Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Quyết định 5235/QĐ-UBND năm 2012 phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị H2-1, tỷ lệ 1/2000 địa điểm thuộc địa giới hành chính các quận: Tây Hồ, Cầu Giấy và huyện Từ Liêm, Hà Nội

Số hiệu: 5235/QĐ-UBND Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Thành phố Hà Nội Người ký: Nguyễn Thế Thảo
Ngày ban hành: 14/11/2012 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 5235/QĐ-UBND

Hà Nội, ngày 14 tháng 11 năm 2012

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT NHIỆM VỤ QUY HOẠCH PHÂN KHU ĐÔ THỊ H2-1, TỶ LỆ 1/2000
ĐỊA ĐIỂM: THUỘC ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH CÁC QUẬN: TÂY HỒ, CẦU GIẤY VÀ HUYỆN TỪ LIÊM, HÀ NỘI.

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;

Căn cứ Luật Quy hoạch đô thị năm 2009;

Căn cứ Nghị định 37/2010/NĐ-CP ngày 07/4/2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị;

Căn cứ Thông tư 10/2010/TT-BXD ngày 11/8/2010 của Bộ Xây dựng về quy định hồ sơ của từng loại quy hoạch đô thị;

Căn cứ Quyết định 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050;

Căn cứ Quyết định số 47/2001/QĐ-ƯB ngày 29/6/2001 và Quyết định số 1581/QĐ-UB ngày 07/04/2009 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết quận Tây Hồ tỷ lệ 1/2000;

Căn cứ Quyết định số 43/1999/QĐ-UB ngày 29/5/1999 và Quyết định số 57/2003/QĐ-UB ngày 12/5/2003 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết quận Cầu Giấy tỷ lệ 1/2000;

Căn cứ Quyết định sổ 14/2000/QĐ-UB ngày 14/2/2000 và Quyết định số 61/2003/QĐ-UB ngày 13/5/2003 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết huyện Từ Liêm tỷ lệ 1/5000;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội tại Tờ trình số 3018/TTr- QHKT ngày 08 tháng 10 năm 2012,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị H2-1, tỷ lệ 1/2000 với các nội dung chủ yếu sau:

1. Tên đồ án: Quy hoạch phân khu đô thị H2-1, tỷ lệ 1/2000.

Địa điểm: Thuộc địa giới hành chính các quận: Tây Hồ, Cầu Giấy và huyện Từ Liêm, Hà Nội.

2. Vị trí, ranh giới, quy mô và tính chất khu vực nghiên cứu:

2.1. Vị trí:

- Phân khu đô thị H2-1 thuộc địa giới hành chính các phường: Phú Thượng, Xuân La - quận Tây Hồ; Phường Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Quan Hoa, Mai Dịch - quận Cầu Giấy; Thị trấn Cầu Diễn, xã Cổ Nhuế, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Thụy Phương - huyện Từ Liêm, Hà Nội.

2.2. Ranh giới nghiên cứu:

+ Phía Bắc giáp đê sông Hồng (đường An Dương Vương).

+ Phía Đông giáp đường vành đai 2 và Lạc Long Quân.

+ Phía Nam giáp phân khu H2-2 (đường Cầu Giấy, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu).

+ Phía Tây giáp phân khu GS (hành lang xanh sông Nhuệ).

2.3. Quy mô nghiên cứu quy hoạch:

- Quy mô diện tích đất phát triển đô thị: 2.453ha.

- Quy mô dân số đến năm 2030 khoảng: 214 nghìn người.

- Quy mô dân số đến năm 2050 khoảng: 249 nghìn người.

(Ranh giới, diện tích, dân số sẽ được xác định chính xác trong quá trình nghiên cứu lập đồ án quy hoạch phân khu, phù hợp với định hướng của Đồ án QHCXD Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt).

2.4. Tính chất và chức năng khu vực:

- Là trung tâm hành chính-văn hóa, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng, giáo dục, du lịch, thể thao và giải trí chất lượng cao của Thành phố Hà Nội.

- Nơi tập trung các Viện nghiên cứu Khoa học hàng đầu quốc gia.

- Là khu vực xây dựng hiện hữu cải tạo, chỉnh trang và phát triển mới nhằm "giảm áp lực" cho khu vực nội đô lịch sử (bố trí quỹ đất để xây dựng các khu đô thị phục vụ tái định cư, di dân các khu chung cư cũ trong khu vực nội đô, nhà ở xã hội...); Khu vực Phát triển mới khu đô thị chất lượng cao.

3. Mục tiêu và nhiệm vụ của đồ án:

- Cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011.

- Phân tích đánh giá điều kiện tự nhiên, hiện trạng và các quy định của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội có liên quan đến phân khu đô thị. Xác định cụ thể hóa phạm vi, ranh giới, diện tích, quy mô đất đai, dân số và các chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đô thị; các khu vực bảo tồn, cải tạo, chỉnh trang, xây dựng mới và chuyển đổi chức năng sử dụng đất (các cụm công nghiệp, kho tàng) phù hợp với: Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, Quy hoạch chuyên ngành và ngành Quy hoạch lĩnh vực và mạng lưới ... và tuân thủ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng và Tiêu chuẩn thiết kế

- Xác định các nguyên tắc, yêu cầu tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan đối với các khu chức năng các không gian đặc trưng và cấu trúc đô thị tại khu vực lập quy hoạch phân khu, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững. Thiết lập không gian đô thị mới hiện đại, đồng bộ trên trục Hồ Tây - Cổ Loa. Hình thành trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại, tài chính hướng Hồ Tây. Ưu tiên phát triển các chức năng về: du lịch, giải trí, khách sạn và hội nghị, các trụ sở cơ quan làm việc của Bộ ngành Trung ương, các viện nghiên cứu và các chức năng chuyên ngành quy mô lớn theo mô hình hiện đại, cao tầng, đa chức năng.

- Thiết lập trung tâm dịch vụ đa chức năng quy mô lớn trên các tuyến giao thông chính, như Phạm Văn Đồng, Tây Thăng Long, Hoàng Quốc Việt.

- Tạo nhiều không gian mở nối kết với Hồ Tây, Sông Hồng và vành đai xanh sông Nhuệ với các khu đô thị mới và khu dân cư hiện hữu.

- Quy hoạch xây dựng mới gắn với việc cải tạo nâng cấp các khu vực hiện có, cập nhật và khớp nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc nhằm nâng cao điều kiện môi trường sống, cảnh quan chung. Phát triển đô thị hiện đại với các chức năng hỗn hợp, gắn với việc bảo tồn tôn tạo các giá trị di sản truyền thống của địa phương. Phát huy được các yếu tố thuận lợi, tiềm năng phát triển của khu vực, tạo được nét đặc trưng riêng. Tổ chức đồng bộ hệ thống các trung tâm, các khu nhà ở gắn kết với các dịch vụ hạ tầng hiện đại theo mô hình đa chức năng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

- Xác định khung kết cấu hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo phát triển bền vững trên cơ sở quy hoạch chung, kế thừa, cập nhật quy hoạch quận huyện, quy hoạch chi tiết các khu chức năng đã được phê duyệt, các dự án đã điều chỉnh theo chủ trương của cấp có thẩm quyền.

- Làm cơ sở tổ chức, lập các quy hoạch chi tiết; đề xuất các hạng mục ưu tiên đầu tư và nguồn lực thực hiện, danh mục các chương trình đầu tư và dự án chiến lược; kiểm soát phát triển và quản lý đô thị; điều chỉnh quy hoạch các quận, huyện đã được cấp thẩm quyền phê duyệt để phù hợp với các định hướng của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

- Đề xuất Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch phân khu, làm cơ sở lập Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc; các quy hoạch chi tiết và dự án đầu tư theo quy định và để các cấp chính quyền địa phương và cơ quan quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

4. Chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật:

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cơ bản của đồ án phù hợp với các chỉ tiêu trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt; Tuân thủ các quy định tại Quy chuẩn Xây đựng Việt Nam, Tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành.

5. Nội dung thành phần hồ sơ:

Thực hiện theo Nghị định 37/2010/NĐ-CP ngày 07/4/2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị; Thông tư 10/2010/TT-BXD ngày 11/8/2010 của Bộ Xây dựng về quy định hồ sơ của từng loại quy hoạch đô thị và Nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị H2-1, tỷ lệ 1/2000 đã được Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội thẩm định và xác nhận tại Tờ trình 3018/TTr-QHKT ngày 08 tháng 10 năm 2012.

6. Thời gian lập quy hoạch phân khu:

Thời gian hoàn thành: theo yêu cầu quản lý của Thành phố Hà Nội (tối đa 9 tháng).

Điều 2. Tổ chức thực hiện

Đơn vị tổ chức lập đồ án Quy hoạch phân khu: Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội.

- Cơ quan thẩm định và trình duyệt quy hoạch: Sở Quy hoạch- Kiến trúc Hà Nội.

- Cơ quan phê duyệt quy hoạch: UBND Thành phố Hà Nội.

Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội tổ chức lập quy hoạch phân khu đô thị H2-1 tỷ lệ 1/2000 theo đúng Nhiệm vụ quy hoạch được Ủy ban nhân dân Thành phố Ha Nội phê duyệt. Phối hợp chặt chẽ với các Bộ, Sở, Ngành và UBND quận Tây Hồ, Cầu Giấy, huyện Từ Liêm để được cung cấp các tài liệu, số liệu hiện trạng, xác định các dự án trong khu vực nghiên cứu; Trong quá trình triển khai lập quy hoạch, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lấy ý kiến của các đơn vị, cộng đồng dân cư liên quan về nội dung quy hoạch theo quy định.

Các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, chính quyền địa phương liên quan có trách nhiệm phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu, số liệu về quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội hiện trạng sử dụng đất đai, các đồ án quy hoạch và dự án đầu tư có liên quan trên địa bàn để đảm bảo tính thống nhất và khả thi của đồ án quy hoạch phân khu.

Sở Quy hoạch- Kiến trúc Hà Nội chịu trách nhiệm thẩm định hồ sơ quy hoạch phân khu đô thị theo quy định, tuân thủ các nội dung, yêu cầu của Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trình UBND Thành phố xem xét, phê duyệt.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Chánh Văn phòng UBND Thành phố, Giám đốc các Sở: Quy hoạch Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải, Công thương, Khoa học công nghệ, Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Cầu Giấy, huyện Từ Liêm; Chủ tịch UBND các phường Phú Thượng, Xuân La - quận Tây Hồ; phường: Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Quan Hoa, Mai Dịch- quận Cầu Giấy; Thị trấn Cầu Diễn, xã Cổ Nhuế, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Thụy Phương- huyện Từ Liêm; Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội; Thủ trưởng các Sở, Ngành và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH
Nguyễn Thế Thảo

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Quyết định 5235/QĐ-UBND năm 2012 phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị H2-1, tỷ lệ 1/2000 địa điểm thuộc địa giới hành chính các quận: Tây Hồ, Cầu Giấy và huyện Từ Liêm, Hà Nội

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.033

DMCA.com Protection Status
IP: 3.238.36.32