Loading...

Quyền nhân thân

Hỏi đáp pháp luật Có những quyền nào trong quyền nhân thân?
Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp ạ. Ngày 2/8 trong bữa cơm tối cùng với gia đình thì mẹ và chị em có nói về vấn đề một người bị xúc phạm về danh dự, nhân phẩm. Chị em có bảo là nếu mà có hành vi đấy thì đang xâm phạm quyền nhân thân của công dân rồi vì công dân có quyền bảo vệ danh dự, nhân phẩm của mình. Cho em hỏi là ngoài quyền mà chị em nói ra thì quyền nhân thân còn những quyền nào nữa ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề đó, em cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Khái niệm quyền nhân thân

Tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến pháp luật dân sự và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Quyền nhân thân là gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tác giả có đuợc chuyển nhượng quyền nhân thân hay không?

Mọi người làm ơn giúp tôi với. Tình hình là tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ và có thắc mắc không biết phải giải quyết thế nào nên muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Tác giả có đuợc chuyển nhượng quyền nhân thân hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Khái niệm quyền nhân thân theo Bộ luật dân sự 2005

Khái niệm quyền nhân thân theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Ngọc Linh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật đối với pháp nhân qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, khái niệm quyền nhân thân theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Ngọc Linh (ngoclinh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Khái niệm quyền nhân thân theo Bộ luật dân sự 1995

Khái niệm quyền nhân thân theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Khải Phong. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật đối với pháp nhân qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, khái niệm quyền nhân thân theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Khải Phong (khaiphong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn về quyền nhân thân quy định tại Luật sở hữu trí tuệ

Quyền nhân thân quy định tại Luật sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hữu Thắng. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ. Vừa qua, tôi được biết đã có quy định mới điều chỉnh về vấn đề này. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì quyền nhân thân quy định tại Luật sở hữu trí tuệ được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Hữu Thắng (huuthang*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quyền nhân thân của cá nhân bị xâm phạm phải làm thế nào?

Lúc trước em có quen 1 bạn trai qua mạng. Đến nay cũng được 3 năm rồi, sau thời gian tìm hiểu thấy không đi đến kết quả tốt nên em đã đề nghị chia tay. Người đó không đồng ý và có những việc làm ảnh hưởng đến cuộc sống của em. Thực ra trong thời gian quen nhau vì cả tin nên em đã nhẹ dạ cho người đó xem những tấm hình riêng tư. Và thời gian gần đây người đó có lập vài tài khoản facebook kết bạn với bạn bè của em, rồi liên tục đăng hình em lên facebook, đăng thông tin Sdt của em và mẹ em lên nói điều không hay, cả tên và trường học của em. Hiện tại em đang rất lo sợ rằng người đó sẽ tiếp tục những hành động xúc phạm đó, ảnh hưởng tới tương lai của em (em đang là sinh viên). Cho em biết em nên làm gì lúc này để người đó phải bị trừng trị trước pháp luật do hành vi của mình gây ra? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quyền nhân thân trong hôn nhân và gia đình

Quyền nhân thân trong hôn nhân và gia đình được quy định ra sao? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn của quý anh chị. Anh chị cho tôi hỏi, Quyền nhân thân trong hôn nhân và gia đình được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quyền nhân thân được pháp luật quy định ra sao?

Quyền nhân thân được pháp luật quy định ra sao? Chào anh chị Ban biên tập Trước giờ tôi vẫn nghe nói tới khái niệm "quyền trẻ em" "quyền tự do"... chứ chưa bao giờ nghe nói tới khái niệm "quyền nhân thân". Mong anh chị Thư Ký Luật tư vấn giúp tôi để tôi được rõ. Tôi xin chân thành cám ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào