Có thay đổi con dấu khi sáp nhập công ty không?

Thư Viện Pháp Luật 462 lượt xem
16:45 | 14/03/2023
Ban biên tập cho tôi hỏi: Khi hai doanh nghiệp sáp nhập thì con dấu có bị đổi không? Và nếu đổi thì thực hiện như thế nào?Mong nhận được phản của anh chị. Xin cảm ơn!

Theo quy định Luật doanh nghiệp 2014 quy định trường hợp bắt buộc thay đổi con dấu:

- Thay đổi tên công ty

- Thay đổi loại hình doanh nghiệp

- Hợp nhất mã số thuế doanh nghiệp

- Thay đổi hình thức, nội dung, số lượng con dấu theo điểm b khoản 4 Điều 15 Nghị định 96/2015/NĐ-CP

Lưu ý: trong trường hợp trên con dấu cũ của doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở thì khi thay đổi địa chỉ này cũng cần phải thay đổi con dấu. Nếu việc thay đổi địa chỉ trụ sở không ảnh hưởng đến mẫu con dấu thì không phải thay đổi mẫu dấu.

Mặt khác tại Điểm c Khoản 2 Điều 195 Luật doanh nghiệp 2014 quy định: Sau khi đăng ký doanh nghiệp, công ty bị sáp nhập chấm dứt tồn tại; công ty nhận sáp nhập được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty bị sáp nhập.

Như vậy, sau khi sáp nhập công ty mà công ty được sáp nhập thay đổi tên, loại hình doanh nghiệp, thay đổi hình thức nội dung số lượng con dấu hoặc hợp nhất mã số thuế doanh nghiệp thì sẽ thay đổi con dấu theo quy định.

Về thủ tục thay đổi con dấu bạn tham khảo tại đây.

Ban biên tập phản hồi đến bạn.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Doanh nghiệp Xem thêm

Bài viết mới nhất