|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Kế hoạch 223/KH-UBND 2021 công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Đà Nẵng 2022
Số hiệu:
|
223/KH-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Kế hoạch
|
Nơi ban hành:
|
Thành phố Đà Nẵng
|
|
Người ký:
|
Ngô Thị Kim Yến
|
Ngày ban hành:
|
31/12/2021
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 223/KH-UBND
|
Đà Nẵng, ngày 31
tháng 12 năm 2021
|
KẾ HOẠCH
THỰC HIỆN CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ ĐÀ
NẴNG NĂM 2022
Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày
13 tháng 4 năm 2020 của Thủ Tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm
quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới và Kế hoạch số
117/KH-UBND ngày 17 tháng 6 năm 2021 của UBND thành phố triển khai thực hiện
Chương trình thành phố “5 không”, “3 có”, “4 an” trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, Chủ tịch UBND
thành phố ban hành Kế hoạch thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa
bàn thành phố Đà Nẵng năm 2022 với các nội dung cụ thể như
sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
a) Huy động hệ thống chính trị, các cấp
chính quyền, các ngành, đoàn thể xã hội, cá nhân, tổ chức
sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng, phát huy
ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Qua
đó, góp phần tạo chuyển biến căn bản
trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Hình thành nếp sống văn hóa,
văn minh, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân
trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
b) Triển khai thực hiện có hiệu quả
Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Thủ Tướng Chính phủ về tiếp tục
tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới
và Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 17 tháng 6 năm 2021 của UBND thành phố triển
khai thực hiện Chương trình thành phố “5 không”, “3 có”,
“4 an” trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025.
c) Gắn trách nhiệm của người đứng đầu
các cấp, các ngành để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn
lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính
quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
2. Yêu cầu
Việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận
động và giám sát bảo đảm ATTP phải đồng bộ và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ,
quyền hạn của mỗi cơ quan, tổ chức. Phát huy vai trò giám sát của Ủy ban Mặt trận
Tổ quốc Việt Nam thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội. Đẩy mạnh công tác
thanh tra, kiểm tra về ATTP của cơ quan nhà nước. Thiết lập và kiểm soát ATTP
trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm.
3. Mục tiêu năm 2022
a) 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với cơ sở thuộc diện cấp giấy
chứng nhận).
b) Thanh tra, kiểm tra 100% cơ sở sản
xuất ban đầu, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn
uống, kinh doanh thức ăn đường phố có nguy cơ cao gây mất
ATTP. Qua đó, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, ngăn chặn kịp thời
các sự cố gây mất an toàn thực phẩm, góp phần phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo
vệ sức khỏe Nhân dân.
c) Phấn đấu 100%
cơ sở sản xuất ban đầu, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc
diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện ký
cam kết và kiểm tra việc thực hiện ký cam kết; kiểm tra 35% tàu cá có chiều dài
lớn nhất dưới 15m.
d) Tổ chức thông tin, truyền thông về
ATTP cho 100% người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Người tiêu dùng có
kiến thức và thực hành các quy định về ATTP.
e) Mô hình bảo đảm ATTP: Xây dựng mới
7 chợ đảm bảo đủ điều kiện ATTP; kiểm tra 100% chợ đã được công nhận chợ đảm bảo
đủ điều kiện ATTP; nhân rộng các mô hình điểm về thức ăn đường phố, khu phố ẩm
thực.
g) Trình phê duyệt Đề án xây dựng
Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu trực thuộc Ban Quản lý An toàn thực
phẩm là phòng kiểm nghiệm ATTP, đạt chuẩn ISO/IEC 17025.
h) Tiếp tục giám sát ô nhiễm trong sản
phẩm nông lâm thủy sản và thực phẩm nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời thực phẩm không an toàn lưu thông trên thị trường và truy xuất
nguồn gốc; tiếp tục xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
i) Kiểm soát chặt chẽ hàng hóa lưu
thông, phân phối trong phạm vi thành phố; ngăn chặn việc kinh doanh hàng thực
phẩm giả, thực phẩm nhập lậu, gian lận thương mại; kiểm soát kinh doanh phụ gia
thực phẩm, hóa chất, thuốc bảo vệ thực phẩm.
k) Tăng cường phòng chống ngộ độc thực
phẩm (NĐTP), hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố;
không để xảy ra vụ NĐTP cấp tính từ 30 người mắc trở lên được ghi nhận; giảm số
vụ NĐTP nhỏ lẻ; 100% vụ NĐTP báo cáo được điều tra, xử lý
kịp thời; khống chế tỷ lệ mắc NĐTP cấp tính được ghi nhận dưới 6 người/100.000
dân.
II. NỘI DUNG THỰC
HIỆN (Chi tiết nội dung theo phụ lục đính kèm)
III. KINH PHÍ
Căn cứ nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch
này, các đơn vị, địa phương tự chủ động cân đối sử dụng từ nguồn kinh phí được
giao năm 2022, các nguồn thu hợp pháp khác (nếu có) theo quy định để thực hiện
và tăng cường huy động kinh phí từ nguồn xã hội hóa.
IV. TỔ CHỨC THỰC
HIỆN
1. Các sở, ban, ngành, UBND các quận,
huyện, phường, xã căn cứ nội dung Kế hoạch này tổ chức triển khai thực hiện; đồng
thời triển khai thực hiện các Chương trình, Quyết định, Kế hoạch về ATTP đã được
UBND thành phố phê duyệt; định kỳ báo cáo kết quả thực hiện chậm nhất vào ngày
25 hằng tháng gửi Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố thông qua cơ quan thường trực là Ban Quản lý An toàn thực phẩm để
tổng hợp báo cáo UBND thành phố, Thường trực HĐND thành phố, Thường trực Thành ủy và Bộ, ngành Trung ương.
2. Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Cơ
quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố) chủ trì, phối hợp với
các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ Kế hoạch đảm
bảo hoàn thành mục tiêu đề ra; theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện và tổng hợp
báo cáo kết quả theo đúng quy định.
Trên đây là Kế hoạch thực hiện công
tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2022,
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan
nghiêm túc triển khai thực hiện./.
Nơi nhận:
- Chính phủ (để b/cáo);
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ: Y tế; Công Thương; Nông nghiệp và PTNT;
- TTTU, TT HĐND thành phố;
- CT, các PCT UBND thành phố;
- UBMTTQVN thành phố;
- Các sở, ban, ngành;
- Công an thành phố;
- Cục Quản lý thị trường thành phố;
- Đài PT-TH, Báo ĐN, Báo CAĐN;
- VP UBND TP: CVP các PCVP, Cổng TTĐT;
- UBMTTQVN quận, huyện;
- UBND quận, huyện;
- UBND xã, phường;
- Lưu: VT, BQLATTP.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Ngô Thị Kim Yến
|
PHỤ LỤC
NỘI DUNG THỰC HIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022
(Ban hành kèm theo Kế hoạch số: 223/KH-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2022 của Chủ tịch UBND thành phố)
TT
|
Nội
dung công việc
|
Mục
tiêu
|
Thời
gian thực hiện
|
Cơ
quan chủ trì
|
Cơ
quan phối hợp
|
Ghi
chú
|
Quý
I
|
Quý
II
|
Quý
III
|
Quý IV
|
I
|
Đầu tư xây dựng, hình
thành cơ sở sản xuất, kinh doanh và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Xây dựng và công nhận chợ đảm bảo đủ
điều kiện ATTP 1 chợ/quận, huyện (Quyết định số 5556/QĐ-UBND và Kế hoạch số
786/KH-UBND của UBND thành phố)
|
7 chợ
|
Đăng
ký
|
Nâng
cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng
|
Nâng
cấp sửa chữa cơ sở hạ tầng
|
Hoàn
thành, công nhận
|
UBND
quận, huyện
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Sở Công Thương;
- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
thành phố.
|
Đăng ký trước ngày 20/2/2022
|
2
|
Triển khai Dự án truy xuất nguồn gốc
thực phẩm
|
Tiếp
tục triển khai Dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với chuỗi cung ứng thịt
heo
|
Triển
khai thực hiện
|
Triển
khai thực hiện
|
Triển
khai thực hiện
|
Triển
khai thực hiện
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn;
- Sở Công Thương;
- UBND các quận, huyện;
- Đơn vị nhà thầu.
|
|
3
|
Triển khai mở rộng việc dán tem QR code
truy xuất nguồn gốc đối với một số sản phẩm thực phẩm sản xuất, chế biến,
kinh doanh tiêu thụ tại các chợ thuộc phạm vi quản lý của các quận, huyện
|
Thực
hiện theo đề án, kế hoạch đã được phê duyệt
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở
Công Thương
|
- Ban Quản lý ATTP;
- UBND quận, huyện;
- Đơn vị tư vấn.
|
|
4
|
Xây dựng mới cơ
sở hạ tầng Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu
(đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban Quản lý ATTP)
|
Hình
thành Cơ sở hạ tầng
|
Chuẩn
bị
|
Chuẩn
bị
|
Thực
hiện
|
Hoàn
thành
|
Ban Quản
lý Dự án
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Sở Tài chính;
- Sở Kế hoạch và Đầu tư;
- Sở Xây dựng.
|
|
5
|
Trang bị thiết bị và thiết bị công
nghệ, dụng cụ kiểm nghiệm cho Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu
|
Hình
thành phòng kiểm nghiệm
|
Chuẩn
bị
|
Chuẩn
bị
|
Thực
hiện
|
Hoàn
thành
|
Ban
Quản lý Dự án
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Sở Tài chính;
- Sở Kế hoạch và Đầu tư;
- Sở Tài nguyên và Môi trường;
- Tổ chức tư vấn.
|
|
6
|
Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm
an toàn
|
Phát
triển mới 1-2 chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn.
|
Xây
dựng kế hoạch
|
Triển
khai thực hiện
|
Triển
khai thực hiện
|
Triển
khai thực hiện
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn;
- Sở Công Thương;
- UBND quận huyện.
|
|
7
|
Triển khai các chương trình hỗ trợ
phát triển thương mại điện tử cho các doanh nghiệp (bao
gồm các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm đảm bảo ATTP) trên địa
bàn thành phố Đà Nẵng
|
Hỗ
trợ từ 2-3 doanh nghiệp ứng dụng TMĐT
|
|
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở Công
Thương
|
UBND các quận, huyện và các đơn vị
liên quan
|
|
II
|
Truyền
thông về an toàn thực phẩm
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Tuyên truyền phổ biến Luật ATTP,
các văn bản quy phạm pháp luật, quy chuẩn kỹ thuật mới về ATTP
|
Người
sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng có kiến thức về ATTP
|
Tết
Nguyên đán, từ 01/1 đến 25/2
|
Tháng
hành động vì ATTP, từ 01/4 đến 15/5
|
Tết
Trung thu, từ 15/8 đến 30/9
|
|
Ban Quản lý ATTP
|
- Sở NN&PTNT;
- Sở TT&TT;
- Sở VH & TT;
- Báo, đài địa phương;
- UBND quận, huyện.
|
|
2
|
Tổ chức lễ phát động Tháng hành động
vì ATTP
|
01
buổi lễ mít tinh hoặc xe diễu hành
|
|
Thực
hiện
|
|
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Các sở: VH &TT, TT&TT,
GD&ĐT, Y tế, NN&PTNT, Công Thương;
- Công an TP;
- Cục QLTT;
- Điện lực Hải
Châu;
- UBMTTQVN thành phố;
- UBND quận, huyện;
- Các Hội, đoàn thể.
|
|
Hội
nghị hoặc mít tinh hoặc xe diễu hành
|
|
Thực
hiện
|
|
|
UBND
quận, huyện
|
- UBND xã, phường;
- UBMTTQ Việt Nam quận, huyện;
- Các Hội,
đoàn thể.
|
|
3
|
Hội thi cán bộ quản lý ATTP giỏi cấp
quận, huyện
|
01 Hội
thi
|
Xây dựng
kế hoạch
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Hoàn
thành
|
Ban
Quản lý ATTP
|
UBND các quận, huyện
|
|
4
|
Tập huấn về
ATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng
|
04 lớp
tập huấn
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Hoàn
thành
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- UBND các quận, huyện và đơn vị có
liên quan.
|
|
5
|
Xây dựng và phát hành Bản tin an toàn thực phẩm
|
02 bản
tin
|
Thực
hiện
|
Phát
hành bản tin 06 tháng đầu năm
|
Thực
hiện
|
Phát
hành bản tin năm 2021
|
Ban
Quản lý ATTP
|
Các sở, ban, ngành
|
|
6
|
Tuyên truyền trên
trang web, mạng xã hội về an toàn thực phẩm (như các
video: Hướng dẫn vệ sinh nhân viên; quy trình xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm;
Quy trình đảm bảo ATTP trong cung cấp suất ăn tại bếp ăn tập thể;...)
|
Đăng
tin, bài, video trên website, mạng xã hội
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Ban
Quản lý ATTP
|
Các sở, ban, ngành
|
|
7
|
Xây dựng bản tin, phóng sự truyền hình
và chuyên đề Giáo dục sức khỏe trên chuyên
mục SKCMN phát sóng trên Đài DRT:
- Phản ánh các hoạt động y tế nhằm
đảm bảo ATTP, phòng chống dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm.
- ATTP phòng chống dịch bệnh Covid-19;
- Phòng ngừa và xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm.
- Hướng dẫn xử lý nước, vệ sinh môi
trường, vệ sinh ăn uống trong thiên tai, lũ lụt.
|
Nâng
cao nhận thức, kiến thức về bảo đảm ATTP, phòng chống dịch
bệnh lây truyền qua đường thực phẩm
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở Y
tế
|
Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng
|
|
8
|
Tuyên truyền trên các ấn phẩm báo
chí của Ngành Y tế:
- Hướng dẫn xử lý nước, vệ sinh môi
trường, vệ sinh ăn uống trong thiên tai, lũ;
- Hướng dẫn, đảm
bảo ATTP phòng chống dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm;
- An toàn thực phẩm phòng chống
dịch bệnh Covid-19;
- Phòng ngừa và xử trí khi bị ngộ độc
thực phẩm
|
Bài
viết trên “Bản tin Sức khỏe cộng đồng”
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở Y
tế
|
Các cơ quan, đơn vị có liên quan
|
|
9
|
Tuyên truyền trên trang Web, mạng xã hội:
+ Hướng dẫn xử lý nước, vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống trong
thiên tai, lũ lụt;
+ An toàn thực phẩm phòng chống dịch bệnh Covid-19;
+ Phòng ngừa và xử trí khi bị ngộ độc
thực phẩm;
+ Sử dụng thực
phẩm an toàn, hợp lý phòng tránh các bệnh không lây nhiễm
|
Tin,
bài trên website, fanpage “Trung tâm Kiểm
soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng”; video trên kênh
Youtube “Truyền thông GDSK”
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở Y
tế
|
Sở Thông tin và Truyền thông
|
|
10
|
Sản xuất tài liệu truyền thông:
- Tờ rơi/áp phích: hướng dẫn về ATTP phòng chống các
dịch bệnh lây truyền qua đường ăn uống;
- Video clip:
+ Hướng dẫn xử lý nước, vệ sinh môi
trường, vệ sinh ăn uống trong thiên tai, lũ lụt;
+ An toàn thực phẩm phòng chống dịch
bệnh Covid-19;
+ Phòng ngừa và xử trí khi bị ngộ độc
thực phẩm;
+ Sử dụng thực phẩm an toàn, hợp lý phòng tránh các bệnh truyền nhiễm.
|
Sản
xuất tờ rơi/áp phích, video clip tuyên truyền về ATTP,
phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh lây truyền qua đường thực phẩm
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở Y
tế
|
Các cơ quan, đơn vị có liên quan
|
|
11
|
Tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm nông lâm thủy
sản theo phân cấp quản lý
|
Người
lãnh đạo, quản lý, cơ sở sản xuất có kiến thức và thực hành đúng về ATTP
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
Các sở, ban, ngành có liên quan
|
|
12
|
Tổ chức và phối hợp tổ chức các lớp
tập huấn, hội thảo về TMĐT; triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến
pháp luật về thương mại điện tử cho các doanh nghiệp (bao gồm các cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo ATTP), khuyến cáo người tiêu dùng khi tham
gia các hoạt động mua bán, giao dịch trực tuyến
|
Tổ
chức từ 1-2 lớp tập huấn, hội thảo
|
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở
Công Thương
|
UBND các quận, huyện và các đơn vị
liên quan
|
|
13
|
Tổ chức cuộc thi tìm hiểu kĩ năng lựa chọn thực phẩm an toàn trước cổng trường cho học sinh cấp
Tiểu học
|
Phổ
biến, tuyên truyền kiến thức về ATTP cho học sinh cấp tiểu học
|
Thực
hiện
|
|
|
Thực
hiện
|
Sở
Giáo dục và Đào tạo
|
UBND các quận, huyện
|
|
14
|
Hướng dẫn các cơ quan báo đài, hệ
thống thông tin cơ sở thực hiện tuyên truyền liên quan công tác bảo đảm an
toàn thực phẩm năm 2022
|
Tuyên
truyền, nâng cao nhận thức về công tác bảo đảm ATTP
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở
Thông tin và Truyền thông
|
Ban Quản lý An toàn thực phẩm
|
|
15
|
Tuyên truyền về ATTP bằng các hình
thức:
- Truyền hình:
+ Chuyên mục “Vì An toàn thực phẩm”..
+ Chương trình tọa đàm.
+ Tư vấn và cung cấp thông tin về
ATTP.
+ Trailer trên sóng truyền hình.
- Phát thanh:
+ Phóng sự về ATTP.
+ Trailer, banner trên trang thông
tin điện tử.
|
Nâng
cao nhận thức về bảo đảm an toàn thực phẩm
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Đài
Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Các sở, ngành liên quan;
- UBND quận, huyện.
|
|
16
|
Viết bài tuyên truyền về ATTP, đưa
tin, bài, ảnh, phóng sự về tình hình ATTP trên địa bàn
|
3-5
bài/cơ quan
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
- Báo Công an Đà Nẵng;
- Báo Đà Nẵng;
- Báo Thanh
niên.
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Các sở, ngành liên quan;
- UBND quận, huyện.
|
|
17
|
Tập huấn, tuyên truyền văn bản quy
phạm pháp luật, nâng cao năng lực ATTP cho người quản
lý, nâng cao năng lực ATTP cho người quản lý, người sản xuất,
kinh doanh thực phẩm
|
Nâng
cao nhận thức về ATTP của cơ sở sản xuất, kinh doanh, kinh doanh dịch vụ ăn uống
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
UBND
các quận, huyện
|
UBND các phường, xã
|
|
III
|
Công tác
thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Thanh tra, kiểm tra ATTP đối với cơ
sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp
quản lý
|
100
% cơ sở quản lý
|
20%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
30%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Công an TP;
- Cục QLTT;
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn;
- Sở Công Thương;
- UBMTTQVN thành phố.
|
Đối tượng là doanh nghiệp, Liên
minh hợp tác xã.
|
2
|
Tổ chức thanh tra, kiểm tra liên
ngành trong các đợt cao điểm
|
03
cuộc kiểm tra liên ngành
|
Tết
Nguyên đán, từ 25/12 đến 15/2
|
Tháng
hành động vì ATTP Từ 15/4 đến 15/5
|
Tết Trung
thu; lễ hội Pháo hoa Quốc tế, từ 25/8 đến 25/9
|
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- UBMTTQVN các cấp;
- Các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan.
|
Thanh tra, kiểm tra các cơ sở theo
phân cấp quản lý
|
UBND
quận, huyện.
|
3
|
Thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP đối
với các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất,
cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn thành phố.
|
100%
các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, cơ sở cung cấp suất
ăn công nghiệp
|
25%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Ban Quản lý khu công nghệ cao và
các khu công nghiệp Đà Nẵng.
- UBND quận, huyện.
|
|
4
|
Thanh tra, kiểm tra đối với các cơ
sở sản xuất nông lâm thủy sản theo phân cấp quản lý
|
- 100 % cơ sở sản xuất ban đầu nông
lâm thủy sản.
- 400 tàu cá có chiều dài từ 15m trở
lên
|
20%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
30%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
Các đơn vị liên quan
|
|
5
|
Kiểm tra các
cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý
|
100%
cơ sở
|
20%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
30%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
UBND
quận, huyện
|
Các đơn vị liên quan
|
|
6
|
Thực hiện ký cam kết và kiểm tra việc
thực hiện nội dung đã ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất ban đầu, tàu cá
có chiều dài dưới 15m theo phân cấp quản lý
|
-
100% cơ sở được thực hiện ký cam kết và kiểm tra.
- Kiểm
tra 35% tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 15m
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
Các đơn vị liên quan
|
|
UBND
quận, huyện
|
7
|
Kiểm tra, kiểm soát việc tuân thủ quy
định về vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm
|
-
100% cơ sở giết mổ
-
100% trang thiết bị và phương tiện vận chuyển đảm bảo vệ sinh thú y và ATTP
trước khi ra khỏi cơ sở giết mổ
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
- Công an thành phố;
- UBND các quận, huyện.
|
|
8
|
Kiểm tra các phương
tiện tàu, thuyền, xe ô tô vận chuyển hàng hóa thực phẩm nhập vào Âu thuyền và
Cảng cá Thọ Quang
|
-
100% lượt phương tiện.
- Kiểm
soát, thống kê hàng hóa nhập vào
cảng
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
Ban Quản lý ATTP
|
|
9
|
Kiểm tra các sản phẩm thực phẩm lưu
thông, kinh doanh trên thị trường
|
Ngăn
chặn, xử lý kịp thời thực phẩm giả, kém chất lượng, thực
phẩm quá hạn sử dụng và gian lận thương mại...
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Cục
QLTT
|
Các cơ quan, đơn vị liên quan
|
|
10
|
Kiểm tra các phương tiện xe ô tô vận
chuyển hàng hóa thực phẩm nhập vào chợ đầu mối Hòa Cường
|
-
100% lượt phương tiện.
- Kiểm
soát, thống kê hàng hóa nhập vào chợ.
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Sở
Công Thương
|
Ban Quản lý ATTP
|
|
11
|
Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch
vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố theo phân cấp
quản lý
|
80%
cơ sở
|
20%
cơ sở
|
20%
cơ sở
|
20%
cơ sở
|
20%
cơ sở
|
UBND
quận, huyện
|
- UBMTTQVN các
cấp;
- Các đơn vị
có liên quan.
|
Đối tượng là hộ kinh doanh, hợp tác
xã.
|
UBND
xã, phường
|
12
|
Kiểm tra bếp ăn tập thể trong các
trường học
|
100%
bếp ăn tập thể
|
25%
bếp ăn tập thể
|
25%
bếp ăn tập thể
|
25%
bếp ăn tập thể
|
25%
bếp ăn tập thể
|
UBND
quận, huyện
|
UBND xã, phường
|
|
13
|
Kiểm tra, xử lý việc kinh doanh các
sản phẩm nông lâm sản, thủy sản không bảo đảm ATTP tại
các tuyến đường xung quanh chợ và các tuyến phố
|
Ngăn
chặn tình trạng sử dụng lòng, lề đường xung quanh các chợ
để buôn bán, gây mất ATTP
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
UBND
quận, huyện
|
UBND xã, phường
|
|
14
|
Tổ chức điều tra, phát hiện, xử lý
vi phạm về ATTP
|
Ngăn
chặn, xử lý kịp thời thực phẩm không bảo đảm an toàn
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Công an thành phố
|
Các cơ quan liên quan
|
|
IV
|
Giám sát
ô nhiễm thực phẩm
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Giám sát việc sử dụng thuốc bảo vệ thực
vật, thuốc diệt cỏ, thuốc thú y, hóa chất, vi sinh vật tại các vùng sản xuất
rau (lấy mẫu kiểm nghiệm)
|
71 mẫu
rau, củ, quả
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
- UBND quận, huyện;
- Tổ chức, cá nhân có liên quan.
|
|
2
|
Giám sát tồn dư hóa chất, chất cấm,
dư lượng kháng sinh và ô nhiễm sinh học đối với sản phẩm
động vật tại các cơ sở giết mổ
|
42 mẫu
thịt
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
- UBND quận, huyện,
- Tổ chức , cá
nhân có liên quan
|
|
3
|
Giám sát tồn dư hóa chất, chất cấm,
dư lượng kháng sinh và ô nhiễm sinh học đối với sản phẩm thủy sản tại các cơ
sở nuôi trồng thủy sản và tàu cá
|
53 mẫu
thủy sản
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn
|
- UBND quận, huyện;
- Tổ chức, cá nhân có liên quan.
|
|
4
|
Lấy mẫu kiểm nghiệm, giám sát tồn
dư thuốc BVTV, hóa chất độc hại đối với rau, củ, quả tại
chợ Đầu mối Hòa Cường
|
48 mẫu
rau, củ, quả
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Ban Quản
lý ATTP
|
- Sở Công Thương;
- BQL chợ Đầu mối Hòa Cường.
|
|
5
|
Lấy mẫu kiểm
nghiệm, giám sát tồn dư kháng sinh, hóa lý, chất độc hại
đối với thủy hải sản tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang,
chợ hải sản
|
48 mẫu
thủy sản
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Sở NN&PTNT;
- Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang.
|
|
6
|
Lấy mẫu thực phẩm tại các chợ, siêu
thị, cửa hàng kinh doanh kiểm nghiệm giám sát ô nhiễm hóa lý, vi sinh, kháng
sinh, chất cấm.
|
101
mẫu thực phẩm
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Ban
Quản lý ATTP
|
UBND quận, huyện
|
|
7
|
Lấy mẫu thực phẩm tại các cơ sở tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm
an toàn, chương trình thí điểm cung ứng thực phẩm an toàn, kiểm nghiệm giám sát
ô nhiễm hóa lý, vi sinh, kháng sinh, chất cấm
|
41 mẫu
thực phẩm
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Ban
Quản lý ATTP
|
UBND quận, huyện
|
|
8
|
Lấy mẫu thực phẩm tại các chợ quản
lý
|
20 mẫu/quận,
huyện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
UBND
quận, huyện
|
UBND xã, phường
|
|
9
|
Lấy mẫu thực phẩm tại các cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý
|
20 mẫu/quận,
huyện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
UBND
quận, huyện
|
UBND xã, phường
|
|
10
|
Lấy mẫu thực phẩm tại các cơ sở kinh
doanh dịch vụ ăn uống, căng tin, bếp ăn các trường học theo phân cấp quản lý
|
10 mẫu/quận,
huyện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
UBND
quận, huyện
|
- Sở Giáo dục và Đào tạo;
- UBND quận, huyện.
|
|
V
|
Kiểm tra
công tác quản lý nhà nước về ATTP
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP trong đợt Tết Nguyên đán tại
Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang; chợ Đầu mối Hòa cường;
cơ sở giết mổ tập trung
|
Bảo
đảm ATTP sản phẩm nông lâm thủy sản
|
Thực
hiện trong tháng 01
|
|
|
|
- Trưởng đoàn kiểm tra là lãnh đạo
UBND TP;
- Ban Quản lý ATTP.
|
- UBMTTQVN TP;
- Sở Công Thương;
- Sở NN&PTNT;
- Sở Y tế;
- Cơ quan báo, đài;
- UBND quận, huyện.
|
|
2
|
Kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện
công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn quận, huyện và các
chương trình, đề án, kế hoạch về ATTP được UBND thành phố giao
|
7/7
quận, huyện
|
|
|
Xây
dựng đề cương kiểm tra
|
15-30//11
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- UBMTTQVN TP;
- Sở Công Thương;
- Sở NN&PTNT;
- UBND quận, huyện.
|
|
3
|
Kiểm tra việc duy trì điều kiện đảm
bảo đủ điều kiện ATTP đối với các chợ đã được công nhận
|
100%
các chợ đã được công nhận
|
Xây
dựng Kế hoạch
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- UBMTTQVN TP;
- Sở Công Thương;
- UBND quận, huyện;
- UBND xã, phường.
|
|
VI
|
Phòng ngừa,
ngăn chặn sự cố về ATTP và ngộ độc thực phẩm phát tán lan rộng trong cộng đồng (Tiếp nhận thông tin, xác minh, điều tra, truy xuất, xác định nguyên nhân, biện pháp khắc phục)
|
100%
các vụ việc được tiếp nhận và xử lý
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Công an TP;
- Các sở, ngành, đơn vị liên quan;
-UBND quận, huyện;
- UBND xã, phường.
|
|
VII
|
Hội nghị
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Tổ chức Hội nghị giao ban Quý, sơ kết
6 tháng, tổng kết năm về công tác quản lý ATTP
|
2 Hội
nghị
|
|
Sơ kết
trong tháng 6
|
|
Tổng
kết trong tháng 12
|
BCĐ
liên ngành về VSATTP thành phố
|
- Các sở, ngành, Đoàn thể TP;
- UBND quận, huyện.
|
|
|
Sơ kết
trong tháng 6
|
|
Tổng
kết trong tháng 12
|
BCĐ liên
ngành về VSATTP quận, huyện
|
|
|
2
|
Hội nghị đánh giá và định hướng
công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các trường
học
|
Hội
nghị
|
|
Xây
dựng Kế hoạch
|
|
Thực
hiện
|
UBND
thành phố
|
- Văn phòng UBND thành phố;
- Ban Quản lý An toàn thực phẩm;
- Các sở, ban, ngành có liên quan.
|
|
3
|
Tổ chức các hội chợ triển lãm,
phiên chợ hàng Việt; các hội nghị/chương trình kết nối,
liên kết tiêu thụ, giới thiệu sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, ứng dụng
công nghệ cao vào các siêu thị, trung tâm thương mại, các đầu mối tiêu thụ lớn trên địa bàn thành phố
|
Tổ
chức 02 đợt hội nghị/chương trình kết nối giao thương và
tổ chức, phối hợp tổ chức ít nhất 03 đợt HCTL, phiên chợ hàng Việt
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở
Công Thương
|
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn;
- Ban Quản lý An toàn thực phẩm;
- UBND các quận, huyện;
- Các sở, ban, ngành có liên quan.
|
|
Kế hoạch 223/KH-UBND năm 2021 thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2022
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Kế hoạch 223/KH-UBND ngày 31/12/2021 thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2022
4.194
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|