Xuất hóa đơn điện tử

Xuất hóa đơn điện tử đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có bị xử phạt về hành vi trốn thuế khi xuất hóa đơn thấp hơn giá bán không?
Tôi là người tiêu dùng, tôi mua hàng tại nhiều cửa hàng nhưng thấy dù bán cao hơn nhiều so với giá đề xuất nhưng khi viết hóa đơn giá trị gia tăng lại chỉ viết bằng giá đề xuất thì tôi thắc mắc là hành vi xuất hóa đơn thấp hơn giá bán có bị xử phạt về hành vi trốn thuế không? Xuất hóa đơn thấp hơn giá bán có bị xử phạt về hình sự không? Mong anh chị tư vấn. Tôi chân thành cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Hàng hóa dùng làm khuyến mãi có phải xuất hóa đơn?

Liên quan đến quy định về việc xuất hóa đơn GTGT. Trường hợp một doanh nghiệp sản xuất hàng hóa nhưng không sử dụng hàng hóa đó để lưu thông mà được sử dụng để khuyến mãi cho khách hàng trong quá trình hoạt động của công ty thì có phải xuất hóa đơn GTGT cho hàng hóa đó không?

Hỏi đáp pháp luật Bán hàng có được xuất hóa đơn tính phí ship cho khách khi mua hàng không?

Công ty chúng tôi đang sử dụng dịch vụ viettel post để vận chuyển hàng hóa từ kho hàng của chúng tôi tới khách hàng. Với các đơn hàng trên 10 triệu đồng khách hàng sẽ được miễn phí ship ngược lại khách hàng sẽ chịu 1 phần phí ship. Vậy đơn hàng dưới 5 triệu đồng, người mua chịu phí 50.000 đồng, chúng tôi có được xuất hóa đơn 50.000 đồng cước vận chuyển cho người mua không ạ? Tại vì bên vận chuyển là bên viettel chứ không phải bên chúng tôi.

Hỏi đáp pháp luật Thanh toán tiền cước taxi có được nhận hóa đơn không?

Do yêu cầu công việc nên tôi phải di chuyển bằng taxi rất nhiều nên tôi có một thắc mắc như sau: Tôi thấy bất kì việc thanh toán gì cũng đều nhận được hóa đơn, vậy khi tôi thanh toán tiền taxi thì tài xế có phải in hóa đơn và trả lại cho khách không? Mong ban biên tập hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Có phải xuất hóa đơn khi công ty mẹ cung cấp dịch vụ cho công ty con?

Mình làm ở công ty mẹ là công ty sản xuất nước sạch, có công ty con là xử lý nước thải. Trong công ty mẹ có phòng Hóa nghiệm để xét nghiệm nước hàng ngày, phục vụ cả 2 công ty. Chi phí hạch toán tất cả về công ty mẹ, vậy cho hỏi muốn chuyển một phần chi phí về công con có phải xuất hóa đơn không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hàng hóa không đúng chất lượng trả lại có xuất hóa đơn không?

Công ty tôi mua hàng hóa của một công ty đối tác, hàng hóa này đã được bên bán xuất hóa đơn, và bên tôi đã nhận hàng. Tuy nhiên, về kho kiểm tra thì phát hiện hàng hóa không đúng chất lượng, do làm ăn lâu nên chúng tôi đã thỏa thuận được và bên bán đã đồng ý nhận lại hàng. Cho tôi hỏi trong trường hợp này khi trả lại hàng công ty tôi có phải xuất hóa đơn không? Nếu có thì hóa đơn này phải ghi thế nào? Trường hợp này lần đầu công ty gặp phải, mong nhận phản hồi sớm. Cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xuất hàng mẫu có cần xuất hóa đơn không?

Chào anh chị, bên em có xuất một lô hàng mẫu cho đối tác, do tại là hàng mẫu nên bên em không có thu tiền. Cho em hỏi là xuất hàng mẫu mình có cần xuất hóa đơn không ạ? xin tư vấn giúp ạ.

Hỏi đáp pháp luật Lùi ngày xuất hóa đơn điện tử được không?

Công ty hoạt động trong lĩnh vực phân phối vải dệt may và đang áp dụng hóa đơn điện tử. Vào cuối giờ làm việc ngày thứ 7, chúng tôi có xuất vội 01 đơn hàng cho khách quen giao ngay tại kho công ty và tính để thứ 2 xuất hóa đơn sau. Xin hỏi. công ty xuất hóa đơn sai ngày vậy thì có vi phạm không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Đơn vị trực thuộc xuất hóa đơn thì ghi mã số của đơn vị trực thuộc hay của trụ sở chính?

Hiện đang theo học một lớp nghiệp vụ kế toán tại Tp Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc sau mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Trong tường hợp đơn vị trực thuộc có mã số thuế thì khi bán hàng đơn vị trực thuộc ghi mã số thuế của đơn vị mình hay của trụ sở chính? Mong sớm nhận phản hồi. 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào