Hướng dẫn cấp, gia hạn thẻ BHYT trong thời gian cách ly theo Chỉ thị 16

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Dương Châu Thanh
03/04/2020 08:15 AM

Ngày 01/4/2020, BHXH Việt Nam có Công văn 1071/BHXH-BT về việc cấp, gia hạn thẻ BHYT.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

BHXH Việt Nam yêu cầu Giám đốc BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (BHXH tỉnh) triển khai thực hiện một số nội dung sau: 

- Thông báo đến các Đại lý thu BHXH, BHYT: 

+ Thực hiện tiếp nhận hồ sơ và thu tiền đóng BHYT đối với trường hợp tăng mới hoặc gia hạn thẻ BHYT. Trong trường hợp chưa nộp tiền ngay cho cơ quan BHXH thì thực hiện gửi tin nhắn cam kết với cơ quan BHXH đã thu tiền đối với các trường hợp này để cơ quan BHXH cấp mới hoặc gia hạn thẻ BHYT.

+ Sau ngày 15/4/2020, thời điểm hết thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16, phải nộp ngay số tiền đã thu nêu trên cho cơ quan BHXH theo quy định. 

- BHXH tỉnh phải bố trí cán bộ thường trực để thực hiện việc cấp, đổi, gia hạn thẻ BHYT để đảm bảo quyền lợi người tham gia. Trực tiếp thu tiền của người dân trong trường hợp người dân đến nộp tiền để gia hạn thẻ BHYT do Đại lý không thu tiền vì lý do bất khả kháng. 

- Trong quá trình tiếp xúc người dân thực hiện đúng các quy định của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. 

Công văn 1071/BHXH-BT được ban hành ngày 01/4/2020. 

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,244

Bài viết về

lĩnh vực Y tế

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn