Vừa tắt máy, xe SH bỗng bốc cháy đùng đùng

03/01/2012 13:45 PM

Vừa dừng xe trước cửa nhà, chủ xe tá hỏa phát hiện chiếc xe SH mang BKS 29X6 - 0099 bỗng bốc khói nghi ngút rồi bùng lửa cháy. Những người hàng xóm đã lập tức hỗ trợ dập lửa nên rất may chiếc xe chỉ bị cháy xém phần mạn sườn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 1/1/2012, đôi vợ chồng trẻ đi chiếc xe SH mang BKS 29X6 - 0099 đến cửa hàng tại số 7 đường Nguyễn Công Hãng - TX Từ Sơn (Bắc Ninh) để lấy xe ô tô đi có việc.

Anh Nguyễn Văn Thành, người chứng kiến sự việc kể lại: "Khi 2 vợ chồng vừa dừng xe, tắt máy rút chìa khóa thì tá hỏa phát hiện khói từ bên mạn xe bốc nghi ngút rồi một ngọn lửa bùng cháy đùng đùng. Những người hàng xóm xung quanh sợ hãi lập tức hỗ trợ dập lửa. Người thì mang nước, người thì mang chăn, cũng may là do cửa hàng toàn đồ dễ cháy nên đã được trang bị bình xịt cứu hỏa cỡ lớn. Sau khi ngọn lửa bùng lên được 30 giây mọi người cầm 2 bình cứu hỏa xịt đã dập tắt được kịp thời cứu được tài sản, chiếc xe SH chỉ bị cháy xém một phần".

Vừa tắt máy, xe SH  phát hỏa bốc cháy. (Ảnh: Danh Tuấn)

Chủ chiếc xe SH cho biết, anh đi từ nhà ở cách vị trí cháy xe là 2 km đến cửa hàng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chủ xe đã báo cáo sự việc lên cơ quan công an, đồng thời gọi thêm thợ sửa xe đến tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Rất may ngọn lửa bị dập tắt ngay sau đó nhưng mạn sườn xe đã bị cháy xém.

Tuy nhiên, thợ sửa xe không tìm được nguyên nhân gây cháy. Lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt đưa chiếc xe về trụ sở, thực hiện các thủ tục giám định để làm rõ nguyên nhân vụ cháy. 

Theo thông tin từ chủ chiếc xe SH, chiếc xe không hề bị thay đổi kết cấu hay lắp thêm gì vào xe trước khi cháy, xe được bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ. Ngày hôm trước 31/12, anh đã mua xăng ngay tại cây xăng đầu gần trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Đó là cây xăng anh mua hàng ngày nhưng trước đó chưa thấy có hiện tượng bất thường nào xảy ra.

Theo Dan tri

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,693

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn