|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5293:2018 về Thức ăn chăn nuôi - Xác định hàm lượng tryptophan
Số hiệu:
|
TCVN5283:2018
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2018
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 65.120 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
|
Mẫu 1
Thức ăn cho
lợn
|
Mẫu 2
Thức ăn cho
lợn có bổ sung L-tryptophan
|
Mẫu 3
Thức ăn đậm
đặc cho lợn
|
Số lượng phòng thử nghiệm gửi kết
quả
|
12
|
12
|
12
|
Số lượng kết quả thử nghiệm từ các
phòng thử nghiệm còn lại
|
50
|
55
|
50
|
Giá trị trung bình, , g/kg
|
2,42
|
3,40
|
4,22
|
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
g/kg
|
0,05
|
0,05
|
0,08
|
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại, %
|
1,9
|
1,6
|
1,9
|
Giới hạn lặp lại, r (= 2,8 sr),
g/kg
|
0,14
|
0,14
|
0,22
|
Độ lệch chuẩn tái lập, sR,
g/kg
|
0,15
|
0,20
|
0,09
|
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập, %
|
6,3
|
6,0
|
2,2
|
Giới hạn tái lập, R (= 2,8 sR),
g/kg
|
0,42
|
0,56
|
0,25
|
Các nghiên cứu cộng tác khác tiến hành
phân tích trên hai mẫu gồm 13 phòng thử nghiệm tham gia để kiểm tra xác nhận
phương pháp chiết tryptophan tự do. Mỗi mẫu thực hiện năm phép phân tích lặp
lại. Các kết quả được nêu trong Bảng A.2. Bảng A.2 Mẫu 4 Hỗn hợp lúa
mì và đậu tương Mẫu 5 Hỗn hợp lúa
mì và đậu tương (= mẫu 4) có bổ sung tryptophan (0,457 g/kg) Số lượng phòng thử nghiệm gửi kết
quả 12 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Số lượng kết quả thử nghiệm từ các
phòng thử nghiệm còn lại 55 60 Giá trị trung bình, , g/kg 0,391 0,931 Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
g/kg 0,005 0,012 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,34 1,34 Giới hạn lặp lại, r (= 2,8 sr),
g/kg 0,014 0,034 Độ lệch chuẩn tái lập, sR,
g/kg 0,018 0,048 Độ lệch chuẩn tương đối tái lập, % ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5,11 Giới hạn tái lập, R (= 2,8 sR),
g/kg 0,05 0,134 Các phép thử liên phòng thử nghiệm
khác tiến hành phân tích trên bốn mẫu gồm 7 phòng thử nghiệm tham gia để kiểm
tra xác nhận phương pháp thủy phân tryptophan. Các kết quả được nêu trong Bảng
A.3. Mỗi mẫu thực hiện năm phép phân tích lặp lại. Bảng A.3 Mẫu 1 Thức ăn hỗn
hợp cho lợn (CRM 117) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Bột cá có
hàm lượng chất béo thấp (CRM 118) Mẫu 3 Bột đậu
tương (CRM 119) Mẫu 4 Bột sữa gầy
(CRM 120) Số lượng phòng thử nghiệm gửi kết
quả 7 7 7 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Số lượng kết quả thử nghiệm từ các
phòng thử nghiệm còn lại 25 30 30 30 Giá trị trung bình, , g/kg 2,064 8,801 6,882 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
g/kg 0,021 0,101 0,089 0,040 Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại, % 1,04 1,15 1,30 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Giới hạn lặp lại, r (= 2,8 sr),
g/kg 0,059 0,283 0,249 0,112 Độ lệch chuẩn tái lập, sR,
g/kg 0,031 0,413 0,283 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Độ lệch chuẩn tương đối tái lập, % 1,48 4,69 4,11 4,22 Giới hạn tái lập, R (= 2,8 sR),
g/kg 0,087 1,156 0,792 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Phụ
lục B (Tham
khảo) Các lưu ý về phương pháp B.1 Các điều kiện sắc
ký cụ thể sau đây có thể giúp cho việc tách tryptophan và α-metyl tryptophan tốt
hơn. Việc rửa giải được thực hiện sau khi
làm sạch cột gradient: Cột sắc ký lỏng: Cột C18,
kích thước 125 mm x 4 mm, cỡ hạt 5 µm hoặc tương đương Nhiệt độ cột: 32 °C Pha động: A: 0,001 mol/l KH2PO4/metanol,
95 + 5 (phần thể tích) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Chương trình gradient: 0 min 100% A 0 % B 15 min 100 % A 0 % B ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 60 % A 40 % B 19 min 60 % A 40 % B 21 min 100 % A ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 33 min 100% A 0 % B Tốc độ dòng: 1,2 ml/min Tổng thời gian chạy: Khoảng 33 min B.2 Việc chạy sắc ký sẽ
thay đổi tùy theo loại HPLC và vật liệu nhồi cột được sử dụng. Hệ thống được
chọn phải có khả năng tách đường nền của tryotophan và chất nội chuẩn. Tuy
nhiên, điều quan trọng là các sản phẩm phân hủy được tách ra khỏi tryptophan và
chất nội chuẩn. Dịch thủy phân không chứa chất nội chuẩn phải được chạy sắc ký
để kiểm tra đường nền về tạp chất của chất nội chuẩn. Điều quan trọng là thời
gian chạy đủ dài để rửa giải tất cả các sản phẩm phân hủy, ngoài ra các pic rửa
giải chậm có thể cản trở việc chạy sắc ký sau đó. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 B.3 Nếu để quá lâu,
bari hydroxit trở nên khó hòa tan. Điều này dẫn đến dung dịch không trong đối
với phép xác định HPLC và cho kết quả thấp đối với tryptophan. Phụ
lục C (Tham
khảo) Chuẩn bị mẫu thử: Ví dụ về phép phân tích các
tryptophan tinh khiết và premix Bảng C.1 Tryptophan
tự do dự kiến, % Khối lượng
mẫu,
... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Pha loãng Dung dịch
nội chuẩn đặc (3.16), ml Hệ số pha
loãng d Nồng độ
tryptophan tự do dự kiến trong dung dịch, g/l 2 - 10 5,00 g ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2 50 từ 0,002 0
đến 0,010 0 10 - 20 2,50 g 2 ml thành
100 ml 2 50 từ 0,005 0
đến 0,010 0 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,25 g 2 ml thành
100 ml 2 50 từ 0,005 0
đến 0,010 0 40 - 60 0,80 g 2 ml thành
100 ml 2 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 từ 0,006 4
đến 0,009 6 60 - 80 0,60 g 2 ml thành
100 ml 2 50 từ 0,007 2
đến 0,009 6 80 - 100 0,50 g ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2 50 từ 0,008 0
đến 0,010 0 Phụ
lục D (Tham
khảo) Các kết quả phép thử liên phòng thử nghiệm
đối với tryptophan trong các tryptophan tinh khiết và premix có chứa trên 2 %
tryptophan Năm 2011, một so sánh liên phòng thử nghiệm
đã được tiến hành để đánh giá các đặc tính hiệu năng phương pháp của phương
pháp phân tích xác định tryptophan tự do trong các tryptophan tinh khiết và
premix có trên 2 % tryptophan thương mại. Trong tổng số, mười sáu mẫu tương ứng
có tám cặp mẫu mù đã được gửi đến mười tám phòng thử nghiệm. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Hàm lượng tryptophan thu được trong
các vật liệu thử trong dải từ 1,26 g/100 g đến 49,99 g/100 g đối với các hỗn
hợp premix và từ 90,30 g/100 g đến 99,78 g/100 g đối với các tryptophan tinh
khiết thương mại. Các giá trị đo được phù hợp với các giá trị dự kiến được đưa
ra bởi nhà sản xuất premix, ngoại trừ giá trị thấp nhất (giá trị dự kiến sai
đối với mẫu premix 1). Bảng D.1 Premix 1
(Tryptophan tự do 2,5 %) Premix 2
(Tryptophan tự do 10,0 %) Premix 3
(Tryptophan tự do 15,0%) Premix 4
(Tryptophan tự do 50,0%) Tryptophan
tinh khiết 1 (Tryptophan tự do 90,0%) Tryptophan
tinh
khiết 2
(Tryptophan tự do 94,0%) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Tryptophan
tinh khiết 4 (Tryptophan tự do 98,0%) Số lượng phòng thử nghiệm sau khi trừ
ngoại lệ, p 12 11 12 11 12 11 12 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Giá trị trung bình X,
g/100 g 1,26 9,94 19,33 49,99 90,30 93,84 95,77 99,78 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,07 0,14 0,42 0,46 0,63 0,71 0,86 0,51 Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại, CVr,
(sr/X%) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,38% 2,18 % 0,93 % 0,69 % 0,76 % 0,90 % 0,51 % Giới hạn lặp lại, r 0,19 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,18 1,30 1,75 1,99 2,42 1,42 Độ lệch chuẩn tái lập, sR,
g/100 g 0,12 0,30 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,05 1,18 1,13 1,29 0,96 Độ lệch chuẩn tương đối tái lập, CVR
(sR/X%) 9,50 % 3,04 % 3,31 % ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,30% 1,20% 1,34% 0,96 % Giới hạn tái lập R,
g/100 g 0,34 0,85 1,79 2,95 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 3,16 3,60 2,67 Thư mục tài
liệu tham khảo [1] Commission Directive 2000/45/EC of
6 July 2000, establishing Community methods of analysis for the determination
of vitamin A, vitamin E and tryptophan in feedingstuffs [2] Interlaboratory
comparisons report from BIPEA: RCIL n° 2011-2012- 0334: Precision test
“Determination of free tryptophan in premixes and pure products”
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5293:2018 (ISO 13904:2016) về Thức ăn chăn nuôi - Xác định hàm lượng tryptophan
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5293:2018 (ISO 13904:2016) về Thức ăn chăn nuôi - Xác định hàm lượng tryptophan
1.693
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|