Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Nghị quyết 65/2014/NQ-HĐND về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 do thành phố Đà Nẵng ban hành

Số hiệu: 65/2014/NQ-HĐND Loại văn bản: Nghị quyết
Nơi ban hành: Thành phố Đà Nẵng Người ký: Trần Thọ
Ngày ban hành: 10/07/2014 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 65/2014/NQ-HĐND

Đà Nẵng, ngày 10 tháng 7 năm 2014

 

NGHỊ QUYẾT

VỀ NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2014

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
KHÓA VIII, NHIỆM KỲ 2011-2016, KỲ HỌP THỨ 10

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình của Ủy ban nhân dân thành phố, các cơ quan hữu quan, thông báo của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, báo cáo thẩm tra của các ban Hội đồng nhân dân và ý kiến của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố,

QUYẾT NGHỊ:

Điều 1. Hội đồng nhân dân thành phố cơ bản thống nhất với đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ chủ yếu trong 6 tháng cuối năm 2014, các báo cáo, tờ trình của Ủy ban nhân dân thành phố, của các cơ quan hữu quan và thẩm tra của các ban Hội đồng nhân dân thành phố; đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề sau:

I. Đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2014

Trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình kinh tế thế giới và trong nước tuy có phục hồi song còn chậm và còn nhiều khó khăn, đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Trong bối cảnh đó, lãnh đạo thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, nhất là kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh. Tổng sản phẩm nội địa (GDP, giá so sánh 2010) 6 tháng đầu năm 2014 tăng 9,13% so với cùng kỳ 2013; thu chi ngân sách đạt được mức tăng trưởng khá và cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra; các công trình trọng điểm được tập trung đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng và kịp thời đưa vào sử dụng một số công trình lớn; chương trình “thành phố 5 không”, “ 3 có” được duy trì thực hiện, đời sống của các tầng lớp nhân dân được quan tâm, các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, thành phố đã chỉ đạo, điều hành quyết liệt, ổn định được hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong điều kiện biến động do những căng thẳng trên biển Đông. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tai nạn giao thông giảm 02 trên 03 tiêu chí.

II. Một số nhiệm vụ chủ yếu trong 6 tháng cuối năm 2014

Hội đồng nhân dân thành phố nhất trí với những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu được nêu trong báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố. Trong quá trình điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2014, Ủy ban nhân dân thành phố lưu ý tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm như sau:

1. Về công tác chỉ đạo, điều hành:

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng tiến độ Kết luận số 75-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX), Thông báo kết luận số 186/TB-VPCP ngày 05/5/2014 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Chương trình hành động số 34-Ctr/TU ngày 07/01/2014 của Thành ủy Đà Nẵng về thực hiện Kết luận số 75-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XI). Hoàn thành và trình Chính phủ dự thảo Nghị định về một số cơ chế ưu đãi đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với thành phố Đà Nẵng. Ban hành và triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu kinh tế thành phố, Đề án phát triển doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng đến năm 2020. Xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015 và 5 năm 2016-2020 của thành phố Đà Nẵng, phục vụ chu đáo các nội dung của Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI. Thực hiện có hiệu quả Chương trình “Năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014”. Duy trì vị trí nhóm đứng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của thành phố. Rà soát, đối chiếu và có giải pháp đối với các chỉ tiêu chưa đạt tiến độ 50% kế hoạch năm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2014, trong đó tập trung chỉ đạo hoàn thành mục tiêu thu ngân sách nhà nước vượt khoảng 10% dự toán HĐND thành phố giao.

2. Về phát triển dịch vụ, thương mại:

Tăng cường xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường năm 2014, thông qua các hoạt động tổ chức Hội chợ Quốc tế Đầu tư Thương mại Du lịch Hành lang kinh tế Đông Tây, Hội chợ Công nghiệp - Thương mại, Hội chợ hàng Việt, Hội chợ Triển lãm Công nghệ Thông tin và Điện tử Đà Nẵng. Tổ chức Hội thảo quốc tế để tháo gỡ các rào cản về thủ tục thông quan nhằm nâng cao hiệu quả giao thương trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) và kết nối nhu cầu giữa các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với các doanh nghiệp lớn trong nước và khu vực. Tăng cường chỉ đạo, tổ chức lực lượng hàng hóa dự trữ thiết yếu nhằm chủ động và kịp thời phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong điều kiện thiên tai, lũ lụt và bình ổn giá thị trường trong dịp Tết Ất Mùi - 2015. Đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử phạt nặng các hành vi buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, chống đầu cơ nâng giá; chủ động kiểm tra, kiểm soát việc tuân thủ các quy định pháp luật trên các lĩnh vực thương mại.

3. Về phát triển du lịch: Tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch nhằm tạo sự chủ động về nguồn khách trong bối cảnh lượng khách đến từ Trung Quốc và các thị trường khách nói tiếng Hoa giảm. Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá và có giải pháp thu hút thêm du khách tại các thị trường trọng điểm mới trong và ngoài nước. Duy trì và xúc tiến phối hợp mở các đường bay quốc tế mới như: Narita (Nhật Bản) - Đà Nẵng, Busan (Hàn Quốc) - Đà Nẵng; mở lại đường bay Đà Nẵng - Malaysia và đường bay mới Đà Nẵng - Cần Thơ. Tổ chức cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng năm 2014. Chuẩn bị chu đáo các nội dung để tổ chức thành công Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) năm 2015. Xây dựng các sản phẩm du lịch mới, đôn đốc xúc tiến đầu tư các cầu tàu neo đậu cho tàu, thuyền du lịch theo quy hoạch của thành phố. Triển khai Đề án Ẩm thực biển thuộc Đề án phát triển dịch vụ thành phố Đà Nẵng đến năm 2020. Thực hiện tốt công tác bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ san hô tại bán đảo Sơn Trà. Tập trung đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách. Nâng cao kỹ năng giao tiếp và phục vụ của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, nhân viên các nhà hàng và thông dịch viên; đẩy mạnh công tác chống đeo bám, chèo kéo khách du lịch và thực hiện tốt công tác cứu hộ tại các bãi biển du lịch. Tiếp tục rà soát việc sử dụng đất các dự án ven biển nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án ven biển, các khu nghỉ dưỡng cao cấp theo quy hoạch.

4. Về giao thông vận tải: Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Triển khai hiệu quả, đúng tiến độ các hợp phần dự án Phát triển bền vững do Ngân hàng thế giới (WB) tài trợ, dự án Nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế và các tuyến đường nội thị, các tuyến giao thông nông thôn. Tăng cường thanh, kiểm tra và ổn định trật tự vận tải trên địa bàn thành phố; triển khai chiến dịch xử lý xe quá tải, quá khổ. Tập trung giải tỏa các hộ còn lại tại khu vực bến xe phía Nam để sớm đưa dự án Bến xe phía Nam vào hoạt động.

5. Về thông tin - truyền thông: Tiếp tục đẩy mạnh tiến độ xây dựng Khu Công nghệ thông tin tập trung để sớm đưa vào hoạt động. Triển khai kế hoạch sắp xếp chỉnh trang, kéo mới cáp thông tin trên địa bàn trong năm 2014; triển khai xây dựng Quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

6. Về dịch vụ tài chính - ngân hàng: Tổ chức đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp và các Tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp. Yêu cầu các TCTD trên địa bàn tiếp tục giảm lãi suất các khoản vay cũ theo đúng chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước. Thực hiện các biện pháp đẩy mạnh công tác huy động vốn nhằm tạo nguồn vốn cho vay. Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát thị trường ngoại tệ, vàng; thanh tra, giám sát hoạt động của các chi nhánh TCTD và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

7. Về hỗ trợ sản xuất, kinh doanh: Tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu, hỗ trợ tiếp cận vốn vay ngân hàng cho các doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện môi trường đầu tư, nhất là các lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, thuế, hải quan, đất đai... Khai thác hiệu quả vai trò của Quỹ đầu tư phát triển và Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

8. Về Công nghiệp - xây dựng: Tập trung phát triển công nghiệp theo hướng ưu tiên công nghệ cao, thân thiện môi trường; khuyến khích các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ và các sản phẩm chủ lực, có lợi thế cạnh tranh. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu công nghệ cao và tiếp tục rà soát quỹ đất sử dụng không đúng mục đích trong các khu công nghiệp để bố trí cho các nhà đầu tư có tiềm năng.

9. Về Nông nghiệp, nông thôn: Xác định ngành thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế biển của thành phố. Việc khai thác hải sản xa bờ không những có ý nghĩa quan trọng về kinh tế mà còn là hiện diện dân sự, khẳng định và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo; tăng cường tuyên truyền, tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ và tổ chức bảo vệ ngư dân để yên tâm bám biển trong bối cảnh căng thẳng trên biển Đông. Đẩy mạnh thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới đối với 3 xã: Hòa Phước, Hòa Phong, Hòa Khương trong năm 2014. Đẩy mạnh nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả và các mô hình khuyến nông; thực hiện dồn điền đổi thửa các vùng sản xuất chuyên canh; nghiên cứu xây dựng các vùng trồng cây dược liệu; chú trọng phát triển các mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap. Tập trung phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, kiểm soát giết mổ. Tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn các hồ, đập, công trình thủy lợi, bến neo đậu tàu thuyền và công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão năm 2014. Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và ngăn chặn hiệu quả tình trạng chặt phá rừng, xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp.

10. Về thu hút đầu tư trong, ngoài nước: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về thủ tục giao đất, cấp Giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký kinh doanh, giấy phép xây dựng, thủ tục cấp phép đánh giá tác động môi trường và chú trọng công tác chăm sóc sau đầu tư để cải thiện môi trường đầu tư. Tăng cường công tác xúc tiến đầu tư nhằm đẩy mạnh thu hút các nguồn vốn trong nước và ngoài nước. Ưu tiên thu hút đầu tư các dự án ODA đầu tư cơ sở hạ tầng, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các ngành công nghiệp phụ trợ, công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao, công nghệ nguồn, các ngành có ý nghĩa về an sinh xã hội, thân thiện môi trường. Tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách Trung ương.

11. Về công tác quy hoạch và quản lý đô thị; xây dựng cơ bản; giải tỏa đền bù, tái định cư; vệ sinh môi trường: Tiếp tục rà soát các dự án quy hoạch để quản lý và triển khai thực hiện hiệu quả hơn. Tăng cường quản lý nhà nước về đô thị, môi trường, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi buôn bán, bán hàng rong, lập lại trật tự đô thị, trật tự vỉa hè trên địa bàn thành phố. Tập trung cắt tỉa cây xanh theo quy định trước mùa mưa bão. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình hành động số 18-CTr/TU ngày 24/7/2012 của Thành ủy về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ. Tập trung nguồn lực đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thực hiện 10 công trình, dự án trọng điểm theo tinh thần Nghị quyết số 53/2013/NQ-HĐND ngày 13/12/2013 của Hội đồng nhân dân thành phố. Thực hiện tốt công tác xét duyệt, bố trí cho thuê chung cư đảm bảo công khai, đúng tiêu chuẩn, đối tượng. Triển khai thực hiện Đề án tổ chức thí điểm việc bán căn hộ chung cư cho các hộ đang thuê; đồng thời, tăng cường kiểm tra, tiếp tục xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm trong quản lý và sử dụng chung cư theo quy định pháp luật. Sớm triển khai việc thí điểm bán nhà ở xã hội để tạo nguồn vốn phát triển thêm quỹ đất.

Đẩy mạnh công tác giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư. Đặc biệt, từ nay đến cuối năm phải bố trí đủ số lô đất cho các hộ dân đã giải tỏa từ năm 2011 trở về trước. Tích cực giải phóng mặt bằng, bàn giao đất để triển khai các dự án, kịp thời xử lý các vấn đề vướng mắc, tích cực vận động các hộ dân sớm bàn giao mặt bằng. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng các khu tái định cư để có đất thực tế bố trí cho các hộ giải toả đã bàn giao mặt bằng, nhất là tại các quận Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu. Đồng thời, tập trung chỉ đạo đảm bảo cho công tác giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư và đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Nút giao thông khác mức Ngã ba Huế.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường”, Đề án “Thu gom rác thải theo giờ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”. Xây dựng phương án khắc phục sự cố môi trường sau bão, lũ, đặc biệt là khu vực ven biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê. Tập trung khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở các bãi biển, các lô đất trống, các khu vực ô nhiễm kéo dài ở sông Phú Lộc, Phần Lăng, Âu thuyền Thọ Quang, Làng đá mỹ nghệ Non nước... Theo dõi chặt chẽ và có phương án kịp thời kiểm soát ô nhiễm trong quá trình vận hành các Trạm xử lý nước thải tập trung trên địa bàn thành phố. Khởi công xây dựng mới Trạm xử lý nước thải Thọ Quang. Thường xuyên kiểm tra, xử phạt các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trên địa bàn thành phố.

12. Về công tác thu chi và điều hành ngân sách nhà nước: Các ngành, địa phương trên cơ sở kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đẩy mạnh thu ngân sách, rà soát các khoản có khả năng tăng thu, lưu ý các nhà hàng, khách sạn, các khoản thu tốt để tăng cường công tác thu, tập trung rà soát các khoản giảm thu, hụt thu, thu chưa đạt theo tiến độ để có giải pháp bù đắp; đẩy mạnh công tác thu tiền sử dụng đất, tiền bán nhà công sản, công sở. Tập trung thực hiện các biện pháp thu nợ đọng thuế và chống thất thu thuế, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ đọng thuế đến cuối năm 2014 xuống dưới 10% tổng thu ngân sách thành phố; thực hiện các giải pháp thu nợ tiền sử dụng đất, nhất là đất đã giao cho các nhà đầu tư. Xử lý kịp thời các trường hợp chậm nộp theo quy định, đảm bảo thu tiền sử dụng đất năm 2014 đạt dự toán giao đầu năm.

Tiếp tục quản lý, điều hành chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả, theo đúng dự toán giao và đảm bảo nguyên tắc chi trên cơ sở tiến độ thu và khả năng cân đối nguồn thu, trong đó ưu tiên vốn cho các công trình trọng điểm và công trình bức xúc nhất của thành phố, đảm bảo các khoản chi thường xuyên quan trọng cho điều hành và dân sinh, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền biển đảo, đảm bảo thực hiện các chương trình đề án của thành phố và thanh toán các khoản nợ vay khi đến hạn, thường xuyên rà soát và ưu tiên vốn cho những dự án cấp bách và thực hiện nhiệm vụ chi theo dự toán, hạn chế bổ sung ngân sách ngoài dự toán. Quản lý chi nguồn dự phòng ngân sách địa phương theo ưu tiên sử dụng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, thực hiện chính sách an sinh xã hội, an ninh quốc phòng và các nhiệm vụ chi cấp bách phát sinh.

13. Về các lĩnh vực văn hóa, xã hội: Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 53/2013/NQ-HĐND của HĐND thành phố về công tác tuyển sinh năm học 2014-2015; triển khai đồng bộ các giải pháp để phấn đấu đến năm học 2015-2016 có 100% học sinh tiểu học được học 02 buổi/ngày tại trường. Tiếp tục thanh, kiểm tra việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Quan tâm hỗ trợ và nâng cao chất lượng giáo dục nhà trẻ, nhất là các nhà trẻ ở khu vực các khu công nghiệp. Thực hiện chuyển đổi mô hình hoạt động của Trường Tiểu học bán công năng khiếu Đà Nẵng phù hợp với quy định hiện hành.

Tiến hành thanh tra về đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa và sở hữu công nghiệp đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm, hàng hóa đóng gói sẵn v.v… Nghiệm thu và triển khai hiệu quả các đề tài, dự án khoa học - công nghệ năm 2014. Tăng cường quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ.

Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, không để xảy ra dịch diện rộng, đặc biệt là dịch Sởi, Sốt xuất huyết, Tay chân miệng, Thủy đậu, Cúm A (H5N1, H7N9)... Củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống y tế dự phòng từ tuyến thành phố, quận/huyện và xã phường. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, hoạt động của các cơ sở y tế dược tư nhân để kịp thời chấn chỉnh, xử lý những sai phạm.

Thực hiện tốt các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, gắn với Chương trình thành phố “5 không”, “3 có” và Chỉ thị số 24-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. Triển khai thực hiện Đề án giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là Đề án Thông tin thị trường lao động. Tăng cường theo dõi và tổ chức thường xuyên hoạt động có hiệu quả của Sàn giao dịch việc làm. Theo dõi, giám sát tình hình thực tế tại các doanh nghiệp trên địa bàn trước những diễn biến phức tạp trên biển Đông. Giải quyết kịp thời các vướng mắc của người lao động, không để xảy ra lãn công, đình công.

Tập trung thực hiện tốt Pháp lệnh Người có công (sửa đổi), quan tâm bố trí đất cho gia đình khó khăn về nhà ở, đất ở, huy động các nguồn lực triển khai thực hiện tốt việc hoàn thành hỗ trợ sửa chữa, làm mới 818 căn nhà cho các hộ gia đình chính sách trong tháng 9/2014. Tổ chức tốt các hoạt động theo Kế hoạch kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Chương trình Tổng rà soát chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm (2014-2015) trên địa bàn thành phố. Tập trung vận động các nguồn lực hỗ trợ cho hộ nghèo theo Đề án giảm nghèo 2013-2017 và đề án hỗ trợ hộ đặc biệt nghèo. Triển khai thực hiện Quyết định số 13/2014/QĐ-UBND về việc quy định chế độ, chính sách trợ cấp xã hội cho người khuyết tật, hộ gia đình nuôi dưỡng, chăm sóc người khuyết tật trên địa bàn thành phố; Kế hoạch trợ giúp người khuyết tật thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2011-2015; Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi; Đề án chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dựa vào cộng đồng giai đoạn 2013-2020. Tiếp tục duy trì mục tiêu “không có người lang thang xin ăn”, “không có người nghiện ma túy trong cộng đồng”; triển khai thực hiện tốt công tác tập trung, xử lý các đối tượng xã hội trên địa bàn thành phố.

Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ và các sự kiện lớn. Nâng cao chất lượng Đề án “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tăng cường đầu tư cho lĩnh vực văn hóa, ưu tiên cải tạo, sửa chữa, nâng cấp 4 công trình: Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, nghiên cứu kỹ phương án xã hội hóa xây dựng Công viên 29-3 và các thiết chế văn hóa quận, huyện, phường, xã, bố trí kinh phí để thực hiện Đề án cải tạo, nâng cấp các khu vui chơi giải trí phường xã. Tăng cường công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị văn hóa, phát triển văn hóa gắn với phát triển du lịch. Tiếp tục hoàn thiện quy hoạch xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn thành phố. Đẩy mạnh phát triển thể dục thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Phấn đấu giữ một trong năm vị trí đứng đầu tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII tại Nam Định.

14. Về công tác xây dựng chính quyền: Tiếp tục triển khai và thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 29-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển thành phố trong tình hình mới”, nhất là các nội dung “5 xây”, “3 chống”... Tổ chức triển khai hiệu quả mô hình một cửa” chung sau khi Trung tâm Hành chính thành phố hoàn thành và đưa vào sử dụng. Xây dựng Đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hòa Vang để đề xuất thành lập 2 quận thuộc thành phố Đà Nẵng. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 21-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động tổ dân phố, thôn.

Triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Tăng cường giám sát, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các vi phạm, tập trung vào các lĩnh vực có nguy cơ tham nhũng cao như: đầu tư xây dựng, đất đai, thu ngân sách, mua sắm tài sản công. Thực hiện Đề án đổi mới công tác tiếp dân, tập trung kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài.

15. Về quốc phòng - an ninh: Hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân đợt 2 năm 2014. Chủ động nắm tình hình, triển khai những chủ trương, giải pháp quan trọng thực hiện các nhiệm vụ an ninh, trật tự, đặc biệt là Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 25/10/2013 của Ban chấp hành Trung ương khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Tổ chức thành công Kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Đà Nẵng năm 2014. Chủ động phòng ngừa, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự, nhất là trước diễn biến tình hình phức tạp liên quan đến biển Đông. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là các dịp lễ, Tết, các sự kiện chính trị, xã hội. Tập trung trấn áp mạnh các loại tội phạm, thường xuyên kiểm tra, quản lý chặt chẽ hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn thành phố. Tổ chức thực hiện tốt công tác đặc xá, tha tù, giảm án năm 2014. Triển khai phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, giảm thiệt hại về người và tài sản. Thường xuyên tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; xử lý nghiêm các vụ vi phạm, không để xảy ra ùn tắc và kiềm chế tai nạn giao thông.

III. Thông qua các báo cáo, tờ trình của UBND thành phố và của các ban HĐND thành phố:

1. Báo cáo số 85/BC-UBND ngày 24/6/2014 của UBND thành phố về tình hình thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm và biện pháp quản lý, điều hành ngân sách 6 tháng cuối năm 2014.

2. Báo cáo số 90/BC-UBND ngày 27/6/2014 của UBND thành phố về tình hình thực hiện vốn đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và rà soát, điều chỉnh kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng cuối năm 2014.

3. Báo cáo số 93/BC-UBND ngày 03/7/2014 của UBND thành phố về việc đánh giá tác động môi trường của dự án thủy điện sông Nam - sông Bắc.

4. Báo cáo số 199/HĐND-ĐGS ngày 07/7/2014 của Đoàn Giám sát Thường trực HĐND thành phố về kết quả giám sát chuyên đề công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động thuộc diện di dời, giải tỏa, thu hồi đất sản xuất trên địa bàn thành phố từ năm 2010 đến năm 2013. Giao UBND thành phố tổ chức triển khai thực hiện những kiến nghị có liên quan tại báo cáo trên.

5. Thống nhất thực hiện phụ cấp thâm niên đối với giáo viên mầm non đang hợp đồng lao động trong chỉ tiêu biên chế tại các trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố Đà Nẵng theo Tờ trình số 5504/TTr-UBND ngày 26/6/2014 của UBND thành phố.

6. Thống nhất bãi bỏ chế độ phụ cấp thu hút đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục-đào tạo công tác tại các xã miền núi và địa bàn khó khăn thuộc huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng theo Tờ trình số 5505/TTr-UBND ngày 26/6/2014 của UBND thành phố.

7. Thống nhất việc sáp nhập, thành lập tổ dân phố trên địa bàn quận Hải Châu, quận Sơn Trà, quận Cẩm Lệ và chia tách thôn trên địa bàn huyện Hòa Vang theo Tờ trình số 5503/TTr-UBND ngày 26/6/2014 của UBND thành phố.

8. Thống nhất việc bố trí chức danh công tác tôn giáo đối với phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê và quy định mức phụ cấp kiêm nhiệm cho người theo dõi hoạt động của tổ dân phố, thôn tại UBND phường, xã trên địa bàn thành phố theo Tờ trình số 5506/TTr-UBND ngày 26/6/2014 của UBND thành phố.

9. Thống nhất danh mục các lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ưu tiên phát triển của thành phố Đà Nẵng theo Tờ trình số 5641/TTr-UBND ngày 30/6/2014 của UBND thành phố.

10. Về việc hỗ trợ hoạt động cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng:

- Trên cơ sở cân đối ngân sách địa phương, trước mắt, năm 2014, thống nhất hỗ trợ cho Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố 20 tỷ đồng để chi cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng phục vụ khám và điều trị bệnh nhân theo quy định.

- Việc chi đầu tư cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng từ nguồn thu xổ số kiến thiết như Nghị quyết số 68/2008/NQ-HĐND ngày 04 tháng 12 năm 2008, giao UBND thành phố xem xét đề nghị của Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố, chỉ đạo các ngành liên quan thẩm định, đề xuất và giải quyết theo đúng quy định của Nhà nước.

- Đề nghị UBND thành phố sớm làm việc với các ngành liên quan của Trung ương xác định rõ loại hình hoạt động của Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng để có cơ chế quản lý và đầu tư phù hợp; đồng thời cử đại diện UBND thành phố tham gia quản lý nguồn vốn ngân sách nhà nước đầu tư cho Bệnh viện.

IV. Về việc thực hiện các cam kết tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn

1. Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ sớm tham mưu, đề xuất UBND thành phố về phương án giải quyết căn cơ, lâu dài đối vấn đề ô nhiễm môi trường tại sông Phú Lộc.

2. Sớm thống nhất về việc thuê đất của chủ đầu tư để thực hiện dự án Công viên Châu Á theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người dân thành phố theo đúng quy định pháp luật.

3. Trước ngày 30 tháng 7 tháng 2014, Trưởng ban Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và chế xuất kiểm tra, đôn đốc giải quyết dứt điểm vấn đề liên quan đến khiếu kiện của các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Hòa Cầm.

4. Sớm có Kế hoạch xử lý việc ngập úng tại khu vực tổ dân phố 114, 115 Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

5. Trước 30 tháng 8 năm 2014, hoàn thành việc đầu tư xây dựng Trạm xử lý nước thải Làng đá mỹ nghệ Non Nước, quận Ngũ Hành Sơn.

6. Trong 06 tháng cuối năm 2014, bố trí vốn chuẩn bị đầu tư xây dựng tuyến đường Bàu Gia Phước, quận Sơn Trà, để tiến hành đầu tư xây dựng trong năm 2015.

7. Cuối tháng 3 năm 2015, hoàn thành hạng mục san nền đối với dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung giai đoạn 1.

8. Đẩy nhanh tiến độ giải tỏa, đền bù đối với 04 hộ dân đường Thanh Thủy nối dài để sớm hoàn thành tuyến đường thông ra đường Xuân Diệu, phường Thuận Phước.

9. Sớm có phương án bố trí đất tái định cư thực tế cho nhân dân tổ 37 Thủy Tú, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

10. Cuối tháng 9 năm 2014, hoàn thành việc đầu tư xây dựng Công viên Đầm Rong, quận Hải Châu.

11. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc đầu tư xây dựng tuyến đường Tô Hiệu (giai đoạn 1).

12. Bổ sung kế hoạch vốn năm 2015 để đầu tư xây dựng tuyến đường vào Trung tâm giết mổ gia súc gia cầm Đà Sơn, quận Liên Chiểu.

13. Bố trí vốn chuẩn bị đầu tư xây dựng mới Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng

14. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng Nhà trưng bày Hoàng Sa.

Điều 2. Tổ chức thực hiện

HĐND thành phố giao UBND thành phố có kế hoạch triển khai bảo đảm thực hiện tốt Nghị quyết này.

Giao Thường trực HĐND, các ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố phối hợp hoạt động, tăng cường giám sát, kịp thời đôn đốc việc thực hiện Nghị quyết.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức thành viên và các cơ quan báo chí thành phố tuyên truyền, phổ biến, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện Nghị quyết; kịp thời phát hiện, phản ánh những vấn đề cần điều chỉnh bổ sung với các cơ quan có thẩm quyền.

Điều 3. Hiệu lực thi hành

Nghị quyết này đã được HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 10/7/2014 và có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày thông qua./.

 

 

Nơi nhận:
- UBTVQH, Chính phủ, VP Chủ tịch nước;
- Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp;
- Cục Kiểm tra văn bản QPPL thuộc Bộ Tư pháp;
- TV Thành ủy, các Ban của Đảng;
- ĐB HĐND TP; Đoàn ĐBQH TP;
- UBND, UBMTTQVN, các Sở, ban, ngành, đoàn thể của TP;
- Quận, Huyện ủy; UBND, UBMTTQ các q,h;
- Thường trực HĐND 11 xã h.Hòa Vang;
- Báo ĐN, Báo CA TPĐN, Đài PT-THĐN,
TTTTVN tại ĐN, TT Tin học-Công báo;
- Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP;
- VP UBND thành phố;
- Lưu: VT, TTTH, CTHĐND.

CHỦ TỊCH
Trần Thọ

 

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Nghị quyết 65/2014/NQ-HĐND về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 do thành phố Đà Nẵng ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.488

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
DMCA.com Protection Status

IP: 3.234.245.121