Công an TP.HCM khẳng định có căn cứ khởi tố chủ quán Xin chào

21/04/2016 08:11 AM

Công an TP.HCM đánh giá ban đầu cho rằng Công an H.Bình Chánh khởi tố ông chủ quán Xin chào tại H.Bình Chánh là có căn cứ pháp lý.

Tối 20-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Công an TP.HCM có đánh giá ban đầu về vụ án kinh doanh trái phép xảy ra tại H.Bình Chánh.

Theo đó,  Công an TP.HCM cho rằng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Bình Chánh khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ pháp lý.

Trước đó, vào chiều cùng ngày Ban giám đốc Công an TP cử hai tổ công tác gồm nhiều lãnh đạo, cán bộ điều tra dày dạn kinh nghiệm để nghe báo cáo từ Công an H.Bình Chánh, đánh giá hồ sơ vụ việc.

Sau khi nghe báo cáo, kiểm tra toàn bộ hồ sơ, tài liệu chứng cứ liên quan tới vụ án, Công an TP bước đầu đánh giá Cơ quan điều tra H.Bình Chánh có đủ căn cứ pháp lý để khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can.

Tuy nhiên, do thẩm quyền điều tra đã kết thúc, hồ sơ chuyển qua Viện kiểm sát nhân dân H.Bình Chánh, cơ quan này ra cáo trạng nên Công an TP từ chối  phát ngôn chi tiết về nội dung vụ án.

Dự kiến, sáng 21-4, Công an TP có buổi gặp mặt báo chí để thông tin chi tiết về vụ việc.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 25-9-2015, ông Nguyễn Văn Tấn đã bị công an huyện Bình Chánh khởi tố về tội kinh doanh trái phép do việc mở quán cà phê Xin Chào nằm đối diện trụ sở mới của Công an H.Bình Chánh, thị trấn Tân Túc, H.Bình Chánh để bán cà phê, ăn sáng, ăn trưa.

Do nôn nóng muốn khai trương quán, trong khi giấy hẹn nhận giấy chứng nhận kinh doanh là ngày 19-8-2015 nhưng ngày 8-8-2015 ông đã khai trương quán cà phê.

Ngày 13-8-2015 ông bị lập biên bản vì không có giấy chứng nhận kinh doanh.

Ngày 17-8, Công an H.Bình Chánh tiếp tục mời ông đến trụ sở làm việc, lần này công an lập biên bản với ông về 5 hành vi vi phạm hành chính, trong đó có hành vi: Hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Sau khi đóng phạt, ông đã hoàn thành thủ tục cấp giấy chứng nhận kinh doanh. Đến ngày 10-9, quán của ông Tấn lại bị lập biên bản vì các lỗi sử dụng khu vực chế biến có côn trùng độc hại, gây hại, sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến thực phẩm.

Ngày 25-9, ông Tấn bị khởi tố về tội kinh doanh trái phép.

Gia Minh

Theo Tuổi trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,673

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn