PC-COVID: Cập nhật tính năng tự động cảnh báo người dùng tiếp xúc F0

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
15/02/2022 08:51 AM

Mới đây, ứng dụng phòng chống dịch PC-COVID đã được cập nhật tính năng tự động cảnh báo người dùng khi đến địa điểm, đi cùng phương tiện hoặc tiếp xúc gần với F0.

PC-COVID: Cập nhật tính năng tự động cảnh báo người dùng tiếp xúc F0

PC-COVID: Cập nhật tính năng tự động cảnh báo người dùng tiếp xúc F0 (ảnh minh họa)

Cụ thể, PC-COVID sẽ gửi các thông báo đến những người dùng khi:

+ Từng đến địa điểm có F0 (qua lịch sử quét mã QR);

+ Từng di chuyển phương tiện cùng F0 (qua khai báo di chuyển nội địa);

+ Tiếp xúc gần với F0 (qua tính năng tiếp xúc gần trên PC-COVID).

Ứng dụng PC-COVID sẽ cảnh báo người dùng nếu có thời gian quét mã QR trước hoặc sau trong vòng 1 tiếng so với thời gian quét mã QR của F0 tại cùng một địa điểm. Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, việc cảnh báo tự động cho người dân khi đến những địa điểm có F0, sẽ giúp mọi người chủ động theo dõi sức khỏe của mình và có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời để bảo vệ bản thân và người xung quanh.

PC-COVID là ứng dụng được phát triển theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, được đưa lên các kho ứng dụng Apple và Google vào ngày 30/9/2021 và chính thức được giới thiệu vào ngày 1/10/2021. 

Như vậy, ngoài các tính năng tiện lợi đã có trước đó như: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; ẩn, hiện thông tin mã QR; khai báo y tế; khai báo di chuyển nội địa;... thì từ nay, nếu người dân đều cài đặt PC-COVID thì có thể xác định được lịch sử tiếp xúc và F0 một cách nhanh chóng.

Như Mai

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,127

Bài viết về

lĩnh vực Văn hóa - Xã hội

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn