Pháp luật về Sở hữu trí tuệ

Danh sách bài viết

Không đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp khi tên đó xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp thì bị phạt bao nhiêu từ ngày 21/07/2026?
Không đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp khi tên đó xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp thì bị phạt bao nhiêu từ ngày 21/07/2026?

Không đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp theo yêu cầu của cơ quan đăng ký kinh doanh đối với trường hợp doanh nghiệp có tên xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp sẽ bị phạt tiền theo điểm b khoản 2 Điều 48 Nghị định 122/2021/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Điều 4 Nghị định 288/2026/NĐ-CP.

Chủ sở hữu nhãn hiệu cho tổ chức khác sử dụng nhãn hiệu đã được đăng ký có được không?
Chủ sở hữu nhãn hiệu cho tổ chức khác sử dụng nhãn hiệu đã được đăng ký có được không?

Chủ sở hữu nhãn hiệu cho tổ chức khác sử dụng nhãn hiệu đã được đăng ký có được không? Hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp phải có các nội dung chủ yếu nào? Hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp?