Loading...

Nhập quốc tịch

Hỏi đáp pháp luật Phải được cấp thẻ Thường trú mới được xin nhập quốc tịch?

Có phải được cấp thẻ Thường trú mới được xin nhập quốc tịch? Người nước ngoài xin nhập quốc tịch Việt Nam giữ quốc tịch nước ngoài cần điều kiện gì?

Chào ban biên tập, tôi có một người bạn người Mỹ sang Việt Nam sinh sống, bây giờ muốn xin nhập quốc tịch Việt Nam thì khi lên hỏi cơ quan nhập quốc tịch họ yêu cầu phải có thẻ Thường trú mới được xin nhập quốc tịch, vậy có đúng không hay họ đang làm khó dễ thôi? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có được nhập quốc tịch Việt Nam khi là người nước ngoài không?

Người nước ngoài có được nhập quốc tịch Việt Nam không? Hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam gồm những gì?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp ạ. Tôi có một người bạn tên là Nicky người nước Singapore và sống ở Việt Nam đã được 2 năm. Bạn ấy có ý định muốn ở lại Việt Nam lâu dài nên bạn ấy muốn được nhập tịch vào Việt Nam ạ. Cho em hỏi là người nước ngoài có được nhập quốc tịch vào Việt Nam không ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này ạ, em xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Cha mẹ là người Việt Nam, con sinh ra ở Nhật Bản thì sẽ mang quốc tịch của quốc gia nào?

Cha mẹ là người Việt Nam, con sinh ra ở Nhật Bản thì sẽ mang quốc tịch của nước nào? Trẻ em có cha là người Việt Nam, mẹ là người nước ngoài thì con sinh ra có được mang quốc tịch Việt Nam hay không? Chào anh chị, cho em hỏi vấn đề này, em và vợ em đều là người Việt Nam, hai năm trước hai vợ chồng có sang Nhật xuất khẩu lao động, ở đây tụi em có con với nhau. Anh chị cho em hỏi con em sẽ mang quốc tịch Nhật Bản hay Quốc tịch Việt Nam? Mong anh chị giúp đỡ. Chân thành cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Con tôi có được mang 2 quốc tịch Việt Nam và Malaysia không?

Hiện tại em đang sinh sống làm việc tại Malaysia và có vợ là người Malaysia bọn em chưa đăng kí kết hôn nhưng đã có con chung với nhau khai sinh của con em là của Malaysia cấp trên giấy khai sinh có quê quán dan tộc đều theo của mẹ bé nhưng bọn em đã chia tay. Như vậy em về Việt Nam nhập quốc tịch cho con được không ạ? Nếu nhập quốc tịch Việt Nam thì con em có còn quốc tịch Malaysia không?  Mong luật sư có thể tư vấn giúp em được em xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Người nước ngoài nhập quốc tịch Việt Nam được không?

Tôi là người có quốc tịch Mỹ định cư tại Việt Nam 4 năm. Và tôi đã kết hôn với 1 người có quốc tịch Việt Nam, bây giờ tôi muốn xin nhập quốc tịch tại Việt Nam được không? Và sau khi nhập quốc tịch Việt Nam tôi có cần phải thôi quốc tịch Mỹ không?

Hỏi đáp pháp luật Lấy vợ Việt Nam có được nhập quốc tịch không?

Tôi có quốc tịch Ấn Độ tôi đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam được vừa đủ 05 năm, tuy nhiên thẻ thường trú của tôi chỉ mới được 4 năm hơn, tôi đã lấy vợ là người Việt Nam, tôi muốn hỏi tôi đã được nhập tịch Việt Nam chưa?

 

 

 

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện được nhập quốc tịch Việt Nam giai đoạn 1999-2009

Nhờ Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi điều kiện được nhập quốc tịch Việt Nam giai đoạn 1999-2009 gồm những gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Nhã Trân - Đồng Nai

Hỏi đáp pháp luật Nhập quốc tịch Việt Nam thì bắt buộc phải thôi quốc tịch nước ngoài?

Em là người Việt Nam. Em lấy chồng Canada. Vợ chồng em hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Hiện tại chồng em cũng muốn nhập quốc tịch Việt Nam. Nhưng vợ chồng em có tham khảo từ nhiều người khác nhau thì họ bảo chồng em phải thôi quốc tịch Canada rồi mới được nhập Quốc tịch Việt Nam. Chứ Việt Nam không cho phép một công dân mang 2 quốc tịch. Vậy có nghĩa là chồng em bắt buộc phải thôi quốc tịch Canada thì mới được nhập quốc tịch Việt Nam ạ?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào