Tài sản chung của vợ chồng

Tài sản chung của vợ chồng đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Quy định như thế nào về trách nhiệm liên đới của vợ chồng đối với giao dịch do một bên thực hiện?
Trách nhiệm liên đới của vợ chồng đối với giao dịch do một bên thực hiện được quy định như thế nào? Đại diện thực hiện giao dịch tài sản chung của vợ chồng? Nơi cư trú của vợ chồng do người chồng quyết định có đúng không? Tôi và chồng kết hôn cũng đã 08 năm có một con chung 07 tuổi, tuy nhiên do vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn nên chúng tôi ly thân được nửa năm. Nay đang tiến hành thủ tục ly hôn, thì phát hiện chồng trong lúc làm ăn có vay của một người bà con 300 triệu mà tôi không hề hay biết. Vậy tôi có phải liên đới chịu trách nhiệm trả khoản nợ này không? Mong sớm nhận được phản hồi.
Hỏi đáp pháp luật Có phải là tài sản chung của vợ chồng không khi quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn?
Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn có phải là tài sản chung của vợ chồng không? Việc chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân bị vô hiệu trong trường hợp nào? Quy định về tình nghĩa vợ chồng theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Q, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, tài sản chung của vợ chồng được quy định cụ thể ra sao? Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào