|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Quyết định 301/QĐ-UBND 2021 bảo đảm an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Nghệ An
Số hiệu:
|
301/QĐ-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Quyết định
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Nghệ An
|
|
Người ký:
|
Hoàng Nghĩa Hiếu
|
Ngày ban hành:
|
03/02/2021
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY BAN NHÂN
DÂN
TỈNH NGHỆ AN
--------
|
CỘNG
HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------
|
Số: 301/QĐ-UBND
|
Nghệ
An, ngày 03 tháng 02 năm 2021
|
QUYẾT ĐỊNH
BAN HÀNH KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC
NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NGHỆ AN NĂM 2021
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NGHỆ AN
Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa
phương ngày 19/06/2015; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính
quyền địa phương số
47/2019/QH14 ngày 22/11/năm 2019
Căn cứ Quyết định số 184/QĐ-BNN-QLCL ngày 12/01/2021 của Bộ trưởng
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong
lĩnh vực nông nghiệp năm 2021;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 209/TTr-SNN.QLCL ngày 20/01/2021.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hành
động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ
An năm 2021.
Điều 2.
1. Giám đốc các
Sở, thủ trưởng các Ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị; Thủ
trưởng các đơn vị được giao nhiệm vụ căn cứ Kế hoạch hành động tại Quyết định
này để triển khai thực hiện tại địa phương, đơn vị.
2. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các địa phương, đơn
vị và các tổ chức liên quan thực hiện Kế hoạch
này. Định kỳ hàng quý, sáu tháng và năm báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban
hành.
Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ngành cấp tỉnh; Chủ
tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên
quan căn cứ Quyết định thi hành./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Bộ Nông nghiệp và PTNT (để b/c);
- Chủ tịch UBND tỉnh;
- PCT NN UBND tỉnh;
- UB Mặt trận tổ quốc tỉnh;
- Hội Nông dân, Hội LH Phụ nữ tỉnh;
- Đài PTTH tỉnh, Báo Nghệ An;
- PVP TC UBND tỉnh;
- Cổng Thông tin điện tử tỉnh;
- Lưu: VT, NN (M).
|
TM. ỦY BAN
NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Hoàng Nghĩa Hiếu
|
KẾ HOẠCH
HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA
BÀN TỈNH NGHỆ AN NĂM 2021
(Ban hành kèm theo Quyết định số 301/QĐ-UBND ngày 03/02/2021 của Ủy ban nhân
dân tỉnh Nghệ An)
I. MỤC
TIÊU
Bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao
chất lượng và năng lực cạnh tranh của nông lâm thủy sản tỉnh Nghệ An đáp ứng
yêu cầu tiêu dùng trong tỉnh, phát triển thị trường ngoại tỉnh và thúc đẩy xuất
khẩu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và biến đổi
khí hậu ngày càng cực đoan; đảm bảo mục tiêu chung của toàn Ngành nông nghiệp về
an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng và phát triển bền vững.
II. KẾT QUẢ VÀ CHỈ
SỐ CẦN ĐẠT
- Các văn bản quy phạm pháp luật,
tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng vật tư nông nghiệp, an
toàn thực phẩm nông lâm thủy sản được điều chỉnh, bổ sung kịp thời, phù hợp với
những quy định mới của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT.
- Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về
an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, sơ chế, chế biến,
kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; thông tin về vệ sinh, an toàn thực phẩm
nông lâm thủy sản và truyền thông, quảng bá thực phẩm an toàn tới người tiêu
dùng.
- 85% các cơ sở sản xuất, kinh doanh
thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thẩm định đạt
yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (xếp loại A, B) và cấp Giấy chứng
nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- 75% các cơ sở sản xuất, kinh doanh
không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm thực hiện
ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
- 100% Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp
xã triển khai tổ chức ký cam kết và kiểm tra việc thực hiện các nội dung đã ký
cam kết của các cơ sở sản xuất, kinh doanh không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận
đủ điều kiện theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông
nghiệp và PTNT.
- Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản giám sát trên diện rộng vi phạm quy định về ô nhiễm
sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng
sinh giảm 10% so với năm 2020, tiếp tục kiểm soát tốt việc sử dụng chất cấm
trong chăn nuôi.
III. CÁC NHIỆM VỤ
TRỌNG TÂM, TRỌNG ĐIỂM
1. Tiếp tục chỉ đạo điều hành gắn kết
chặt chẽ công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông
lâm thủy sản với các nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao năng suất,
chất lượng hàng nông sản và hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch
bệnh Covid-19 còn tiếp diễn.
2. Tiếp tục, rà soát, hoàn thiện
chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật địa phương về quản lý chất
lượng vật tư nông nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản phù hợp với
các quy định mới của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT và tạo môi trường thuận
lợi cho người dân, doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh, liên kết các chuỗi
giá trị nông sản chất lượng cao, bảo đảm an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh
rà soát, loại bỏ các loại vật tư nông nghiệp không đảm bảo chất lượng, an toàn
khỏi danh mục được phép sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật.
3. Nhân rộng, mở rộng tổ chức sản xuất
tập trung các sản phẩm chủ lực của tỉnh, gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông
nghiệp hữu cơ, thích ứng với biến đổi khí hậu và hệ thống quản lý chất lượng
tiên tiến; thúc đẩy phát triển các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an toàn,
làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm an toàn.
4. Gia tăng số lượng và đa dạng thông
tin, tuyên truyền vận động cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ
các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; tuyên truyền, phổ biến chính
sách, pháp luật đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông
lâm thủy sản; truyền thông, quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản chất
lượng, an toàn.
5. Triển khai diện rộng Thông tư số
38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 và Thông tư số
17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT để quản lý tổng
thể, toàn diện điều kiện đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản,
thực phẩm trên địa bàn; chuyển mạnh sang hậu kiểm, thanh
tra đột xuất, xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy
sản cũng như các tổ chức được chỉ định phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực
phẩm.
6. Duy trì triển khai các chương
trình giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; kịp thời phát hiện,
cảnh báo, xử lý, tổ chức thanh tra đột xuất, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Tăng cường quản lý thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, phân bón, thức ăn chăn
nuôi, làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm an toàn.
7. Chủ động xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn,
vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu nông sản, thủy sản trong bối cảnh
dịch bệnh Covid-19.
8. Hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương tổ
chức lực lượng, quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển
thị trường đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng
cao cho cán bộ quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm cấp huyện,
xã.
9. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng
dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian,
điều kiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
đặc biệt trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhằm nâng cao chất lực kiểm
soát an toàn thực phẩm trong các chuỗi giá trị nông sản.
(Nội dung chi tiết và phân công thực hiện theo
Phụ lục kèm theo)
IV. NGUỒN KINH PHÍ
1. Ngân sách nhà nước cấp cho công
tác quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm;
2. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ các
Chương trình, Dự án;
3. Các nguồn kinh phí hợp pháp khác
được hỗ trợ theo quy định.
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn:
- Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trưởng, Ủy
ban nhân dân các huyện, thành, thị, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Báo Nghệ
An và các tổ chức chính trị xã hội tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu,
nhiệm vụ và nội dung của Kế hoạch này đảm bảo đúng tiến độ, đạt kết quả cao.
- Chỉ đạo cơ quan, đơn vị trực thuộc
Sở Nông nghiệp và PTNT và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện
nghiêm túc Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong
lĩnh vực nông nghiệp năm 2021 trên địa bàn quản lý.
- Tổ chức lập kế hoạch chi tiết và dự
toán kinh phí gửi Sở Tài chính thẩm định trình Ủy ban nhân dân tỉnh cấp kinh
phí tổ chức thực hiện Kế hoạch này.
- Chủ trì theo dõi, đôn đốc việc triển
khai thực hiện Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông
nghiệp năm 2021; định kỳ trước ngày 15 hàng tháng tổng hợp
báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Nông nghiệp và PTNT kết quả thực hiện trong đó
nêu rõ những việc đã hoàn thành, việc chưa hoàn thành, nguyên nhân và đề xuất
giải pháp.
2. Công an tỉnh
Chỉ đạo Công an các địa phương, đơn vị
làm tốt công tác phòng ngừa, trinh sát, nắm tình hình,
phát hiện, kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân buôn bán, sản xuất, sử dụng các
loại chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, kháng sinh cấm, giả, ngoài
danh mục được phép sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và
chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản; các cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia
cầm không đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm; các cơ sở chăn nuôi gia súc,
gia cầm tập trung,... vi phạm các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.
3. Sở Y tế
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT
và các cơ quan liên quan tổ chức hiệu quả các hoạt động
phối hợp liên ngành phục vụ việc truy xuất nguồn gốc, điều tra và khắc phục sự
cố về an toàn thực phẩm liên quan đến sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh.
- Hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn,
bếp ăn tập thể, trường học sử dụng thực phẩm nông lâm thủy sản của các vùng sản
xuất đã được các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát, xác nhận sản phẩm an
toàn; khuyến cáo người dân mua sản phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo an toàn thực
phẩm.
4. Sở
Công Thương, Cục Quản lý thị trường
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT
và các cơ quan liên quan thực hiện thanh tra, kiểm tra điều kiện đảm bảo an
toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tại các chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh; phòng
chống hàng nhập lậu, gian lận thương mại đối với sản phẩm nông lâm thủy sản
trên địa bàn tỉnh.
- Tăng cường hoạt động xúc tiến
thương mại, thiết lập liên kết sản xuất - tiêu dùng, quảng bá sản phẩm an toàn;
tổ chức tiêu thụ sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.
5. Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh,
Báo Nghệ An
- Gia tăng số lượng và đa dạng thông
tin, tuyên truyền vận động cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ
các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm;
- Tuyên truyền về tác hại đối với cộng
đồng khi sử dụng chất cấm hoặc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y,
kháng sinh, các nhóm sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường dùng trong chăn nuôi và
nuôi trồng thủy sản.
- Tuyên truyền, phổ biến về các mức xử
phạt hành chính, trách nhiệm hình sự đối với các hành vi, vi phạm quy định về vệ
sinh an toàn thực phẩm; truyền thông, quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy
sản chất lượng, an toàn; thông tin kịp thời, đầy đủ kết quả xử lý các vụ việc
vi phạm được phát hiện về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản theo đề nghị của
cơ quan chức năng.
6. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố
- Xây dựng Kế hoạch hành động bảo đảm
an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021 trên địa bàn thuộc thẩm
quyền quản lý; chủ động bố trí kinh phí và tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo
đúng tiến độ, hiệu quả;
- Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường,
thị trấn thống kê 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa
bàn quản lý;
- Chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Phòng Kinh tế và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn hướng dẫn, tổ chức
ký cam kết sản xuất an toàn và thực hiện kiểm tra các nội dung đã cam kết của
các cơ sở sản xuất kinh doanh không thuộc diện cấp giấy chứng cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Định kỳ, trước ngày 15 hàng tháng
báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp báo cáo Bộ Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.
Trong quá trình thực hiện nếu có vướng
mắc báo cáo về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Chi cục Quản lý chất
lượng Nông Lâm sản và Thủy sản) để tổng hợp trình Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết./.
PHỤ LỤC
PHÂN CÔNG THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN
THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NGHỆ AN NĂM 2021
(Ban hành kèm theo Quyết định số: 301/QĐ-UBND ngày 03 tháng 02 năm 2021 của Ủy
ban nhân dân tỉnh Nghệ An)
TT
|
Nhiệm
vụ
|
Chủ
trì
|
Phối
hợp
|
Thời gian hoàn thành
|
I
|
Công tác
chỉ đạo điều hành
|
1
|
Tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch
hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2021
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
- Các Sở, ngành cấp tỉnh
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh
|
Tháng
02/2021
|
2
|
Chỉ đạo, đôn đốc, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc để triển khai đầy đủ, hiệu
quả Kế hoạch này tại các địa phương
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
- Các Sở, ngành cấp tỉnh
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh
|
Quý I/2021
|
3
|
Chỉ đạo xây dựng và mở rộng vùng sản
xuất tập trung quy mô lớn các sản phẩm chủ lực của tỉnh, sản phẩm chủ lực địa
phương; nhân rộng mô hình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) theo chuỗi giá trị gắn với
ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.
|
- Sở Nông nghiệp và PTNT
- UBND
các huyện, thị xã, thành phố Vinh
|
|
Trong
năm 2021
|
II
|
Hoàn thiện
cơ chế chính sách, pháp luật
|
1
|
Bổ sung, hoàn thiện các chính sách
khuyến khích, tạo động lực cho người dân và doanh nghiệp
đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp tập
trung theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ,
hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
UBND các huyện, thị xã, thành phố
Vinh
|
Trong
năm 2021
|
III
|
Tổ chức sản
xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn
|
1
|
Mở rộng tổ chức sản xuất tập trung
gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và hệ thống quản lý chất
lượng tiên tiến; thúc đẩy phát triển các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an
toàn, làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm an toàn
|
- Sở Nông nghiệp và PTNT
- UBND
các huyện, thị xã, thành phố Vinh
|
|
Trong
năm 2021
|
2
|
Hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu
tư vào nông nghiệp; tăng đầu tư cải thiện điều kiện ATTP trong
giết mổ, sơ chế, bảo quản, bày bán nông sản, thủy sản tươi sống, chợ đầu mối
nông sản thực phẩm; tổ chức liên kết, nhân rộng các chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn gắn với truy xuất nguồn
gốc, quảng bá sản phẩm thông qua bao gói, ghi nhãn, dán tem truy xuất điện tử.
|
- Sở Nông
nghiệp và PTNT
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh
|
|
Trong
năm 2021
|
3
|
Tổ chức kiểm tra chặt chẽ chất lượng
vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn theo
phân công, phân cấp
|
- Sở Nông nghiệp và PTNT
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh
|
|
Trong
năm 2021
|
IV
|
Công tác
thông tin, truyền thông về chất lượng, an toàn thực phẩm:
|
1
|
Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch
tuyên truyền, phổ biến pháp luật về vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm
nông lâm thủy sản; tăng cường truyền thông, quảng bá cho các cơ sở sản xuất,
kinh doanh vật tư nông nghiệp, thực phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng,
an toàn
|
- Sở Nông nghiệp và PTNT
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh
|
Các đơn vị có liên quan
|
Trong
năm 2021
|
2
|
Chủ động phối hợp với các cơ quan
truyền thông cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, phản ánh đúng đắn, khách
quan công tác quản lý vật tư nông nghiệp và bảo đảm an toàn thực phẩm
|
- Sở Nông nghiệp và PTNT
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh
|
- Đài
Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Nghệ An
- Các cơ quan truyền thông
trên địa bàn
|
Trong
năm 2021
|
3
|
Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể các cấp (Ủy ban Mặt trận
Tổ quốc, Hội Nông dân, Hội liên hiệp Phụ nữ) xây dựng chương trình phối hợp
tuyên truyền, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn giai đoạn 2021-
2025 và chỉ đạo các cấp triển khai hiệu quả
|
- Sở Nông nghiệp và PTNT
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh
|
- Ủy ban
mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân, Hội liên hiệp Phụ nữ
|
Trong
năm 2021
|
V
|
Công tác
thanh tra, kiểm tra giám sát và xử lý vi phạm
|
1
|
Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch
giám sát trên diện rộng sản phẩm nông lâm thuỷ sản rủi ro cao; kế hoạch
thanh tra, kiểm tra, ưu tiên thanh tra đột xuất cơ sở buôn bán thuốc bảo vệ
thực vật, thuốc thú y, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, cơ sở
giết mổ, sơ chế, bảo quản, bày bán nông sản, thủy sản tươi sống; chợ đầu mối
nông sản thực phẩm an toàn; truy xuất nguồn gốc và xử lý triệt để trường hợp
vi phạm theo quy định.
|
- Sở Nông
nghiệp và PTNT
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh
- UBND các xã, phường, thị trấn
|
|
Trong
năm 2021
|
2
|
Tổ chức triển khai Thông tư số
38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định việc
thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ sản
đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông
nghiệp và PTNT; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông
nghiệp và PTNT quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm
đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thuỷ sản không thuộc diện cấp giấy
Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ
Nông nghiệp và PTNT.
|
- Sở Nông
nghiệp và PTNT (Các Chi cục chuyên ngành)
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh
- UBND các xã, phường, thị trấn
|
Các đơn vị liên quan
|
Trong
năm 2021
|
3
|
Phối hợp chặt chẽ giữa các Sở, ngành (Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Công thương, Công an tỉnh, Bộ đội biên phòng) phát hiện, điều tra, thanh tra đột xuất, triệt
phá dứt điểm các đường dây nhập lậu; các cơ sở sản xuất
và các cơ sở tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật,
thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi ngoài danh mục dược phép sử dụng trong trồng
trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thuỷ sản.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
- Công An tỉnh;
- Bộ đội biên phòng tỉnh;
- Các sở: Y tế, Công Thương;
- Cục Quản lý thị trường;
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh;
- UBND các xã, phường, thị trấn.
|
Trong
năm 2021
|
VI
|
Phát triển
thị trường nông lâm thủy sản
|
1
|
Tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ sản
phẩm nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn
|
- Sở Nông nghiệp và PTNT (Chi
cục QLCL Nông Lâm sản và Thủy sản)
|
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh;
- UBND các xã, phường, thị trấn.
|
|
2
|
Phối hợp với Trung tâm xúc tiến
thương mại tổ chức các hoạt động kết nối sản xuất với tiêu thụ, xúc tiến thương
mại, truyền thông, quảng bá các sản phẩm nông lâm thuỷ sản an toàn trong và
ngoài tỉnh, đặc biệt xuất khẩu.
|
- Sở Nông nghiệp và PTNT (Chi
cục QLCL Nông Lâm sản và Thủy sản)
|
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh;
- UBND các xã, phường, thị trấn.
|
Trong
năm 2021
|
VII
|
Tổ chức lực
lượng, nâng cao năng lực
|
1
|
Hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương tổ chức lực lượng quản lý chất lượng ATTP, chế biến và
phát triển thị trường đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới
|
- Sở Nông nghiệp và PTNT (Chi
cục QLCL Nông Lâm sản và Thủy sản)
|
- UBND các huyện, thị xã,
thành phố Vinh;
- UBND các xã, phường, thị trấn.
|
Trong
năm 2021
|
2
|
Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao
nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra của cấp tỉnh, cấp huyện,
cấp xã đảm bảo đủ năng lực để triển khai nhiệm vụ theo
phân công trong quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và thực phẩm nông lâm
thủy sản.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT (Các chi cục
thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT)
|
UBND các huyện, thị xã, thành phố
Vinh và các đơn vị khác có liên quan
|
Trong
năm 2021
|
3
|
Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng
công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều
kiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
đặc biệt trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhằm nâng cao chất lực kiểm
soát an toàn thực phẩm trong các chuỗi giá trị nông sản
|
Sở Nông nghiệp và PTNT (Các chi cục
thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT)
|
UBND các huyện, thị xã, thành phố
Vinh và các đơn vị khác có liên quan
|
Trong
năm 2021
|
Quyết định 301/QĐ-UBND về Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2021
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Quyết định 301/QĐ-UBND ngày 03/02/2021 về Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2021
566
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|