Có thể gia hạn thời gian học tập, bảo vệ tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
17/12/2021 16:42 PM

Bộ GD&ĐT ban hành Công văn 5417/BGDĐT-GDĐH về việc tổ chức đào tạo cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh năm cuối chịu ảnh hưởng dịch COVID-19.

Có thể gia hạn thời gian học tập, bảo vệ tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối

Có thể gia hạn thời gian học tập, bảo vệ tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối (ảnh minh họa)

Theo đó, tiếp tục ưu tiên áp dụng dạy và học trực tiếp kết hợp trực tuyến với sinh viên năm cuối và các đối tượng khác. Cụ thể, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo:

- Tiếp tục ưu tiên, tạo điều kiện tối đa để sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh năm cuối (gọi chung là người học) hoàn thành khóa học bằng cách tổ chức hoạt động dạy và học, đánh giá kết quả học tập và đánh giá tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp kết hợp trực tuyến trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

- Căn cứ vào yêu cầu phòng, chống dịch tại địa phương, các cơ sở đào tạo áp dụng biện pháp tổ chức đào tạo phù hợp.

Tổ chức thành các nhóm nhỏ người học với số lượng bảo đảm theo quy định để tổ chức hoạt động thực hành, thực tập, giảng dạy và đánh giá kết quả học tập các học phần của chương trình đào tạo chưa chuyển đổi sang đào tạo trực tuyến toàn phần.

- Căn cứ vào đặc điểm, yêu cầu của chương trình đào tạo bắt buộc phải học trực tiếp tại cơ sở đào tạo hoặc cơ sở thực hành/thực tập:

+ Cơ sở đào tạo chủ động điều chỉnh kế hoạch và gia hạn thời gian học tập, nghiên cứu và bảo vệ tốt nghiệp cho các khóa đào tạo trong thời gian không học tập trung do dịch COVID-19;

+ Chỉ kết thúc học phần/khóa học khi người học được đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra của học phần/chương trình đào tạo.

- Các cơ sở đào tạo đẩy mạnh:

+ Chuyển đổi số theo hướng tập trung vào đổi mới quản trị nhà trường và phương pháp dạy và học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp kết hợp trực tuyến; 

+ Tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý và người học; 

+ Xây dựng và phát triển học liệu số, thực hiện chuyển đổi các học phần sang hình thức đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến hoặc đào tạo trực tuyến toàn phần với chuẩn đầu ra như đối với đào tạo trực tiếp.

Ngoài ra, theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, các cơ sở đào tạo xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động thích ứng, linh hoạt, an toàn, hiệu quả với lộ trình cụ thể, khả thi, bảo đảm an toàn cho người học, giảng viên, cán bộ quản lý và người lao động trong trạng thái bình thường mới. 

Tổ chức thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với diễn biến dịch bệnh tại cơ sở, địa phương, tổ chức cho người học được tiêm phòng COVID-19.

Công văn 5417/BGDĐT-GDĐH ban hành ngày 24/11/2021.

Như Mai

 

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 18,100

Bài viết về

lĩnh vực Giáo dục

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn