ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH ĐẮK NÔNG
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 446/KH-UBND
|
Đắk Nông, ngày 27
tháng 8 năm 2018
|
KẾ HOẠCH
NÂNG
CAO CÔNG TÁC QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CHỢ, SIÊU THỊ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
ĐẮK NÔNG GIAI ĐOẠN ĐẾN NĂM 2020
Trong thời gian qua công tác quản lý chất lượng an
toàn thực phẩm (viết tắt là ATTP) trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực;
người sản xuất, kinh doanh thực phẩm từng bước đã hiểu và tuân thủ các quy định
của nhà nước về ATTP; ý thức và thực hành trong việc lựa chọn, chế biến, sử dụng
thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên công tác quản
lý ATTP tại các chợ, siêu thị trên địa bàn vẫn còn những khó khăn, tồn tại, cụ
thể như:
- Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 02 siêu thị kinh
doanh thực phẩm; 45 chợ các loại, trong đó: có 01 chợ hạng 1, 05 chợ hạng 2, 30
chợ hạng 3, 09 chợ tự phát hoặc chợ tạm, với khoảng 5.000 cơ sở chế biến, kinh
doanh thực phẩm có địa điểm cố định tại các chợ. Vấn đề ATTP tại các chợ trên địa
bàn tỉnh chưa được kiểm soát chặt chẽ về nguồn gốc, xuất xứ của các loại rau, củ,
quả, thủy sản, thịt an toàn,...; Dự án “Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực
phẩm” trên địa bàn tỉnh chưa được triển khai thực hiện.
- Nguồn lực phục vụ cho công tác quản lý ATTP còn hạn
chế, chưa đáp ứng với yêu cầu quản lý ATTP trong tình hình mới; thiếu kinh phí
hoạt động. Tại một số địa phương chưa có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền
địa phương trong công tác quản lý ATTP tại chợ; sự phối hợp giữa các cơ quan chức
năng trong công tác quản lý ATTP chưa chặt chẽ; việc thực hiện ký cam kết bảo đảm
an toàn thực phẩm cho các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ còn bỏ
ngõ.
- Việc thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm về ATTP của
lực lượng chức năng chưa kiên quyết, triệt để; vai trò của chính quyền địa
phương đặc biệt là cấp xã, phường, thị trấn chưa được coi trọng.
I. Căn cứ xây dựng Kế hoạch
- Luật An loàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của
Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
- Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng
Chính phủ, về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
- Thông tư liên tịch số
13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn và Bộ Công Thương, hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản
lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
- Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 31/7/2017 của Thủ
tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn
2016 - 2020;
- Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 22/7/2016 của Tỉnh ủy Đắk
Nông, về việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
II. Mục tiêu và chỉ tiêu giai đoạn
2019 - 2020
1. Mục tiêu chung
- Nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm,
năng lực quản lý cho cán bộ, nhân viên Ban quản lý chợ và siêu thị trong việc
quản lý, hướng dẫn, kiểm tra và chấp hành pháp luật về ATTP trong phạm vi chợ,
siêu thị.
- Nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định
của nhà nước về hoạt động sản xuất, kinh doanh ATTP của các hộ kinh doanh tại
chợ, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng thực phẩm trên địa
bàn tỉnh,
- Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý
nhà nước trong việc bảo đảm ATTP nói chung và ATTP tại chợ, siêu thị nói riêng,
- Nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc
sử dụng thực phẩm bảo đảm vệ sinh ATTP.
2. Các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể
2.1. Nâng cao kiến thức và thực hành về ATTP cho
các nhóm đối tượng trong chợ, siêu thị giai đoạn 2019- 2020
a) Năm 2019, phấn đấu đạt tỷ lệ các đối tượng có kiến
thức và thực hành đúng về ATTP:
- 85% đối tượng là người quản lý, bao gồm các tổ chức
quản lý chợ (Ban quản lý, hợp tác xã,.,.), lãnh đạo siêu thị.
- 50% đối tượng là các tiểu thương sản xuất, chế biến,
kinh doanh thực phẩm tại chợ, siêu thị.
b) Năm 2020, phấn đấu đạt tỷ lệ các đối tượng có kiến
thức và thực hành đúng về ATTP:
- Tăng thêm 15% đối tượng là người quản lý (lũy
kế đến năm 2020: 100%).
- Tăng thêm 30% đối tượng là các tiểu thương sản xuất,
chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ, siêu thị (lũy kế đến năm 2020: 80%).
2.2. Cải thiện tình trạng bảo đảm ATTP của các
cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
a) Năm 2019: 70% chợ hạng 1; 40% chợ hạng 2; 30% chợ
hạng 3 có các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn ký cam kết bảo
đảm ATTP.
b) Năm 2020: Tăng thêm 30% chợ hạng 1 (lũy kế đến
năm 2020: 100%); tăng thêm 10% chợ hạng 2 (lũy kế đến năm 2020: 50%); tăng
thêm 10% chợ hạng 3 (lũy kế đến năm 2020: 40%) có các cơ sở chế biến,
kinh doanh thực phẩm trên địa bàn ký cam kết bảo đảm ATTP.
2.3. Xây dựng mô hình chợ thí điểm bảo đảm ATTP
Đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh triển khai xây dựng
được 01 chợ hạng 2 trả thành chợ thí điểm bảo đảm ATTP; trong đó: lựa chọn nhóm
hàng thực phẩm, nông sản chủ yếu (tươi sống và đã qua chế biến như: thịt gia
súc, gia cầm,...) để thí điểm.
III. Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu
1. Về tuyên truyền, phổ biến
quy định của pháp luật về ATTP cho cán bộ quản lý nhà nước, cán bộ quản lý chợ
và các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ
- Tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, quy định của
pháp luật về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng các chuyên
mục định kỳ hàng tháng để tuyên truyền trên hệ thống phát thanh truyền hình, đặc
biệt trên hệ thống đài truyền thanh xã, phường, thị trấn nhằm tuyên truyền đến
người dân biết cách phòng tránh thực phẩm không an toàn, không sử dụng thực phẩm
không bảo đảm vệ sinh an toàn, Công khai thông tin cho người dân biết để “tẩy
chay” các cơ sở sản xuất không bảo đảm ATTP.
- Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, quy định của
pháp luật về ATTP cho cán bộ quản lý tại địa phương, ban quản lý các chợ, siêu
thị và các bộ kinh doanh tại chợ.
- Tổ chức phổ biến, tuyên truyền và vận động các tổ
chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm tại chợ, siêu thị trên địa bàn ký cam kết
không sản xuất, kinh doanh hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm,
không rõ nguồn gốc xuất xứ.
2. Về nâng cao hiệu quả phối
hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan về công tác ATTP tại chợ,
siêu thị
- Thực hiện tốt công tác chỉ đạo, các kế hoạch
thanh tra, kiểm tra của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của
Trung ương, của tỉnh.
- Tăng cường phối hợp quản lý, kiểm soát, ngăn chặn
lạm dụng hóa chất công nghiệp, kháng sinh y tế, thuốc bảo vệ thực vật trong sản
xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm tại các chợ, siêu thị, bảo đảm sản xuất sạch,
vệ sinh, an toàn.
- Thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc thực
hiện các quy định bảo đảm ATTP đối với các chợ, siêu thị trên địa bàn. Xử lý
nghiêm và thực hiện việc công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, điện
tử các hành vi vi phạm các quy định về chất lượng, an toàn thực phẩm, cạnh
tranh không lành mạnh,... nhất là đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh chế
biến, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.
- Đẩy mạnh việc phân cấp, nâng cao vai trò trách
nhiệm của các địa phương, các Ban quản lý chợ trong công tác bảo đảm ATTP tại
các chợ.
- Phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo
liên ngành về ATTP ở tuyến xã, phường, thị trấn; nâng cao trách nhiệm của người
đứng đầu. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chính quyền địa phương
tăng cường kiểm tra các thương nhân hoạt động chế biến, kinh doanh thực phẩm và
dịch vụ ăn uống tại các chợ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP.
3. Về bồi dưỡng, đào tạo nhằm
nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
- Tăng cường công tác hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ
cho cán bộ, nhân viên Ban quản lý chợ và xem đây là điều kiện quan trọng, không
thể thiếu để nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý và thương nhân kinh doanh tại
chợ.
- Quan tâm tổ chức cho đơn vị quản lý chợ và các hộ
kinh doanh đi khảo sát thực tế công tác ATTP tại một số chợ trong và ngoài tỉnh.
IV. Tổ chức thực hiện
1. Sở Công Thương
- Chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP tại các
chợ, siêu thị (trừ chợ đầu mối, đấu giá nông sản); hướng dẫn, kiểm tra UBND các
huyện, thị xã thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP đối với các chợ trên
địa bàn.
- Chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường
công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả,
không bảo đảm chất lượng, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng, vi phạm quy định
về nhãn hàng hóa lưu thông trong phạm vi chợ, trong đó cần chú trọng vào các mặt
hàng tươi sống; xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.
- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức
tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, tập huấn bồi dưỡng
nghiệp vụ cho Ban quản lý chợ, siêu thị; cấp Giấy xác nhận kiến thức về ATTP và
ký cam kết bảo đảm ATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm thuộc
thẩm quyền quản lý tại các chợ, siêu thị; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các
quy định của pháp luật về ATTP tại các chợ, siêu thị.
- Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch
và Đầu tư và các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh xây dựng dự án mô hình
chợ thí điểm bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; đồng thời, lập dự toán
kinh phí thực hiện dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh Đắk
Nông và kinh phí tập huấn kiến thức về ATTP đối với đối tượng là các cơ sở chế
biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.
2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Chỉ đạo xây dựng và phát triển các vùng nguyên liệu
rau, củ, quả an toàn, các cơ sở giết mổ tập trung, các cơ sở sản xuất, kinh
doanh nông sản, thủy sản, thực phẩm an toàn để cung cấp cho các chợ, siêu thị.
- Phối hợp với Sở Công Thương, Sở Y tế, Công an tỉnh,
UBND các huyện, thị xã thực hiện việc tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các cơ sở
sản xuất, chế biến nông sản, thủy sản về các hành vi sử dụng nguyên liệu chế biến
thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc phạm vi quản lý tại các chợ.
- Chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị,
địa phương liên quan hỗ trợ, kết nối các đơn vị quản lý chợ và các hộ tiểu
thương, cá nhân kinh doanh thực phẩm tại chợ với các đơn vị sản xuất, chế biến,
cung cấp thực phẩm bảo đảm ATTP để có nguồn cung cấp ổn định.
- Phối hợp với Sở Công Thương hướng dẫn, cấp Giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/cam kết bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản
xuất, chế biến, kinh doanh các loại thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý trong
chợ, siêu thị.
- Thông tin cho Sở Công Thương và đơn vị quản lý chợ
quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn, các khu giết mổ tập trung, các cơ sở vi phạm
ATTP thuộc ngành quản lý để góp phần giúp các cơ sở sản xuất, chế biến, hộ kinh
doanh thực phẩm và ăn uống tại chợ mua được các sản phẩm sạch, bảo đảm ATTP.
3. Sở Y tế
- Phối hợp với Sở Công Thương và các ngành có liên
quan tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định của pháp luật về ATTP, cảnh
báo ngộ độc thực phẩm cho các hộ tiểu thương, Ban quản lý chợ, siêu thị, các doanh
nghiệp, hợp tác xã kinh doanh và khai thác tại chợ.
- Kiểm tra việc chế biến thực phẩm, việc sử dụng
nguyên liệu, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất
khử độc, dụng cụ, vật liệu, bao gói chứa đựng sản phẩm, bảo quản thực phẩm đối
với các hộ kinh doanh tại chợ; cần thiết lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm cảnh
báo sự cố về an toàn thực phẩm và xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định của
pháp luật.
- Chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương và các cơ
quan có liên quan trong công tác thanh, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các
quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm
quyền quản lý tại các chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh.
4. Công an tỉnh: Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ,
công an địa phương phối hợp với ngành Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn và các ngành có liên quan tiến hành điều tra, xử lý các hành vi
vi phạm về: kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; chế biến, kinh doanh thực
phẩm không bảo đảm an toàn; việc thu gom, xử lý chất thải; phòng chống cháy nổ
tại chợ, siêu thị.
5. Sở Tài chính: Trên cơ sở khả năng cân đối
ngân sách, Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu
tư tham mưu trình UBND tỉnh phân bổ kinh phí để xây dựng mô hình Chợ thí điểm bảo
đảm ATTP và kinh phí để thực hiện các nội dung của Kế hoạch này.
6. Sở Tài nguyên và Môi trường: Chủ trì, phối
hợp với các Sở, Ban ngành và các địa phương có liên quan tăng cường công tác kiểm
tra, thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường
trong chợ, siêu thị; xử lý hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các
hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.
7. Sở Khoa học và Công nghệ: Phối hợp với
các Sở, Ban, ngành có liên quan tổ chức thanh, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường,
chất lượng và sở hữu trí tuệ đối với các thương nhân kinh doanh thực phẩm tại
chợ siêu thị.
8. Sở Kế hoạch và Đầu tư
- Theo chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn hồ sơ, thủ tục,
tổ chức cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho các thương nhân trong chợ.
- Phối hợp với Sở Tài chính, Sở Công Thương và các
đơn vị liên quan nghiên cứu, cân đối các nguồn vốn, tham mưu cho UBND tỉnh bố
trí kinh phí xây dựng mô hình Chợ thí điểm bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh.
9. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh
và Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Nông
- Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan
thông tấn báo chí phản ánh kịp thời các thông tin về tình hình ATTP tại các chợ,
siêu thị trên địa bàn. Thông tin chính xác, rộng rãi trên các phương tiện thông
tin đại chúng các mặt hàng, sản phẩm, các tiểu thương kinh doanh bảo đảm ATTP
và các tiểu thương kinh doanh không bảo đảm ATTP để người tiêu dùng quyết định
lựa chọn thực phẩm, công khai các hành vi vi phạm về vệ sinh ATTP trên các
phương tiện thông tin đại chúng.
- Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Nông
đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP trên các kênh: Phát thanh, truyền hình,
trang thông tin điện tử; tăng cường thời lượng phát sóng các nội dung tuyên
truyền quy định pháp luật về ATTP; cập nhật đưa tin, bài kịp thời phản ánh những
gương điển hình trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; đồng thời
phê phán, lên án các hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về
ATTP để người dân biết tẩy chay.
10. UBND các huyện, thị xã
- Theo chức năng nhiệm vụ, thẩm quyền chịu trách
nhiệm quản lý nhà nước về ATTP đối với chợ trên địa bàn quản lý, chỉ đạo các
đơn vị có liên quan thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP đối với chợ
trên địa bàn.
- Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện
công tác bảo đảm ATTP tại các chợ trên địa bàn. Đầu tư ngân sách, cơ sở vật chất
bảo đảm ATTP tại địa phương.
- Chỉ đạo các bộ phận chuyên môn hướng dẫn hồ sơ,
thủ tục, tổ chức cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho các thương nhân
trong chợ, thực hiện ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn
theo quy định,
- Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường
công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành Luật An toàn thực phẩm
cho Ban quản lý chợ, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh và khai thác chợ, các
cơ sở sản xuất, chế biến; các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ và người tiêu
dùng; đẩy mạnh hoạt động kiểm tra ATTP đặc biệt là thực phẩm tươi sống đối với
các đối tượng kinh doanh tại gia đình hoặc bán hàng rong trên địa bàn.
11. Trách nhiệm của đơn vị quản lý chợ.
- Có kế hoạch đào tạo, hướng dẫn, tập huấn cho cán
bộ, nhân viên trong công tác bảo đảm ATTP tại chợ.
- Chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu tại chợ của
mình để xảy ra các hành vi vi phạm nghiêm trọng về vệ sinh ATTP.
- Phối hợp với lực lượng quản lý thị trường và các
ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ hàng hóa trước khi đưa
vào chợ, có phân công các đội bảo vệ giám sát chặt chẽ, tập trung vào các ngành
hàng có nguy cơ mất ATTP cao như: dịch vụ ăn uống, thịt, cá, các sản phẩm từ thịt,…
và cương quyết xử lý các trường hợp kinh doanh vi phạm hàng quá hạn sử dụng, nhập
lậu, hàng không bảo đảm an toàn thực phẩm, vi phạm nhãn hàng hóa, giá cả.
- Thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh môi trường,
tổ chức phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại chợ định kỳ và đột xuất, bố trí dụng
cụ, địa điểm thu gom, tập kết rác thải tạm thời; định kỳ hàng ngày phải thu
gom, vận chuyển rác thải đến điểm chôn lấp, xử lý theo đúng quy định; phối hợp
với cơ quan chức năng có kế hoạch kiểm tra chất lượng hàng hóa rau, củ, quả, thịt,
cá,... trước khi nhập vào chợ.
12. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh
- Tăng cường chỉ đạo các thành viên, Ủy ban Mặt trận
các cấp tích cực, chủ động tham gia công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn,
phối hợp với các ngành liên quan, các tổ chức thành viên phổ biến Luật An toàn
thực phẩm, kiến thức về ATTP, cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh
truyền qua thực phẩm cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân ở cộng đồng
dân cư.
- Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức giám sát
hoạt động ATTP tại một số chợ, siêu thị và các cơ sở giết mổ, các cơ sở sản xuất,
chế biến, kinh doanh cung cấp thực phẩm cho chợ, siêu thị.
V. Chế độ báo cáo và nguồn ngân
sách thực hiện Kế hoạch
1. Nguồn kinh phí thực hiện: Từ ngân sách
nhà nước theo quy định về phân cấp ngân sách hiện hành; vốn lồng ghép từ các
chương trình, dự án có liên quan và các nguồn tài chính hợp pháp khác.
2. Báo cáo: Định kỳ 6 tháng (trước ngày
30/6), 01 năm (trước ngày 30/12) các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã báo cáo
kết quả thực hiện gửi Sở Công Thương để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh./.
Nơi nhận:
- Bộ Công Thương;
- Thường trực Tỉnh ủy;
- Thường trực HĐND tỉnh;
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Ủy ban MTTQVN tỉnh;
- Công an tỉnh;
- Các Sở, Ban, ngành;
- Đài PT&TH tỉnh;
- Báo Đắk Nông;
- UBND các huyện, thị xã;
- Lãnh đạo VP UBND tỉnh;
- Cổng TTDT tỉnh;
- Lưu: VT, TH, KTKH(Hg).
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Xuân Hải
|