tư 66/2011/TT-BNNPTNT ngày 10/10/2011 của Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định chi tiết một số điều của Nghị định
số 08/2010/NĐ-CP ngày 05/02/2010 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi;
- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc
phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh/thành phố phổ biến
tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn thủy sản, cơ sở nuôi thủy sản quy
định của Nhật Bản về Ethoxyquin và hướng dẫn cơ sở nuôi trồng thủy sản ngừng sử
dụng thức ăn thủy sản (có chứa Ethoxyquin) trong thời gian tối đa có thể nhằm
đáp ứng quy định của Nhật Bản;
- Cập nhật quy định quốc tế và
trình Bộ ban hành quy định về kiểm soát việc sử dụng phụ gia trong sản xuất
thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản (Danh mục phụ gia được phép sử dụng trong
sản xuất thức ăn thủy sản, mức giới hạn tối đa cho phép, quy định về công bố
tên, hàm lượng phụ gia trên nhãn sản phẩm).
2. Cục Quản lý Chất lượng Nông
lâm sản và Thủy sản:
- Phổ biến, hướng dẫn các doanh
nghiệp chế biến thủy sản có biện pháp kiểm soát Ethoxyquin phù hợp nhằm đáp ứng
quy định của thị trường nhập khẩu;
- Hoàn thiện phương pháp phân tích
Ethoxyquin trong sản phẩm thủy sản để phổ biến, thống nhất áp dụng trong kiểm
tra các lô hàng thủy sản xuất khẩu tại các đơn vị trực thuộc và hoạt động tự
kiểm soát của các doanh nghiệp;
- Tổ chức làm việc và đề nghị Cơ
quan thẩm quyền Nhật Bản rà soát, sửa đổi quy định về giới hạn cho phép của
Ethoxyquin trong thực phẩm thủy sản dựa trên đánh giá nguy cơ an toàn thực
phẩm.
3. Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn các tỉnh/thành phố:
- Phổ biến tới các cơ sở sản xuất,
kinh doanh thức ăn thủy sản, cơ sở nuôi thủy sản trên địa bàn quy định của Nhật
Bản về Ethoxyquin;
- Rà soát các cơ sở sản xuất, kinh
doanh sản phẩm thức ăn thủy sản trên địa bàn có sử dụng phụ gia, thống kê rõ
các sản phẩm thức ăn thủy sản có chứa Ethoxyquin báo cáo về Tổng cục Thủy sản;
- Chỉ đạo cơ quan quản lý nuôi
trồng thủy sản trực thuộc hướng dẫn cơ sở nuôi trồng thủy sản thời gian ngừng
sử dụng thức ăn thủy sản (có chứa Ethoxyquin) tối đa có thể nhằm đáp ứng quy
định của Nhật Bản.
4. Hội nghề cá Việt Nam
Phổ biến, hướng dẫn tới các cơ sở
nuôi thủy sản chủ động thực hiện các biện pháp kiểm soát việc sử dụng thức ăn
thủy sản trong quá trình nuôi nhằm đảm bảo không để lại tồn dư Ethoxyquin trong
sản phẩm thủy sản nuôi dùng làm thực phẩm.
5. Hiệp hội chế biến và xuất
khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP):
- Phổ biến, hướng dẫn các doanh
nghiệp chế biến thủy sản chủ động bổ sung các biện pháp kiểm soát Ethoxyquin
vào chương trình quản lý chất lượng của doanh nghiệp nhằm đáp ứng quy định của
thị trường nhập khẩu, đặc biệt là thị trường Nhật Bản;
- Phối hợp với Hiệp hội nhập khẩu
thủy sản Nhật Bản có văn bản kiến nghị Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, Bộ Nông
nghiệp và cơ quan chức năng của Nhật Bản xem xét sửa đổi về mức giới hạn tối đa
cho phép đối với hóa chất kháng sinh trong thực phẩm thủy sản dựa trên đánh giá
nguy cơ an toàn thực phẩm và phù hợp với thông lệ quốc tế.
Yêu cầu các đơn vị lưu ý thực hiện.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- TT. Vũ Văn Tám;
- Cục CBTM NLTS&NM;
- Lưu: VT, QLCL.
|
KT.
BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Thị Xuân Thu
|
Công văn 1787/BNN-QLCL về tăng cường kiểm soát Ethoxyquin trong sản xuất kinh doanh thủy sản và thức ăn thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 1787/BNN-QLCL ngày 13/06/2012 về tăng cường kiểm soát Ethoxyquin trong sản xuất kinh doanh thủy sản và thức ăn thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
5.137
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|