Mức phạt hành vi cho người chơi vay tiền để tham gia đặt cược theo Nghị định 391/2026/NĐ-CP là bao nhiêu? Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đặt cược là bao lâu?
Mức phạt hành vi cho người chơi vay tiền để tham gia đặt cược theo Nghị định 391/2026/NĐ-CP là bao nhiêu? Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đặt cược là bao lâu?
Chậm nộp thông báo số tài khoản ngân hàng, ví điện tử có bị phạt theo Nghị định 125/2020/NĐ-CP không? Trường hợp cơ quan thuế đã có văn bản cụ thể yêu cầu cung cấp thông tin mà người nộp thuế không cung cấp thì bị xử phạt thế nào?
Dưới đây là thông tin chi tiết về trò chơi niệm phật online game và một số lưu ý đối với người chơi trò chơi điện tử trực tuyến theo quy định hiện hành.
Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi không niêm yết biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.
Xem chi tiết VBHN 60 2026 VBHN NĐ BTC hợp nhất Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư tại bài viết dưới đây.
Tháng 11 năm 2026 có nhiều Nghị định có hiệu lực thi hành, trong đó có 3 Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực như kinh doanh xổ số, dữ liệu, thống kê. Dưới đây là các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực từ tháng 11 năm 2026 chi tiết.
Xây dựng nhà không đúng nội dung giấy phép xây dựng có bắt buộc bị phá dỡ hay không? Trình tự thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng thực hiện như thế nào?
Dưới đây là nội dung về Nghị định 391/2026/NĐ-CP ngày 20/10/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh đặt cược và trò chơi có thưởng và có hiệu lực thi hành từ 05/12/2026.
Mức phạt kinh doanh xổ số không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh từ 30/11/2026 theo Nghị định 389 2026 là bao nhiêu? Biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi kinh doanh xổ số không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xổ số?
Theo khoản 4 Điều 3, khoản 2 Điều 18 Nghị định 389/2026/NĐ-CP, cá nhân cung cấp thông tin dự đoán trước kết quả xổ số sẽ bị xử phạt từ 80 đến 100 triệu đồng; tổ chức có cùng hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt từ 160 đến 200 triệu đồng.
Từ ngày 30/11/2026, trường hợp bán vé số cho người chưa đủ 18 tuổi thì tổ chức bị phạt tiền với mức phạt vi phạm hành chính lên đến 30 triệu đồng, đối với cá nhân vi phạm thì mức phạt tiền cao nhất là 15 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 389/2026/NĐ-CP. Dưới đây là thông tin chi tiết.
Nghị định 389/2026/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xổ số, có hiệu lực từ ngày 30/11/2026. Dưới đây là file tải về Nghị định 389 2026 NĐ CP.
Xúi giục người khác trộm cắp tiền nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
Hành vi săn bắt rắn hoang dã để quay video có thể bị xử phạt đến 400 triệu đồng, trường hợp hành vi vi phạm có đủ yếu tố cấu thành tội phạm, người thực hiện hành vi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 234 hoặc Điều 244 Bộ luật Hình sự 2015.
Người sử dụng lao động không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động bị phạt tiền cao nhất lên đến 150 triệu đồng. Dưới đây là thông tin chi tiết.
Tiết lộ bí mật đời tư của cá nhân trên báo chí nhưng không được sự đồng ý bị xử phạt thế nào theo Nghị định 367/2026/NĐ-CP? Biện pháp khắc phục hậu quả được quy định ra sao?
Theo Nghị định 330/2026/NĐ-CP (có hiệu lực từ 19/8/2026), doanh nghiệp lắp đặt phần mềm theo dõi thiết bị tại môi trường làm việc mà không thông báo cho người lao động có thể bị phạt hành chính với mức phạt tiền lên đến 70 triệu đồng. Dưới đây là thông tin chi tiết.
Cho mượn tài khoản ngân hàng có bị phạt không? Cho mượn tài khoản ngân hàng có thể bị phạt bao nhiêu tiền? Chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm trên môi trường điện tử được quy định ra sao?
Không đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp theo yêu cầu của cơ quan đăng ký kinh doanh đối với trường hợp doanh nghiệp có tên xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp sẽ bị phạt tiền theo điểm b khoản 2 Điều 48 Nghị định 122/2021/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Điều 4 Nghị định 288/2026/NĐ-CP.
Dưới đây là Nghị định 347/2026/NĐ-CP về phòng cháy chữa cháy từ ngày 15/9/2026 sửa đổi Nghị định 105/2025/NĐ-CP chi tiết.