Các trường đại học có thể cho thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến

21/08/2021 15:09 PM

Ngày 20/8/2021, Bộ GD&ĐT có Công văn 3567/BGDĐT-GDĐH về tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học; trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2021.

Các trường đại học có thể cho thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến

Các trường đại học có thể cho thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến (Ảnh minh họa)

Do diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhiều thí sinh chưa thể nộp được bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho các trường để nhập học.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học cần xem xét các phương án sau đây:

(i) Các trường gia hạn thời gian nhận hồ sơ xác nhận nhập học cho thí sinh;

(ii) Các trường xác nhận nhập học trực tuyến:

- Nếu thí sinh đã nhận được bản chính kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường hướng dẫn thí sinh gửi ảnh mã vạch qua các hình thức trực tuyến để xác nhận và nhập mã vạch lên hệ thống (các trường cần quy định và thông báo rõ cho thí sinh biết về: quy trình triển khai, yêu cầu chỉ xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo, các hình thức cam đoan của thí sinh);

- Nếu thí sinh chưa nhận được bản chính kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến vào danh sách của trường, và khi nhận được kết quả thi thì thực hiện như bước a) nêu trên.

Từ ngày 24/8/2021 đến ngày 25/8/2021 Cổng thông tin tuyển sinh (Hệ thống) sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực tập việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT được đăng tải tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.

Xem thêm hướng dẫn tại Công văn 3567/BGDĐT-GDĐH ngày 20/8/2021.

Châu Thanh

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 624

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn