DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cấp sổ đỏ cho phần diện tích tăng thêm do nhận chuyển nhượng

Avatar

 

Kính chào Luật sư!

Tôi có một nội dung thắc mắc xin được sự tư vấn của Luật sư ạ!

Cụ thể: Năm 2018 gia đình tôi có nhận chuyển nhượng 85m2 đất ở của chị Nguyễn Thị A, tại thời điểm đó khi làm thủ tục sang tên thì không tiến hành đo đạc lại thửa đất mà chỉ thực hiện sang tên theo diện tích đẫ được cấp sổ đỏ. Nhưng diện tích thực tế lớn hơn nhiều so với diện tích được cấp sổ. 

Tháng 6 năm nay gia đình tôi có đề nghị Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện xuống kiểm tra và đo đạc lại thửa đất gia đình tôi đang sử dụng thì diện tích đất thực tế tăng lên gấp đôi.

Qua trao đổi với chủ sử dụng đất trước đây thì được biết phần diện tích đất tăng thêm là do từ năm 2004 chủ sử dụng đất đầu tiên đã lấn, chiếm đất của nhà nước và sử dụng làm đất ở, nhà ở ổn định nhiều năm nay không có tranh chấp với ai (tôi là người thứ 4 mua lại mảnh đất này). và từ năm 2018 mua đất đến nay gia đình tôi cũng đã sử dụng toàn bộ phần diện tích đất tăng thêm này làm đất ở ổn định và không có tranh chấp hay kiện cáo gì với ai.

Sau khi Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện xuống đo đạc và kiểm tra quy hoạch thì hiện nay toàn bộ phần diện tích đất tăng thêm đều phù hợp với quy hoạch sử dụng đất ở của địa phương.

Vậy hiện nay gia đình tôi có đề nghị cấp sổ đỏ cho phần diện tích đất ở tăng thêm được không? Gia đình tôi xin chịu toàn bộ chi phí theo quy định của pháp luật. 

Kính mong nhận được sự tư vấn của các Luật sư!

Tôi xin chân thành cám ơn!

  •  252
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…