ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH TUYÊN QUANG
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 89/KH-UBND
|
Tuyên Quang, ngày 26 tháng 5 năm 2022
|
KẾ HOẠCH
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NÔNG
LÂM THUỶ SẢN TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2022
Căn cứ Quyết định
số 1099/QĐ-BNN-QLCL ngày 25/3/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về
việc ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm
thuỷ sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022,
Ủy ban nhân dân tỉnh
Tuyên Quang ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng
nông lâm thuỷ sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn tỉnh, cụ thể
như sau:
I.
MỤC TIÊU
Triển
khai công tác quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm
thuỷ sản góp phần bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi của người dân; nâng cao chất lượng, giá trị và khả năng cạnh tranh
của sản phẩm nông lâm thủy sản của tỉnh
tại thị trường trong nước và quốc tế.
II.
KẾT QUẢ VÀ CHỈ SỐ CẦN ĐẠT
- 100% văn bản quy định
tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mới về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy
sản của Việt Nam và thị trường nhập khẩu được phổ biến, cập nhật.
- Diện tích về trồng trọt,
diện tích nuôi thuỷ sản, số cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến được chứng nhận
theo tiêu chuẩn, quy chuẩn (VietGAP, hữu cơ, ISO…) tăng trên 10% so với năm
2021.
- 100% các cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản được kiểm tra xếp loại A, B.
- Tỷ lệ các cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được ký cam kết sản xuất, kinh doanh
thực phẩm an toàn tăng lên 85% so với 45,7% năm 2021.
- Tỷ lệ mẫu thực
phẩm nông lâm thủy sản giám sát trên diện rộng vi phạm quy định về chất lượng,
ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh
giảm 10% so với năm 2021.
- Tổ chức 11 lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về
quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản cho cán bộ làm công
tác chuyên môn cấp tỉnh; cấp huyện; cấp xã, phường, thị trấn; các chủ thể xây dựng
sản phẩm OCOP năm 2022.
III.
CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, TRỌNG ĐIỂM
1. Chỉ đạo gắn kết chặt chẽ công tác quản lý chất lượng
vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản với các nhiệm vụ cơ cấu
lại ngành nông nghiệp; nâng cao năng suất, chất lượng hàng nông lâm thuỷ sản và
hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
2. Tiếp tục rà
soát, hoàn thiện chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về quản
lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; triển khai có hiệu
quả Nghị quyết số 06/2020/NQ-HĐND ngày 15/12/2020 của Hội đồng nhân
dân tỉnh về quy định chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hữu
cơ; Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND ngày 16/7/2021 của
Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển sản
xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản hàng hóa; sản phẩm OCOP và xây dựng nông thôn mới
.
3. Triển khai có hiệu quả Chương
trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm
chất lượng, an toàn vì sức khoẻ cộng đồng, phát triển bền vững, giai đoạn 2021
- 2025 theo Kế hoạch số 232/KH - UBND ngày 31/12/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh.
4. Tổ chức tập huấn, nâng cao
năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện và cấp
xã; các chủ thể xây dựng sản phẩm OCOP năm 2022. Bổ sung
trang thiết bị cho hoạt động kiểm tra, giám sát, đặc biệt là các trang thiết bị
kiểm tra nhanh tại hiện trường.
5. Triển
khai đồng bộ, đầy đủ hoạt động thẩm định, chứng nhận, hậu kiểm cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; tuyên truyền, vận động, kiểm tra việc
ký cam kết của cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; đồng thời duy trì triển
khai các chương trình giám sát, cảnh báo về chất lượng và an toàn thực phẩm
nông lâm thủy sản; thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra kịp
thời phát hiện chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
6. Đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành
chính đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các tổ chức, cá nhân sản xuất,
kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ sản khi thực hiện.
7. Nhân rộng, mở rộng sản xuất tập trung các sản phẩm
chủ lực của tỉnh theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông
nghiệp hữu cơ, thích ứng với biến đổi khí hậu và hệ thống quản lý chất lượng
tiên tiến; thúc đẩy phát triển các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an toàn,
làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm an toàn. Tổ chức tìm kiếm thị trường và xúc tiến thương mại
sản phẩm; triển khai có hiệu quả Chương trình đảm bảo an toàn thực phẩm nâng
cao chất lượng nông lâm thuỷ sản giao thương giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh,
thành phố trong cả nước giai đoạn 2021 - 2025.
8. Triển khai các dự
án, Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản;
xây dựng và vận hành hạ tầng, nền tảng chuyển đổi số trong lĩnh vực chất lượng,
an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc nhằm nâng cao, giá trị, năng lực cạnh
tranh nông lâm thủy sản của tỉnh tại thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.
(Nội dung chi tiết và phân công tại Phụ lục kèm theo)
IV.
NGUỒN KINH PHÍ
1. Kinh phí thực hiện được bố trí từ nguồn ngân sách
nhà nước theo phân cấp, kinh phí tại các cơ quan đơn vị địa phương lồng ghép từ
các Chương trình dự án khác.
2. Kinh phí hỗ trợ từ các dự án quốc tế.
3. Kinh phí huy động xã hội hoá từ các doanh nghiệp,
tổ chức, cá nhân và các nguồn vốn hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.
V.
TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Chủ trì, phối hợp
với Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ,
Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố và các
đơn vị có liên quan tổ chức triển khai các nội dung của Kế hoạch đảm bảo đúng
tiến độ, hiệu quả.
- Chủ trì, phối hợp
với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác quản lý, thanh tra, kiểm
tra phát hiện các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, xử lý
nghiêm kịp thời các vi phạm theo quy định của pháp luật.
- Phối hợp với
Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Tuyên Quang và các cơ quan thông tin đại
chúng của trung ương và địa phương tuyên truyền các sản phẩm đảm bảo an toàn thực
phẩm; công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, các sản phẩm
đã được xác nhận an toàn; các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm thuộc
phạm vi quản lý để người tiêu dùng biết và lựa chọn thực phẩm an toàn.
- Tổ chức tập huấn,
phổ biến, hướng dẫn thực hiện Luật An toàn thực phẩm, các Nghị định, Thông tư của
các Bộ, ngành có liên quan đến an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực
tiếp sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên
địa bàn tỉnh.
- Theo dõi, kiểm
tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch; định kỳ trước ngày 20 hàng
tháng báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Nông nghiệp và PTNT theo quy định.
2. Sở Y tế
- Phối hợp với Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng và triển khai các đợt cao điểm an toàn thực
phẩm trong năm 2022; tập trung vào việc đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm
nông lâm thủy sản.
- Chỉ đạo Chi cục
An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc kiểm soát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm nông lâm thủy
sản và truy xuất nguồn gốc thực phẩm mất an toàn.
3. Sở Tài chính: Trên cơ sở nguồn vốn theo phân cấp và theo chức năng,
nhiệm vụ chủ trì và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan cân đối nguồn vốn
kinh phí sự nghiệp để tham mưu bố trí trong dự toán ngân sách để các cơ quan,
đơn vị thực hiện đối với các nhiệm vụ của địa phương theo phân cấp.
4. Sở Công Thương: Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan đơn vị liên quan kết nối
tiêu thụ sản phẩm nông sản, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá
giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản
trong và ngoài nước. Kết nối đưa các sản phẩm nông sản của tỉnh lên sàn thương
mại điện tử.
5. Cục Quản lý thị trường: Phối hợp với Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn và các đơn vị
liên quan kiểm soát việc lưu thông trên thị trường đối với các sản phẩm nông
lâm thủy sản. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
6. Công an tỉnh: Chỉ đạo
các phòng nghiệp vụ, Công an huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn và các
ngành liên quan tăng cường kiểm tra,
phát hiện xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân buôn, bán các sản phẩm nông lâm thủy
sản kém chất lượng, mất an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
7. Các Sở: Kế hoạch và
Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và truyền thông và các đơn vị liên
quan theo chức năng nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn triển khai các nhiệm vụ, nội dung của Kế hoạch.
8. Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ
và các tổ chức Chính trị - Xã hội
Triển khai công
tác vận động, phát động các phong trào đảm bảo an
toàn thực phẩm; phối hợp chặt chẽ với
các sở, ban, ngành cấp tỉnh tăng cường theo dõi, giám sát, phổ biến, hướng dẫn
các giải pháp kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm
an toàn; tham gia đề xuất cơ chế, chính sách có liên quan đến công tác quản lý
chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
9. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Tuyên Quang
- Phối hợp, tuyên
truyền về tác hại đối với sức khỏe người tiêu dùng và thiệt hại kinh tế khi sử
dụng các sản phẩm nông lâm thủy sản không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm.
- Tuyên truyền,
phổ biến về các hình thức xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy định về chất
lượng, an toàn thực phẩm. Thông tin kịp thời các vụ vi phạm được phát hiện về
chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản theo đề nghị của cơ quan chức
năng.
- Tăng thời lượng
phát sóng giới thiệu về các mô hình, các tổ chức, cá nhân điển hình tiên tiến về
đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh
doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.
10. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
- Xây dựng Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất
lượng nông lâm thuỷ sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn quản
lý. Chủ động bố trí kinh phí và tổ chức
triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả.
- Chỉ đạo các cơ
quan chuyên môn thuộc huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực
thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai các nội dung của Kế hoạch đảm bảo an
toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thuỷ sản trong lĩnh vực nông nghiệp
năm 2022.
- Tăng cường tổ
chức triển khai thực hiện Quyết định số
47/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phân cấp cơ
quan quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện
cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; quy định cơ quan thẩm
định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
- Định kỳ vào
ngày 15 của tháng cuối quý báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về kết
quả triển khai thực hiện để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn theo quy định.
Trong quá trình
triển khai thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản ánh về Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh cho ý kiến
chỉ đạo./.
Nơi nhận:
- Bộ Nông
nghiệp và PTNT;
- Thường trực Tỉnh ủy;
- Thường trực HĐND tỉnh;
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT; Tài chính;
Kế hoạch và Đầu tư; Khoa học và Công nghệ; Y tế, Công Thương;
- Công an tỉnh;
- Cục QLTT Tuyên Quang;
- Ủy ban MTTQ tỉnh;
- Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh;
- Liên Minh HTX tỉnh;
- Cổng Tông tin điện tử tỉnh;
- Đài Phát thanh và TH tỉnh;
- Báo Tuyên Quang;
- Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố;
- Chánh, các P Chánh VPUBND tỉnh;
- Lưu: VT, NLN (Hòa).
|
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Thế Giang
|
PHỤ LỤC
PHÂN CÔNG THỰC HIỆN KẾ HOẠCH ĐẢM
BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THUỶ SẢN TRONG LĨNH VỰC
NÔNG NGHIỆP NĂM 2022
(Kèm theo Kế hoạch số: 89/KH-UBND
ngày 26/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang)
TT
|
Nội dung nhiệm vụ
|
Đơn vị chủ trì, tham mưu thực hiện
|
Đơn vị phối hợp thực hiện
|
Thời gian hoàn thành
|
I
|
Công tác chỉ đạo điều
hành
|
1
|
Chỉ đạo gắn kết
chặt chẽ công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm
nông lâm thủy sản với các nhiệm vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công
Thương; Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố
và các đơn vị khác có liên quan
|
Quý I, II năm 2022
|
II
|
Hoàn thiện thể chế,
chính sách pháp luật
|
1
|
Tiếp tục phối hợp
rà soát, hoàn thiện chính sách pháp luật về quản lý chất lượng vật tư nông
nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản; đơn giản hoá các quy định có
liên quan theo hướng hài hoà với các chuẩn mực trong nước, cải thiện môi trường
đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công
thương, Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang; Ủy ban nhân dân các huyện, thành
phố; các đơn vị có liên quan
|
Quý II năm 2022
|
2
|
Tuyên truyền triển khai các chính sách nhằm tạo môi trường
thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đầu tư phát
triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
|
Sở Nông nghiệp và PTNT.
|
Sở Y tế, Sở Công
thương, Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang Ủy ban nhân dân huyện, thành phố
và các đơn vị có liên quan
|
Trong năm 2022
|
III
|
Triển khai có hiệu
quả Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động
sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khoẻ cộng
đồng, phát triển bền vững, giai đoạn 2021 - 2025 theo Kế hoạch số 232/KH -
UBND ngày 31/12/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; Hội
Nông dân; Hội Liên hiệp Phụ nữ
|
Sở Y tế, Sở Công
thương, Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang; Ủy ban nhân dân các huyện, thành
phố; các đơn vị có liên quan
|
Theo Kế hoạch Chương trình
|
IV
|
Tăng cường, đào tạo
tập huấn; phổ biến chính sách pháp luật; thông tin truyền thông về chất lượng
và an toàn thực phẩm
|
1
|
Phổ biến cập nhật
quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn mới về chất lượng, an toàn thực phẩm của Việt Nam và thị trường nhập khẩu; truyền thông, quảng bá cho các cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công
thương, Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố
và các đơn vị có liên quan
|
Trong năm 2022
|
2
|
Chủ động cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, khách quan,
kịp thời công tác quản lý vật tư nông nghiệp và đảm bảo chất lượng, an toàn
thực phẩm cho các cơ quan truyền thông khi được yêu cầu.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; Ủy
ban nhân dân các huyện, thành phố
|
Sở Y tế, Sở Công
thương, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang; các đơn vị có liên
quan
|
Trong năm 2022
|
V
|
Triển khai
các hoạt động thẩm định, chứng nhận, hậu kiểm, giám sát, thanh tra, kiểm tra
chất lượng và an toàn thực phẩm
|
1
|
Triển khai đồng
bộ, đầy đủ hoạt động thẩm định, chứng
nhận, hậu kiểm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; vận động, kiểm tra việc ký cam kết của cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công
thương, Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang; Ủy ban nhân dân các huyện, thành
phố; các đơn vị có liên quan
|
Trong năm 2022
|
2
|
Tổ chức triển
khai Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 quy định việc thẩm định,
chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện
an toàn thực phẩm và Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 30/10/2018 quy định
phương thức quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh
nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an
toàn thực phẩm.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị có
liên quan
|
Trong năm 2022
|
VI
|
Đẩy mạnh cải cách
hành chính, chuẩn hóa các qui trình chuyên môn nghiệp vụ theo tiêu chuẩn, qui
chuẩn và thông lệ quốc tế
|
1
|
Đẩy mạnh cải cách hành
chính, chuẩn hóa các quy trình, các bộ thủ tục hành chính chuyên môn nghiệp vụ
theo tiêu chuẩn, quy chuẩn và thông lệ, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi tối
đa cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ sản
khi thực hiện
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công thương,
Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố; các đơn
vị có liên quan
|
Trong năm 2022
|
VII
|
Tổ chức lực
lượng, nâng cao năng lực
|
1
|
Tổ chức 11 lớp tập huấn
bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm
nông lâm thuỷ sản cho cán bộ làm công tác chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện; cấp
xã, phường, thị trấn; các chủ thể xây dựng sản phẩm OCOP năm 2022.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công
thương, Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố;
các đơn vị có liên quan
|
Quý II, III năm 2022
|
2
|
Bổ sung trang
thiết bị cho hoạt động kiểm tra, giám sát, đặc biệt là các trang thiết bị kiểm
tra nhanh tại hiện trường
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Ủy ban nhân dân các huyện,
thành phố và các đơn vị khác có liên quan
|
Quý II năm 2022
|