Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 23/2014/CT-UBND tăng cường quản lý sử dụng điện thoại không dây, thiết bị phát lặp vô tuyến điện và thiết bị thu truyền hình trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Số hiệu: 23/2014/CT-UBND Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Tỉnh Tiền Giang Người ký: Trần Kim Mai
Ngày ban hành: 25/09/2014 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH TIỀN GIANG

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 23/2014/CT-UBND

Tiền Giang, ngày 25 tháng 09 năm 2014

 

CHỈ THỊ

VỀ TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI KHÔNG DÂY, THIẾT BỊ PHÁT LẶP VÔ TUYẾN ĐIỆN VÀ THIẾT BỊ THU TRUYỀN HÌNH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TIỀN GIANG

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có một số tổ chức, cá nhân mua bán, sử dụng điện thoại không dây chuẩn DECT có băng tần sử dụng từ 1900MHz - 1930MHz, nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài, không phù hợp với quy hoạch tần số vô tuyến điện của Việt Nam; các thiết bị phát lặp vô tuyến điện chưa chứng nhận hợp quy và thiết bị thu truyền hình qua vệ tinh (Set Top Box) có bức xạ tần số không đáp ứng quy định.

Việc sử dụng các thiết bị trên gây can nhiễu cho mạng thông tin di động thế hệ thứ ba (3G), ảnh hưởng đến chất lượng thông tin di động của các doanh nghiệp và người sử dụng; ảnh hưởng đến hệ thống thông tin quản lý, điều hành bay của ngành hàng không...

Trong quá trình kiểm tra, xử lý các can nhiễu có hại, Cục Tần số Vô tuyến điện thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hiện một số người dân trên địa bàn tỉnh đã mua và cài đặt các thiết bị phát lặp vô tuyến điện (còn gọi là thiết bị kích sóng điện thoại di động) để sử dụng dịch vụ tại một số điểm sóng di động phủ yếu, đã làm can nhiễu tần số của các mạng di động của các doanh nghiệp; đã phát hiện một số bộ thu tín hiệu truyền hình qua vệ tinh có bức xạ tần số 120MHz không đáp ứng quy định về tương thích điện từ tại Tiêu chuẩn Việt Nam về thiết bị công nghệ thông tin TCVN 7189: 2009 có khả năng gây can nhiễu tần số điều hành của ngành hàng không.

Thực hiện Luật Viễn thông ngày 23/11/2009; Luật Tần số vô tuyến điện ngày 23/11/2009; căn cứ Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Thông tư số 05/2014/BTTTT ngày 19/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; để khắc phục tình trạng trên, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về viễn thông và tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh; phòng tránh các vi phạm về gây can nhiễu về tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh, có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ thị:

1. Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Mỹ Tho; các doanh nghiệp; các tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng điện thoại không dây, thiết bị phát lặp vô tuyến điện và thiết bị thu truyền hình qua vệ tinh. Các tổ chức và người dân trên địa bàn tỉnh không mua bán, sử dụng các thiết bị điện thoại không dây, thiết bị phát lặp vô tuyến điện và thiết bị thu truyền hình qua vệ tinh và các thiết bị khác không phù hợp với quy hoạch tần số số vô tuyến điện Việt Nam, không đáp ứng các yêu cầu của Tiêu chuẩn Việt Nam về thiết bị công nghệ thông tin và truyền thông.

2. Sở Thông tin và Truyền thông:

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cho các tổ chức, người dân trên địa bàn tỉnh biết các quy định của pháp luật về viễn thông, tần số vô tuyến điện và khuyến cáo không mua bán, sử dụng các thiết bị không đúng quy định, không được phép sử dụng.

- Cập nhật và có thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng danh mục về tên, nhãn hiệu...các sản phẩm hiện đang có trên thị trường, không được phép sử dụng, mức xử phạt áp dụng đối với các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật, để mọi người biết, không mua bán, sử dụng.

- Chủ trì, phối hợp các ngành liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm đúng theo quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với tổ chức, cá nhân thực hiện hành vi nhập khẩu, kinh doanh, lưu thông và sử dụng điện thoại không dây, thiết bị phát lặp vô tuyến điện và thiết bị thu truyền hình qua vệ tinh không phù hợp với quy hoạch tần số vô tuyến điện của Việt Nam, Tiêu chuẩn Việt Nam.

- Thường xuyên phối hợp với Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực II (thuộc Cục Tần số Vô tuyến điện) để rà soát, kiểm tra tình hình gây can nhiễu mạng thông tin di động, vi phạm về tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh để phát hiện kịp thời và có biện pháp xử lý đúng theo quy định pháp luật.

3. Sở Công Thương

Chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vận chuyển, nhập khẩu, kinh doanh các thiết bị điện thoại không dây, thiết bị phát lặp vô tuyến điện và thiết bị thu truyền hình qua vệ tinh không có hóa đơn, chứng từ, không có chứng nhận hợp chuẩn của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và không đúng quy định của pháp luật về ghi nhãn hàng hóa.

4. Công an tỉnh

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực II trong công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp kinh doanh, sử dụng và lưu thông những thiết bị điện thoại không dây, thiết bị phát lặp vô tuyến điện và thiết bị thu truyền hình qua vệ tinh không đúng quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh.

5. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Mỹ Tho:

- Tuyên truyền các quy định của pháp luật về sử dụng tần số vô tuyến điện nói chung, điện thoại không dây, thiết bị phát lặp vô tuyến điện và thiết bị thu truyền hình qua vệ tinh nói riêng đến mọi tổ chức, cá nhân trên địa bàn quản lý biết, thực hiện đúng theo quy định.

- Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các ngành tỉnh trong công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm.

6. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Ấp Bắc phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trong công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện, điện thoại không dây, thiết bị phát lặp vô tuyến điện và thiết bị thu truyền hình qua vệ tinh và các nội dung của Chỉ thị này.

7. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh:

- Thường xuyên giám sát các thông số kỹ thuật của hệ thống, trường hợp hệ thống có cảnh báo nhiễu, lập báo cáo can nhiễu theo quy định, gửi Sở Thông tin và Truyền thông xử lý;

- Thực hiện theo hướng dẫn trong ngành và phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan nhà nước, Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực II, Sở Thông tin và Truyền thông trong quá trình xác định nguyên nhân, nguồn can nhiễu và thực hiện các biện pháp để giải quyết can nhiễu;

- Có thông tin khuyến cáo trên Website, trên giấy thông báo cước, hóa đơn của doanh nghiệp cho người sử dụng biết để không tự mua sắm và lắp đặt thiết bị phát lặp vô tuyến điện; không kết nối điện thoại không dây có tần số không phù hợp với quy hoạch vào mạng điện thoại cố định do doanh nghiệp quản lý.

8. Các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh:

Không sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, lưu thông, sử dụng điện thoại không dây, thiết bị phát lặp vô tuyến điện và thiết bị thu truyền hình qua vệ tinh có tần số không phù hợp với quy hoạch tần số vô tuyến điện của Việt Nam, Tiêu chuẩn Việt Nam.

9. Tổ chức thực hiện

a) Giao Sở Thông tin và Truyền thông:

- Triển khai thực hiện và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc trong quá trình thực hiện Chỉ thị này; hướng dẫn về chuyên môn để các tổ chức, cá nhân, các địa phương thực hiện; định kỳ hàng năm trước ngày 15/12 báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc hoặc có quy định mới của Trung ương thì Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo.

b) Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, các doanh nghiệp; Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện triển khai quán triệt trong nội bộ và chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị này.

Chỉ thị này có hiệu lực thi hành sau 10 ngày, kể từ ngày ký và thay thế Chỉ thị số 11/2014/CT-UBND ngày 26/4/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về tăng cường quản lý sử dụng điện thoại không dây, thiết bị phát lặp vô tuyến điện và thiết bị thu truyền hình trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã và các tổ chức, cá nhân có liên quan tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này./.

 

 

Nơi nhận:
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ Thông tin và Truyền thông;
- Ban Chỉ đạo Tây NB;
- Bộ Tư lệnh QK 9;
- Bộ Tư pháp (Cục KTVB QPPL);
- TTTU, TT HĐND tỉnh;
- Ủy ban MTTQ VN tỉnh:
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh;
- UBND các huyện, TP, TX;
- Công báo tỉnh, Cổng TTĐT tỉnh;
- VPUBND: CVP, các PVP, các PNC, PTD;
- Lưu: VT, Sơn.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Kim Mai

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Chỉ thị 23/2014/CT-UBND tăng cường quản lý sử dụng điện thoại không dây, thiết bị phát lặp vô tuyến điện và thiết bị thu truyền hình trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.829

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
DMCA.com Protection Status

IP: 3.214.224.224