|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Kế hoạch 54/KH-UBND 2023 an toàn thực phẩm nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản Lạng Sơn
Số hiệu:
|
54/KH-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Kế hoạch
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Lạng Sơn
|
|
Người ký:
|
Lương Trọng Quỳnh
|
Ngày ban hành:
|
03/03/2023
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LẠNG SƠN
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 54/KH-UBND
|
Lạng Sơn, ngày 03
tháng 3 năm 2023
|
KẾ HOẠCH
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY
SẢN TỈNH LẠNG SƠN NĂM 2023
Thực hiện Quyết định số
394/QĐ-BNN-CLCB ngày 01/02/2023 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về
ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy
sản năm 2023 (sau đây viết tắt là Kế hoạch), Ủy ban nhân dân tỉnh ban
hành Kế hoạch thực hiện như sau:
I. MỤC ĐÍCH,
YÊU CẦU
1. Mục đích
Cụ thể hóa nội dung, nhiệm vụ kế
hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổ chức thực hiện phù hợp với
tình hình thực tế của tỉnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo sự
chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của chính quyền các cấp về an toàn
thực phẩm (ATTP); nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân đối với việc bảo đảm
ATTP, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, phát triển kinh tế - xã hội và hội
nhập quốc tế.
2. Yêu cầu
- Triển khai đầy đủ, có hiệu quả
các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong Kế hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn; chú trọng lồng ghép với việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát
triển kinh tế - xã hội địa phương.
- Xác định rõ vai trò, trách
nhiệm của các ngành, các cấp, các đơn vị đối với công tác quản lý ATTP, là nhiệm
vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, phải được thực hiện thường
xuyên, liên tục.
- Việc triển khai thực hiện các
mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đảm bảo tính khoa học, đồng bộ, hiệu quả; thường
xuyên có sự kiểm tra, đôn đốc, giám sát, báo cáo, đánh giá tiến độ thực hiện
các nhiệm vụ của kế hoạch, kịp thời có điều chỉnh cho phù hợp tình hình thực tiễn.
II. MỤC TIÊU
- Tổ chức thẩm định (xếp loại định
kỳ), chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
nông lâm thủy sản theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ
trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo phân cấp quản lý.
- Diện tích trồng trọt, chăn
nuôi gia súc gia cầm, nuôi thủy sản được chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt (như
VietGAP hoặc tương đương) tăng 10%/năm.
- Tỷ lệ sản phẩm chế biến làm sẵn,
ăn liền tăng 10%/năm.
- Tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc
bảo vệ thực vật trên rau quả, chất bảo quản, hóa chất, kháng sinh, phụ gia, chất
cấm trong các loại sản phẩm rau, quả, chè, thịt, các sản phẩm từ thịt, thủy sản
tươi, thủy sản khô, ô nhiễm vi sinh trong thịt ở mức dưới 6,0% so với tổng số mẫu
giám sát.
- Rà soát, hướng dẫn hỗ trợ, thẩm
tra xác nhận 05 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
- 100% cán bộ quản lý chất lượng,
ATTP nông lâm thủy sản các cấp được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về chuyên môn
nghiệp vụ.
III. NHIỆM VỤ,
GIẢI PHÁP
1. Tăng cường
công tác lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
- Cấp ủy đảng, chính quyền các
cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng thực hiện nghiêm
túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP theo đúng quy định của pháp luật;
quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy,
HĐND và UBND tỉnh về công tác bảo đảm ATTP; nâng cao nhận thức trách nhiệm của
cán bộ, đảng viên, Nhân dân về tầm quan trọng của đảm bảo thực phẩm an toàn đối
với sức khỏe, sự phát triển toàn diện con người cả hiện tại và tương lai.
- Đẩy mạnh phát triển các vùng
sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn áp dụng tiêu chuẩn sản xuất bền vững (VietGAP,
hữu cơ, sinh thái, tuần hoàn...); đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng; hỗ trợ
nhân rộng các chuỗi giá trị nông sản và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; từng
bước chuyển đổi số, số hóa vùng trồng, vùng nuôi, cơ sở sơ chế, chế biến, kinh
doanh nông lâm thủy sản; đưa các tiêu chí ATTP vào kế hoạch phát triển kinh tế
- xã hội, lồng ghép với các chương trình, kế hoạch của cơ quan, đơn vị và xác định
bảo đảm ATTP là nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm cần thực hiện thường xuyên, có sự
chỉ đạo, giám sát, cần sự phối hợp của các cấp, các ngành các đơn vị trên địa
bàn toàn tỉnh.
- Nâng cao vai trò, trách nhiệm
của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong công tác bảo đảm ATTP tại địa bàn
và lĩnh vực được giao quản lý. Chủ động giám sát, cảnh báo, kiểm tra phát hiện
kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP nông lâm thủy sản.
2. Hỗ trợ
cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp tiếp cận với những chính sách, nguồn vốn hỗ trợ
công tác sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn,
bền vững
- Rà soát hoàn thiện chính sách
của tỉnh và thực hiện hiệu quả cơ chế, chính sách Trung ương về quản lý chất lượng
ATTP; phổ biến những cơ chế, chính sách pháp luật mới, chương trình, dự án hỗ
trợ trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn,
bền vững.
- Đổi mới công tác phổ biến,
giáo dục nâng cao ý thức của cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tạo
chuyển biến về hành động, phương thức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn
theo đúng quy định.
- Hỗ trợ, hướng dẫn cơ sở,
doanh nghiệp tìm hiểu, tiếp cận với các chính sách ưu đãi trong lĩnh vực sản xuất,
kinh doanh thực phẩm nông nghiệp: Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019
của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách đặc thù khuyến khích đầu tư, phát triển
hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa
bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020 - 2025; Nghị quyết số 15/2021/NQ-HĐND ngày
17/7/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết
số 08/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách đặc
thù khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản
phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2020 - 2025;
Quyết định số 1029/QĐ-UBND ngày 25/5/2021 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án
đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, gắn với chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản
phẩm, xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực nông lâm nghiệp giai đoạn 2021 -
2025, định hướng đến năm 2030... Bảo đảm thẩm định chứng nhận đầy đủ cơ sở đủ
điều kiện đảm bảo ATTP, tăng cường vận động cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ ký
cam kết và kiểm tra ký cam kết theo quy định.
- Ưu tiên ngân sách để thực hiện
những nhiệm vụ cấp bách, trọng yếu về đảm bảo an toàn thực phẩm. Tăng cường
công tác quản lý ATTP đối với những thực phẩm thiết yếu như thịt, cá, rau củ quả...,
có nguy cơ cao đang được cảnh báo như: thịt trâu bò nhập khẩu; thủy hải sản; nội
tạng động vật; chân gà vịt đông lạnh..., những sản phẩm nổi bật của địa phương
như: sản phẩm OCOP, sản phẩm chuỗi cung ứng an toàn, sản phẩm chủ lực...
3. Phối hợp,
huy động các nguồn lực Nhà nước, xã hội trong đảm bảo chất lượng ATTP nông lâm
thủy sản
- Kiện toàn bộ máy quản lý ATTP
theo phân công, phân cấp. Tăng cường nguồn lực thực hiện công tác quản lý chất
lượng ATTP từ cấp tỉnh, đến cấp huyện, cấp xã.
- Tăng cường công tác phối hợp
giữa các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trong công tác xây dựng, hoàn thiện,
triển khai các cơ chế chính sách, quy định pháp luật về ATTP; xây dựng, quảng
bá thương hiệu, nhãn hiệu thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực...;
quản lý, kiểm soát chất lượng thực phẩm sản xuất, chế biến và kinh doanh trên địa
bàn.
- Triển khai hiệu quả các
Chương trình phối hợp về quản lý chất lượng, ATTP giữa các cơ quan, đơn vị
trong và ngoài tỉnh. Vận động các cơ sở, doanh nghiệp tham gia các công tác
tuyên truyền phổ biến quy định về ATTP, xây dựng mô hình nông nghiệp tốt, sản
xuất kinh doanh thực phẩm an toàn...
4. Tăng cường,
đổi mới công tác đào tạo, tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ
- Tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật
cho người dân và doanh nghiệp nâng cấp điều kiện đảm bảo chất lượng ATTP; thực
hành nông nghiệp tốt (VietGAP, nông nghiệp hữu cơ, sinh thái, tuần hoàn…); thiết
lập, vận hành hệ thống tự kiểm soát chất lượng ATTP tại cơ sở cùng với sự tham
gia giám sát của cộng đồng.
- Tiếp tục đẩy mạnh triển khai
chính quyền số trong công tác chỉ đạo điều hành; đẩy mạnh thực hiện việc tiếp
nhận và giải quyết thủ tục hành chính theo quy định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của
tổ chức cá nhân, người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện TTHC; đồng thời,
tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính, quy trình nghiệp vụ theo hướng đơn giản
hóa hoặc thay đổi phù hợp để có thể ứng dụng hiệu quả công nghệ số.
- Phối hợp với các đơn vị trong
công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao ứng dụng công nghệ về sản xuất, chế
biến thực phẩm an toàn. Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong công tác xây dựng hệ
thống kiểm soát thực phẩm an toàn, xây dựng cơ sở dữ liệu về ATTP, xây dựng hệ
thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm...
5. Tăng cường
công tác thông tin, tuyên truyền, xúc tiến thương mại
- Triển khai đồng bộ các hoạt động
tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về
chất lượng ATTP của Việt Nam và thị trường nhập khẩu cho tất cả các đối tượng
tham gia chuỗi sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Lạng
Sơn.
- Đổi mới hình thức, phương
pháp và nội dung tuyên truyền theo hướng đa dạng, có sức thuyết phục, phù hợp
trình độ, nhu cầu, nhận thức của người dân ở từng địa bàn; tăng thời lượng tin,
bài, chuyên trang, chuyên mục, chương trình truyền thông về công tác bảo đảm
ATTP, nhất là các mô hình, điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh thực
phẩm, các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Tổ chức, phối hợp tổ chức,
tham gia các chương trình, hội nghị, hội thảo, chiến dịch truyền thông, buổi
phát thanh, phóng sự giới thiệu sản phẩm nông sản tiêu biểu, chủ lực, sản phẩm
OCOP, sản phẩm an toàn... của tỉnh.
- Hỗ trợ, hướng dẫn người dân,
doanh nghiệp xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, tổ chức truyền thông quảng bá, kết
nối và xúc tiến thương mại sản phẩm nông sản trong và ngoài nước; cung cấp, cập
nhật lên các sàn thương mại điện tử, sàn giao dịch nông sản, trang thông tin của
tỉnh những cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm nông lâm thủy sản có nguồn
gốc xuất xứ, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và đảm bảo ATTP.
IV. KINH PHÍ
THỰC HIỆN
1. Ngân sách nhà nước cho công
tác bảo đảm ATTP, các chương trình mục tiêu quốc gia, các đề án, dự án... bảo đảm
an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản.
2. Nguồn tài trợ, viện trợ và
huy động từ nguồn xã hội, cộng đồng và nguồn hợp pháp khác.
V. TỔ CHỨC
THỰC HIỆN
1. Các sở, ban, ngành, Ủy ban
nhân dân các huyện, thành phố tổ chức triển khai nội dung nhiệm vụ kế hoạch phù
hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn công việc; chủ trì, phối hợp
trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công tại Phụ lục 1 kèm theo; báo cáo kết
quả thực hiện với UBND tỉnh (qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) định kỳ
hằng tháng (trước ngày 15 hằng tháng), báo cáo 06 tháng (trước ngày
12/6), báo cáo năm (trước ngày 12/12).
2. Giao Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn chủ trì, giúp UBND tỉnh theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển
khai thực hiện kế hoạch; tham mưu, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá
trình thực hiện kế hoạch; tổng hợp kết quả báo cáo UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn theo đúng quy định.
3. UBND tỉnh yêu cầu các sở,
ban, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch
này. Trong quá trình triển khai thực hiện phát sinh khó khăn, vướng mắc kịp thời
báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) để xem
xét, chỉ đạo./.
Nơi nhận:
- Bộ Nông nghiệp và PTNT; (b/c)
- Cục CL,CB và PTTT; (b/c)
- Thường trực HĐND tỉnh; (b/c)
- Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh;
- UBMTTQ, tổ chức chính trị - xã hội;
- Các sở, ban, ngành;
- UBND các huyện, thành phố;
- C, PVP UBND tỉnh, các phòng CM,
Trung tâm Thông tin;
- Lưu: VT, KT(PVĐ).
|
T/M ỦY BAN NHÂN
DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Lương Trọng Quỳnh
|
PHỤ LỤC I.
PHÂN CÔNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH ĐẢM BẢO
ATTP, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY SẢN NĂM 2023 TỈNH LẠNG SƠN
(Kèm theo kế hoạch số: 54/KH-UBND ngày 03/3/2023 của UBND tỉnh Lạng Sơn)
Stt
|
Nhiệm vụ
|
Chủ trì
|
Phối hợp
|
Thời hạn hoàn thành
|
1
|
Kiện
toàn hệ thống tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực quản lý, đảm bảo chất lượng ATTP
trong lĩnh vực nông nghiệp
|
1.1
|
Tiếp tục tham mưu kiện toàn tổ
chức bộ máy quản lý chất lượng, ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.
|
Sở NN và PTNT, Sở Nội vụ
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Theo KH của Bộ
|
1.2
|
Tổ chức các lớp tập huấn nâng
cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý chất lượng, ATTP tại cấp
huyện, xã
|
Sở NN và PTNT
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
1.3
|
Hướng dẫn, tập huấn nâng cao
kĩ năng quản lý, xây dựng và sử dụng cơ sở dữ liệu quản lý chất lượng ATTP, hệ
thống truy xuất nguồn gốc...
|
Sở NN và PTNT, KH và CN
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
2
|
Rà
soát, phổ biến những cơ chế, chính sách pháp luật mới, các chương trình, dự
án, đề án hỗ trợ trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản chất
lượng, an toàn, bền vững
|
2.1
|
Rà soát, phổ biến các cơ chế,
chính sách khuyến khích người dân, cơ sở doanh nghiệp tham gia công tác sản
xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn
|
Sở NN và PTNT,UBND các huyện
Thành phố
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
2.2
|
Hỗ trợ phát triển chuỗi cung ứng
thực phẩm an toàn, chuỗi giá trị nông nghiệp, sản phẩm OCOP, mô hình nông
nghiệp tốt, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ...
|
Sở NN và PTNT, KH và CN
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
2.3
|
Hướng dẫn và đề xuất thực hiện
các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ về công tác an toàn thực
phẩm và nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản
|
Sở KH và CN
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
3
|
Nâng
cao ý thức của cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tạo chuyển biến
to lớn về hành động, phương thức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn theo
đúng quy định
|
3.1
|
Thực hiện các hoạt động: tập
huấn kiến thức ATTP, phổ biến các quy định pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn...về
bảo đảm ATTP đến cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.
|
Các sở NN và PTNT, Y Tế, Công
Thương, KH và CN. Cục QLTT
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
3.2
|
Công khai trên các phương tiện
thông tin đại chúng về các trường hợp vi phạm quy định về ATTP và mức xử phạt.
|
Các Sở NN và PTNT, Y Tế, Công
Thương; Cục QLTT; UBND huyện, TP
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân. Đài PTTH tỉnh, Báo Lạng sơn.
|
Năm 2023
|
3.3
|
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền,
chiến dịch truyền thông (tờ rơi, tờ gấp, video, phóng sự,...) về thực hiện
đúng quy định về ATTP đặc biệt vào những dịp như Tết Nguyên Đán, mùa lễ hội
Xuân, tết Trung thu, tháng cao điểm vệ sinh ATTP...
|
Các sở NN&PTNT, Y Tế,
Công Thương
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân Đài PTTH tỉnh, Báo Lạng sơn..
|
Năm 2023
|
4
|
Các
cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được thẩm định, đánh giá, cấp giấy Chứng
nhận đủ điều kiện đảm bảo ATTP hoặc ký cam kết bảo đảm ATTP theo đúng quy định
|
4.1
|
Triển khai đồng bộ, đầy đủ hoạt
động thẩm định, chứng nhận, hậu kiểm cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông
lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP
|
Các sở NN và PTNT; Y Tế; Công
Thương; UBND huyện, thành phố
|
UBND huyện, Thành phố
|
Năm 2023
|
4.2
|
Tăng cường vận động, hướng dẫn,
triển khai ký cam kết bảo đảm ATTP với các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
|
UBND huyện, Thành phố
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
4.3
|
Kiểm tra, giám sát, thống kê
công tác ký cam kết, thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP
|
Sở NN và PTNT, Sở Y tế, Sở
Công thương
|
UBND huyện, Thành phố
|
Năm 2023
|
5
|
Chủ
động giám sát, cảnh báo, kiểm tra phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các trường
hợp vi phạm về ATTP nông lâm thủy sản
|
5.1
|
Xây dựng, triển khai Kế hoạch
về bảo đảm ATTP, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản năm 2023 theo lĩnh vực
và địa bàn quản lý
|
Các sở, ban ngành; UBND huyện,
Thành phố;
|
UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông
dân.
|
Năm 2023
|
5.2
|
Kiểm tra đột xuất, kiểm tra
liên ngành, kiểm tra định kỳ... và xử lý vi phạm ATTP
|
Các sở NN và PTNT, Y Tế, Công
Thương, Cục QLTT
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
5.3
|
Chủ động trong công tác giám
sát (Lấy mẫu thực phẩm để Test nhanh, phân tích định lượng), cảnh báo
về ATTP nông lâm thủy sản.
|
Các sở NN&PTNT, Y Tế,
Công Thương
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
6
|
Đẩy
mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản chất
lượng, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm chủ lực, OCOP... đến
người tiêu dùng trong và ngoài nước
|
6.1
|
Tổ chức các Chương trình, Hội
nghị, Hội thảo, chiến dịch truyền thông, buổi phát thanh, phóng sự; giới thiệu
sản phẩm nông sản tiêu biểu, chủ lực, sản phẩm OCOP, sản phẩm an toàn...của tỉnh
|
Các sở NN và PTNT, Công
Thương, KHCN; UBND các huyện, thành phố
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
6.2
|
Cung cấp, cập nhật lên các
sàn thương mại điện tử, sàn giao dịch nông sản, trang thông tin của tỉnh,
ngành về những sản phẩm nông lâm thủy sản có nguồn gốc xuất xứ, áp dụng công
nghệ sản xuất tiên tiến và đảm bảo ATTP
|
Các sở NN và PTNT, Công
Thương, KH và CN, Y tế
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
6.3
|
Hỗ trợ các đơn vị có sản phẩm
nông nghiệp chất lượng an toàn tham gia các hội nghị, hội thảo, hội chợ, các
cuộc tham quan học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước.
|
Các sở NNvà PTNT, Công
Thương, KH và CN
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
6.4
|
Hỗ trợ xây dựng thương hiệu,
nhãn hiệu; in ấn bao bì, nhãn mác, tem truy xuất; xây dựng mã số vùng trồng...cho
các nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP, sản phẩm mô hình nông nghiệp tốt...
|
Các sở NN và PTNT, Công
Thương, KH và CN
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
6.5
|
Xây dựng bài viết, chuyên mục,
bản tin, phóng sự, video về lĩnh vực bảo đảm ATTP, quản lý chất lượng nông
lâm thủy sản trên truyền hình, báo chí, đài phát thanh...
|
Đài phát thanh truyền hình tỉnh,
Báo Lạng Sơn
|
Các sở, ban, ngành; UBND huyện,
TP; UBMTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.
|
Năm 2023
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Kế hoạch 54/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Lạng Sơn năm 2023
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Kế hoạch 54/KH-UBND ngày 03/03/2023 về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Lạng Sơn năm 2023
570
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|