Loading...

Ủy ban nhân dân

Hỏi đáp pháp luật Việc tổ chức các cuộc họp do lãnh đạo bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các cấp chủ trì bao gồm những nội dung báo cáo gì?
Nội dung báo cáo về tổ chức các cuộc họp do lãnh đạo bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các cấp chủ trì bao gồm những gì? Tần suất thực hiện báo cáo về tổ chức các cuộc họp là như thế nào? Đối tượng thực hiện báo cáo, cơ quan nhận báo cáo, quy trình và thời hạn gửi báo cáo về tổ chức các cuộc họp được quy định như thế nào? Biểu số lượng cuộc họp được tổ chức của UBND cấp xã được quy định như thế nào? Mong được anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm gì trong việc quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông?
Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông là gì? Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông ra sao? Nội dung quy chế phối hợp trong quản lý cát, sỏi lòng sông tại khu vực giáp ranh địa phận hành chính cấp tỉnh như thế nào? Nhờ luật sư trả lời giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Vào tháng nào thì Ủy ban nhân dân tỉnh phát động tháng cao điểm tiêm phòng vắc-xin Dại cho chó?
Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện phát động tháng cao điểm tiêm phòng vắc-xin Dại cho chó vào tháng nào? Không tiêm phòng Dại cho chó bị phạt bao nhiêu tiền?  Chào các anh chị Luật sư. Tôi có thắc mắc là tôi có nuôi 3 con chó và muốn cho tiêm vắc xin phòng dại cho chó tại địa phương thì tôi phải đợi đến tháng mấy thì Ủy ban nhân dân tỉnh phát động tháng cao điểm tiêm phòng vắc-xin Dại cho chó? 
Hỏi đáp pháp luật Việc thực hiện của Ủy ban nhân dân các tỉnh trong phát triển ngành hóa chất Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040?

Tổ chức thực hiện của Ủy ban nhân dân các tỉnh trong phát triển ngành hóa chất Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040? Tổ chức thực hiện của doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực hóa chất trong phát triển ngành hóa chất Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040?

 

Hỏi đáp pháp luật Quy định mới về trách nhiệm Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch?

Trách nhiệm Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch theo quy định mới? Mẫu báo cáo kê khai tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch theo quy định mới? Tôi có nhu cầu tìm hiểu vấn đề trên, xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Ủy ban nhân dân cấp xã thuê dịch vụ làm kế toán có được không?

Uỷ ban xã có được thuê dịch vụ làm kế toán không? Những trường hợp nào không được cung cấp dịch vụ kế toán?

Chào anh/chị, tôi làm việc tại Uỷ ban xã, gần đây người phụ trách kế toán của Ủy ban nghỉ việc để sinh con cho nên không có người làm kế toán, vậy thì có thể thuê đơn vị dịch vụ kế toán để làm công việc kế toán cho Ủy ban được không?

Hỏi đáp pháp luật Ai có thẩm quyền, trình tự, thủ tục giao tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch cho Ủy ban nhân dân cấp xã?

Thẩm quyền, trình tự, thủ tục giao tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch cho Ủy ban nhân dân cấp xã của ai? Cơ quan có thẩm quyền, trình tự, thủ tục giao tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch cho cơ quan chuyên môn về cấp nước sạch? Tôi có nhu cầu tìm hiểu, xin được giải đáp.

Mong được anh/chị hướng dẫn theo quy định mới.

Hỏi đáp pháp luật Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có quyết định giá vé tàu hay không?

Giá vé tàu có phải do Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định? Hành khách có quyền trả lại vé tàu không?

Chào anh/chị, tôi thường di chuyển về quê bằng tàu hỏa, tôi nhận thấy gần đây giá vé cao hơn trước đây, không biết là giá vé tàu có phải do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Trụ sở làm việc của Ủy ban nhân dân sẽ bị thu hồi nếu không sử dụng trong bao lâu?

Trụ sở làm việc của Ủy ban nhân dân không sử dụng trong bao lâu sẽ bị thu hồi? Có được tháo gỡ những thiết bị trong trụ sở Ủy ban nhân dân khi có quyết định thu hồi tài sản công?

Chào anh chị, cho tôi hỏi tôi là người dân sống gần trụ sở Ủy ban nhân dân xã X, từ khi xây dựng xong trụ sở cho đến nay là hơn một năm vẫn chưa đưa vào sử dụng. Anh chị cho tôi hỏi nếu trụ ở của một ủy ban xã được xây dựng nên nhưng không sử dụng thì trong bao lâu sẽ bị nhà nước thu hồi? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trong đề án “Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam”?

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trong đề án “Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam” ra sao? Trách nhiệm của Phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam trong đề án “Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam” ra sao?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong công việc bức xạ và hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử?

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong công việc bức xạ và hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử như thế nào? Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân tiến hành công việc bức xạ, hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử được quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào