Mẫu Quyết định không kháng nghị giám đốc thẩm bản án tử hình

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Dương Châu Thanh
03/08/2021 15:55 PM

Tòa án nhân dân tối cao ban hành mẫu Quyết định không kháng nghị giám đốc thẩm kèm theo Công văn 117/TANDTC-PC ngày 27/7/2021.

Theo đó, để việc việc ban hành Quyết định không kháng nghị giám đốc thẩm bản án tử hình được thống nhất, đúng quy định, Tòa án nhân dân tối cao ban hành mẫu Quyết định không kháng nghị giám đốc thẩm.

Một phần mẫu Quyết định không kháng nghị giám đốc thẩm bản án tử hình

Hướng dẫn sử dụng mẫu

(1) ô thứ nhất ghi số, ô thứ hai ghi năm ra quyết định (ví dụ: 01/2020/KKN-HS).

(2), (6) và (10) ghi cụ thể số và ký hiệu của bản án tử hình không bị kháng nghị.

(3), (7) và (11) ghi tên Tòa án đã xét xử và ra bản án.

(4) ghi đầy đủ họ tên người bị kết án tử hình, tên gọi khác (nếu có).

Lưu ý: Căn cước, lý lịch của người bị kết án ghi theo bản án tử hình có hiệu lực pháp luật và văn bản sửa chữa, bổ sung bản án (nếu có).

(5) ghi nhận xét, phân tích những căn cứ cho rằng bản án tử hình có căn cứ, đúng pháp luật (ví dụ: Có đủ căn cứ kết luận: Khoảng 12 giờ ngày 22/11/2019, tại khối H, thị trấn H, huyện T, tỉnh A, Tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế N thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh A phát hiện Nguyễn Văn A đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy với các đối tượng có tên là B, C và D). A bị bắt quả tang cùng vật chứng là 3.163,47 gam ma túy Methamphetamine. Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn A thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng).

(8) và (12) ghi họ tên của người bị kết án tử hình.

(9) ghi theo tội danh bản án tử hình.

Lưu ý: (1) Trường hợp bản án tử hình có tổng hợp hình phạt của nhiều tội thì ghi hình phạt của từng tội và ghi hình phạt được tổng hợp (ví dụ: Xử phạt Nguyễn Văn A tử hình về tội giết người; 05 năm tù về tội cướp tài sản; tổng hợp hình phạt chung là tử hình); (2) Trường hợp bản án tử hình có tổng hợp hình phạt của nhiều bản án, thì ghi hình phạt của từng bản án và tổng hợp hình phạt chung (ví dụ: Xử phạt Nguyễn Văn A tử hình về tội giết người; tổng hợp với hình phạt tù chung thân tại Bản án hình sự phúc thẩm số 250/2020/HSPT ngày 05/6/2020 của Tòa án nhân dân tỉnh X, buộc Nguyễn Văn A phải chấp hành hình phạt chung của 02 bản án là tử hình).

(13) ghi tên Tòa án đã xét xử sơ thẩm.

(14) nếu là Chánh án thì ghi “CHÁNH ÁN”; nếu là Phó Chánh án được Chánh án ủy quyền thì ghi “KT. CHÁNH ÁN - PHÓ CHÁNH ÁN”.

Công văn 117/TANDTC-PC ban hành ngày 27/7/2021.

Mẫu Quyết định không kháng nghị giám đốc thẩm

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,548

Bài viết về

lĩnh vực Thủ tục tố tụng

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn