Loading...

Quyền sở hữu trí tuệ

Hỏi đáp pháp luật Quy định về nhiệm vụ nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030?
Nhiệm vụ nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 được quy định như thế nào? Nhiệm vụ thúc đẩy và tăng cường hiệu quả thực thi và chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến năm 2030 được quy định như thế nào? Nhiệm vụ phát triển, nâng cao năng lực các tổ chức trung gian và chủ thể quyền sở hữu trí tuệ đến năm 2030?  Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Quy định về nội dung hỗ trợ nâng cao năng lực các tổ chức trung gian và chủ thể quyền sở hữu trí tuệ?
Các nội dung hỗ trợ nâng cao năng lực các tổ chức trung gian và chủ thể quyền sở hữu trí tuệ là gì? Nhiệm vụ hình thành, tạo dựng văn hóa sở hữu trí tuệ trong xã hội đến năm 2030 được quy định như thế nào? Chi phục vụ công tác quản lý, hoạt động chung của Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 được quy định như thế nào? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Quyền sở hữu trí tuệ có thể bị kê biên hay không?

Theo quy định pháp luật thì đối với việc kê biên tài sản hữu hình thì rất nhiều, nhưng đối với tài sản thuộc quyền sở hữu trí tuệ bao gồm cả những tài sản vô hình của pháp nhân thương mại thì việc kê biên này như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Kê biên quyền sở hữu trí tuệ của pháp nhân đã chuyển quyền cho tổ chức khác được không?

Tôi có thắc mắc theo quy định mới về cưỡng chế thi hành án đối với pháp nhân thương mại như sau: Trường hợp pháp nhân thương mại là chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ nhưng đã chuyển quyền sử dụng quyền sở hữu trí tuệ cho tổ chức khác, thì cơ quan thi hành án hình sự có quyền kê biên quyền sở hữu trí tuệ này không? Nhờ hỗ trợ!

Hỏi đáp pháp luật Áp dụng Điều ước quốc tế để giải quyết các tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ

Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng và toàn diện vào nền kinh tế khu vực và thế giới, các tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ ngày càng trở nên đa dạng và phức tạp. Liên quan đến vấn đề này, Ban biên tập cho tôi hỏi việc áp dụng Điều ước quốc tế để giải quyết các tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn 

Quốc Khánh (016***)

Hỏi đáp pháp luật Quyền yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong vụ án dân sự về quyền sở hữu trí tuệ

Em đang là sinh viên trường Đại học Huế - khoa Luật. Em đang nghiên cứu một đề tài và có thắc mắc muốn hỏi, mong anh chị trả lời giúp em với ạ. Quyền yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong vụ án dân sự về quyền sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Em có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Em cảm ơn ạ

Thùy Chi (chi***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Các biện pháp khẩn cấp tạm thời áp dụng trong vụ án dân sự về quyền sở hữu trí tuệ

Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong vụ kiện xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Chung Kiến (090***)

Hỏi đáp pháp luật Áp dụng biện pháp bảo đảm trong vụ án dân sự về quyền sở hữu trí tuệ

Trong bối cảnh hiện nay bên cạnh quan hệ dân sự, vấn đề xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ cũng được xem xét và xử lý theo khía cạnh hành chính. Liên quan đến vấn đề này, Ban biên tập cho tôi hỏi việc áp dụng biện pháp bảo đảm trong vụ án dân sự về quyền sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Xin cảm ơn

Thanh Bình (t.binh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Có được góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ hay không?

Hiện tại, tôi là chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ đã được Nhà nước cấp văn bằng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Bây giờ, tôi cùng một số người muốn thành lập doanh nghiệp để đưa sáng chế của mình vào áp dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh công nghiệp. Nhưng tôi không có tiền, vậy có thể sử dụng quyền sở hữu sáng chế đã được bảo hộ đó để góp vốn hay không?

Hỏi đáp pháp luật Quyền sở hữu trí tuệ phát sinh khi nào?

Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng. Vậy cho tôi hỏi, quyền sở hữu trí tuệ sẽ phát sịnh, xác lập khi nào? Nếu được thì vui lòng cung cấp cho tôi thời điểm phát sinh đối với các quyền trên luôn nhé!

Hỏi đáp pháp luật Quyền sở hữu trí tuệ đối với thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ được quy định như thế nào?

Quyền sở hữu trí tuệ đối với thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Quốc Huy. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tại Luật Đo đạc và bản đồ 2018, quyền sở hữu trí tuệ đối với thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ được quy định ra sao? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc trưng bày hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ để so sánh với hàng thật được quy định như thế nào?

Việc trưng bày hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ để so sánh với hàng thật được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Chương. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc trưng bày hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ để so sánh với hàng thật tại hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quyền sở hữu trí tuệ về thuốc, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc

Quyền sở hữu trí tuệ về thuốc, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi hiện đang làm việc cho một công ty chuyên nhập khẩu thuốc và bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc, hiện tại tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về việc nhập khẩu thuốc phải kiểm soát đặc biệt có giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam và nguyên liệu làm thuốc phải kiểm soát đặc biệt theo quy định mới nhất. Tuy nhiên, do không rành về việc nghiên cứu những quy định của pháp luật về vấn đề này, nên tôi còn gặp một số khó khăn. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Quyền sở hữu trí tuệ về thuốc, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Thái Hoàng (hoang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hoá được quy định như thế nào?

Nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hoá theo Luật Thương mại 1997 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Gia Khánh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực thương mại qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, theo Luật thương mại 1997 thì Nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hoá được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Ngoại lệ của việc áp dụng nguyên tắc Đối xử tối huệ quốc đối với quyền sở hữu trí tuệ

Ngoại lệ của việc áp dụng nguyên tắc Đối xử tối huệ quốc đối với quyền sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật, trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Trong quá trình học, em có thấy một vài tài liệu đề cập đến vấn đề Đối xử tối huệ quốc, Đối xử quốc gia tuy nhiên không phân tích rõ. Cho em hỏi, việc áp dụng nguyên tắc Đối xử tối huệ quốc đối với quyền sở hữu trí tuệ tại nước ta có tồn tại ngoại lệ nào hay không? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Duy Phương (0908****)

Hỏi đáp pháp luật Phạm vi áp dụng Đối xử tối huệ quốc đối với quyền sở hữu trí tuệ

Phạm vi áp dụng Đối xử tối huệ quốc đối với quyền sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật, trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Trong quá trình học, em có thấy một vài tài liệu đề cập đến vấn đề Đối xử tối huệ quốc, Đối xử quốc gia tuy nhiên không phân tích rõ. Cho em hỏi, việc áp dụng nguyên tắc Đối xử tối huệ quốc đối với quyền sở hữu trí tuệ được thực hiện trong phạm vi nào? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Thanh Hiên (hien***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào