Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Số hiệu: 6489/TB-TCHQ Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan Người ký: Âu Anh Tuấn
Ngày ban hành: 25/12/2024 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 6489/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 25 tháng 12 năm 2024

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 59/2018/NĐ- CP ngày 20/04/2018 của Chính phủ;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;

Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;

Căn cứ Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị xác định trước mã số số 05/2024 ngày 29/11/2024 của Công ty Cổ phần Tinh Hoa MSC (MST: 0110846042) và hồ sơ kèm theo;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: Freeze Dried Rice Crispy Lod Chong/Chè Thái sấy thăng hoa.

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Chè Thái sấy.

Ký, mã hiệu, chủng loại: Không có.

Nhà sản xuất: Sunshine International Co., Ltd.

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Mít Thangprasert, nước cốt dừa tiệt trùng, Gạo tấm Thái Hom Mali, Xôi nếp, Chè Thái, Dừa non, Đường, Muối i-ot, Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941).

- Hàm lượng tính trên trọng lượng: Mít Thongprasert 23.8%, nước cốt dừa tiệt trùng 22.3%, Gạo tấm Thai Hom Mali 15,0%, Gạo nếp 15,0%, Chè Thái 7.9%, Dừa non: 4,0%, Đường: 11.7%, Muối i-ot 0.3%, Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941).

- Thông số kỹ thuật: Đóng gói 100G/Gói.

- Quy trình sản xuất: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu bằng nước sạch, có thể sử dụng dung dịch nước muối loãng để loại bỏ vi khuẩn.

• Mít gọt vỏ bỏ hạt rồi thái sợi

• Gạo nếp, gạo tấm Thai Home Mali: ngâm 4-6 giờ để gạo mềm và dễ chín hơn.

• Dừa non: thái sợi.

• Chè thái.

• Nước cốt dừa để tạo vị béo và thơm

- Chế biến chè Thái

• Nấu chín các loại gạo.

• Trộn các loại gạo được nấu chín vào mít, dừa non, nước cốt dừa, muối, đường vào một hỗn hợp.

- Làm đông (Đông lạnh nhanh)

• Sau khi chè được chế biến, đổ hỗn hợp vào các khay hoặc khuôn nhỏ.

• Đặt chè trong tủ đông ở nhiệt độ rất thấp (-40°C hoặc thấp hơn) để đảm bảo chè được đông cứng hoàn toàn mà không mất cấu trúc.

- Sấy thăng hoa (Freeze Drying)

• Đưa chè đông lạnh vào máy sấy thăng hoa.

• Trong quá trình này:

• Áp suất không khí trong buồng sấy được giảm đến mức rất thấp.

• Nhiệt độ tăng nhẹ, khiến nước từ dạng băng chuyển trực tiếp thành hơi nước mà không qua giai đoạn lỏng.

• Thời gian sấy thăng hoa thường kéo dài từ 12-48 giờ, tùy thuộc vào độ

dày và độ ẩm của sản phẩm.

- Công dụng theo thiết kế: Ăn trực tiếp.

3. Kết quả xác định trước mã số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:

Tên thương mại: Freeze Dried Rice Crispy Lod Chong/Chè Thái sấy thăng hoa.

Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Mít Thangprasert, nước cốt dừa tiệt trùng, Gạo tấm Thái Hom Mali, Xôi nếp, Chè Thái, Dừa non, Đường, Muối i- ot, Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941).

- Hàm lượng tính trên trọng lượng: Mít Thongprasert 23.8%, nước cốt dừa tiệt trùng 22.3%, Gạo tấm Thai Hom Mali 15,0%, Gạo nếp 15,0%, Chè Thái 7.9%, Dừa non: 4,0%, Đường: 11.7%, Muối i-ot 0.3%, Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941).

- Thông số kỹ thuật: Đóng gói 100G/Gói.

- Quy trình sản xuất: như mục 2.

- Công dụng theo thiết kế: Ăn trực tiếp.

Ký, mã hiệu, chủng loại: Không có.

Nhà sản xuất: Sunshine International Co., Ltd.

thuộc nhóm 19.04 Thực phẩm chế biến thu được từ quá trình rang hoặc nổ ngũ cốc hoặc các sản phẩm ngũ cốc (ví dụ mảnh ngô được chế biến từ bột ngô (corn flakes)); ngũ cốc (trừ ngô), ở dạng hạt hoặc dạng mảnh hoặc đã làm thành dạng hạt khác (trừ bột, tấm và bột thô), đã làm chín sơ hoặc chế biến cách khác, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”, phân nhóm 1904.90 - Loại khác”, mã số 1904.90.10 - - Các chế phẩm từ gạo, kể cả gạo đã nấu chín sơ” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty Cổ Phần Tinh Hoa MSC biết và thực hiện./.


Nơi nhận:
- Công ty Cổ Phần Tinh Hoa MSC
(Đ/c: số 8 Nguyễn Công Hoan, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP Hà Nội);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Các Cục Hải quan tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL- Hiền (3b).

KT.TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Âu Anh Tuấn

Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Thông báo 6489/TB-TCHQ ngày 25/12/2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Freeze Dried Rice Crispy Lod Chong/Chè Thái sấy thăng hoa do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


120

DMCA.com Protection Status
IP: 3.15.10.139
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!