Loading...

Quảng cáo

Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu tiền khi đốt xe ô tô rồi livestream trên mạng để quảng cáo?
Mới đây, sự việc một người đàn ông ông tên V tại Đà Nẵng châm lửa đốt một chiếc xe ô tô trên đường, sau đó dùng điện thoại livestream trên mạng xã hội nhằm mục đích quảng cáo đã gây xôn xao dư luận. Tôi có thắc mắc là hành vi đốt xe của người đàn ông này này có vi phạm pháp luật hay không, nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Tại cảng hàng không, sân bay có được sử dụng tờ rơi để quảng cáo không?

Sử dụng tờ rơi để quảng cáo tại cảng hàng không, sân bay được không? Cá nhân sử dụng tờ rơi tại cảng hàng không, sân bay bị phạt bao nhiêu tiền? 

Chào anh chị Luật sư. Tuần trước em có đi công tác nên có thực hiện chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Sân bay Nội Bài thì vẫn thấy có vài người đi phát tờ rơi ở trong khu vực an ninh thì hành vi này có được phép diễn ra không? 

Mong được tư vấn từ anh chị. Em cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Sau 10 giờ tối có được nhắn tin điện thoại quảng cáo không?
Xin chào ban biên tập, gần đây điện thoại tôi có hay nhận được tin nhắn quảng cáo của các đơn vị, nhưng có một số tin được gửi sau 10 giờ tối rất là phiền, vậy cho tôi hỏi họ được phép gửi tin nhắn quảng cáo sau 10 giờ tối không? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Có phải đăng ký nội dung trước khi quảng cáo với sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi không?
Tôi sắp tới muốn kinh doanh thực phẩm, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi. Nhưng không biết quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm này có cần đăng ký nội dung trước khi quảng cáo hay không vì tôi dự tính là sẽ đăng quảng cáo để phục vụ cho việc bán sản phẩm. Và tôi cũng muốn biết những hành vi nào là bị cấm trong hoạt động quảng cáo? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được đăng ký vào Danh sách không quảng cáo khi bị nhận quá nhiều cuộc gọi quảng cáo không?

Nhận quá nhiều cuộc gọi quảng cáo thì có được đăng ký vào Danh sách không quảng cáo không? Gọi điện quảng cáo cho thuê bao nằm trong Danh sách không quảng cáo thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Số thuê bao của tôi đã nhận quá nhiều cuộc gọi quảng cáo từ môi giới bất động sản từ Công ty bất động sản M. Tôi cảm thấy phiền về việc đó vì họ gọi cho tôi lúc tôi đang đi làm. Tôi đã nói rất nhiều lần là tôi không có nhu cầu nhưng vẫn cứ liên tục gọi cho tôi. Tôi có nghe đồng nghiệp nói về Danh sách không quảng cáo vậy tôi có thể đăng ký vào danh sách đấy khi tôi nhận quá nhiều cuộc gọi quảng cáo không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Phải làm gì để sử dụng điện thoại mà không muốn nhận tin nhắn quảng cáo?

Sử dụng điện thoại mà không muốn nhận tin nhắn quảng cáo thì phải làm gì? Cách đăng ký hoặc hủy đăng ký Danh sách không quảng cáo trên điện thoại ra sao?

Chào ban biên tập, tôi mới mua sim điện thoại mới nhưng không muốn nhận các tin nhắn quảng cáo rác, bây giờ tôi phải làm sao để không nhận tin nhắn quảng cáo? Xin nhờ ban biên tập giải đáp giúp.

Hỏi đáp pháp luật Có phải gắn nhãn đối với tin nhắn quảng cáo không?

Tin nhắn quảng cáo có phải gắn nhãn không? Chức năng từ chối nhận tin nhắn quảng cáo có những yêu cầu gì?

Chào ban biên tập, công ty chúng tôi muốn đăng ký việc quảng cáo qua tin nhắn điện thoại đến người dùng, thì không biết trong tin nhắn chúng tôi gửi đi có bắt buộc phải gắn nhãn gì không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp. 

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện đối với nghệ sĩ khi tham gia quảng cáo là gì?

Nghệ sĩ khi tham gia quảng cáo phải đáp ứng những điều kiện nào? Vi phạm quy định về quảng cáo mỹ phẩm của nghệ sĩ bị phạt như thế nào?

Tôi vào thời gian rảnh hoặc khi đang làm việc và xem youtube thì có các video quảng cảo các sản phẩm về mỹ phẩm của những nghệ sĩ nổi tiếng, tôi cũng tò mò và nghĩ chắc là sản phẩm mà nghệ sĩ review thì chắc chắn là đồ tốt. Tôi thắc mắc là nghệ sĩ khi quảng cáo phải đáp ứng những điều kiện nào? Vi phạm quy định về quảng cáo mỹ phẩm của nghệ sĩ bị phạt như thế nào?

Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có giới hạn số lần quảng cáo trong phim hoạt hình chiếu trên tivi hay không?

Phim hoạt hình chiếu trên tivi có quảng cáo bị giới hạn số lần quảng cáo hay không? Mức phạt đối với phim hoạt hình chiếu trên tivi có quảng cáo quá số lần quảng cáo như thế nào?

Con tôi hay coi phim hoạt hình trên tivi nhưng các chương trình phim này hay có quảng cáo. Cho tôi hỏi pháp luật có quy định về số lần xuất hiện quảng cáo trong các chương trình này hay không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nhà mạng gửi tin nhắn quảng cáo dịch vụ lúc 23 giờ có đúng quy định pháp luật không?

Nhà mạng gửi tin nhắn quảng cáo dịch vụ lúc 23 giờ có đúng quy định pháp luật hay không? Mức xử phạt với hành vi gửi tin nhắn quảng cáo dịch vụ lúc 23 giờ như thế nào? 

Dạo gần đây có một vài nhà mạng gửi tin nhắn cho tôi vào lúc 23 giờ lúc tôi đi ngủ. Điều này khiến tôi khó ngủ vì đây là thời điểm tôi vừa mới chợp mắt. Cho tôi hỏi là nhà mạng gửi tin nhắn quảng cáo dịch vụ vào giờ này có đúng quy định pháp luật không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chương trình thời sự phát sóng bao nhiêu phút thì sẽ được quảng cáo?

Chương trình thời sự phát sóng bao nhiêu phút thì được quảng cáo?  Quảng cáo có sử dụng hình ảnh của người khác được không?

Tôi ở Long Xuyên, đang thực tập tại đài truyền hình Vĩnh Long, xin được hỏi thông tin liên quan đến thời sự, chương trình thời sự phát sóng bao nhiêu phút thì sẽ được phát quảng cáo và khi quảng cáo có sử dụng hình ảnh người khác được không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có được quảng cáo văn phòng công chứng trên truyền hình hay không?

Văn phòng công chứng có được quảng cáo văn phòng của mình trên truyền hình? Công chứng viên có những nghĩa vụ gì?

Chào anh chị, em đang làm việc tại văn phòng công chứng, hiện nay văn phòng công chứng em chưa nhiều người biết đến dẫn đến doanh thu chưa cao, anh chị cho em hỏi pháp luật có cho phép các văn phòng công chứng được quảng cáo trên truyền hình hay không?

Nhờ anh chị tư vấn giúp em vấn đề trên, em chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có vi phạm pháp luật khi quảng cáo rượu có độ cồn từ 15 độ trở lên?

Quảng cáo rượu có độ cồn từ 15 độ trở lên có vi phạm pháp luật không? Bị phạt lên đến 70.000.000 đồng khi quảng cáo rượu có độ cồn từ 15 độ trở lên?

Chào Ban biên tập, tôi có thắc mắc này cần được giải đáp. Vừa rồi tôi có nhận một job quảng cáo cho bên công ty bia, rượu M. Công ty M yêu cầu bên tôi chạy quảng cáo cho loại rượu có độ cồn là 17. Quảng cáo rượu có độ cồn từ 15 độ trở lên có bị vi phạm pháp luật không ạ? Xin hãy giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Có thể dùng nhân vật trong phim hoạt hình để quảng cáo rượu hay không?

Có thể dùng nhân vật trong phim hoạt hình để quảng cáo rượu không? Dùng nhân vật trong phim hoạt hình để quảng cáo rượu bị xử phạt như nào?

Chào ban biên tập, gia đình tôi là hộ kinh doanh sản xuất rượu đã được cấp phép, nhưng chúng tôi muốn in hình một nhân vật trong phim hoạt hình lên bao bì để quảng cáo thì có được phép không? Nếu làm vậy mà bị xử phạt thì sẽ bị phạt bao nhiêu? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Mở kênh chuyên quảng cáo có phải xin giấy phép hay không?

Mở kênh chuyên quảng cáo có phải xin giấy phép không? Hồ sơ, thủ tục để thực hiện xin giấy phép mở kênh chuyên quảng cáo gồm những gì? Chúng tôi là đơn vị hoạt động báo chí. Hiện muốn mở một kênh chuyên để quảng cáo sản phẩm tiêu dùng thì có cần xin giấy phép hay không? Hồ sơ, thủ tục để thực hiện gồm những gì? Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Quảng cáo rượu có độ cồn dưới 15 độ phải có những nội dung gì?

Quảng cáo rượu có độ cồn dưới 15 độ cần phải có những nội dung gì? Quảng cáo rượu, bia trên báo điện tử cần phải đảm bảo những gì?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Hiện tại tôi đang có một hợp đồng quảng cáo với công ty sản xuất bia, rượu. Công ty đó cần tôi quảng cáo rượu có độ cồn dưới 15 độ nhưng tôi không biết khi quảng cáo loại rượu đó thì cần những nội dung gì cho đúng quy định của pháp luật. Mong Ban biên tập giải đáp thắc mắc này giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật In chữ ký của ca sĩ lên lon nước để quảng cáo thì có vi phạm pháp luật hay không?

In chữ ký của ca sĩ lên lon nước để quảng cáo thì có vi phạm pháp luật không? Xử phạt thế nào với hành vi in chữ ký của ca sĩ lên lon nước rồi quảng cáo? Chào Ban biên tập, em có một thắc mắc muốn được giải đáp. Em là fan hâm mộ của ca sĩ T nhưng vừa rồi em có nghe một vụ lùm xùm giữa ca sĩ T và hãng nước K. Hãng nước K đã chưa xin phép ca sĩ T nhưng đã lấy chữ ký của T để in lên chai nước và quảng cáo. Vậy cho em hỏi hành vi tự ý in chữ ký vào chai nước để quảng cáo thì có vi phạm pháp luật không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Sologan "Sản phẩm của chúng là tôi tốt nhất" liệu có vi phạm Luật Quảng cáo hay không?

Sologan "Sản phẩm của chúng tôi là tốt nhất" liệu có vi phạm Luật Quảng cáo không? Dùng từ "tốt nhất" trong quảng cáo thì bị phạt như nào? Chào Ban biên tập, tôi có một thắc mắc muốn được giải đáp ạ. Ngày 13/6 vừa rồi tôi có đi đón con tôi ở trường thì thấy có một nhóm sinh viên đứng trước trường bán bút. Các bạn sinh viên đó có treo một câu sologan là "Sản phẩm của chúng tôi là tốt nhất" để quảng cáo và thu hút khách hàng. Không biết xài sologan đó trong mục đích quảng cáo thì có vi phạm pháp luật không ạ? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào