Đã có Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp ở TP.HCM năm 2024

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
Chuyên viên pháp lý Trần Thanh Rin
24/06/2024 11:39 AM

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và lớp 10 tích hợp năm 2024.

Đã có Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp ở TP.HCM năm 2024

Đã có Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp ở TP.HCM năm 2024 (Hình từ Internet)

Đã có Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp ở TP.HCM năm 2024

Theo Công văn 2626/SGDĐT-KTKĐ về khung thời gian kế hoạch chuẩn bị, tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT trong năm 2024 thì lịch công bố điểm vào lớp 10 chuyên và tích hợp dự kiến sẽ chậm nhất 16h00 ngày 24/06/2024.

Sau đây là Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp ở TP.HCM năm 2024:

(Đang tiếp tục cập nhật...)

Được biết, cách tính điểm thi vào lớp 10 chuyên và tích hợp ở TP.HCM năm 2024 như sau:

- Cách tính điểm tuyển sinh lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh với hệ chuyên:

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x2)

- Cách tính điểm tuyển sinh lớp 10 TP Hồ Chí Minh với hệ tích hợp:

Việc thi tuyển vào lớp 10 tích hợp được chia làm 2 nhóm:

+ Nhóm 1: Học sinh có tham gia học chương trình Tiếng Anh tích hợp (theo đề án 5695) cấp THCS tại TP Hồ Chí Minh phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Điểm xét tuyển = Điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + điểm trung bình của chương trình tiếng Anh tích hợp (theo đề án 5695) lớp 9 THCS (theo thang điểm 10).

+ Nhóm 2: Học sinh không tham gia học chương trình Tiếng Anh tích hợp cấp THCS tại TP Hồ Chí Minh phải thỏa mãn các điều kiện:

Điểm xét tuyển = Điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + điểm bài thi chuyên Anh (theo đề án 5695).

Nguyên tắc xét tuyển vào lớp 10 năm 2024 ở TPHCM

(1) Đối với trường THPT công lập

Căn cứ vào chỉ tiêu, số lượng thí sinh đăng ký tại các nguyện vọng và tổng điểm 03 bài thi, Sở GDĐT sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trưởng theo nguyên tắc điểm chuẩn nguyện vọng 2 không thấp hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 không thấp hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2. Trong một số trường hợp, điểm chuẩn giữa 3 nguyện vọng có thể bằng nhau tùy vào số thí sinh đăng ký ở mỗi nguyện vọng.

Việc trúng tuyển của học sinh sẽ căn cứ vào 03 nguyện vọng mà học sinh đã đăng kí theo thứ tự ưu tiên từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Các trường chỉ được nhận các học sinh trúng tuyển vào lớp 10 theo đúng danh sách mà Sở GDĐT đã xét duyệt (nhận hồ sơ trực tuyến).

Học sinh không trúng tuyển cả 03 nguyện vọng thì có thể đăng ký xét tuyển lớp 10 tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các trường ngoài công lập hoặc tham gia các loại hình giáo dục, đào tạo khác.

(2) Đối với trường THPT chuyên

- Nguyên tắc xét tuyển: chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm nội quy thi trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 02 (hai).

- Cách xét tuyển: căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

(3) Đối với trường THPT dạy và học các môn toán, khoa học, tiếng anh tích hợp

* Nhóm 1: học sinh có tham gia học Chương trình tiếng Anh tích hợp cấp Trung học cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh phải thỏa các điều kiện:

- Học sinh có tham gia dự tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- Học sinh được đăng ký 03 nguyện vọng để thi tuyển vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông có giảng dạy Chương trình tiếng Anh tích hợp.

- Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông và điểm trung bình của Chương trình tiếng Anh tích hợp, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào những trường có dạy Chương trình tiếng Anh tích hợp.

- Cách tính điểm xét tuyển Chương trình tiếng Anh tích hợp như sau: điểm xét tuyển là tổng: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + điểm trung bình của Chương trình tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

- Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm nội quy thi trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0 (không).

* Nhóm 2: học sinh không tham gia học Chương trình tiếng Anh tích hợp cấp Trung học cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh phải thỏa các điều kiện:

- Tốt nghiệp Trung học cơ sở loại từ Khá trở lên.

- Học sinh có tham gia dự tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài 03 môn quy định Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn Tích hợp.

- Học sinh được đăng ký 03 nguyện vọng để thi tuyển vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông có giảng dạy Chương trình tiếng Anh tích hợp.

- Cách tính điểm tuyển Chương trình tiếng Anh tích hợp như sau: điểm xét tuyển là tổng: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + điểm thi môn Tích hợp (theo thang điểm 10).

- Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm nội quy thi trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0 (không).

- Tùy tình hình nộp hồ sơ vào các lớp chuyên, Sở GDĐT quyết định tuyển sinh bổ sung và có văn bản hướng dẫn thực hiện ngay sau khi thí sinh hoàn tất nộp hồ sơ hoặc tổ chức thi tuyển bổ sung sau thời điểm kết thúc học kỳ I năm học đó.

- Cách thức đăng ký, phương thức xét tuyển và một số nội dung liên quan khác sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Sở GDĐT.

(Quyết định 818/QĐ-UBND TPHCM năm 2024)

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,882

Bài viết về

Tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn