Loading...

Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hỏi đáp pháp luật Có truy cứu trách nhiệm hình sự với hành vi lừa đảo qua mạng không?
Chào anh/chị, gần đây có một tài khoản nhắn tin rủ rê tôi góp vốn kinh doanh, sau khi tôi chuyển tiền tài khoản đó liền chặn tôi. Anh/chị cho tôi hỏi, bị lừa đảo qua mạng có thể truy cứu trách nhiệm hình sự người phạm tội không ạ? Tôi phải khởi tố hành vi trên ở đâu ạ? Mong anh/chị tư vấn!
Hỏi đáp pháp luật Cầm cố hai chiếc xe ô tô thuê phạm tội gì? Nhận cầm cố xe ô tô thuê không chính chủ do phạm tội mà có sẽ bị tội gì?
Cơ quan công an tỉnh tôi có bắt được một đối tượng thuê hai chiếc xe ô tô trị giá gần 1 tỷ từ một nơi. Sau đó, đối tượng này đã lên kế hoạch từ trước đó mang hai chiếc xe ô tô này đi cầm cố, chiếm đoạt 500 triệu đồng. Cho tôi hỏi đối tượng này phạm tội gì và đi tù bao nhiêu năm? Mong được giải đáp!
Hỏi đáp pháp luật Lừa đảo qua mạng thì đi tù mấy năm?

Lừa đảo qua mạng đi tù mấy năm?

Dạ, cho em hỏi một người có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự và cố tình lừa đảo người khác qua mạng để chiếm đoạt tài sản của họ. Như vậy, mức án tù cao nhất áp dụng là bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật Cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá cho người bị kết án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và được xóa án tích được không?

Tôi có nộp hồ sơ đến Bộ Tư pháp đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá. Tuy nhiên sau khi nhận đủ hồ sơ thì Bộ Tư pháp có văn bản trả lời tôi không được cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá do đã bị kết án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng tôi đã được xóa án tích. Ban biên tập cho tôi hỏi việc Bộ Tư pháp trả lời như vậy có đúng không? Mong ban biên tập hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì thời gian xóa án tích là bao lâu?

Cho tôi hỏi. Em tôi bị bắt về tội trộm cắp tài sản năm 2014 toà án xử 07 tháng tù sau đó mãn hạn tù hơn 1 năm thì bị toà án kết án 12 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mãn hạn tù vào tháng 1/2017 vậy thì thời gian xoá án tích lần này là 3 năm hay 6 năm vậy Luật sư? Mong Luật sư tư vấn giùm tôi. Cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân theo quy định của Bộ Luật hình sự 1985

Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự 1985? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại một trại giam ở Bến Tre. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

An Bình (01203***)

Hỏi đáp pháp luật Hình phạt áp dụng đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Bộ Luật hình sự 2015

Hình phạt áp dụng đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định như thế nào theo Bộ Luật hình sự 2015? Tôi tên là Minh Vy, công tác tại Bình Dương. Cho tôi hỏi mức hình phạt đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong Bộ Luật hình sự 2015. Mong nhận được câu trả lời từ quý cơ quan. Tôi xin chân thành cảm ơn. (0905***) 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào