Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Kế hoạch 202/KH-UBND 2020 quảng bá xúc tiến du lịch tỉnh Lạng Sơn 2021

Số hiệu: 202/KH-UBND Loại văn bản: Kế hoạch
Nơi ban hành: Tỉnh Lạng Sơn Người ký: Dương Xuân Huyên
Ngày ban hành: 24/12/2020 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LẠNG SƠN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 202/KH-UBND

Lạng Sơn, ngày 24 tháng 12 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH LẠNG SƠN NĂM 2021

Căn cứ Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 26/2/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 06/10/2017 của Chính phủ và Chương trình hành động số 74/CTr/TU ngày 28/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch xúc tiến du lịch năm 2021 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

Nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch Lạng Sơn, khai thác có hiệu quả lợi thế, tiềm năng du lịch của tỉnh, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Việc triển khai Kế hoạch là cơ sở đẩy nhanh tốc độ phát triển du lịch của tỉnh dựa trên các hoạt động tuyên truyền quảng bá du lịch của tỉnh đến du khách trong nước và quốc tế.

Tăng cường hoạt động quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch, khai thác giá trị các tài nguyên du lịch, tư vấn dịch vụ, cung cấp thông tin, hình ảnh Du lịch Lạng Sơn đến gần hơn du khách, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

2. Yêu cầu

Hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch có trọng tâm, trọng điểm đảm bảo hiệu quả và thiết thực bằng nhiều hình thức; đúng định hướng phát triển du lịch của tỉnh, phù hợp với các quy hoạch ngành và các quy định của pháp luật. Trong đó tập trung các sản phẩm du lịch, khu du lịch trọng điểm của tỉnh đến các thị trường tiềm năng; tận dụng tối đa mọi nguồn lực, đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động thông tin, xúc tiến du lịch; có chính sách hỗ trợ phù hợp nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân khai thác sản phẩm du lịch của tỉnh Lạng Sơn.

Các cấp, các ngành cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong công tác phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi về nguồn lực, kinh phí để triển khai kế hoạch có hiệu quả.

II. NỘI DUNG

1. Công tác nghiên cứu, phát triển thị trường

- Khai thác và phát triển các thị trường mục tiêu, cụ thể: khách du lịch nội địa (Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam); khách du lịch quốc tế (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Pháp,...). Mở rộng và chú trọng việc liên kết vùng, nhất là 02 trọng điểm du lịch quốc gia Hà Nội, Quảng Ninh.

- Tổ chức chương trình nghiên cứu thị trường, xúc tiến, quảng bá du lịch Lạng Sơn tại các tỉnh, thành phố lớn trong nước và quốc tế; ký kết và triển khai các thỏa thuận hợp tác, liên kết phát triển du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế, nhất là đẩy mạnh triển khai các nội dung thỏa thuận về hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Đông Bắc.

- Hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, tiếp cận các thị trường du lịch mục tiêu thông qua các chương trình phát động thị trường, xúc tiến điểm đến...; khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng thương hiệu của đơn vị; nghiên cứu thành lập các chi nhánh, văn phòng đại diện du lịch tại các thị trường trọng điểm trong nước; kết nối các đơn vị lữ hành trên cả nước đưa khách đến Lạng Sơn nhằm tiếp cận, quảng bá và thu hút khách du lịch.

2. Sản xuất, tái bản các ấn phẩm, sản phẩm du lịch

- Tổ chức rà soát, kiểm kê đánh giá số lượng, chất lượng ấn phẩm đã in ấn, phát hành. Tái bản một số ấn phẩm có chất lượng cao phục vụ công tác thông tin quảng bá du lịch trong tỉnh: cẩm nang du lịch, bản đồ du lịch, ấn phẩm “ẩm thực du lịch”… được dịch ra tiếng Anh, tiếng Trung Quốc.

- Nghiên cứu, lựa chọn mẫu mã, chất liệu, tổ chức thiết kế mới các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của tỉnh hoặc tái bản các sản phẩm lưu niệm du lịch có gắn hình ảnh biểu trưng nhận diện thương hiệu du lịch Lạng Sơn.

- Thiết lập hệ thống thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch tại chỗ bằng việc tổ chức cung cấp miễn phí các ấn phẩm quảng bá du lịch tại một số nơi như nhà ga, bến xe, nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan, điểm dừng chân trong thành phố Lạng Sơn.

3. Đa dạng hóa hình thức xúc tiến quảng bá trên các phương tiện truyền thông

- Duy trì và nâng cấp Cổng thông tin du lịch thông minh Lạng Sơn (Website: dulichlangson.com.vn) cả về hình thức và nội dung. Đặt link liên kết trên website của Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương trong nước và các tỉnh, thành phố quốc tế có quan hệ hợp tác với tỉnh Lạng Sơn. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến ứng dụng du lịch Lạng Sơn trên thiết bị di động, thu hút gia tăng lượng người tải và sử dụng, nhất là người dân trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh.

- Xây dựng các ấn phẩm điện tử: các bộ phim ngắn, video clip về Du lịch Lạng Sơn quảng bá trên truyền hình như: Truyền hình Lạng Sơn, truyền hình các địa phương và trung ương.

- Quảng bá trên các trang mạng xã hội và các hình thức quảng bá khác qua mạng internet: Phát động tổ chức cuộc thi Video clip ngắn quảng bá cho du lịch Lạng Sơn tới đông đảo cộng đồng các trang mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Twitter, Zalo, Instagram, Tripadvisor, Traveloka,…

- Xây dựng chuyên mục truyền hình “Du lịch Xứ Lạng” trên kênh truyền hình Lạng Sơn.

- Xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ quảng bá xúc tiến du lịch qua mạng internet. Cụ thể là số hóa cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch bao gồm: tài nguyên du lịch tự nhiên, lịch sử, văn hóa, cơ sở lưu trú, hoạt động lữ hành, các dịch vụ khác, số liệu thống kê kết quả hoạt động du lịch; dữ liệu về pháp luật, cơ chế chính sách; các dự án đầu tư; các tour, tuyến du lịch trọng điểm của tỉnh.

- Phát triển các hình thức khác của marketing điện tử phục vụ quảng bá, xúc tiến du lịch.

- Xây dựng mới 01 biển quảng cáo du lịch tấm lớn đặt cạnh tuyến đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đoạn Hữu Lũng - Chi Lăng, nghiên cứu bổ sung, thay thế một số biển quảng cáo tại Nhà Ga quốc tế Đồng Đăng và khu vực cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị.

- Lắp đặt bổ sung biển báo, biển chỉ dẫn đến các khu, điểm du lịch trên một số tuyến đường giao thông chính của tỉnh.

- Tuyên truyền, khuyến khích các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh chủ động, hỗ trợ quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh, sử dụng tranh treo tường, hình ảnh biểu tượng của du lịch tỉnh, cung cấp miễn phí ấn phẩm, poster quảng cáo du lịch Lạng Sơn, nhất là các khách sạn lớn để thể hiện vai trò như đại sứ du lịch của tỉnh Lạng Sơn.

4. Tổ chức các hoạt động, sự kiện xúc tiến du lịch trong tỉnh

- Tổ chức các sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch tại Khu du lịch Mẫu Sơn.

- Tổ chức các sự kiện du lịch nhân các ngày lễ lớn trọng đại của tỉnh, của đất nước.

- Tổ chức các đoàn famtrip khảo sát, hội nghị, hội thảo xây dựng sản phẩm tour tuyến du lịch Lạng Sơn.

5. Hoạt động xúc tiến du lịch ngoài tỉnh

- Tham gia các sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch chính: Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội năm 2021, các hoạt động trong năm du lịch quốc gia.

- Tham gia từ 02 đến 03 hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch theo chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố, ưu tiên tham gia tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc khác.

- Tham gia hoạt động xúc tiến du lịch Lạng Sơn tại nước ngoài theo chương trình xúc tiến du lịch của Tổng cục Du lịch, của tỉnh.

6. Hỗ trợ phát triển du lịch tại các huyện, thành phố; đào tạo nguồn nhân lực du lịch; tư vấn hỗ trợ khách du lịch

- Tiếp tục hỗ trợ phát triển du lịch tại các huyện, thành phố: trong năm tập trung hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng cho các điểm du lịch cộng đồng tại các huyện (huyện Bắc Sơn, Hữu Lũng, Bình Gia).

- Bảo tồn và đưa vào khai thác Làng văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch cộng đồng thôn Pò Kít, xã Khuất Xá, huyện Lộc Bình.

- Xây dựng và đưa vào hoạt động điểm du lịch sinh thái cộng đồng Thác Xăng - Thác Mây, huyện Văn Lãng.

- Tiếp tục hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp du lịch.

- Tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhập kiến thức cho đội ngũ lao động tại các doanh nghiệp như: bồi dưỡng nghiệp vụ Lễ tân, buồng khách sạn; bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ quản lý tại các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

III. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Ngân sách nhà nước và huy động các nguồn xã hội hóa.

(Có biểu dự toán kinh phí kèm theo)

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các nhiệm vụ được phân công thực hiện tại Kế hoạch này đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

- Tăng cường phối hợp với Tổng cục Du lịch để xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch Lạng Sơn ra các tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài.

- Tăng cường vai trò quản lý nhà nước đối với hoạt động xúc tiến du lịch; chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch nâng cao năng lực hoạt động xúc tiến du lịch; tư vấn cho các doanh nghiệp lữ hành về các khu, điểm du lịch trong tỉnh để xây dựng tour, tuyến cho phù hợp; tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh về kết quả thực hiện Kế hoạch này.

2. Sở Thông tin và Truyền thông

- Định hướng, chỉ đạo các cơ quan báo chí của tỉnh tuyên truyền quảng bá, giới thiệu về du lịch của tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo phủ sóng toàn tuyến giao thông và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch và các nhà đầu tư tiếp cận, sử dụng đầy đủ các dịch vụ và đảm bảo cho việc ứng dụng công nghệ thông tin khi đến các khu du lịch, điểm du lịch.

3. Sở Công Thương

- Lồng ghép các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch gắn với các hoạt động xúc tiến thương mại để giới thiệu du lịch Lạng Sơn đến các du khách trong và ngoài nước.

- Chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các doanh nghiệp lữ hành, tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh đến khách du lịch trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ các cơ sở sản xuất tiêu thụ sản phẩm, duy trì mở rộng hoạt động sản xuất và xuất khẩu.

4. Sở Tài chính

Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng kinh phí xúc tiến du lịch theo quy định.

5. Sở Kế hoạch và Đầu tư

Chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lồng ghép các nội dung quảng bá, xúc tiến du lịch Lạng Sơn tại các diễn đàn kinh tế, các chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh.

6. Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình Lạng Sơn

- Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch Lạng Sơn trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Lạng Sơn, các ấn phẩm Báo Lạng Sơn.

- Xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tin bài giới thiệu chủ trương phát triển du lịch, sản phẩm du lịch và các điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh.

7. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

- Trên cơ sở Kế hoạch này, chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí hằng năm để triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trên địa bàn; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong công tác tuyên truyền, quảng bá danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử - văn hóa, các điểm du lịch tại địa phương.

- Vận động các doanh nghiệp lữ hành tích cực tham gia các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại các sự kiện trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác liên kết phát triển sản phẩm, quảng bá, xúc tiến các sản phẩm, dịch vụ du lịch của huyện, thành phố.

- Tăng cường công tác phối hợp trong quản lý hoạt động du lịch; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn.

8. Hiệp hội Du lịch tỉnh Lạng Sơn

- Tích cực tham gia và phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của thành phố để giới thiệu hình ảnh doanh nghiệp, các sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh đến khách du lịch trong nước và quốc tế.

- Phát huy vai trò cầu nối, hỗ trợ các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố liên kết, hợp tác, phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao nhằm thu hút du khách và tăng khả năng cạnh tranh của du lịch Lạng Sơn.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch này./.

 


Nơi nhận:
- Thường trực HĐND tỉnh;
- Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh;
- Các Sở, ngành: KHĐT, VHTTDL, NgV, CT, TTTT, TC, Báo LS, Đài PTTH tỉnh;
- UBND các huyện, thành phố
- Hiệp hội du lịch tỉnh;
- PCVP UBND tỉnh,
các Phòng: KG-VX, KT, THNC;
- Lưu: VT, KGVX (NNK).

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Dương Xuân Huyên

 

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Kế hoạch 202/KH-UBND ngày 24/12/2020 về xúc tiến du lịch năm 2021 do tỉnh Lạng Sơn ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


740

DMCA.com Protection Status
IP: 3.92.91.54
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!