Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Số hiệu: 55/KH-UBND Loại văn bản: Kế hoạch
Nơi ban hành: Tỉnh Ninh Bình Người ký: Trần Song Tùng
Ngày ban hành: 15/03/2024 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH NINH BÌNH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 55/KH-UBND

Ninh Bình, ngày 15 tháng 3 năm 2024

 

KẾ HOẠCH

THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NINH BÌNH NĂM 2024

Căn cứ Quyết định số 919/QĐ-TTg ngày 01/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021-2025; Quyết định số 04/QĐ-BCĐTW-VPĐPNTM ngày 12/10/2022 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phê duyệt kế hoạch triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021-2025 và Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 02/6/2023 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023-2025. UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2024, với những nội dung như sau:

I. MỤC TIÊU

- Năm 2024 có thêm 30 sản phẩm được công nhận từ 3 sao trở lên (nâng tổng số sản phẩm được đánh giá, phân hạng đạt 3 sao trở lên trên địa bàn tỉnh đạt 200 sản phẩm), phấn đấu có sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao đề nghị Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP cấp Quốc gia.

- Quản lý, duy trì, củng cố, tổ chức đánh giá nâng hạng, đánh giá lại và phát triển chất lượng sản phẩm OCOP đã được công nhận.

- Có ít nhất 01 làng nghề có sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên, góp phần bảo tồn và phát triển làng nghề của địa phương.

- Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, liên kết, kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP gắn với phát triển làng nghề, du lịch trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ phát triển từ 01- 03 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với phát triển làng nghề, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

- Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho 100% cán bộ cấp tỉnh, huyện, xã và đại diện lãnh đạo quản lý, người lao động của doanh nghiệp, Hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ sản xuất kinh doanh…) tham gia Chương trình OCOP.

- Nâng cấp, hoàn thiện hệ thống quản lý, giám sát sản phẩm OCOP đồng bộ, hiệu quả; áp dụng chuyển đổi số trong đánh giá, phân hạng và quản lý, giám sát sản phẩm OCOP.

II. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

1. Công tác tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về Chương trình OCOP

1.1. Công tác tuyên truyền, truyền thông

- Phối hợp tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin, truyền thông của trung ương và của tỉnh về mục đích, ý nghĩa, cơ chế chính sách của Nhà nước về Chương trình OCOP, kết quả hoạt động, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong Chương trình OCOP. Tổ chức các hội thảo, hội chợ, sự kiện truyền thông để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP Ninh Bình rộng khắp cả nước và hướng tới quốc tế; khuyến khích sử dụng sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh làm quà tặng cho khách du lịch, làm quà tặng trong các dịp lễ, tết, hội nghị, hội thảo...gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

- Tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm OCOP Ninh Bình dưới nhiều hình thức (bài viết chuyên đề, câu chuyện sản phẩm, ấn phẩm, tờ rơi, kỷ yếu, pano, áp phích, khẩu hiệu, phóng sự, clip,….) tới các kênh phân phối truyền thống, hiện đại, các sàn thương mại điện tử trong nước và quốc tế.

1.2. Công tác tập huấn, bồi dưỡng

- Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ tham gia thực hiện Chương trình OCOP cấp tỉnh, huyện.

+ Đối tượng: thành viên, tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, huyện: 02 lớp; 60 người/lớp; thời gian 01 - 03 ngày.

+ Nội dung: tổ chức thực hiện Bộ tiêu chí, quy trình đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP gắn với tiềm năng thế mạnh và thực tiễn của địa phương; nâng cao năng lực quản lý, triển khai Chương trình OCOP; ứng dụng chuyển đổi số trong tiếp nhận hồ sơ, đánh giá, phân hạng và quản lý, giám sát sản phẩm OCOP; tổ chức đoàn công tác học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phố tiêu biểu trong triển khai Chương trình OCOP.

- Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện tham gia thực hiện Chương trình OCOP gắn với phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới.

+ Đối tượng: cán bộ các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện tham gia thực hiện Chương trình OCOP gắn với phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới: 03 lớp (60 người/lớp; thời gian 01 ngày).

+ Nội dung tập huấn: quản lý, triển khai Chương trình OCOP theo Bộ tiêu chí, quy trình đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP gắn với tiềm năng thế mạnh và thực tiễn của địa phương.

- Tổ chức tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho các chủ thể (Doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ sản xuất kinh doanh, trang trại…) tham gia Chương trình OCOP.

+ Đối tượng: lãnh đạo quản lý và người lao động của doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, chủ thể hộ sản xuất kinh doanh, trang trại… Cụ thể: 02 lớp cho chủ thể có sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên và 06 lớp chủ thể tiềm năng tham gia Chương trình (60 người/lớp, thời gian 01-03 ngày/lớp, gồm cả thời gian tham quan thực tế học tập kinh nghiệm tại các cơ sở tiêu biểu trong và ngoài tỉnh về thực hiện Chương trình OCOP).

+ Nội dung tập huấn: kiến thức cơ bản về Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025; một số nội dung nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm OCOP; vùng nguyên liệu, quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, chuỗi giá trị, sở hữu trí tuệ, phát triển mẫu mã sản phẩm, bao bì, đóng gói hướng tới túi, hộp quà tặng sản phẩm OCOP; ứng dụng chuyển đổi số trong tham gia đánh giá, phân hạng và xúc tiến thương mại sản phẩm.

- Thực hiện lồng ghép nội dung tập huấn của Chương trình OCOP với các chương trình tập huấn, đào tạo nghề, khuyến nông, khuyến công gắn với nhiệm vụ của các đơn vị liên quan đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

2. Công tác phát triển sản phẩm Chương trình OCOP gắn với làng nghề, du lịch nông thôn

- Hỗ trợ các tổ chức, cá nhân phát triển sản phẩm mới (sản phẩm ý tưởng), sản phẩm làng nghề, sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng, điểm du lịch nhằm đa dạng hóa sản phẩm, phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, giá trị văn hóa, lịch sử, làng nghề truyền thống của địa phương; khuyến khích phong trào thanh niên, phụ nữ, trí thức trẻ, các chủ thể tích cực nghiên cứu phát triển sản phẩm mới đặc thù gắn với địa phương tham gia Chương trình OCOP.

- Khảo sát, triển khai ít nhất 01 mô hình về bảo tồn và phát huy vai trò làng nghề, làng nghề truyền thống gắn với phát triển sản phẩm OCOP, dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch; phát triển các vùng nguyên liệu, xây dựng mô hình chế biến sâu, nâng cao chất lượng, gia tăng giá trị sản phẩm OCOP và thân thiện với môi trường.

- Hỗ trợ tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP về xây dựng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thiết kế mẫu mã sản phẩm, bao bì đóng gói, tem nhãn; xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, chuẩn hóa chất lượng sản phẩm theo nhóm sản phẩm (thực phẩm, đồ uống, dược liệu, thủ công mỹ nghệ, dịch vụ du lịch cộng đồng,…); tham gia liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ; xây dựng sản phẩm OCOP làm quà tặng của địa phương và để giới thiệu, trưng bày và bán tại các điểm du lịch,… theo đúng quy định.

3. Công tác tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

3.1. Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP theo chu trình thường niên

- Công tác triển khai, đánh giá phân hạng sản phẩm theo Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 về việc ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm.

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Tổ công tác OCOP) chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan hướng dẫn, đôn đốc Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn triển khai, tổ chức đánh giá, phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP theo quy định cho sản phẩm mới, sản phẩm đến thời hạn công nhận lại theo phân cấp (huyện, tỉnh, trung ương); trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Quốc gia đối với những sản phẩm tiềm năng 5 sao; ưu tiên các sản phẩm mới, sản phẩm chế biến và chế biến sâu, sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm quà tặng, sản phẩm xuất khẩu, sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch, sản phẩm có sự tham gia của cộng đồng. Tổ chức công bố quyết định công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

- Hội đồng OCOP cấp huyện tiến hành rà soát hồ sơ, tổ chức đánh giá, phân hạng theo quy định; tổng hợp, trình Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh (qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 4 sao đối với những sản phẩm tiềm năng 4 sao. Tổ chức công bố quyết định công nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao.

3.2. Rà soát, đánh giá, phân hạng lại sản phẩm OCOP sau khi hết thời hạn

- Thực hiện rà soát, hướng dẫn và tổ chức thực hiện công tác đánh giá, phân hạng lại các sản phẩm OCOP đã hết thời gian chứng nhận theo chu trình thường niên.

- Tổ chức họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (cấp tỉnh/cấp huyện) hoặc lấy ý kiến bằng văn bản về phiếu đánh giá sản phẩm; đề nghị công nhận lại sản phẩm đạt 3 sao, 4 sao và công bố kết quả. Đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá, phân hạng đối với sản phẩm đủ điều kiện 5 sao.

4. Quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP

- Tổ chức sự kiện kết nối cung - cầu cho sản phẩm OCOP; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, tổ chức tham gia và hỗ trợ chủ thể tham gia một số hội chợ, triển lãm, sự kiện tôn vinh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP đặc sắc trong nước do trung ương, các tỉnh, thành phố tổ chức (ưu tiên sự kiện do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cà Mau, Bạc Liêu ... tổ chức).

- Tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tham gia các kênh thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến (online), bán hàng tương tác trực tiếp (livestream) nhằm thúc đẩy phát triển thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP, nhất là đối với sản phẩm đặc sản địa phương, quy mô sản xuất nhỏ.

- Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP gắn với phát triển thị trường du lịch trọng điểm trong và ngoài tỉnh; tập trung xúc tiến thương mại, khảo sát, tìm kiếm, mở rộng thị trường ổn định cho sản phẩm OCOP; tổ chức tuần lễ/ngày hội tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP; đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP tại các tỉnh, thành phố lớn thông qua hệ thống siêu thị, cửa hàng, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

- Hỗ trợ xây dựng, nâng cấp các điểm bán hàng có sẵn tại các huyện, thành phố phát triển đạt tiêu chuẩn điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP theo Quyết định số 950/QĐ-BCT ngày 18/4/2023 của Bộ Công thương.

- Lồng ghép nội dung về quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP trong các sự kiện, hoạt động của các sở ngành, các huyện, thành phố gắn với phát triển làng nghề, văn hóa, du lịch trong và ngoài tỉnh.

5. Tăng cường, hoàn thiện hệ thống đánh giá, quản lý, giám sát sản phẩm OCOP, đẩy mạnh chuyển đổi số trong Chương trình OCOP

- Thực hiện việc cập nhật hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia quản lý và giám sát sản phẩm OCOP nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý, giám sát, thúc đẩy kết nối cung - cầu sản phẩm.

- Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong thực hiện Chương trình OCOP; tập trung số hóa quá trình tiếp nhận hồ sơ, chấm điểm, phân hạng sản phẩm; xây dựng hồ sơ và sử dụng hệ thống phần mềm phục vụ công tác đánh giá, phân hạng và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP.

6. Công tác kiểm tra, giám sát chủ thể về quản lý, duy trì và phát triển sản phẩm OCOP

- Thường xuyên đôn đốc các địa phương kiểm tra, giám sát việc duy trì, phát triển sản phẩm OCOP đã được công nhận về sự tuân thủ quy định chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm, sử dụng tem, bao bì, nhãn mác hàng hóa, bảo vệ môi trường và các quy định khác của nhà nước có liên quan trên địa bàn.

- Tham mưu tổ chức đoàn công tác của tỉnh (mời thành viên Tổ giúp việc Hội đồng OCOP cấp tỉnh tham gia) thực hiện kiểm tra, giám sát việc duy trì, phát triển sản phẩm OCOP đã được công nhận về sự tuân thủ quy định chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm, sử dụng tem, bao bì, nhãn mác hàng hóa, bảo vệ môi trường và các quy định khác của nhà nước có liên quan; thu hồi giấy chứng nhận đối với các sản phẩm OCOP không đáp ứng các điều kiện theo quy định.

III. KINH PHÍ

1. Nguồn ngân sách tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024.

2. Nguồn kinh phí lồng ghép với các Chương trình, đề án, kế hoạch của tỉnh (Chương trình xúc tiến thương mại, Chương trình khuyến nông, khuyến công, phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, sở hữu trí tuệ…).

3. UBND các huyện, thành phố cân đối, bố trí kinh phí thực hiện Chương trình OCOP đảm bảo hiệu quả, đúng quy định.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức thực hiện kế hoạch Chương trình OCOP năm 2024 đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

- Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh kiện toàn thành viên, tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh (nếu có); tham mưu tổ chức thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát Hội đồng OCOP cấp huyện theo quy chế của Hội đồng OCOP cấp tỉnh.

- Hướng dẫn các huyện, thành phố thực hiện chu trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; tham mưu Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Bình năm 2024 đảm bảo theo đúng Quyết định số 148/QĐ- TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

- Đôn đốc, kiểm tra các đơn vị, địa phương trong thực hiện Kế hoạch, tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 20/12/2024.

2. Các sở, ngành liên quan

- Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành và kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh chủ động lồng ghép, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và sở ngành liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đảm bảo kế hoạch đề ra. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Chương trình OCOP và khuyến khích sử dụng các sản phẩm OCOP của tỉnh Ninh Bình gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

- Các Sở: Công thương, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Du lịch, Văn hóa - Thể thao, Y tế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và sở, ngành, địa phương liên quan hướng dẫn, tham gia thực hiện công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm đảm bảo chất lượng và theo quy định hiện hành.

3. Đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội nghề nghiệp, hội, hiệp hội trên địa bàn tỉnh

Chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đơn vị liên quan triển khai nội dung kế hoạch này; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thành viên tích cực tham gia Chương trình OCOP; gắn khởi nghiệp phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn với phát triển sản phẩm OCOP.

4. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

- Ban hành Kế hoạch, lồng ghép bố trí nguồn kinh phí địa phương, tổ chức triển khai Chương trình OCOP năm 2024 cấp huyện đến cấp xã trên địa bàn theo quy định. Trong đó, tập trung ưu tiên phát triển các sản phẩm đặc sản, sản phẩm truyền thống gắn với lợi thế về điều kiện sản xuất, văn hóa của địa phương, đặc biệt là sản phẩm của các làng nghề, các điểm dịch vụ du lịch nông thôn.

- Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện có hiệu quả các nội dung trong Chương trình OCOP và kế hoạch này.

- Chỉ đạo phòng ban chuyên môn và các xã, phường, thị trấn trực thuộc tổ chức triển khai, tiếp nhận đơn đăng ký tham gia, hướng dẫn các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ dân…tham gia chương trình OCOP; tổ chức thực hiện công tác đánh giá phân hạng, sản phẩm OCOP theo quy định tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

- Chủ động tuyên truyền cho các tổ chức kinh tế, người dân về ý nghĩa, các chính sách hỗ trợ của Chương trình OCOP; Chỉ đạo UBND cấp xã tham gia vào thực hiện các nhiệm vụ, nội dung của Chương trình OCOP, phân công cán bộ phụ trách triển khai Chương trình OCOP cấp xã.

- Thường xuyên rà soát, tổng hợp, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc duy trì, phát triển sản phẩm, đánh giá, kết quả triển khai Chương trình OCOP trên địa bàn; thực hiện chế độ thông tin, báo cáo năm trước ngày 01/12/2024 về Sở Nông nghiệp và PTNT (Cơ quan thường trực Chương trình OCOP cấp tỉnh).

Trên đây là Kế hoạch thực hiện Chương mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2024, trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh về Sở Nông nghiệp và PTNT để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết./.

 


Nơi nhận:
- Bộ Nông nghiệp và PTNT;
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Văn phòng Điều phối NTM TW;
- Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh;
- UBND các huyện, thành phố;
- Lưu: VT, VP3, 5.
LNT_Vp3_07KH

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Trần Song Tùng

 

PHỤ LỤC

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM TỈNH NINH BÌNH NĂM 2024

TT

Nội dung, nhiệm vụ thực hiện

Đơn vị chủ trì thực hiện

Đơn vị phối hợp

Thời gian hoàn thành

1

Công tác tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Chương trình OCOP

Sở Nông nghiệp và PTNT

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố

 

1.1

Tuyên truyền, truyền thông về Chương trình OCOP

Sở Nông nghiệp và PTNT

Các cơ quan truyền thông, báo, đài; sở ban ngành, đoàn thể

Năm 2024

1.2

Tập huấn bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Chương trình OCOP

Sở Nông nghiệp và PTNT

Sở ban ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố

Quý II, III

2

Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (sản phẩm mới và sản phẩm đánh giá lại)

Sở Nông nghiệp và PTNT

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố

Định kỳ theo các đợt

2.1

Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện

UBND các huyện, thành phố

Sở Nông nghiệp và PTNT; đơn vị liên quan

2.2

Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Sở Nông nghiệp và PTNT

UBND các huyện, thành phố và đơn vị liên quan

2.3

Rà soát đánh giá, phân hạng lại đối với các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên (sản phẩm đã được công nhận từ 03 năm trở lên)

UBND các huyện, thành phố; Sở Nông nghiệp và PTNT

Đơn vị liên quan

Quý II, III

3

Xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, liên kết đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP

Sở Nông nghiệp và PTNT

Sở Công thương, Sở Kế hoạch - đầu tư, Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và UBND các huyện, thành phố

Năm 2024

4

Tăng cường, hoàn thiện hệ thống quản lý giám sát OCOP; đẩy mạnh chuyển đổi số trong chương trình OCOP

Sở Nông nghiệp và PTNT

Sở Thông tin truyền thông, UBND các huyện, thành phố

Năm 2024

5

Tổ chức kiểm tra, giám sát chủ thể về quản lý, duy trì và phát triển sản phẩm OCOP

Sở Nông nghiệp và PTNT

UBND các huyện, thành phố và đơn vị liên quan

Quý III, IV

6

Tổ chức tổng kết, đánh giá và trao chứng nhận Chương trình OCOP

Sở Nông nghiệp và PTNT

UBND các huyện, thành phố; đơn vị liên quan

Năm 2024

 

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Kế hoạch 55/KH-UBND ngày 15/03/2024 thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2024

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


53

DMCA.com Protection Status
IP: 3.141.29.145
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!