Loading...

Tội phạm

Hỏi đáp pháp luật Viện kiểm sát trực tiếp giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố như thế nào?

Viện kiểm sát trực tiếp giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố như thế nào? Thực hành quyền công tố, kiểm sát kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố như thế nào? Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố vụ án hình sự, việc thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự như thế nào?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ

 

Hỏi đáp pháp luật Tiếp nhận, xử lý và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm có liên quan đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi như thế nào?

Tiếp nhận, xử lý và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm có liên quan đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi như thế nào? Thẩm quyền thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thực nghiệm điều tra và giám định như thế nào? Hoạt động của Kiểm sát viên trước khi khám nghiệm hiện trường được quy định như thế nào?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc thực nghiệm điều tra được quy định như thế nào?

Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc thực nghiệm điều tra được quy định như thế nào? Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc định giá tài sản được quy định như thế nào? Tiếp nhận, chuyển giao tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được quy định như thế nào?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Kiểm sát việc tiếp nhận, phân loại, việc chuyển tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố để giải quyết theo thẩm quyền được quy định như thế nào?

Kiểm sát việc tiếp nhận, phân loại, việc chuyển tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố để giải quyết theo thẩm quyền được quy định như thế nào? Xử lý đối với tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đã rõ dấu hiệu tội phạm, đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự như thế nào? Đề ra yêu cầu kiểm tra, xác minh trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra và truy tố như thế nào?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Người làm chứng không có mặt theo giấy triệu tập có bị dẫn giải lên tòa như tội phạm hay không?
Chào anh chị Luật sư. Tôi là nhân chứng trong vụ việc anh C trộm cắp tài sản của ông B nhưng do anh C là bạn thân và là hàng xóm thân thiết nên tôi không muốn làm chứng cho việc trộm cắp của bạn tôi. Tôi có thắc mắc là khi Tòa án gửi cho tôi giấy triệu tập mà tôi không lên làm chứng thì có bị dẫn giải lên tòa như tội phạm hay không? Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Bị phạt tù bao nhiêu năm nếu cố ý đánh phụ nữ có thai?
Cố ý đánh phụ nữ có thai bị phạt tù bao nhiêu năm? Gia đình có công với cách mạng có được giảm nhẹ hình phạt tù? Chào anh/chị, tôi đang mang thai được 3 tháng, nay mặc dù anh của tôi biết tôi đang có thai những vẫn đánh tôi gãy tay vì mâu thuẫn trong phân chia tài sản của bố mẹ. Vậy anh của tôi có vi phạm pháp luật hay không và có thể bị phạt tù bao nhiêu năm?
Hỏi đáp pháp luật Viện kiểm sát nhân dân có thể giải quyết các tranh chấp về thẩm quyền giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm không?
Tôi và bạn tôi có xảy tranh luận về nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân khi kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Bạn tôi cho rằng Viện kiểm sát nhân dân không có quyền giải quyết các tranh chấp về thẩm quyền giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Còn tôi thì bảo rằng Viện Kiểm sát nhân dân có quyền. Vậy thưa Luật sư là Viện kiểm sát nhân dân có quyền giải quyết các tranh chấp về thẩm quyền giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hay không? Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được đền bù không khi cho mượn phương tiện để truy đuổi tội phạm dẫn đến hư hỏng?

Cho mượn phương tiện để truy đuổi tội phạm dẫn đến hư hỏng, có được đền bù không? Trách nhiệm giải quyết việc đền bù thiệt hại trong trường hợp xe bị hư hỏng thuộc cơ quan nào? 

Trong một lần vây bắt tội phạm ma tuý tại địa bàn xã X thì lực lượng Công an trong khi làm nhiệm vụ có mượn của tôi một chiếc xe moto hiệu Dream để làm phương tiện truy đuổi, do đường dốc và chạy với tốc độ lớn nên chiếc xe moto đã bị hư hỏng nặng không có khả năng sửa chữa phục hồi được nữa.

Xin hỏi trong trường hợp này tôi có được đền bù không? Ai sẽ là người có trách nhiệm giải quyết việc đền bù thiệt hại cho tôi? 

Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Khi truy bắt tội phạm cảnh sát có được dùng súng bắn không?

Khi truy bắt cảnh sát có được dùng súng bắn tội phạm không? Súng cầm tay là thuộc loại vũ khí gì?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp ạ. Việc chạy theo và truy bắt tội phạm là việc thường làm của cảnh sát. Ví dụ đang truy bắt nhưng tội phạm đó chạy vào công viên sau đó đưa dao kề vào cổ của một người dân vô tội và đe dọa là sẽ giết nếu như lực lượng cảnh sát lại gần thì lúc đấy cảnh sát có quyền không thông báo và dùng súng bắn tội phạm đó để khống chế không ạ?

Em rất thắc mắc vấn đề này ạ, rất mong được Ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với tội phạm dưới 18 tuổi không?

Tội phạm dưới 18 tuổi có được tha tù trước thời hạn có điều kiện không? Hồ sơ đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện bao gồm những gì?

Chào Luật sư, em có vấn đề này cần được giải đáp ạ. Em năm nay 16 tuổi và bị kết án với tội trộm cắp tài sản. Em thì cũng chỉ mới phạm tội lần đâu thôi, mà trong quá trình ở trại giam em cũng chấp hành và có ý thức cải tạo tốt ạ. Em không biết là em có được tha tù trước thời hạn hay không ạ? Rất mong được Luật sư giải đáp vấn đề này ạ, em xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Truy bắt tội phạm có được hạn chế hoặc tạm dừng hoạt động ở vành đai biên giới hay không?

Truy bắt tội phạm có được hạn chế hoặc tạm dừng hoạt động ở vành đai biên giới hay không? Hợp tác quốc tế về biên phòng qua hình thức và nội dung được quy định như thế nào?

Tôi hiện đang công tác tại đồn biên phòng tỉnh Lạng Sơn và đã nhiều lần chứng kiến các tội phạm bỏ trốn thông qua Trung Quốc thông qua đồn biên phòng chỗ tôi đang công tác thì tôi không biết là khi chúng tôi tiến hành truy bắt tội phạm thì có được hạn chế hay tạm dừng hoạt động ở vành đai biên giới hay không? Hợp tác quốc tế về biên phòng qua hình thức và nội dung được quy định như thế nào? Mong anh chị Luật sư tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Phạm tội giết người thuộc trường hợp thực hiện tội phạm một cách man rợ thì bị xử phạt như thế nào?

Phạm tội giết người thuộc trường hợp thực hiện tội phạm một cách man rợ thì bị xử phạt như thế nào? Người phạm tội giết người còn phải chấp hành hình phạt nào ngoài phạt tù? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đức Khương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, phạm tội giết người thuộc trường hợp thực hiện tội phạm một cách man rợ thì bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đức Khương (duckhuong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Viện kiểm sát ngoài chức năng công tố ra còn có thể thực hiện điều tra tội phạm hay không?

Viện kiểm sát ngoài chức năng công tố ra còn có thể thực hiện điều tra tội phạm không? Phù hiệu của Viện kiểm sát nhân dân có hình như thế nào? Chào luật sư, em đang học sinh dự định làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân, thì em nghe nói Viện kiểm sát ngoài chức năng công tố thì không biết có thực hiện điều tra tội phạm không? Phù hiệu và ngày truyền thống của Viện kiểm sát như thế nào? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố vụ án xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi được thực hiện như thế nào?

Tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố vụ án xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi như thế nào? Tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của Công an xã, phường, thị trấn, Đồn Công an, Trạm Công an, Đồn Biên phòng, Trạm kiểm soát Biên phòng ở khu vực biên giới đất liền, bờ biển, hải đảo được quy định như thế nào? Mong anh chị tư vấn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào