Loading...

Thuận tình ly hôn

Hỏi đáp pháp luật Thuận tình ly hôn là gì? Thủ tục thuận tình ly hôn?

Chào anh/chị, tôi và chồng yêu nhau được 3 tháng và tiến tới hôn nhân. Vì chưa hiểu rõ đối phương nên cuộc sống hôn nhân giữa tôi và chồng không như mong muốn. Bây giờ cả hai đều có ý định ly hôn. Cho tôi hỏi thủ tục ly hôn như thế nào? 

Mong anh/chị tư vấn! 

Hỏi đáp pháp luật Thuận tình ly hôn có lên Tòa hòa giải không?

Hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có phải hòa giải không? Những vụ án dân sự nào không tiến hành hòa giải được?

Cho hỏi, tôi là chồng đang chuẩn bị ly hôn, chung tôi thuận tình ly hôn và đã thỏa thuận được mọi thứ từ tài sản tới con cái, vậy thì có cần phải ra tòa để hòa giải nữa hay không?

Hỏi đáp pháp luật Không tham gia phiên họp thuận tình ly hôn có bị đình chỉ phiên họp?

Chào anh chị. Em có đơn ly hôn thuận tình, đã bàn bạc về tài sản và con cái nhưng em không có khả năng tham gia phiên họp vì lý do sức khỏe. Có cách nào để giải quyết đơn ly hôn vắng mặt em không ạ? Em đã đọc một số trang luật nói không tham gia thì bị đình chỉ vụ việc của em đúng không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Tại sao đương sự không nhận được quyết định thuận tình ly hôn của Tòa?

Xin cho hỏi: Vợ chồng tôi đã ly hôn hơn 3 năm. Ngày tòa mời 2 bên lên ký thỏa thuận ly hôn thì khoảng 1 tháng sau đó vợ tôi nhận được quyết định ly hôn của tòa. Về phía tôi, từ đó đến nay chưa nhận được quyết định ly hôn. Tôi có hỏi thăm cán bộ tư pháp địa phương thì họ xác nhận đã nhận đươc quyết dịnh tòa gửi. Vậy cho hỏi: Tòa án không gửi quyết định ly hôn cho tôi là đúng hay sai? Giờ tôi muốn có quyết định đó thì phải đến tòa án hỏi hay sao? Cảm ơn nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Có bắt buộc phải hòa giải trong thuận tình ly hôn không?

Chào Ban biên tập, vì cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, hai vợ chồng em thống nhất ly hôn. Hiện chúng em đã nộp đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn ra Tòa án. Cho em hỏi, nếu đã thuận tình ly hôn thì có bắt buộc phải tiến hành hòa giải không? Rất mong được giải đáp. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tại buổi hòa giải của thuận tình ly hôn, các bên có được thay đổi ý kiến không?

Anh chị cho em hỏi, hai vợ chồng em đồng ý ly hôn và thỏa thuận vợ là người nuôi con. Tòa án hẹn cuối tháng 3 này hai vợ chồng lên Tòa án để tiến hành hòa giải. Em muốn hỏi là, tại buổi hòa giải, em thay đổi ý kiến, không muốn cho vợ là người nuôi con, em muốn giành quyền nuôi con thì có được không? 

Hỏi đáp pháp luật Thuận tình ly hôn một bên vắng mặt được không?

Hai vợ chồng đều thuận tình ly hôn, nhưng anh chồng lại không chịu ra mặt để giải quyết thủ tục. Có cách nào vắng mặt đương sự mà Tòa án vẫn công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, cho vợ chồng ly hôn không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Thuận tình ly hôn thì Tòa án ra Quyết định hay là Bản án?

Chào Ban tư vấn, vì mục đích hôn nhân không thành nên anh chị tôi sắp tới có ra Tòa thuận tình ly hôn, nên tôi muốn biết, đối với trường hợp này thì Tòa ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn hay là Bản án? Ban tư vấn hỗ trợ giúp.

Hỏi đáp pháp luật Có bắt buộc phải hòa giải khi thuận tình ly hôn?

Em hiện đang là sinh viên khoa luật trường đại học Huế. Học kỳ này em đang học môn Luật hôn nhân và gia đình, em có tìm hiểu nhiều tài liệu nhưng còn một vài thắc mắc em chưa nắm rõ mong anh chị có thể giải đáp giúp em. Cụ thể là khi hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có bắt buộc phải thực hiện thủ tục hòa giải không? Em cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Thuận tình ly hôn có phải nộp án phí không?

Như tôi biết thì khi ly hôn mà có tính chất phức tạp cần phải mở phiên tòa để xét xử thì phải đóng án phí. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi thuận tình ly hôn có phải nộp án phí không? Nếu có thì mức án phí phải nộp hiện nay là bao nhiêu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Hân - Tiền Giang

Hỏi đáp pháp luật Thời điểm có hiệu lực của quyết định thuận tình ly hôn

Tôi và chồng cả 02 đều thuận tình ly hôn, do đó mà các vấn đề về con chung hay tài sản chung đều thỏa thuận xong xuôi. Hôm trước tôi và chồng có cùng đến Tòa để nhận quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Nhưng cả hai đều thấy không được vui vẻ gì, chúng tôi muốn quay lại sống với nhau, thì có được không. Quyết định thuận tình ly hôn này đã có hiệu lực chưa? Thời điểm hiệu lực là khi nào? Rất mong nhận được phản hồi.

(nguyen*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thuận tình ly hôn thì sau bao lâu sẽ chấm dứt hôn nhân?

Em và chồng em quyết định thuận tình ly hôn, mọi vấn đề về tài sản chung, con cái chúng em đều đã thỏa thuận ổn thỏa. Chúng em đã nộp đơn ra tòa. Vậy Ban tư vấn cho em hỏi thuận tình ly hôn thì sau bao lâu sẽ chấm dứt hôn nhân? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Thùy Linh - linh*****@gmail.com

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào