Chính thức thanh tra tuyển dụng công chức tại Bộ Công thương

30/08/2014 08:23 AM

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nội vụ - cho biết, ngày 28/8, Chánh Thanh tra Bộ này đã chính thức ký và công bố quyết định thanh tra tuyển dụng công chức và quản lý biên chế công chức tại Bộ Công thương.

Ông Tuấn cho biết, việc thanh tra tuyển dụng công chức và quản lý biên chế công chức tại Bộ Công thương bắt nguồn từ ba lý do: thứ nhất là có những sai phạm mà Bộ Công thương đã báo cáo, thứ hai từ dư luận lên tiếng và thứ ba là đại biểu Quốc hội đã có ý kiến về vấn đề này.


Tranh minh họa: Vũ Toản

Thời gian thanh tra tuyển dụng công chức và quản lý biên chế công chức tại Bộ Công thương được thực hiện theo đúng Luật Thanh tra.

Ông Tuấn cho biết, sau dịp Lễ Quốc khánh 2/9, thanh tra sẽ chính thức làm việc với đơn vị liên quan ở Bộ Công thương. Thời gian thanh tra là 45 ngày.

Trước đó, sau vụ gian lận trong thi tuyển công chức ở Cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương được phát giác, đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương đã có văn bản kiến nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ chỉ đạo kiểm tra và làm rõ vấn đề.

Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình chỉ đạo Thanh tra Bộ Nội vụ thanh tra toàn diện việc tuyển dụng của Bộ Công thương trong thời gian gần đây để làm rõ các sai phạm về tuyển dụng tại Bộ Công thương và xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Theo Dân Trí

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,199

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn