Loading...

Thư ký tòa án

Hỏi đáp pháp luật Khiếu nại hành vi của Thư ký Tòa án huyện thì ai có thẩm quyền giải quyết?

Ai có thẩm quyền giải quyết khiếu nại về hành vi của Thư ký Tòa án huyện? Giải quyết việc tiếp nhận khiếu nại Thư ký Tòa án huyện ở đâu?

Chào ban biên tập, tôi có một vụ kiện tranh chấp với người khác đã đưa lên huyện để kiện, trong quá trình làm việc với Thẩm phán và Thư ký thì thì Thư ký tòa có hành vi vi phạm pháp luật, không đúng chuẩn mực khi tiếp công dân. Tôi muốn khiếu nại về hành vi này thì phải khiếu nại lên đâu và ai là người có thẩm quyền giải quyết? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải vụ án dân sự bắt buộc Thư ký Tòa án phải tham gia?

Thư ký Tòa có buộc phải có mặt ở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải vụ án dân sự?  Thủ tục tiến hành hòa giải được thực hiện như thế nào?

Dạ, thưa luật sư,  tôi là phía nguyên đơn trong vụ tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại về tai nạn giao thông xảy ra ở Lào Cai, tôi vừa mới nhận được giấy báo từ Tòa đến tham gia phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải, nên tôi muốn hỏi Thư Ký Tòa có buộc phải tham gia không? Hay chỉ có Thẩm phán và các bên liên quan tham gia thôi. Và tôi hỏi thêm thủ tục tiến hành hòa giải được thực hiện như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thư ký tòa án nhân dân cấp Huyện do ai bổ nhiệm?

Ai bổ nhiệm Thư ký Tòa án nhân dân cấp Huyện? Chế độ, chính sách đối với Thư ký tòa án?

Chào anh/chị, hiện em đang là sinh viên luật, sắp tới em có nguyện vọng trở thành Thư ký tòa án, em muốn biết Thư ký tòa án nhân dân cấp Huyện sẽ do ai bổ nhiệm ạ? Nhờ anh chị hướng dẫn.

Hỏi đáp pháp luật Nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Thư ký Tòa án trong vụ án hình sự

Em tên Mai Vy sinh sống và làm việc tại Bảo Lộc, Lâm Đồng. Em đang học hệ đại học văn bằng 2 ngành Luật, theo đó để hoàn thành bài báo cáo em có tìm hiểu về nhiệm vụ, quyền hạn của những người than gia tố tụng trong vụ án hình sự, tuy nhiên em chưa được rõ lắm: Nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Thư ký Tòa án trong vụ án hình sự được quy định như thế nào? Nhờ các anh/chị hỗ trợ giúp. (0123***)

Hỏi đáp pháp luật Nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Thư ký Tòa án trong vụ án hình sự được quy định ra sao?

Ban biên tập có nhận được câu hỏi của bạn có tên Thư Nguyễn với nội dung:

Trước khi Bộ luật tố tụng hình sự 2015 có hiệu lực thì nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Thư ký Tòa án trong vụ án hình sự được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào