|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
4127/CT-BNN-QLCL
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
|
Người ký:
|
Cao Đức Phát
|
Ngày ban hành:
|
14/12/2009
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ
NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
|
Số:
4127/CT-BNN-QLCL
|
Hà
Nội, ngày 14 tháng 12 năm 2009
|
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NÔNG
LÂM THỦY SẢN PHỤC VỤ TIÊU DÙNG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN
Trong thời gian qua, các cơ quan
Trung ương và địa phương đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn
thực phẩm (VSATTP) trong sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản và đạt được một
số chuyển biến tích cực ban đầu. Nhằm tiếp tục tăng cường đảm bảo thực thi pháp
luật, vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản phục vụ tiêu dùng trong dịp Tết
Nguyên đán Canh Dần, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ thị:
1. Ủy ban nhân dân
các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung chỉ đạo các Sở, ban, ngành
có liên quan và Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã triển khai thực hiện:
- Tổng kiểm tra, thanh tra điều kiện
đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
nông lâm thủy sản theo phân cấp thuộc địa phương quản lý từ nay đến Tết Nguyên
đán. Trong đó tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định về việc sử
dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đối với các vùng trồng rau, quả; việc sử
dụng thuốc thú y, hóa chất tăng trọng tại các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm;
điều kiện vệ sinh thú y của các cơ sở giết mổ; việc sử dụng urê, hàn the, hóa
chất cấm để bảo quản thủy sản khai thác; điều kiện vệ sinh cơ sở chế biến thủy
sản, đặc biệt đối với cơ sở sản xuất thủy sản khô, cơ sở pha đấu nước mắm và sản
phẩm dạng mắm. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm quy định về đảm
bảo VSATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; tạm thời
đình chỉ hoạt động đối với cơ sở vi phạm nghiêm trọng.
- Bố trí kinh phí phục vụ hoạt động
kiểm tra, lấy mẫu phân tích VSATTP đối với thực phẩm nông lâm thủy sản tại địa
phương, đặc biệt tập trung lấy mẫu kiểm tra sản phẩm thịt, rau, quả và thủy sản
tại chợ.
- Đẩy mạnh các hoạt động truyền
thông (báo đài, truyền hình, biểu ngữ, băng rôn, tờ rơi, tờ dán) nhằm tuyên
truyền phổ biến và giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực
phẩm, trách nhiệm và đạo đức kinh doanh đối với cộng đồng của cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn vệ
sinh cho người tiêu dùng.
- Báo cáo kết quả thực hiện các việc
nêu trên về Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (qua Cục Quản lý Chất lượng
Nông lâm sản và Thủy sản) trước ngày 28/2/2010 để tổng hợp báo cáo Chính phủ.
2. Các đơn vị trực
thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ
được giao:
2.1. Cục Quản lý Chất lượng Nông
lâm sản và Thủy sản chủ trì, phối hợp với Cục Chế biến, Thương mại Nông lâm thủy
sản và nghề muối, Cục Nuôi trồng thủy sản và Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi
thủy sản:
- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc,
các cơ quan chuyên môn ở địa phương thực hiện tổng kiểm tra điều kiện đảm bảo vệ
sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản, tập trung
kiểm tra đối với các cơ sở thu mua, sơ chế thủy sản, chợ cá, cơ sở chế biến thủy
sản khô; cơ sở sản xuất, pha đấu, đóng chai nước nắm và sản phẩm dạng mắm.
2.2. Cục Thú y,
Cục Chăn nuôi:
- Cục Thú y chủ trì phối hợp với cơ
quan hải quan các cửa khẩu (cảng biển, sân bay, biên giới) để chỉ đạo các đơn
vị trực thuộc thực hiện kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm có nguồn gốc từ động
vật nhập khẩu về dịch bệnh, VSATTP. Trong đó, tập trung kiểm tra, lấy mẫu kiểm
nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm (vi sinh vật gây bệnh, dư lượng hóa chất, thuốc
thú y, kim loại nặng) đối với thịt và sản phẩm từ thịt nhập khẩu. Đối với các
trường hợp không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu chủ hàng tái xuất lô
hàng, đồng thời có văn bản cảnh báo gửi cơ quan thẩm quyền nước xuất khẩu.
- Chỉ đạo hệ thống thú y và cơ quan
chuyên môn quản lý chăn nuôi ở địa phương: tổ chức các đoàn kiểm tra điều kiện
vệ sinh thú y cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, cơ sở chế biến, đóng gói thịt và
sản phẩm từ thịt; kiểm soát chặt chất lượng thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y; việc
tuân thủ các quy định về VSATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thức ăn
chăn nuôi, thuốc thú y tại địa phương.
2.3. Cục Bảo vệ thực vật, Cục Trồng
trọt:
- Cục Bảo vệ thực vật chủ trì tổ chức
kiểm soát chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc
từ thực vật nhập khẩu, trong đó tập trung vào các sản phẩm rau, quả nhập khẩu
qua các cửa khẩu biên giới đường bộ.
- Chỉ đạo hệ thống cơ quan bảo vệ
thực vật và các cơ quan chuyên môn về trồng trọt thuộc Sở Nông nghiệp và Phát
triển Nông thôn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường hướng dẫn nhân
rộng các mô hình cơ sở sản xuất rau, quả an toàn, áp dụng VietGAP; tập trung
kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân
bón.
2.4. Thanh tra Bộ:
- Chủ trì, phối hợp với các Cục quản
lý chuyên ngành tổ chức một số đoàn thanh tra trọng điểm đối với các cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm sản thủy sản trong việc đảm bảo vệ sinh an
toàn thực phẩm tại 3 vùng Bắc, Trung, Nam. Trong đó, tập trung thanh tra, kiểm
tra đối với các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến thực phẩm có nguồn gốc
từ động vật; cơ sở trồng trọt, đóng gói rau quả thực phẩm; cơ sở sản xuất, pha
đấu, đóng gói nước mắm và sản phẩm dạng mắm tại các tỉnh, thành phố trực thuộc
Trung ương.
- Báo cáo Bộ trưởng về kết quả thực
hiện của các đoàn thanh tra, kiểm tra sau khi hoàn thành
2.5. Các đơn vị trực thuộc Bộ báo
cáo tình hình thực hiện chỉ thị về Bộ trước ngày 24 hàng tháng. Tổng hợp báo
cáo toàn bộ kết quả đợt kiểm tra tăng cường về Bộ (qua Cục Quản lý Chất lượng
Nông lâm sản và Thủy sản trước ngày 28/2/2010.
Đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh,
thành phố trực thuộc trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ tổ chức thực hiện
nghiêm chỉ thị này. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh, báo
cáo kịp thời về Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để xem xét giải quyết./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải (để b/c);
- Văn phòng Chính phủ;
- Lãnh đạo Bộ;
- Ủy ban Nhân dân các tỉnh/TP trực thuộc TW;
- Các Bộ: Y tế, Công Thương, KHCN;
- Sở NN&PTNT tỉnh/TP trực thuộc TW;
- Các Vụ, Cục, Thanh tra Bộ;
- Các Hội, hiệp hội ngành nghề NN&PTNT;
- Các cơ sở SXKD nông lâm thủy sản;
- Lưu: VT, QLCL.
|
BỘ
TRƯỞNG
Cao Đức Phát
|
Chỉ thị 4127/CT-BNN-QLCL năm 2009 về việc tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản phục vụ tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 4127/CT-BNN-QLCL ngày 14/12/2009 về việc tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản phục vụ tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
4.753
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|