Ưu đãi, hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường

Thư Viện Pháp Luật 454 lượt xem
10:52 | 23/03/2023
Ưu đãi, hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong ban biên tập tư vấn giúp tôi. Công ty của tôi hiện đang muốn thực hiện một số hoạt động bảo vệ môi trường. Vậy việc ưu đãi, hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn! Trần Anh Tú _ 093565***

Ưu đãi, hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường được quy định tại Điều 151 Luật bảo vệ môi trường 2014 như sau:

1. Nhà nước ưu đãi, hỗ trợ các hoạt động bảo vệ môi trường sau:

a) Xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt;

b) Xây dựng cơ sở tái chế, xử lý chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại, khu chôn lấp chất thải;

c) Xây dựng trạm quan trắc môi trường;

d) Xây dựng cơ sở công nghiệp môi trường, công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích công cộng;

đ) Sản xuất, kinh doanh sản phẩm thân thiện với môi trường;

e) Chuyển đổi hoạt động của khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

2. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

Ngoài ra, điều này được hướng dẫn bởi Chương VII Nghị định 19/2015/NĐ-CP

Trên đây là quy định về ưu đãi, hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Luật bảo vệ môi trường 2014.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Tài nguyên - Môi trường Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Chỉ thị 10/CT-TTg các cơ sở sử dụng năng lượng có điện năng tiêu thụ từ mức nào trở lên phải tiết kiệm ít nhất 3% điện năng tiêu thụ trên một đơn vị sản phẩm hoặc ít nhất 3% tổng điện năng tiêu thụ trong năm?

Theo Chỉ thị 10/CT-TTg các cơ sở sử dụng năng lượng có điện năng tiêu thụ từ mức nào trở lên phải tiết kiệm ít nhất 3% điện năng tiêu thụ trên một đơn vị sản phẩm hoặc ít nhất 3% tổng điện năng tiêu thụ trong năm?

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Chỉ thị 10/CT-TTg, Bộ Công Thương được giao chủ trì xây dựng và ban hành hướng dẫn nào để bảo đảm việc đánh giá kết quả tiết kiệm điện được thực hiện thống nhất, minh bạch và khả thi?

Theo Chỉ thị 10/CT-TTg, Bộ Công Thương được giao chủ trì xây dựng và ban hành hướng dẫn nào để bảo đảm việc đánh giá kết quả tiết kiệm điện được thực hiện thống nhất, minh bạch và khả thi?

Bài viết mới nhất