Tập sự hành nghề luật sư

Tập sự hành nghề luật sư đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu tiền nếu tổ chức hành nghề luật sư phân công một luật sư hướng dẫn quá ba người tập sự?
Chào anh chị ban biên tập, tôi có vấn đề nhờ anh chị giải đáp giúp tôi. Tôi được sắp xếp tập sự hành nghề luật sư tại một tổ chức hành nghề luật sư. Tại đây, tổ chức hành nghề luật sư có phân công một luật sư hướng dẫn quá 03 người tập sự. Xin hỏi tổ chức hành nghề luật sư này có bị phạt gì không? Tổ chức hành nghề luật sư nhận tập sự cần có những trách nhiệm gì? Mong ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Tập sự hành nghề luật sư bị xử lý kỷ luật tạm đình chỉ tập sư lâu nhất bao nhiêu tháng?
Xin chào ban biên tập, em có thực tập hành nghề luật sư ở một công ty luật chung với một bạn, bạn đó do vi phạm nên bị kỷ luật hình thức tạm đình chỉ tập sự thì không biết thời gian tạm đình chỉ lâu nhất là bao nhiêu tháng? Nếu mà tập sự khiếu nại quyết định của Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư thì sẽ được giải quyết khiếu nại trong bao nhiêu ngày? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Khi tập sự hành nghề luật sư người tập sự có được đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng tại phiên tòa không?
Luật sư tập sự có được đại diện, bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng tại phiên tòa không? Tập sự hành nghề luật sư không đạt thì có được gia hạn tập sự không? Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Em hiện đang là luật sư tập sự tại Văn phòng luật sư G, em được hướng dẫn bởi luật sư K. Em đang cùng với luật sư K nghiên cứu một hồ sơ liên quan đến hành chính. Trong quá trình nghiên cứu thì em cũng có giúp đỡ luật sư K chuẩn bị về hồ sơ và có đến gặp khách hàng. Em muốn hỏi là nếu như luật sư K có vấn đề không tham gia được phiên tòa thì em có thể đại diện cho khách hàng để bào chữa và bảo vệ không ạ?
Hỏi đáp pháp luật 03 tập sự hành nghề luật sư có được hướng dẫn bởi 01 luật sư hay không

03 tập sự hành nghề luật sư có được hướng dẫn bởi 01 luật sư hay không? Cơ sở hành nghề luật sư có được đặt ở nước ngoài không?

Nhóm chúng tôi gồm 3 người vừa mới đăng ký lớp học Luật sư tại Học viện Tư pháp Thành phố, chúng tôi do cùng nhau học chung nên sau khi tốt nghiệp Luật sư cũng muốn được đi tập sự chung cùng nhau tại 1 công ty Luật hoặc văn phòng Luật sư, chúng tôi thắc mắc là 1 Luật sư hướng dẫn có thể hướng dẫn 3 Luật sư tập sự không? Cơ sở hành nghề luật sư có được đặt ở nước ngoài không? Xin anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Người làm phách có thể làm thành viên trong Ban chấm thi kết quả kiểm tra tập sự hành nghề luật sư hay không?

Người làm phách có thể làm thành viên trong Ban chấm thi kết quả kiểm tra tập sự hành nghề luật sư không? Giám khảo chấm thi kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư có thể bị thay đổi không? Tôi đã làm thành viên Ban làm phách thi kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư rồi, nhưng bây giờ bên Ban chấm thi đang thiếu người thì có được làm giám khảo chấm thi không?

Hỏi đáp pháp luật Thí sinh tham dự kiểm tra tập sự hành nghề luật sư bị khiển trách sẽ bị trừ bao nhiêu điểm?

Thí sinh tham dự kiểm tra tập sự hành nghề luật sư bị khiển trách bị trừ bao nhiêu điểm? Thang điểm bài kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư là bao nhiêu? Em sắp tham dự bài thi kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư, cho em hỏi thang điểm bài kiểm tra như thế nào? Trường hợp bị cán bộ coi thi khiển trách thì có bị trừ điểm không?

Hỏi đáp pháp luật Có được làm thành viên Hội đồng kiểm tra tập sự hành nghề luật sư khi có người thân tham dự kiểm tra không?

Có được làm thành viên Hội đồng kiểm tra tập sự hành nghề luật sư khi có người thân tham dự kiểm tra? Chậm nhất bao nhiêu ngày trước ngày kiểm tra tập sự hành nghề luật sư có danh sách thí sinh tham dự? Em ruột của vợ tôi tham dự kiểm tra kết quả hành nghề luật sự thì tôi có được làm thành viên trong Hội đồng kiểm tra làm không? 

Hỏi đáp pháp luật Tập sự hành nghề luật sư có thể gia hạn thời gian tập sự hay không?

Tập sự hành nghề luật sư có thể gia hạn thời gian tập sự không? Có thể tạm ngừng tập sự luật sư bao nhiêu tháng? Em đang tập sự hành nghệ luật sư tại một công ty luật, khi kiểm tra thì không đạt yêu cầu tập sự, bây giờ có được gia hạn thời gian tập sự không? Trong thời gian tập sự mà có việc thì có được tạm ngừng tập sự được không? 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào