|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
03/2007/CT-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Quận Tân Bình
|
|
Người ký:
|
Thái Thị Dư
|
Ngày ban hành:
|
10/07/2007
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY
BAN NHÂN DÂN
QUẬN TÂN BÌNH
---------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
03/2007/CT-UBND
|
Tân
Bình, ngày 10 tháng 7 năm 2007
|
CHỈ THỊ
VỀ
VIỆC TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN
ĐỊA BÀN QUẬN
Thực hiện Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 09
tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Quy chế cấp Giấy chứng
nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh
thực phẩm có nguy cơ cao”; thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố về
tăng cường thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; trong thời
gian qua Ủy ban nhân dân quận đã chỉ đạo các ngành xây dựng kế hoạch, phối hợp
triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn và hạn chế tối đa nguy cơ
ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận như: công tác thông tin, tuyên truyền kiến
thức vệ sinh an toàn thực phẩm đến từng hộ dân, các hộ kinh doanh thực phẩm
thuộc 10 nhóm có nguy cơ cao; triển khai cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ
sinh an toàn thực phẩm theo thẩm quyền; kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy
định vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn
tiềm ẩn nhiều nguy cơ cần sự quan tâm, phối hợp của các cấp các ngành để ngăn
chặn triệt để ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là tại các bếp ăn tập thể trong các
trường học, các hộ kinh doanh ăn uống trong các chợ, đường phố…; bên cạnh đó,
tiến độ thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm rất
chậm, không đạt yêu cầu chung.
Căn cứ Chỉ thị số 16/2007/CT-UBND ngày 29 tháng 6
năm 2007 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc triển khai các biện pháp cấp bách
bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; nhằm tập
trung thực hiện một số công tác cấp bách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên
địa bàn quận Tân Bình, Ủy ban nhân dân quận yêu cầu các ban ngành, đoàn thể và
Ủy ban nhân dân 15 phường triển khai thực hiện ngay một số nội dung sau:
1. Tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng
lớp nhân dân về việc sử dụng và bảo quản thực phẩm thông qua các buổi sinh hoạt
Tổ dân phố, bản tin hàng tháng của phường, lồng ghép đưa vào nội dung vận động thực
hiện tiêu chuẩn gia đình văn hóa, khu phố văn hóa, công sở văn minh - sạch đẹp
- an toàn; hướng dẫn và gửi thông báo trực tiếp đến từng cơ sở sản xuất, chế
biến, kinh doanh thực phẩm biết và thực hiện các nội dung về cấp giấy chứng nhận
vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp cung cấp thông tin cần thiết về các cơ sở
kinh doanh chế biến thực phẩm đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện về vệ sinh an
toàn thực phẩm.
2. Tổ chức các lớp tập huấn các quy định về vệ sinh
an toàn thực phẩm cho cán bộ, công chức đang thực hiện công tác quản lý Nhà
nước, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đảm bảo tất cả các
đối tượng có liên quan đều hiểu và có ý thức chấp hành nghiêm các quy định.
3. Phối hợp kiểm
soát và quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm,
việc sản xuất kinh doanh rau quả; không để bày bán và kinh doanh các sản phẩm
không rõ nguồn gốc, không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
4. Ban Quản lý các chợ thường xuyên kiểm tra, sắp
xếp khu vực kinh doanh các ngành hàng thực phẩm trong chợ, đảm bảo vệ sinh môi
trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các khu vực kinh doanh, chế biến
thức ăn ngay. Vận động tiểu thương có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, để rác đúng
nơi quy định.
5. Chỉ đạo, giám sát việc tổ chức bếp ăn tập thể
và các căn-tin trong các trường học; từng bước nâng cấp, thay thế trang thiết bị
cũ để thực hiện quy trình bếp ăn một chiều; thường xuyên kiểm tra, kiểm nghiệm
nguồn nước, hạn chế tối đa việc sử dụng nước giếng ngầm chưa qua xử lý để đun
nấu thực phẩm. Đến ngày 31 tháng 12 năm 2007, đảm bảo 100% bếp ăn tập thể tại
các trường đều được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
theo quy định.
6. Phối hợp kiểm
tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm
tại các chợ, siêu thị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo thẩm quyền.
Thủ trưởng các đơn vị và Chủ tịch Ủy ban nhân dân 15 phường hoàn toàn chịu
trách nhiệm trong trường hợp để xảy ra ngộ độc thực phẩm theo phân cấp quản lý.
Phòng Kinh tế phối hợp với Công an quận, Đội Quản
lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý việc kinh doanh thực phẩm giả, kém
chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm các quy định
về ghi nhãn hàng hóa…; tổ chức tịch thu, tiêu hủy các sản phẩm thực phẩm không
đạt tiêu chuẩn.
7. Phòng Tài chính - Kế hoạch và Phòng Nội vụ nghiên
cứu, đề xuất vấn đề tăng đầu tư về ngân sách, nhân lực, trang thiết bị nhằm đáp
ứng các yêu cầu cơ bản để kiểm soát và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
8. Tiếp tục khẩn trương thực hiện và hoàn thành công
tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở
sản xuất - chế biến - kinh doanh thực phẩm thuộc 10 nhóm nguy cơ cao thuộc diện
quản lý của quận, 15 phường, đảm bảo hoàn tất vào ngày 31 tháng 12 năm 2007.
9. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể
tích cực phối hợp tham gia các cuộc vận động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân,
đoàn viên, hội viên hiểu biết đầy đủ và ý thức chấp hành các quy định của pháp
luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt quyền tự chọn lựa sản phẩm
thực phẩm cho người tiêu dùng, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh
an toàn thực phẩm.
10. Chế độ báo cáo: định kỳ 6 tháng yêu cầu các đơn
vị và Ủy ban nhân dân 15 phường báo cáo kết quả và tình hình thực hiện công tác
vệ sinh an toàn thực phẩm gửi về Phòng Y tế (phối hợp Trung tâm Y tế Dự phòng)
để tổng hợp và báo cáo Ủy ban nhân dân quận và thành phố.
Yêu cầu Thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể và Chủ
tịch Ủy ban nhân dân 15 phường triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị này.
Chỉ thị này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.
|
TM.
ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH
Thái Thị Dư
|
Chỉ thị 03/2007/CT-UBND tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 03/2007/CT-UBND ngày 10/07/2007 tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
3.526
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|