Loading...

Sinh hoạt đảng

Hỏi đáp pháp luật Những nội dung nào trong buổi sinh hoạt chi bộ?
Xin chào ban biên tập. Mình muốn hỏi, trong một cuộc họp chi bộ Đảng, những nội dung nào cần được triển khai? Thời gian sinh hoạt chi bộ tối thiểu là bao nhiêu? Mong anh chị tư vấn. Tôi chân thành cảm ơn. 
Hỏi đáp pháp luật Có phải tham gia sinh hoạt đoàn khi đã trở thành Đảng viên không?

Có phải tham gia sinh hoạt đoàn khi đã trở thành Đảng viên không? Tôi đã được kết nạp Đảng vào đầu tháng 01 vậy thì hiện giờ tôi có phải tham gia sinh hoạt đoàn tiếp không? Nếu có thì tôi phải sinh hoạt Đoàn đến năm bao nhiêu tuổi? Thủ tục xem xét kết nạp đảng viên gồm những bước nào?

Hỏi đáp pháp luật Thời gian tạm hoãn sinh hoạt đảng có được tính vào tuổi đảng viên?

Ban biên tập cho tôi hỏi, với trường hợp đảng viên có thời gian tạm dừng sinh hoạt đảng. Vậy cho hỏi, khi tính tuổi đảng viên với trường hợp đó, khoảng thời gian tạm dừng sinh hoạt đảng, không tham gia sinh hoạt đảng có được tính thời gian để tính tuổi đảng viên không? Mong sớm nhận phản hồi. 

Hỏi đáp pháp luật Có phải không đi sinh hoạt đảng sẽ bị xóa tên?

Em là Đảng viên. Em được kết nạp Đảng khi còn là sinh viên. Lúc là sinh viên em tham gia sinh hoạt Đảng đầy đủ. Khi tốt nghiệp do bận rộn với công việc nên em đã bỏ không đi sinh hoạt Đảng 2 lần. Em nghe nói nếu không đi sinh hoạt Đảng thì sẽ bị xóa tên. Vậy Ban tư vấn cho em hỏi có phải không đi sinh hoạt đảng sẽ bị xóa tên? Đảng viên bị xóa tên do không đi sinh hoạt Đảng có được kết nạp lại không? Ban tư vấn hãy giải đáp giúp em vấn đề trên trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Ngọc Minh - minh*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Tự ý bỏ sinh hoạt Đảng có bị xử lý kỷ luật không?

Em là đảng viên, tháng trước do bận rộn công việc nên em đã không đi sinh hoạt đảng. Vậy Ban tư vấn cho em hỏi tự ý bỏ sinh hoạt Đảng có bị xử lý kỷ luật không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Thủy Tiên - Hà Tĩnh

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm, quyền hạn của đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt đảng

Trách nhiệm, quyền hạn của đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt đảng được quy định ra sao? Mới đây, Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Hùng Anh, Nội dung thắc mắc của bạn như sau: Việc miễn công tác, sinh hoạt đảng cho đảng viên ai sẽ có thẩm quyền trong việc miễn đó? Tôi có thể tìm đọc và tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xét, quyết định miễn công tác và sinh hoạt đảng trong một số trường hợp đặc biệt

Xét, quyết định miễn công tác và sinh hoạt đảng được quy định ra sao? Vừa qua, Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Hữu Quyết, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Hà Nội, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là ngoài những trường hợp như miễn công tác và sinh hoạt đảng đối với những đảng viên tAổi cao, sức khỏe yếu. Thì còn có những trường hợp nào được xét, quyết định miễn công tác sinh hoạt đảng? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào