Cục Hàng không Việt Nam hướng dẫn quản lý, vận chuyển đối với tổ bay nhập cảnh đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

23/06/2020 10:47 AM

Các hãng hàng không thực hiện vận chuyển riêng biệt đối với các thành viên tổ bay từ khi nhập cảnh về khu cách ly và ngược lại.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Tổng công ty HKVN –CTCP; các công ty cổ phần hàng không: VietJet, Jestar Pacific Airlines, Tre Việt; công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO); công ty CP hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt kiểm soát chặt chẽ các tổ bay nhập cảnh phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện việc cách ly tổ bay khi nhập cảnh vào Việt Nam tại khách sạn đã được UBND tỉnh, thành phố cho phép làm cơ sở cách ly y tế tập trung và thực hiện vận chuyển riêng biệt đối với các thành viên tổ bay từ khi nhập cảnh về khu cách ly và ngược lại.

Đối với khu vực Hà Nội, chỉ có 02 khu vực được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội thống nhất bố trí làm khu cách ly cho tổ bay là khách sạn Crowne Plaza West Hanoi thực hiện cách ly tổ bay nước ngoài và Trụ sở Đoàn tiếp viên phía Bắc của Tổng công ty hàng không Việt Nam thực hiện cách ly tổ bay của Vietnam Airlines.

(ảnh minh họa)

Các hãng hàng không cần thực hiện vận chuyển riêng biệt các thành viên tổ bay từ khi nhập cảnh về khu cách ly và ngược lại đảm bảo các biện pháp phòng dịch. Đối với lái xe, mặc quần áo phòng hộ, đeo khẩu trang đúng cách, kính, mũ, găng tay trong suốt quá trình làm việc.

Ngay sau khi chuyên chở tổ bay, lái xe phải loại bỏ quần áo phòng, hộ, khẩu trang, kính, mũ, găng tay vào thùng rác màu vàng (đựng chất thải lây nhiễm) ngay tại khu cách ly. Hạn chế giao tiếp với các thành viên tổ bay; không được dừng, đỗ dọc đường để tránh việc thành viên tổ bay tiếp xúc với cộng đồng; trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có ít nhất 60% nồng độ cồn) trên xe. Bàn giao thành viên tổ bay cho khu cách ly/khách sạn đảm bảo đúng, đủ số lượng theo danh sách.

Lái xe tự theo dõi sức khỏe trong quá trình làm việc cũng như ngoài giờ làm việc. Khi có dấu hiệu bất thường:ho, sốt, khó thở cần báo ngay cho cán bộ quản lý hoặc nhân viên y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời.

Khử khuẩn phương tiện ngay sau khi phương tiện về đến khu cách ly và ngay sau khi các thành viên tổ bay rời khỏi xe. Chú ý lau các bề mặt ghế ngồi, lưng ghế, tay nắm cửa… bằng dung dịch khử khuẩn.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ triển khai nội dung này đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại các cảng hàng không, sân bay./.

Theo Trang thông tin điện tử Cục Hàng không Việt Nam

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,685

Bài viết về

lĩnh vực Y tế

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn