|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
2204/QĐ-BYT
|
|
Loại văn bản:
|
Quyết định
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Y tế
|
|
Người ký:
|
Trịnh Quân Huấn
|
Ngày ban hành:
|
29/06/2011
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ
Y TẾ
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
2204/QĐ-BYT
|
Hà
Nội, ngày 29 tháng 06 năm 2011
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY ĐỊNH TẠM THỜI MỨC GIỚI HẠN NHIỄM CHÉO
BIS (2-ETHYLHEXYL)PHTHALATE TRONG THỰC PHẨM
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
Căn cứ Nghị định số
188/2007/NĐ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2007 về việc quy định chức năng, nhiệm vụ,
quyền hạn và cơ cấu tổ chức Bộ Y tế;
Căn cứ Pháp lệnh Vệ sinh an toàn
thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26 tháng 7 năm 2003 của Ủy ban thường vụ
Quốc hội và Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07 tháng 09 năm 2004 của Chính phủ
về quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục
An toàn vệ sinh thực phẩm,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban
hành kèm theo Quyết định này “Quy định tạm thời mức giới hạn nhiễm chéo Bis
(2-ethylhexyl)phthalate (DEHP) trong thực phẩm”.
Điều 2. Quyết
định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành. Trong trường hợp Quy chuẩn kỹ thuật
Quốc gia tương ứng được ban hành thì mức giới hạn tối đa nhiễm chéo DEHP trong
thực phẩm được thực hiện theo Quy chuẩn kỹ thuật đó.
Điều 3. Các
Ông (Bà): Chánh Văn phòng Bộ Y tế; Chánh Thanh tra Bộ Y tế; Vụ trưởng các Vụ:
Pháp chế, Khoa học và Đào tạo; Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Thủ
trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực
thuộc trung ương chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Bộ KHCN, NN&PTNT, CT, TC;
- Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu (để b/c);
- Các cơ quan kiểm tra nhà nước thực phẩm nhập khẩu;
- Lưu: VT, ATTP.
|
KT.
BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trịnh Quân Huấn
|
QUY ĐỊNH TẠM THỜI
VỀ MỨC GIỚI HẠN NHIỄM CHÉO BIS(2-ETHYLHEXYL)PHTHALATE TRONG
THỰC PHẨM
(Ban hành kèm theo Quyết định số 2204/QĐ-BYT ngày 29 tháng 6 năm 2011 của Bộ
Y tế)
Điều 1. Phạm
vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng
1. Phạm vi điều chỉnh:
Quy định tạm thời này (sau đây gọi
là quy định) quy định mức giới hạn DEHP trong thực phẩm (không bao gồm nước uống
đóng chai) sản xuất trong nước và nhập khẩu.
2. Đối tượng áp dụng:
a) Áp dụng đối với các tổ chức, cá
nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu thực phẩm tại Việt
Nam.
b) Không áp dụng với bất kỳ trường
hợp nào cố ý cho DEHP vào thực phẩm.
Điều 2. Giải
thích từ ngữ
Trong quy định này các từ ngữ dưới
đây được hiểu như sau:
Nhiễm chéo: là ô nhiễm không
chủ định, trực tiếp vào sản phẩm thực phẩm từ môi trường; dụng cụ, bao bì (tiếp
xúc trực tiếp với thực phẩm) hoặc gián tiếp từ nguồn khác vào thực phẩm.
DEHP: là một hợp chất hữu cơ
lỏng, nhớt, không màu, tan trong dầu, không tan trong nước. DEHP có tên hóa học
là (Bis(2-ethylhexyl) phthalate), công thức hóa học C6H4(C8H17COO)2.
Điều 3. Mức
giới hạn tối đa DEHP trong thực phẩm
Mức giới hạn tối đa DEHP trong thực
phẩm là: 1,5 mg/kg đối với thực phẩm dạng rắn hoặc 1,5 mg/l đối với thực phẩm dạng
lỏng.
Điều 4. Phương
pháp xác định hàm lượng DEHP trong thực phẩm
Phương pháp xác định hàm lượng DEHP
trong thực phẩm được thực hiện theo UNITED STATES CONSUMER PRODUCT SAFETY
COMMISSION DIRECTORATE FOR LABORATORY SCIENCES DIVISION OF CHEMISTRY (2010)
“Test Method: CPSC-CH-C1001-09.3 standard Operating Proceduce for determination
of phthalates” hoặc các phương pháp thử tương đương.
Điều 5. Trách
nhiệm của thương nhân
Phải thực hiện kiểm tra hàm lượng
DEHP trong thực phẩm theo điều 4 của Quy định này và hướng dẫn của Cục An toàn
vệ sinh thực phẩm.
Chỉ được phép sản xuất, chế biến,
kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm tại Việt Nam khi kết quả kiểm nghiệm đạt
yêu cầu quy định tại điều 3 của quy định này.
Điều 6. Trách
nhiệm tổ chức triển khai thực hiện Quy định
Giao Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
phối hợp với Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tổ chức, triển
khai thực hiện Quy định này.
Quyết định 2204/QĐ-BYT năm 2011 về Quy định tạm thời mức giới hạn nhiễm chéo Bis (2-ethylhexyl)phthalate (DEHP) trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
MINISTRY OF
HEALTH
-------
|
THE SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM
Independence– Freedom – Happiness
---------------
|
No: 2204/QD-BYT
|
Ha Noi, June
29, 2011
|
DECISION ON PROMULGATION
OF TEMPORARY REGULATIONS ON THE LIMIT OF CROSS CONTAMINATION BIS (2-ETHYLHEXYL)
PHTHALATE IN FOODSTUFF MINISTER OF HEALTH Pursuant to Decree No.
188/2007/ND-CP dated December 27, 2007 prescribing the functions, tasks, powers
and organizational structure of the Ministry of Health; Pursuant to the Ordinance on
Food Hygiene and Safety No. 12/2003/PL-UBTVQH11 dated July 26, 2003 of the
Standing Committee of the National Assembly and the Government's Decree No.
163/2004/ND-CP dated September 07, 2004 of Government detailing the
implementation of a number of articles of the Ordinance on food hygiene and
safety; At the proposal of the Director
of Department of Food Hygiene and Safety, DECIDES: Article 1. Promulgating together with
this Decision the “Temporary regulations on the limit of cross contamination
bis (2-ethylhexyl) phthalate in foodstuff”. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Article 3. Mr/Mrs Chief of Office of Ministry of Health; Chief Inspector of the
Ministry of Health; Directors of Departments: Legislation, Science and
Training; Director of Department of Food Hygiene and Safety; Heads of units
directly under the Ministry of Health; Director of the Service of Health of the
centrally-affiliated provinces and cities are liable to implement this
Decision. /. PP.MINISTER
DEPUTY MINISTER
Trinh Quan Huan TEMPORARY REGULATIONS ON THE LIMIT OF
CROSS CONTAMINATION BIS (2-ETHYLHEXYL) PHTHALATE IN FOODSTUFF
(Promulgated together with Decision No. 2204/QD-BYT dated June 29,
2011 of the Ministry of Health) Article 1. Scope of adjustment and subjects
of application 1. Scope of adjustment: ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2. Subjects of application: a) This Regulation is applicable
to organizations and individuals producing, processing, trading, export and
import of foodstuff in Vietnam. b) It is not applicable to any case of
intentionally adding DEHP into foodstuff. Article 2. Explanation of terms In this Regulation, the following terms are
construed as follows: Cross contamination: is unintentional
contamination directly into foodstuff product from environment, tool, packaging
(direct contact with foodstuff) or indirect from other sources into foodstuff. DEHP:
a liquid, viscous, colorless, soluble in oil, insoluble in water organic
compound. DEHP has its chemical name as (Bis (2-ethylhexyl) phthalate) and
chemical formula as C6H4(C8H17COO)2. Article 3. Maximum limit of DEHP in foodstuff The maximum limit of DEHP in foodstuff is 1.5
mg/kg for solid foodstuff or 1.5 mg/l for liquid foodstuff. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Method of determining the DEHP
content in foodstuff shall comply with UNITED STATES
CONSUMER PRODUCT SAFETY COMMISSION Directorate For Laboratory Sciences Division
of Chemistry (2010) "Test Method: CPSC-CH-C1001-09.3 standard Operating
Proceduce for a Determination of phthalates" or equivalent testing
methods. Article 5. Responsibilities of businessman To test the DEHP content
in foodstuff as prescribed in the Article 4 of this
Regulation and guidance of the Department of Food Hygiene and Safety; To be permitted for production,
processing, trading, importing foodstuff in Vietnam only when the test results
meet the requirements specified in Article 3 of this Regulation. Article 6. Responsibilities for organizing
implementation of Regulation. To assign the Department of Food
Hygiene and Safety to coordinate with the National Institute for Testing Food Safety and Hygiene for organization and
implementation of this Regulation.
Quyết định 2204/QĐ-BYT ngày 29/06/2011 về Quy định tạm thời mức giới hạn nhiễm chéo Bis (2-ethylhexyl)phthalate (DEHP) trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
7.138
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|