Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 tỉnh Sóc Trăng năm học 2024-2025

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
Chuyên viên pháp lý Hồ Quốc Tuấn
26/06/2024 00:29 AM

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về điểm chuẩn vào lớp 10 tỉnh Sóc Trăng năm học 2024-2025.

Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 tỉnh Sóc Trăng năm học 2024-2025 (Hình từ internet)

Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 tỉnh Sóc Trăng năm học 2024-2025

Ngày 24/6/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng có Công văn 1778/SGDĐT-GDTrH về việc xét tuyển sinh và đăng ký nhập học vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Theo đó, thông báo điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 như sau:

Nguyên tắc xét tuyển vào lớp 10 tỉnh Sóc Trăng năm học 2024-2025

(1) Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai

- Điểm xét tuyển: Là tổng điểm 4 môn thi sau khi đã tính hệ số (trong đó môn chuyên được tính hệ số 2, các môn còn lại tính hệ số 1).

- Điều kiện trúng tuyển:

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và có điểm tất cả các bài thi đạt từ 5,0 trở lên.

Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

* Lưu ý:

+ Trường hợp thí sinh trúng tuyển cả hai nguyện vọng sẽ ưu tiên xét tuyển nguyện vọng 1.

+ Xét tuyển vào lớp ghép chuyên Ngữ văn-Lịch sử-Địa lí: Trường hợp chỉ tiêu cuối cùng của môn Ngữ văn hoặc môn Lịch sử hoặc môn Địa lí thiểu thì tăng chỉ tiêu cho môn còn lại là môn Ngữ văn hoặc môn Lịch sử hoặc môn Địa li (nếu có) theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao xuống thấp của các môn thừa chỉ tiêu đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh của lớp ghép chuyên Ngữ văn-Lịch sử-Địa lí

+ Xét tuyển vào lớp chuyên Tin học: Trường hợp chỉ tiêu cuối cùng cho học sinh đăng ký thi môn chuyên là môn Tin học hoặc môn Toán còn thiếu thì tăng chỉ tiêu cho môn còn lại là môn Tin học hoặc môn Toán (nếu có) đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh lớp chuyên Tin học.

(2) Các trường dân tộc nội trú

- Thí sinh trúng tuyển phải không có bài thi nào dưới 1,5 điểm.

+ Điểm xét tuyển (ĐXT) = Tổng số điểm 3 bài thi (cùng hệ số 1): Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh + Tổng số điểm tính theo kết quả học lực, hạnh kiểm 4 năm THCS + Điểm ưu tiên.

+ Dựa vào ĐXT để xét trúng tuyển cho thí sinh theo nguyên tắc điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Nếu nhiều học sinh có điểm bằng nhau thì lấy tổng điểm 3 bài thi để xét từ cao xuống thấp; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm sẽ lấy tổng điểm học lực và hạnh kiểm của 4 năm học ở cấp THCS để xét từ cao đến thấp.

(3) Các trường có cấp trung học phổ thông (trừ Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và các trường dân tộc nội trú)

- Thí sinh trúng tuyển phải không có bài thi nào dưới 1,5 điểm.

- Điểm xét tuyển (ĐXT) = Tổng số điểm 3 bài thi (cùng hệ số 1): Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh + Tổng số điểm tính theo kết quả học lực, hạnh kiểm 4 năm THCS + Điểm ưu tiên.

- Dựa vào ĐXT để xét trúng tuyển cho thí sinh theo nguyên tắc điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu nhiều học sinh có điểm bằng nhau thì lấy tổng điểm 3 bài thi để xét từ cao đến thấp; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm sẽ lấy tổng điểm học lực và hạnh kiểm của 4 năm học ở cấp THCS để xét từ cao đến thấp.

(Quyết định 750/QĐ-UBND tỉnh Sóc Trăng năm 2024)

 

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,082

Bài viết về

Tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn