|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Kế hoạch 18/KH-UBND 2022 Quản lý cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ Hà Nội
Số hiệu:
|
18/KH-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Kế hoạch
|
Nơi ban hành:
|
Thành phố Hà Nội
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Mạnh Quyền
|
Ngày ban hành:
|
13/01/2022
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 18/KH-UBND
|
Hà Nội, ngày 13
tháng 01 năm 2022
|
KẾ HOẠCH
TRIỂN
KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN “QUẢN LÝ CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM TRONG CHỢ
TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI GIAI ĐOẠN 2022-2025”
Thực hiện Quyết định số 4727/QĐ-UBND
ngày 05/11/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Đề án “Quản lý các
cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội
giai đoạn 2022-2025”; UBND Thành phố ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề
án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn
thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025”, cụ thể như sau:
I. Mục đích, yêu cầu
1. Tăng
cường công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tại các chợ để cung ứng nguồn
thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, ATTP phục vụ người dân Thủ đô, đảm bảo quyền
lợi và giúp người tiêu dùng dễ nhận biết và có sự lựa chọn
phù hợp các sản phẩm thực phẩm; tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động quản
lý, kinh doanh của đơn vị quản lý chợ, hoạt động chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của
các ngành chức năng.
2. Quản
lý, phát triển hệ thống chợ trên địa bàn Thành phố theo hướng văn minh thương mại, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, vệ
sinh môi trường; đẩy mạnh đầu tư, trang bị đầy đủ phương
tiện, thiết bị, điều kiện cơ sở vật chất cho công tác quản lý ATTP tại các chợ
trên địa bàn Thành phố.
3. Nâng
cao nhận thức, năng lực của các cấp, các ngành, các đơn vị quản lý chợ, các cơ
sở kinh doanh, người dân trong việc quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và
tuân thủ các quy định về vệ sinh ATTP trong phạm vi chợ. Tăng cường sự phối hợp
của các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP nói chung,
an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ nói riêng.
4. Đầu
tư, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất, bố
trí khu vực kinh doanh tại các chợ trên địa bàn Thành phố đáp ứng các các yêu cầu,
quy định về ATTP của pháp luật và Thành phố. Quản lý các cơ sở kinh doanh thực
phẩm tại chợ theo hướng văn minh, hiện đại, bảo đảm an toàn thực phẩm, phấn đấu
đạt được các chỉ tiêu cụ thể như sau:
4.1. Đến hết tháng 12 năm 2022:
-100% đơn vị quản lý chợ, các cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm cố định tại chợ (sau đây gọi là cơ sở) được tuyên
truyền, phổ biến, tập huấn kiến thức về ATTP, về Đề án “Quản lý các cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025”.
- 100% đơn vị quản lý chợ xây dựng,
ban hành Quy chế về quản lý đảm bảo ATTP tại chợ. 100% các chợ được giám sát, lấy
mẫu kiểm tra chất lượng ATTP. Tỷ lệ thực phẩm được giám sát, lấy mẫu tại các chợ
vi phạm quy định về an toàn thực phẩm giảm 30% so với thời điểm chưa thực hiện
Đề án.
- Tối thiểu 50% các chợ đang hoạt động
được nâng cấp, cải tạo, sửa chữa, đầu tư và 100% chợ xây dựng mới đáp ứng các tiêu chí chợ bảo đảm ATTP, văn minh
thương mại quy định tại mục III phần II Đề án.
- Đối với chợ hạng 1 (bao gồm chợ
đầu mối, chợ đấu giá nông sản): 100% cơ sở đáp ứng yêu cầu tại Đề án và được cấp biển nhận diện cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn (Được cấp Giấy Đăng ký kinh doanh, 100%
người sản xuất, kinh doanh được cấp Giấy Xác nhận đủ sức khỏe theo quy định và
tập huấn kiến thức về ATTP, có đầy đủ trang thiết bị, dụng
cụ đáp ứng yêu cầu về ATTP và phù hợp với loại hình, mặt hàng sản xuất, kinh
doanh; được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc
Giấy xác nhận cam kết bảo đảm ATTP hoặc ký cam kết bảo đảm ATTP, có hệ thống sổ
sách, ghi chép...để thực hiện truy xuất nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, nguyên liệu
thực phẩm).
- Đối với chợ hạng 2: 50% cơ sở đáp ứng yêu cầu tại Đề án và
được cấp biển nhận diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, cụ thể:
+ 100% cơ sở kinh doanh cố định được
cấp Giấy Đăng ký kinh doanh.
+ 100% người sản xuất, kinh doanh được
cấp Giấy Xác nhận đủ sức khỏe theo quy định và tập huấn kiến thức về ATTP.
+ 100% cơ sở được cấp Giấy chứng nhận
cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc Giấy xác nhận cam kết bảo đảm ATTP hoặc ký cam kết
bảo đảm ATTP.
+ 50% cơ sở mở hệ thống sổ sách, ghi
chép,...để thực hiện truy xuất nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm.
+ 50% cơ sở có đầy đủ trang thiết bị,
dụng cụ đáp ứng yêu cầu về ATTP và phù hợp với loại hình, mặt hàng sản xuất,
kinh doanh.
- Đối với chợ hạng 3 và các chợ chưa
phân hạng: 50% cơ sở đáp ứng yêu cầu tại Đề án và được cấp biển nhận diện cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, cụ thể:
+ 100% cơ sở kinh doanh cố định được
cấp Giấy đăng ký kinh doanh.
+ 100% người sản xuất, kinh doanh được
cấp Giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định và tập huấn kiến thức về ATTP.
+ 100% cơ sở được cấp Giấy chứng nhận
cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc Giấy xác nhận cam kết bảo đảm ATTP hoặc ký cam kết
bảo đảm ATTP.
+ 50% cơ sở có đầy đủ hang thiết bị,
dụng cụ đáp ứng yêu cầu về ATTP và phù hợp với loại hình, mặt hàng sản xuất,
kinh doanh.
+ 50% cơ sở mở hệ thống sổ sách, ghi
chép,... để thực hiện truy xuất nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, nguyên liệu thực
phẩm.
4.2. Đến hết tháng 12 năm 2024:
- 100% các chợ được giám sát, lẫy mẫu
kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm. Tỷ lệ thực phẩm được
giám sát, lấy mẫu tại các chợ vi phạm quy định về an toàn thực phẩm giảm 70% so
với thời điểm chưa thực hiện Đề án.
- Tối thiểu 80% các chợ đang hoạt động
được nâng cấp, cải tạo, sửa chữa, đầu tư và 100% chợ xây dựng mới đáp ứng các
tiêu chí chợ bảo đảm ATTP, văn minh thương mại tại mục III phần II Đề án.
- Đối với chợ hạng 1 (bao gồm chợ đầu mối, chợ đấu giá nông
sản): 100% cơ sở đáp ứng yêu cầu tại Đề án và được cấp
biển nhận diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn (Được cấp Giấy Đăng
ký kinh doanh, 100% người sản xuất, kinh doanh được cấp Giấy Xác nhận đủ sức khỏe
theo quy định và tập huấn kiến thức về ATTP, có đầy đủ
trang thiết bị, dụng cụ đáp ứng yêu cầu về ATTP và phù hợp với loại hình, mặt
hàng sản xuất, kinh doanh; được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc
Giấy xác nhận cam kết bảo đảm ATTP hoặc ký cam kết bảo đảm ATTP, có hệ thống sổ
sách, ghi chép…để thực hiện truy xuất nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, nguyên liệu
thực phẩm).
- Đối với chợ hạng 2: 80% cơ sở đáp ứng yêu cầu tại Đề án và được cấp biển nhận diện cơ sở
kinh doanh thực phẩm an toàn, cụ thể:
+ 100% cơ sở kinh doanh cố định được
cấp Giấy Đăng ký kinh doanh.
+ 100% người sản xuất, kinh doanh được
cấp Giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định và tập huấn kiến thức về ATTP.
+ 100% cơ sở được cấp Giấy chứng nhận
cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc Giấy xác nhận cam kết bảo đảm ATTP hoặc ký cam kết
bảo đảm ATTP.
+ 80% cơ sở mở hệ thống sổ sách, ghi
chép,...để thực hiện truy xuất nguồn gốc xuất xứ thực phẩm,
nguyên liệu thực phẩm.
+ 80% cơ sở có đầy đủ trang thiết bị,
dụng cụ đáp ứng yêu cầu về ATTP và phù hợp với loại hình, mặt hàng sản xuất,
kinh doanh.
- Đối với chợ hạng 3 và các chợ chưa phân hạng: 80% cơ sở
đáp ứng yêu cầu tại Đề án và được cấp biển nhận diện cơ sở sản xuất, kinh doanh
thực phẩm an toàn, cụ thể:
+ 100% cơ sở kinh doanh cố định được
cấp đăng ký kinh doanh.
+ 100% người sản xuất, kinh doanh được
cấp Giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định và tập huấn kiến thức về ATTP.
+ 100% cơ sở được cấp Giấy chứng nhận
cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc Giấy xác nhận cam kết bảo đảm ATTP hoặc ký cam kết
bảo đảm ATTP.
+ 80% cơ sở có đầy đủ trang thiết bị,
dụng cụ đáp ứng yêu cầu về ATTP và phù hợp với loại hình,
mặt hàng sản xuất, kinh doanh.
+ 80% cơ sở mở hệ thống sổ sách, ghi
chép,...để thực hiện truy xuất nguồn gốc xuất xứ thực phẩm,
nguyên liệu thực phẩm.
4.3. Đến hết tháng 12 năm 2025
- 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm tại các chợ trên địa bàn đáp ứng yêu cầu tại Đề án và được cấp biển nhận
diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
- 100% các chợ đang hoạt động được
nâng cấp, cải tạo, sửa chữa, đầu tư; 100% chợ xây dựng mới đáp ứng các tiêu chí
chợ bảo đảm ATTP, văn minh thương mại tại mục III phần II Đề án.
- 100% các chợ được giám sát, lẫy mẫu
kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm và cơ bản đáp ứng quy định pháp luật về
ATTP.
II. Nội dung nhiệm
vụ:
1. Tăng
cường sự chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp, các ngành chức năng và huy
động sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị, các đoàn thể, tổ chức chính
trị, xã hội trên địa bàn trong việc thực hiện Đề án.
2. Tổ chức
tập huấn, tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về ATTP và các quy định khác có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh tại
chợ.
3. Tập
trung quản lý, hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở hoàn thiện các thủ tục pháp lý và
các điều kiện kinh doanh thực phẩm an toàn theo quy định
4. Tăng
cường quản lý đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp chợ theo Quy hoạch và kế hoạch
đã được phê duyệt.
5. Thúc đẩy
sản xuất, kết nối tiêu thụ nông lâm thủy sản, thực phẩm an toàn bảo đảm nguồn
cung thực phẩm an toàn cho Thành phố và các chợ.
6. Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, kiểm
soát và xử lý vi phạm: Kiểm soát chất lượng thực phẩm trước khi đưa vào lưu
thông trong chợ; Thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; Thiết
lập đường dây nóng và công khai các cơ sở vi phạm.
7. Rà
soát hoàn thiện các quy định pháp luật, cơ chế chính sách liên quan.
8. Quan
tâm thực hiện công tác thi đua khen thưởng: Biểu dương, khen thưởng các tập thể,
cá nhân có thành tích xuất sắc; phê bình các tập thể, cá nhân vi phạm quy định
trong triển khai Đề án và Kế hoạch.
III. Kinh phí thực hiện
Kinh phí thực hiện Kế hoạch từ các
nguồn:
- Nguồn ngân sách Thành phố theo dự
toán ngân sách thực hiện nhiệm vụ được giao cho các Sở, ban, ngành Thành phố và
Ngân sách các cấp phân bổ công tác đầu tư, cải tạo, nâng cấp chợ hàng năm theo
quy định; nguồn kinh phí tính theo dân số toàn Thành phố chi cho hoạt động an
toàn thực phẩm.
- Nguồn vốn xã hội hóa: gồm vốn của
doanh nghiệp, vốn của các hộ kinh doanh, vốn tín dụng và các nguồn vốn hợp pháp
khác.
- Nguồn viện trợ, tài trợ (nếu có).
Các Sở, ngành, UBND cấp huyện/xã căn
cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch lập dự toán kinh phí thực hiện
hàng năm, gửi Sở Tài chính/cơ quan tài chính cùng cấp tổng hợp, cân đối, bố trí
kinh phí đảm bảo thực hiện tốt Đề án.
IV. Tổ chức thực
hiện
1. Sở Công Thương:
- Là cơ quan chủ trì giúp UBND Thành
phố triển khai thực hiện Kế hoạch; chủ động phối hợp với các Sở, ngành, UBND
các quận, huyện, thị xã các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND Thành phố
các giải pháp nhằm thực hiện Đề án một cách hiệu quả; Thường xuyên tổng hợp, nắm bắt các khó khăn, vướng mắc, nhiệm vụ
phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo UBND Thành phố
xem xét chỉ đạo, hướng dẫn, quyết định.
- Triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm
vụ được giao trong Đề án và biểu phụ lục phân công nhiệm vụ kèm theo Kế hoạch
này. Phối hợp, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan triển
khai thực hiện các nội dung của Đề án (công tác thông tin, tuyên truyền; điều
tra, khảo sát, rà soát, xây dựng hệ cơ sở dữ liệu; đào tạo, tập huấn; kiểm tra,
truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm; các sự kiện kết nối cung cầu, hướng dẫn
về các trang thiết bị kinh doanh, bảo quản thực phẩm; cấp biển nhận diện cho
các cơ sở đáp ứng yêu cầu của Đề án...).
- Chủ trì, phối hợp với Ban Thi đua -
Khen thưởng Thành phố rà soát, xây dựng các tiêu chí thi đua, đề xuất UBND
Thành phố khen thưởng hoặc phê bình các đơn vị, tập thể, cá nhân trong quá
trình thực hiện Đề án.
2. Các sở, ngành, UBND các quận,
huyện, thị xã, các tổ chức chính trị - xã hội:
- Xây dựng kế hoạch hàng năm và tổ chức
thực hiện Đề án bảo đảm chất lượng, tiến độ và hiệu quả (các nhiệm vụ cụ thể tại
phần III của Đề án).
- Triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm
vụ được giao chủ trì và phối hợp trong Đề án và biểu phụ lục phân công nhiệm vụ
kèm theo Kế hoạch này.
- UBND các quận, huyện, thị xã chủ
trì chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn hoàn thiện, tuân thủ các điều kiện theo quy định
tại Đề án để được cấp biển nhận diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an
toàn; báo cáo Lãnh đạo Quận/Huyện/Thị ủy xem xét ban hành Chỉ thị hoặc Thông
tri, Chương trình, văn bản chỉ đạo nhằm huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào
cuộc để triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn đạt hiệu quả.
- Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, đột
xuất theo quy định và phản ánh kịp thời các khó khăn, vướng mắc gửi về Sở Công Thương để tổng hợp báo cáo UBND Thành phố xem xét,
giải quyết.
3. Các đơn vị quản lý chợ:
- Tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở
kinh doanh trong chợ thực hiện đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và
các quy định tại Đề án. Thiết lập số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản
ánh của người tiêu dùng và các cơ sở kinh doanh trong chợ về các hành vi vi phạm
quy định pháp luật về ATTP.
- Xây dựng, ban hành Quy chế quản lý
an toàn thực phẩm tại chợ. Rà soát, sắp xếp, bố trí các
khu vực kinh doanh tại chợ đáp ứng yêu cầu về ATTP và các quy định khác có liên quan; Khi có sự thay đổi bố trí, sắp xếp
ngành hàng phải lập ngay phương án điều chỉnh sắp xếp ngành hàng trình cơ quan
có thẩm quyền phê duyệt.
- Thường xuyên kiểm tra, rà soát,
theo dõi việc thực hiện các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến kinh doanh
thực phẩm, chấp hành các quy định về vệ sinh ATTP và nội quy chợ của các cơ sở
kinh doanh trong chợ phục vụ công tác cấp/thu hồi biển nhận diện theo quy định.
- Hàng năm, lập kế hoạch sửa chữa,
nâng cấp cơ sở vật chất khi có nhu cầu trình cấp có thẩm quyền; Các doanh nghiệp,
hợp tác xã quản lý chợ chủ động thực hiện cải tạo, nâng cấp, duy tu chợ bảo đảm
cơ sở vật chất tại chợ đáp ứng các yêu cầu về ATTP, vệ sinh môi trường, các yêu
cầu tại Đề án,...
- Rà soát, bố trí 01 vị trí thuận lợi
để lắp đặt nhà trạm phục vụ Tổ kiểm tra làm việc, lấy mẫu xét nghiệm nhanh hàng
ngày đối với các thực phẩm kinh doanh tại chợ; cử đại diện
tham gia thành viên Tổ kiểm tra.
- Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và
đột xuất theo quy định.
4. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm
trong chợ:
- Nghiêm túc chấp hành quy định pháp
luật, các quy định nêu tại Đề án và các quy định khác có
liên quan trong hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ. Cam kết chỉ kinh doanh thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm
chất lượng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hoặc sổ sách ghi
chép nhật ký hoạt động mua bán để thuận lợi cho việc truy
xuất nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và cam kết thực hiện đầy đủ các điều kiện, tiêu
chuẩn, tiêu chí của Đề án.
- Chấp hành thực hiện theo phương án
bố trí, sắp xếp ngành hàng, nội quy chợ được duyệt; Lập kế hoạch cải tạo cơ sở
vật chất, các trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh thực phẩm tại chợ; bố
trí người lao động định kỳ khám sức khỏe; tập huấn/xác nhận kiến thức ATTP;
hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
ATTP/Giấy xác nhận cam kết bảo đảm ATTP/ký cam kết bảo đảm ATTP; Tham gia các
chương trình đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng, hỗ trợ do Thành phố và địa phương tổ
chức để tiếp tục hoàn thiện, đáp ứng các điều kiện quy định tại Đề án.
- Phối hợp với chính quyền địa phương
và các lực lượng chức năng trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát..
.công tác bảo đảm ATTP tại chợ.
5. Các cơ quan thông tấn báo chí:
- Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội
chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, cơ quan chức năng của Thành phố, các cơ
quan truyền thông, đài phát thanh các cấp tuyên truyền và thường xuyên đưa tin
về Đề án và hoạt động của các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn tại chợ trong
các chuyên mục về ATTP, văn minh thương mại và trật tự đô thị,… của chương
trình phát sóng.
- Báo: Hà Nội mới, Kinh tế và Đô thị,
An ninh Thủ đô và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn Thành phố xây dựng
nội dung tuyên truyền, tăng cường đưa tin, bài, ảnh, phóng sự về hoạt động kinh
doanh an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn, các quy định pháp luật và
Thành phố liên quan và tình hình triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn Thành
phố; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến đến
trực tiếp người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng Thủ đô.
V. Chế độ báo cáo
- Các Sở, ngành, UBND các quận và các
đơn vị liên quan được giao nhiệm vụ tại Phụ lục ban hành kèm theo Kế hoạch này
có trách nhiệm gửi báo cáo định kỳ hàng quý (trước ngày
25 tháng cuối quý), 06 tháng (trước ngày 25 tháng 6 hàng năm), năm (trước
ngày 25 tháng 12 hàng năm) và đột xuất về Sở Công Thương để tổng hợp chung,
báo cáo UBND Thành phố (gửi công văn và file mềm vào địa chỉ: [email protected]:
điện thoại liên hệ: 024.62691272).
Trên đây là Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
trong chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025”, yêu cầu các sở,
ngành, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thường trực:
TU, HĐND, UBND TP; (để báo cáo)
- UBMTTQVN TP HN;
- Chủ tịch UBND TP;
- Các PCT UBND TP;
- Phòng Kinh tế, Văn xã UBND TP;
- Các Sở, ngành trực thuộc Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Các tổ chức chính trị-xã hội của Thành phố;
- Các CQ thông tấn báo chí TP;
- VPUB: CVP, PCVP, KT, TKBT;
- Lưu VT, KT.
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Mạnh Quyền
|
PHỤ LỤC
PHÂN CÔNG TỔ CHỨC THỰC HIỆN ĐỀ ÁN
(Ban hành kèm theo Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 13 tháng 01 năm 2022 của UBND
Thành phố)
STT
|
Nội
dung công việc
|
Đơn
vị chủ trì thực hiện
|
Đơn
vị phối hợp
|
Thời
gian thực hiện
|
I
|
Công tác
chỉ đạo - điều hành
|
1.
|
Xây dựng Kế hoạch giai đoạn, hàng
năm, các văn bản tham mưu, giúp UBND Thành phố chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện Đề
án;
|
Sở Công Thương
|
Các sở, Ngành, đơn vị, các tổ chức
chính trị xã hội... trong Đề án; UBND quận, huyện, thị xã
|
Hàng năm
|
2.
|
Xây dựng, ban hành các Kế hoạch và
các văn bản chỉ đạo để triển khai thực hiện Đề án hàng năm.
|
Các sở, ngành, đơn vị, các quận,
huyện, thị xã, các tổ chức chính trị xã hội theo phân công tại Đề án
|
|
Trước 20/01/2021 và hàng năm
|
II
|
Công tác
thông tin, tuyên truyền
|
|
|
|
3.
|
Chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống thông
tin cơ sở tuyên truyền về nội dung và công tác triển khai thực hiện Đề án;
Đưa tin, bài biểu dương hoặc phê bình các tổ chức cá nhân
trong triển khai thực hiện Đề án.
|
Sở Thông tin và Truyền thông
|
Các Sở: Công Thương, NN&PTNT; Y
tế; UBND quận, huyện, thị xã
|
Thường xuyên
|
4.
|
Xây dựng và in ấn tờ rơi, cẩm nang,
pano,... tuyên truyền theo các nội dung của Đề án đến các đối tượng liên
quan.
|
Sở Công Thương
|
UBND các quận, huyện, thị xã
|
Hàng năm
|
5.
|
Xây dựng các chương trình, phóng sự,
VCD clip, tin, bài truyền thông, quảng bá và các hình thức tuyên truyền khác
để tuyên truyền về nội dung, kết quả thực hiện Đề án và công tác quản lý sản
xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn.
|
- Sở Công Thương
- Các sở, ngành đơn vị;
- UBND các quận, huyện, thị xã.
|
Các cơ quan thông tấn báo chí Trung
ương và Hà Nội
|
Hàng năm
|
6.
|
Tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, nội dung của Đề án cho
các cán bộ công chức làm công tác ATTP có liên quan.
|
Các Sở: Công Thương Nông nghiệp
&PTNT; Y tế; UBND quận, huyện, thị xã
|
- Các đơn vị liên quan
|
Hàng năm
|
7.
|
Xây dựng nội dung và tổ chức tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn các đơn vị quản lý chợ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ thực hiện
công tác bảo đảm ATTP và thực hiện Đề án theo quy định.
|
UBND các quận, huyện, thị xã.
|
-Các đơn vị quản lý, kinh doanh, khai
thác chợ;
- Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm trong chợ.
|
Hàng năm
|
8.
|
Công khai các nội dung liên quan đến
việc triển khai thực hiện Đề án: các văn bản chỉ đạo, điều hành, danh sách
các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong chợ (các cửa hàng được cấp biển nhận diện,
vi phạm quy định...),...trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông
tin điện tử của Thành phố, các sở,...
|
Các Sở: Thông tin và Truyền thông,
Nông nghiệp &PTNT,Y tế, Công Thương; UBND các quận, huyện, thị xã
|
- Các đơn vị liên quan
|
Hàng năm
|
III
|
Quản lý,
hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở hoàn thiện các thủ tục pháp lý và các điều kiện
kinh doanh thực phẩm an toàn theo quy định
|
9.
|
Xây dựng mẫu phiếu khảo sát các cơ
sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ (về địa điểm, quy mô kinh doanh,
mặt hàng, chủ cơ sở và người lao động, tình hình đáp ứng
các điều kiện quy định và nhu cầu đề xuất hỗ trợ..).
|
Sở Công Thương
|
UBND các quận, huyện, thị xã.
|
Trước 15/02/2022
|
10.
|
Khảo sát, rà soát, thống kê, phân
loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ theo từng chuyên
ngành quản lý: Nông nghiệp, Y tế, Công Thương.
|
UBND các quận, huyện, thị xã
|
Các đơn vị quản lý, kinh doanh,
khai thác chợ.
|
Thường xuyên
|
11.
|
Tổng hợp hệ cơ sở dữ liệu các cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn Thành phố theo kết quả
tổng hợp khảo sát của các quận, huyện, thị xã.
|
Sở Công Thương
|
UBND các quận, huyện, thị xã
|
Trước 30/3/2022 và hàng tháng.
|
12.
|
Triển khai nhiệm vụ quản lý nhà nước
về ATTP thuộc lĩnh vực được phân công theo quy định.
|
Các Sở: Công Thương; Nông nghiệp
&PTNT; Y tế; UBND quận, huyện, thị xã.
|
- Các đơn vị liên quan
|
Hàng năm
|
13.
|
Tăng cường quản lý hoạt động giết
mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố,
xử lý nghiệm các cơ sở giết mổ không đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm.
|
Sở Nông nghiệp
&PTNT
|
UBND các quận, huyện, thị xã; Cục
Quản lý Thị trường Hà Nội; Công an Thành phố
|
Thường xuyên
|
14.
|
Đẩy mạnh việc thực hiện cấp Giấy chứng
nhận đăng ký kinh doanh cho 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh kinh doanh thực
phẩm trong chợ theo quy định;
|
Sở Kế hoạch và Đầu tư; UBND quận,
huyện, thị xã.
|
Các đơn vị có liên quan
|
Tháng 1/2022 - 12/2025
|
15.
|
Tăng cường tổ chức khám sức khỏe định
kỳ cho 100% đối tượng tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong
chợ.
|
Sở Y tế; Trung tâm Y tế các quận,
huyện, thị xã
|
UBND quận, huyện, thị xã
|
Tháng 01/2022 đến tháng 12/2025
|
16.
|
Rà soát, theo dõi, đôn đốc 100% cơ
sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện ATTP/ cam kết bảo đảm ATTP theo quy định.
|
UBND quận, huyện, thị xã
|
Các sở, ngành, đơn vị liên quan
|
Tháng 01/2022 đến tháng 12/2025
|
17.
|
Hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm trong chợ hoàn thiện các điều kiện
kinh doanh bảo đảm đáp ứng các quy định của pháp luật hiện hành về ATTP.
|
UBND quận, huyện, thị xã
|
Các sở, ngành, đơn vị liên quan
|
Tháng 01/2022 đến tháng 12/2025
|
IV
|
Cấp biển
nhận diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn
|
|
|
|
18.
|
Xây dựng mẫu Biển nhận diện (logo)
cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và lấy ý kiến các đơn vị liên
quan về mẫu biển nhận diện theo quy định; Tổ chức in ấn, cấp phát trên cơ sở
số lượng, kích thước đề xuất của UBND các quận, huyện, thị xã và Kế hoạch của
Thành phố để đảm bảo thống nhất về màu sắc, kích thước, chất liệu,... của biển
nhận diện.
|
Sở Công Thương
|
Các Sở: NN&PTNT; Y tế; Tư Pháp;
Khoa học và Công nghệ; UBND quận, huyện, thị xã
|
Xây dựng mẫu biển nhận diện xong
trước tháng 02/2021 và chủ động tổ chức in ấn nhằm bảo đảm
đủ số lượng đề nghị của UBND các quận, huyện, thị xã.
|
19.
|
Cấp biển nhận diện đối với các cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm đáp ứng yêu cầu của Đề án, thu hồi biển nhận
diện đối với các cửa hàng vi phạm các điều kiện của Đề
án.
|
UBND các quận, huyện, thị xã
|
Các sở, ngành, đơn vị liên quan
|
Tháng 01/2022 đến tháng 12/2025
|
V
|
Công tác
thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, xử lý vi phạm; Xây dựng và lắp đặt nhà trạm;
Công khai cơ sở vi phạm
|
|
|
|
20.
|
Ban hành văn bản
hướng dẫn việc xây dựng mô hình nhà trạm, lắp đặt nhà trạm,
danh mục các thiết bị phục vụ xét nghiệm nhanh sản phẩm thực phẩm và các nội
dung liên quan đến hoạt động của nhà trạm tại chợ để triển
khai thống nhất trên toàn địa bàn Thành phố.
|
Sở Công Thương (chủ trì đề xuất),
thống nhất với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp & PTNT
|
UBND các quận, huyện, thị xã
|
Trước ngày 20/02/2022
|
21.
|
Chỉ đạo đơn vị quản lý chợ rà soát,
bố trí 01 vị trí thuận lợi để lắp đặt nhà trạm phục vụ Tổ kiểm tra làm việc, lấy mẫu xét nghiệm nhanh hàng ngày đối với các thực phẩm kinh doanh tại chợ.
|
UBND các quận, huyện, thị xã
|
- Sở Y tế, Công Thương, Nông nghiệp
& PTNT;
- Các đơn vị quản lý chợ;
- Các đơn vị liên quan.
|
Tháng 02/2022
|
22.
|
Xây dựng, lắp đặt nhà trạm phục vụ
việc lấy mẫu, xét nghiệm chất lượng sản phẩm thực phẩm tại chợ theo hướng dẫn
của Sở Y tế.
|
UBND các quận, huyện, thị xã
|
- Sở: Y tế,
Công Thương, Nông nghiệp & PTNT; Tài chính;
- Các đơn vị quản lý chợ;
- Các đơn vị liên quan.
|
Tháng 12/2022
|
23.
|
Thành lập Tổ kiểm tra thực hiện việc
xét nghiệm, lấy mẫu sản phẩm thực phẩm tại các nhà trạm tại chợ.
|
UBND các quận, huyện, thị xã
|
- Đơn vị quản lý, kinh doanh, khai
thác chợ.
- Các đơn vị liên quan tại địa
phương.
|
Tháng 02/2022
|
24.
|
Tổ chức thực hiện công tác thanh
tra, kiểm tra, lấy mẫu, giám sát về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ theo phân công, phân cấp; Xử lý nghiêm
vi phạm theo quy định;
|
Sở: Công Thương Nông nghiệp
&PTNT; Y tế; Cục QLTT Hà Nội; UBND các quận, huyện,
thị xã.
|
- Đơn vị quản lý, kinh doanh, khai
thác chợ.
- Các đơn vị liên quan tại địa
phương.
|
Hàng năm
|
25.
|
Thực hiện giám sát, lấy mẫu kiểm tra
chất lượng sản phẩm thực phẩm sản xuất, kinh doanh tại chợ nhằm đạt được các
chỉ tiêu tại Đề án trong từng giai đoạn.
|
UBND các quận, huyện, thị xã.
|
Đơn vị quản lý, kinh doanh, khai
thác chợ.
|
Tháng 01/2022 đến tháng 12/2025
|
26.
|
Sử dụng có hiệu quả xe kiểm nghiệm
chuyên dụng và các thiết bị test nhanh để kiểm nghiệm ATTP tại chợ, nhằm phát
hiện các sản phẩm không bảo đảm chất lượng để ngăn chặn lưu thông và xử lý vi
phạm.
|
Sở Y tế, Sở NN&PTNT
|
Cục Quản lý Thị trường Hà Nội; UBND
các quận, huyện, thị xã
|
Thường xuyên
|
27.
|
Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công
tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự và xử lý các vi phạm tại
chợ theo quy định.
|
Công an Thành phố
|
UBND các quận, huyện, thị xã
|
Thường xuyên
|
28.
|
- Chỉ đạo các
đội Quản lý thị trường chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương
tiến hành kiểm tra, kiểm soát, phòng, chống, xử lý các hành vi kinh doanh thực
phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm,
dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm nhập lậu; sản xuất, buôn bán thực
phẩm giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ;
hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; hành vi vi phạm
pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm; hành vi vi phạm
pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các hành vi gian lận thương mại về thực phẩm theo quy định pháp luật trên địa bàn
Thành phố, đặc biệt là tại các chợ.
|
Cục Quản lý thị trường thành phố Hà
Nội
|
Sở Công thương, NN&PTNT, Y tế;
Giao thông & Vận tải; Công an TP; UBND các quận, huyện, thị xã; các đơn vị
có liên quan
|
Thường xuyên
|
29.
|
Giải tỏa các điểm
kinh doanh tự phát lấn chiếm lòng đường, vỉa
hè, các điểm kinh doanh tự phát bên ngoài khuôn viên chợ không
bảo đảm ATTP, gây mất trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.
|
UBND các quận, huyện, thị xã
|
Sở Công Thương; Cục QLTT Hà Nội; Các lực lượng chức năng
|
Thường xuyên
|
30.
|
Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực
hiện thủ tục hải quan đối với hoạt động nhập khẩu thực phẩm thuộc phạm vi quản
lý theo quy định.
|
Cục Hải Quan Thành phố
|
Các đơn vị liên quan
|
Thường xuyên
|
31.
|
Công khai các cơ sở vi phạm quy định
về ATTP tại chợ trên website của cơ quan, trong các buổi tuyên truyền, gửi đến
Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tấn báo chí,...để công khai rộng
rãi đến người dân.
|
Sở Công Thương; Sở NN&PTNT; Y tế;
UBND các quận, huyện, thị xã.
|
Sở Thông tin và Truyền thông
|
Thường xuyên
|
VI
|
Thúc đẩy sản
xuất, kết nối tiêu thụ nông lâm thủy sản, thực phẩm an toàn, bảo đảm nguồn
cung thực phẩm an toàn cho Thành phố và các chợ
|
|
|
|
32.
|
Xây dựng và thực hiện Kế hoạch triển
khai chương trình liên kết công nghiệp, thương mại giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước; Tổ chức hội nghị kết nối cung cầu, trưng
bày sản phẩm; các tuần hàng, lễ hội nông sản thực phẩm an toàn; Hội chợ nông
sản thực phẩm an toàn các sự kiện quảng bá tiêu thụ sản phẩm,...).
|
Sở Công Thương
|
Các Sở: NN&PTNT; Y tế; Trung tâm
xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Thành phố; UBND quận, huyện, thị xã;
Các đơn vị liên quan
|
Hàng năm
|
|
- Đẩy mạnh phát triển các vùng sản
xuất chuyên canh tập trung, liên kết chuỗi giá trị, đảm bảo chất lượng, ATTP,
ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; hỗ trợ áp dụng các chương trình
quản lý chất lượng tiên tiến (GAP, GMP, HACCP...) trong sản xuất, sơ chế, chế
biến nông lâm thủy sản nhằm tạo nguồn cung thực phẩm nông thủy sản an toàn
phục vụ tiêu thụ tại chợ.
|
Sở Nông nghiệp &PTNT
|
Các đơn vị liên quan
|
Hàng năm
|
33.
|
- Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn; các hoạt động
hợp tác, kết nối sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản của Hà Nội và
các tỉnh, thành phố trên cả nước cho các chợ trên địa
bàn Thành phố.
- Giới thiệu, thông tin cho đơn vị
quản lý chợ về vùng sản xuất rau an toàn, các khu giết mổ bảo đảm vệ sinh thú
y, ATTP, các chuỗi cung ứng sản phẩm nông sản an toàn,...để thông tin, giới
thiệu đến các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ kết nối, tiêu thụ.
|
34.
|
Tăng cường cung cấp thông tin, tổ
chức các hoạt động xúc tiến thương mại, giao thương, kết nối với các tỉnh, địa
phương có thế mạnh về nông sản thực phẩm đặc trưng, có
thương hiệu, chỉ dẫn địa lý rõ ràng đưa về tiêu thụ tại
Hà Nội.
|
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại
và Du lịch Thành phố
|
Sở Công Thương; NN&PTNT; Y tế;
Đơn vị liên quan
|
Hàng năm
|
35.
|
Tổ chức Đoàn công tác cho cán bộ quản
lý ATTP từ tuyến Thành phố đến tuyến xã, các đơn vị quản lý chợ, các cơ sở sản
xuất, kinh doanh tại chợ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm
việc triển khai các mô hình chợ bảo đảm ATTP tại các tỉnh, thành phố trong cả
nước để nghiên cứu, áp dụng có hiệu quả.
|
Sở Công Thương
|
Các Sở, ngành liên quan, UBND các
quận,huyện, thị xã, các đơn vị quản lý chợ.
|
Hàng năm
|
36.
|
Tăng cường phối hợp chặt chẽ với
các quận, huyện, thị xã trong quản lý, truy xuất nguồn gốc
thực phẩm, nông lâm thủy sản tiêu thụ tại chợ bao gồm cả chợ đầu mối, đấu giá
nông sản. Ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển, duy
trì Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội
(check.hanoi.gov.vn), sẵn sàng kết nối vào Cổng thông
tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia nhằm minh bạch thông tin
sản phẩm đến người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu quản lý.
|
Sở Nông nghiệp &PTNT
|
Sở Thông tin và Truyền thông; Phối
hợp Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam
|
Tháng 01/2022 - 12/2025
|
37.
|
Thiết lập số điện thoại đường dây
nóng để tiếp nhận phản ánh của người tiêu dùng về các trường hợp vi phạm quy
định của pháp luật về tại chợ. Sau khi nhận được thông
tin, bố trí cán bộ xác minh thông tin và kiểm tra, xử lý
hoặc đề xuất xử lý theo thẩm quyền.
|
Sở Công Thương; Sở NN&PTNT; Y tế; UBND các quận, huyện, thị xã.
|
|
Tháng 3/2022
|
VII
|
Hướng dẫn,
bố trí kinh phí thực hiện Đề án
|
|
|
|
38.
|
- Tham mưu, hướng dẫn sử dụng kinh
phí chi thường xuyên để cải tạo, sửa chữa chợ theo quy định của Trung ương và
Thành phố.
- Tham mưu, hướng dẫn các cơ quan,
đơn vị quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện Đề án theo đúng quy định của pháp
luật và Thành phố (trong đó có việc sử dụng kinh phí sửa chữa, cải tạo, nâng cấp chợ, mua sắm trang thiết
bị phục vụ công tác bảo đảm ATTP,...).
|
Sở Tài chính
|
Các Sở, Ngành, đơn vị trong Đề án; UBND quận huyện, thị xã
|
Hàng năm
|
39.
|
Bố trí ngân sách hàng năm để thực hiện
công tác bảo đảm ATTP và việc thực hiện Đề
án theo các nhiệm vụ được giao tại Đề án (công tác thông tin, tuyên truyền, cải
tạo cơ sở vật chất, xây dựng nhà trạm, mua sắm thiết bị và hoạt động của Tổ
kiểm tra phục vụ công tác kiểm tra, xét nghiệm ATTP tại
chợ,...).
|
Các Sở: Y tế; Công Thương;
NN&PTNT; UBND các quận, huyện, thị xã
|
Sở Tài chính
|
Hàng năm
|
VIII
|
Công tác quản
lý, đầu tư, cải tạo, nâng cấp chợ
|
|
|
|
40.
|
Rà soát, đánh giá nhu cầu đầu tư, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các
chợ trên địa bàn để lập Kế hoạch, cân đối bố trí vốn triển khai đối với các
chợ do Nhà nước quản lý và đôn đốc đơn vị quản lý chợ (vốn ngoài ngân sách) lập
Kế hoạch, thực hiện đầu tư, cải tạo, sửa chữa theo quy định và chủ trương, kế
hoạch của Thành phố, đảm bảo các yêu cầu về ATTP, PCCC, văn minh thương mại,....
|
UBND các quận, huyện, thị xã
|
Sở Công Thương; Sở Tài chính và các
đơn vị liên quan.
|
Thường xuyên
|
IX
|
Rà soát
hoàn thiện các quy định pháp luật, cơ chế chính sách liên quan.
|
|
|
|
41.
|
Xem xét, hướng dẫn, giải quyết theo
thẩm quyền hoặc đề xuất UBND Thành phố cơ chế hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm tại chợ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư trang thiết bị đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn quy định.
|
Quỹ Đầu tư & Phát triển Thành
phố; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Nội
|
Sở Tài chính, Sở Công Thương, KHĐT;
NN&PTNT; Y tế; UBND quận, huyện, thị xã
|
Hàng năm
|
42.
|
Rà soát, tham mưu UBND Thành phố chỉ
đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã xây dựng đề án vị trí việc làm, biên
chế trong lĩnh vực ATTP nhằm bảo đảm đủ nguồn lực đáp ứng
yêu cầu công tác ATTP trên địa bàn Thành phố.
|
Sở Nội vụ;
|
Sở Công thương; Sở NN&PTNT; Sở
Y tế; UBND các quận,huyện, thị xã
|
Hàng năm
|
43.
|
Đề xuất các giải pháp, chương trình
ứng dụng công nghệ thông tin để triển khai Đề án có hiệu
quả.
|
Các Sở: Công Thương; NN&PTNT; Y
tế; UBND quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan
|
Sở Thông tin & Truyền thông
|
Tháng 01/2022 - 12/2025
|
X
|
Công tác
thi đua - Khen thưởng
|
|
|
|
44.
|
Rà soát xây dựng các tiêu chí thi
đua, đề xuất UBND Thành phố khen thưởng hoặc phê bình các đơn vị, tập thể, cá
nhân trong quá trình thực hiện Đề án.
|
Các Sở: Sở Công Thương;
NN&PTNT; Y tế
|
Sở Nội vụ (Ban Thi đua - Khen thưởng)
|
Đột xuất, định kỳ hàng năm hoặc và
khi tiến hành sơ kết, tổng kết Đề án
|
XI
|
Công tác
thông tin, báo cáo, sơ kết Đề án
|
45.
|
Định kỳ hàng tháng, quý cung cấp
thông tin về tình hình nhập khẩu, xuất khẩu thực phẩm trên địa bàn cho Sở
Công Thương (cơ quan thường trực của Đề án);
|
Cục Hải Quan Thành phố
|
Sở Công thương; Sở NN&PTNT
|
Thực hiện hàng tháng, quý từ Tháng
01/2022 đến tháng 12/2025
|
46.
|
Thông tin, báo cáo định kỳ, đột xuất
đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Đề án theo nhiệm vụ được phân công.
|
Các sở, ngành đơn vị được giao nhiệm
vụ tại Đề án, UBND các quận, huyện, thị xã.
|
Sở Công Thương
|
Trước trước ngày 25 tháng cuối quý,
25/6 và 25/12 hàng năm
|
47.
|
Tổng hợp báo cáo định kỳ, đột xuất
đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Đề án để báo cáo UBND Thành phố theo
quy định trong Đề án;
|
Sở Công Thương
|
Các Sở, Ngành, đơn vị trong Đề án;
UBND quận huyện, thị xã
|
Thực hiện hàng quý, năm và đột xuất
|
48.
|
Tham mưu giúp Thành phố tiến hành Hội
nghị sơ kết, tổng kết Đề án.
|
Sở Công Thương
|
Các Sở, Ngành, đơn vị trong Đề án;
UBND quận huyện, thị xã
|
Hàng năm và khi kết thúc Đề án
|
Kế hoạch 18/KH-UBND năm 2022 thực hiện Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025”
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Kế hoạch 18/KH-UBND ngày 13/01/2022 thực hiện Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025”
6.180
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|